ரசாயனம் மற்றும் உரங்கள் அமைச்சகம்
மேக் இன் இந்தியா திட்டத்தை ஊக்குவிக்கவும், உற்பத்திக்கு ஊக்கமளிக்கவும், பொருள்கள் தயாரிப்பு, சேவைகள் மற்றும் பணிகளுக்கு ரசாயனம் மற்றும் பெட்ரோகெமிகல்ஸ் பொது கொள்முதல் கட்டாயம்; திரு. மன்சுக் மாண்டவியா .
02 JUN 2020 1:53PM by PIB Chennai
தொழில் மற்றும் உள்நாட்டு வர்த்தக ஊக்குவிப்புத் துறை அண்மையில் பொது கொள்முதல் ( மேக் இன் இந்தியாவுக்கு முன்னுரிமை) உத்தரவு , 2017-ஐ 29.05.2019 அன்று மாற்றியமைத்தது. வருமானத்தையும், வேலைவாய்ப்பையும் அதிகரிப்பதைக் கருத்தில் கொண்டு, மேக் இன் இந்தியா திட்டத்தை ஊக்குவிக்கவும், உற்பத்திப், பொருள்கள் தயாரிப்பு, சேவைகள் மற்றும் பணிகளுக்கு ஊக்கமளிக்கவும் இந்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டது.
ரசாயனம் மற்றும் பெட்ரோ ரசயனத்தை அடையாளம் கண்டு, குறைந்தபட்ச உள்ளடக்கம், கணக்கீட்டு முறை ஆகியவற்றைப் பரிந்துரைக்கும் போது, ரசாயனம் மற்றும் பெட்ரோ ரசாயனத்துறை தற்போது உள்ள உள்நாட்டு உற்பத்தித் திறன், உள்ளூர்ப் போட்டி ஆகியவற்றை மதிப்பிட்டுள்ளது. ரசாயனங்கள், பெட்ரோ ரசாயனங்கள், பூச்சி மருந்துகள், சாயப் பொருள்கள் என 55 பல்வேறு விதமான பொருள்கள் அடையாளம் காணப்பட்டுள்ளன. இந்த ரசாயனங்கள் மற்றும் பெட்ரோ ரசாயனங்களில் குறைந்தபட்ச உள்ளடக்கம், துறையால் வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது. ஆரம்பகட்டமாக ,2020-21-ஆம் ஆண்டுக்கு உள்ளடக்க விகிதம் 60 சதவீதமாக வரையறுக்கப்பட்டது. அதன் பின்னர் 2021- 2023 ஆண்டுகளுக்கு 70 சதவீதமாகவும், 2023-2025 ஆண்டுகளுக்கு 80 சதவீதமாகவும் அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது. துறையால் அடையாளம் காணப்பட்ட 55 விதமான ரசாயனங்கள் மற்றும் பெட்ரோ ரசாயனங்களில், 27 பொருள்களுக்கு ரூ. 5 லட்சத்துக்கும் அதிகமாக ரூ.50 லட்சத்துக்கும் குறைவான மதிப்பீட்டுக்கு உள்ளூர் விநியோகஸ்தர்கள் போட்டியிடத் தகுதி பெறுவர். எஞ்சிய 28 பொருள்களுக்கு, ஏலத்தொகை எதுவாக இருந்தாலும், கொள்முதல் செய்யும் நிறுவனங்கள் உள்ளூர் விநியோகஸ்தரிடம் இருந்து மட்டுமே கொள்முதல் செய்ய வேண்டும். போதுமான உள்ளூர் திறன் மற்றும் போட்டியைக் கருத்தில் கொண்டு இந்த விதிமுறை வகுக்கப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Mandatory Public Procurement of Chemicals and Petrochemicals to boost Manufacturing and Production of Goods, Services and Works to promote Make in India : Shri Mansukh Mandaviya
Department of Chemicals and Petrochemicals prescribes minimum 60%, 70% and 80 percent local contents for 2020-21, 2021-23 and 2023-25 respectively of local chemicals & petrochemical contents in public procurement
02 JUN 2020 1:53PM by PIB Delhi
Department of Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has recently revised the Public Procurement (Preference to Make in India) Order, 2017 on 29.05.2019 to encourage Make in India and to promote manufacturing and production of goods, services and works in India with a view to enhance income and employment.
While identifying Chemicals and Petrochemicals, prescribing minimum local content and the manner of calculation, the Department of Chemicals & Petrochemicals has assessed the domestic manufacturing available capacity and the extent of local competition. As many as 55 various types of Chemicals, Petrochemicals, Pesticides and Dyestuff have been identified. The minimum local content for these Chemicals & Petrochemicals has been prescribed by the Department beginning with local content percentage at 60% for the year 2020-2021 and thereafter, raising it to 70% for the years 2021-2023 and 80% for the years 2023-2025. Out of the 55 Chemicals & Petrochemicals identified by the Department, local suppliers shall be eligible to bid for the estimated value of procurement of more than Rs. 5 lakhs and less than 50 lakhs for 27 products and in respect of remaining 28 Chemicals & Petrochemicals, the procuring entities shall make procurement only from local supplier irrespective of bid amount as there is sufficient local capacity and local competition.
This step will strengthen #Atmanirbhar Bharat Abhiyan launched by the Prime Minister and will also boost domestic production under “Make in India”.
Lauding the important decision, Shri Mansukh Mandaviya, Minister of State - Mos (i/c) for Shipping and MoS for Chemicals and Fertilizers said, "Mandatory Public Procurement of Chemicals and Petrochemicals to boost Manufacturing and Production of Goods, Services and Works will promote Make in India"