రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
సీపెట్ పేరును 'సెంట్రల్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ పెట్రో కెమికల్స్‌ ఇంజినీరింగ్‌&టెక్నాలజీ'గా మార్పు
మొత్తం పెట్రో కెమికల్ రంగం వృద్ధికి సీపెట్‌ అంకితం అవుతుంది: సదానంద గౌడ
28 MAY 2020 1:21PM by PIB Hyderabad
"సెంట్రల్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ ప్లాస్టిక్స్‌ ఇంజినీరింగ్‌&టెక్నాలజీ"గా ఉన్న సీపెట్‌ పేరును, "సెంట్రల్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ పెట్రో కెమికల్స్ ఇంజినీరింగ్‌&టెక్నాలజీ"గా మార్చారు. ఇది, " కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ" ఆధ్వర్యంలో నడిచే ఒక ప్రధాన జాతీయ సంస్థ.
తమిళనాడు సొసైటీల నమోదు చట్టం-1975 [(తమిళనాడు యాక్ట్‌ 27 (1957)] కింద కొత్త పేరును నమోదు చేశారు.
మొత్తం పెట్రో కెమికల్ రంగం వృద్ధికి సీపెట్‌ సంపూర్ణంగా అంకితమవుతుందని; విద్య, నైపుణ్యం, సాంకేతిక దన్ను, పరిశోధనలపై దృష్టి పెడుతుందని కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి డీవీ సదానంద గౌడ చెప్పారు.
విద్య, పరిశోధనల ద్వారా ప్లాస్టిక్‌ పరిశ్రమ అభివృద్ధికి కృషి చేయడం సీపెట్ ప్రాథమిక లక్ష్యం. ఈ సంస్థ ఎన్నో సంవత్సరాలుగా కొనసాగుతోంది. వనరులను సమర్థవంతంగా వినియోగించగల, విక్రయించగల ప్లాస్టిక్‌ ఆధారిత పరిష్కారాలను సృష్టించేందుకు పరిశ్రమలతో సన్నిహిత సంబంధాలను నెలకొల్పుతోంది.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
CIPET renamed as Central Institute of Petrochemicals Engineering &Technology
CIPET will be in a position to fully devote for the growth of entire petrochemical sector: Gowda
28 MAY 2020 1:21PM by PIB Delhi
Central Institute of Plastics Engineering & Technology (CIPET) has been renamed as Central Institute of Petrochemicals Engineering & Technology (CIPET), a premier national institution under the Ministry of Chemicals and Fertilizers, Govt. of India.
The changed name has been registered under the Tamil Nadu Societies Registration Act 1975 ( Tamil Nadu Act 27 of 1975)
Union Minister for Chemicals and Fertilizers DV Sadananda Gowda has said that now CIPET will be in a position to fully devote itself for the growth of entire petrochemical sector with a focus on Academics, Skilling, Technology Support and Research.
The primary objective of CIPET has been contributing towards the growth of the plastics industry through a combined program of education and research. The Institute has evolved through the years, creating closer ties with industries with the intent to create innovative plastic based solutions which are resource efficient and marketable.