ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗ
ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನಸಭೆಯಿಂದ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿಗೆ ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕ ಚುನಾವಣೆ
09 JUN 2020 1:47PM by PIB Bengaluru
ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನಸಭೆಯಿಂದ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿಗೆ ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕ ಚುನಾವಣೆ
ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿದ ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿನ ಏಳು ಸದಸ್ಯರ ಅವಧಿ ಜೂನ್ 30, 2020 ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ. ಅವರ ವಿವರಗಳು ಹೀಗಿವೆ:
ಕ್ರ. ಸಂ.
ಸದಸ್ಯರ ಹೆಸರು
ನಿವೃತ್ತಿಯ ದಿನಾಂಕ
1
ನಸೀರ್ ಅಹ್ಮದ್
30.06.2020
2
ಜಯಮ್ಮ
3
ಎಂ.ಸಿ. ವೇಣುಗೋಪಾಲ್
4
ಎನ್.ಎಸ್. ಬೋಸ್ ರಾಜು
5
ಎಚ್.ಎಂ. ರೇವಣ್ಣ
6
ಟಿ.. ಶರವಣ
7
ಡಿ.ಯು. ಮಲ್ಲಿಕರ್ಜುನ
ಚುನಾವಣಾ ಆಯೋಗವು ಕರ್ನಾಟಕ ಮುಖ್ಯ ಚುನಾವಣಾಧಿಕಾರಿಯಿಂದ ಮಾಹಿತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದ ನಂತರ, ವಿಧಾನಸಭಾ ಸದಸ್ಯರಿಂದ ಕರ್ನಾಟಕ ವಿಧಾನ ಪರಿಷತ್ತಿಗೆ ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದ ದ್ವೈವಾರ್ಷಿಕ ಚುನಾವಣೆಗಳನ್ನು ಕೆಳಗಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ನಡೆಸಬೇಕೆಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ:
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಘಟನೆ
ದಿನಾಂಕ
1
ಅಧಿಸೂಚನೆಯ ಪ್ರಕಟಣೆ
11.06.2020 (ಗುರುವಾರ)
2
ನಾಮಪತ್ರ ಸಲ್ಲಿಕೆಗೆ ಕೊನೆ ದಿನಾಂಕ
18.06.2020 (ಗುರುವಾರ)
3
ನಾಮಪತ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆ
19.06.2020 (ಶುಕ್ರವಾರ)
4
ನಾಮಪತ್ರ ವಾಪಸ್ ಪಡೆಯಲು ಕೊನೆಯ ದಿನ
22.06.2020 (ಸೋಮವಾರ)
5
ಮತದಾನದ ದಿನ
29.06.2020 (ಸೋಮವಾರ)
6
ಮತದಾನದ ಅವಧಿ
ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 9 ರಿಂದ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 4 ರವರೆಗೆ
7
ಮತ ಎಣಿಕೆ
29.06.2020
8
ಚುನಾವಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ದಿನ
30.06.2020 (ಮಂಗಳವಾರ)
ಮುಕ್ತ ಮತ್ತು ನ್ಯಾಯಯುತ ಚುನಾವಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವೀಕ್ಷಕರನ್ನು ನೇಮಿಸುವ ಮೂಲಕ ಚುನಾವಣಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡಲು ಸಾಕಷ್ಟು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಚುನಾವಣೆ ನಡೆಯುವಾಗ ಕೋವಿಡ್-19 ನಿಗ್ರಹ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕುರಿತು ಈಗಿರುವ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಪಾಲನೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಜ್ಯದ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವಂತೆ ಆಯೋಗವು ರಾಜ್ಯದ ಮುಖ್ಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದೆ.

Election Commission
Biennial Election to the Karnataka Legislative Council by the members of Legislative Assembly (MLAs)
09 JUN 2020 1:47PM by PIB Delhi
The term of 07 members of Karnataka Legislative Council elected by the members of respective Legislative Assembly (MLAs) is expiring on 30.06.2020. Details are given as under: -
S.No.
Name of the Member
Date of Retirement
1.
Naseer Ahmed
30.06.2020
2.
Jayamma
3.
M.C. Venugopal
4.
N.S. Bose Raju
5.
H.M. Revanna
6.
T.A. Sharavana
7.
D.U. Mallikarjuna
The Commission, after receiving inputs from CEO, Karnataka has decided that above mentioned biennial elections to the Karnataka Legislative Council by members of Legislative Assembly be held in accordance with the following programme:
S. No.
Events
Dates
1.
Issue of Notification
11th June, 2020 (Thursday)
1.
Last Date of making nominations
18th June, 2020 (Thursday)
1.
Scrutiny of nominations
19th June, 2020 (Friday)
1.
Last date for withdrawal of candidatures
22nd June, 2020 (Monday)
1.
Date of Poll
29th June, 2020 (Monday)
1.
Hours of Poll
09:00 am to 04:00 pm
1.
Counting of Votes
29th June, 2020 (Monday) at 05:00 pm
1.
Date before which election shall be completed
30th June, 2020 (Tuesday)
Adequate measures for close monitoring of the election process by appointing observers shall be taken to ensure free and fair election.
Commission has also directed the Chief Secretary of the State to depute a senior officer from the State to ensure that the extant instructions regarding COVID-19 containment measures are complied with while making arrangements for conducting the elections.