ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ ( ਸਿਪੇਟ ) ਦਾ ਨਾਮ ਬਦਲ ਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸਿਪੇਟ ਹੁਣ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ‘ਤੇ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰ ਸਕੇਗਾ : ਗੌੜਾ
28 MAY 2020 1:21PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਅਧੀਨ ਕੇਂਦਰੀ ਪਲਾਸਟਿਕ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ ( ਸਿਪੇਟ ) ਦਾ ਨਾਮ ਬਦਲ ਕੇ ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਅਤੇ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਬਦਲਿਆ ਹੋਇਆ ਨਾਮ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਸੋਸਾਇਟੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਐਕਟ 1975 (ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਐਕਟ 27,1975) ਦੇ ਤਹਿਤ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ ਡੀਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਹੁਣ ਸਿਪੇਟ ਅਕਾਦਮਿਕ, ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸਮਰਥਨ ਅਤੇ ਖੋਜ ‘ਤੇ ਧਿਆਾਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੇ-ਆਪ ਨੂੰ ਪੈਟਰੋਕੈਮੀਕਲ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਹੋਵੇਗਾ।
ਸਿਪੇਟ ਦਾ ਮੁੱਢਲਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਖੋਜ ਜ਼ਰੀਏ ਪਲਾਸਟਿਕ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕਈ ਸਾਲਾਂ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨਾਲ ਗੁਜਰਦੇ ਹੋਏ ਇਹ ਸੰਸਥਾਨ ਪਲਾਸਟਿਕ ਦੇ ਅਭਿਨਵ ਪ੍ਰਯੋਗਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਅਜਿਹੇ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਉਦਯੋਗਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਸੰਸਾਧਨ ਕੁਸ਼ਲ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਅਸਾਨੀ ਨਾਲ ਵਿਕਣ ਵਾਲੇ ਵੀ ਹਨ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
CIPET renamed as Central Institute of Petrochemicals Engineering &Technology
CIPET will be in a position to fully devote for the growth of entire petrochemical sector: Gowda
28 MAY 2020 1:21PM by PIB Delhi
Central Institute of Plastics Engineering & Technology (CIPET) has been renamed as Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET), a premier national institution under the Ministry of Chemicals and Fertilizers, Govt. of India.
The changed name has been registered under the Tamil Nadu Societies Registration Act 1975 ( Tamil Nadu Act 27 of 1975)
Union Minister for Chemicals and Fertilizers DV Sadananda Gowda has said that now CIPET will be in a position to fully devote itself for the growth of entire petrochemical sector with a focus on Academics, Skilling, Technology Support and Research.
The primary objective of CIPET has been contributing towards the growth of the plastics industry through a combined program of education and research. The Institute has evolved through the years, creating closer ties with industries with the intent to create innovative plastic based solutions which are resource efficient and marketable.