ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮನವಿ
29 MAY 2020 9:58AM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಮನವಿ
ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು ತಮ್ಮ ತವರಿಗೆ ವಾಪಸ್ಸಾಗುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರತಿ ದಿನ ಶ್ರಮಿಕ್ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ನಡೆಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಸೇವೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕೆಲವು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಲ್ಲಿ ಮೊದಲೇ ಕೆಲವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಗಳು ಸರಿ ಇಲ್ಲದಿರುವುದು ಮತ್ತು ಇದರಿಂದ ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಅಪಾಯವನ್ನು ಎದುರಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳು ಇದೆ. ಪ್ರಯಾಣದ ವೇಳೆ ಮೊದಲಿನ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸ್ಥಿತಿಗತಿಗಳಿಂದಾಗಿ ಕೆಲವು ಸಾವುಗಳು ಸಂಭವಿಸಿವೆ.
ಕೋವಿಡ್-19ನಿಂದ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ಜೊತೆಗೂಡಿ, ಆದೇಶ ಸಂಖ್ಯೆ 40-3/2020-ಡಿಎಂ-ಐ(ಎ) ದಿನಾಂಕ 17.05.2020ರಂದು ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವಾಲಯ ಹೊರಡಿಸಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಅನಾರೋಗ್ಯ ಪೀಡಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ, ಮಧುಮೇಹ, ಹೃದಯ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗಳು, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಸಂಬಂಧಿ ಕಾಯಿಲೆಗಳು) ಗರ್ಭಿಣಿಯರು, 10 ವರ್ಷದೊಳಗಿನ ಮಕ್ಕಳು ಮತ್ತು 65 ವರ್ಷ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು, ಅಗತ್ಯ ಸಂದರ್ಭಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಉಳಿದಂತೆ ರೈಲು ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂದು ಮನವಿ ಮಾಡಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಪರಿವಾರ ದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣದ ಅಗತ್ಯತೆ ಇರುವ ಎಲ್ಲ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಯೂ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಅತಿ ದೊಡ್ಡ ಕಾಳಜಿ ಎಂದರೆ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಆಗಿದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ನಾವು ಎಲ್ಲ ನಾಗರಿಕರ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಕೋರುತ್ತೇವೆ. ಯಾವುದೇ ತುರ್ತು ಅಥವಾ ಸಂಕಷ್ಟಗಳಿದ್ದರೆ ದಯವಿಟ್ಟು ಯಾವುದೇ ಸಂಕೋಚವಿಲ್ಲದೆ ನಿಮ್ಮ ರೈಲ್ವೆ ಪರಿವಾರವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿ ಮತ್ತು ಎಂದಿನಂತೆ ನಾವು ಸದಾ ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ.(ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 139 ಮತ್ತು 138)

Ministry of Railways
Appeal from Ministry of Railways to passengers
29 MAY 2020 9:58AM by PIB Delhi
​Indian Railways has been running Shramik special Trains on a daily basis throughout the country to ensure that migrants can travel back to their homes. It has been observed that some people who are availing this service have pre-existing medical conditions which aggravates the risk they face during the COVID-19 pandemic. A few unfortunate cases of deaths related to pre-existing medical conditions while travelling have happened.
​In order to protect the vulnerable persons from COVID-19, in line with Ministry of Home Affairs, Order No 40-3/2020-DM-I(A) dated 17.05.2020, Ministry of Railways makes an appeal that persons with co-morbidities (for example - hypertension, diabetes, cardio-vascular diseases, cancer, immune deficiency conditions), pregnant women, children below the age of 10 years and persons above 65 years of age may avoid travel by rail, except when it is essential.
​Indian Railway parivaar is working 24X7 to ensure that rail services are provided to all the citizens of the country needing to travel. But safety of our passengers is our biggest concern. So, we seek the cooperation of all citizens in this matter. In case of any distress or emergency please do not hesitate to reach out to your railway parivaar and we will help you as always (Helpline number - 139 & 138)