Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Shri Paswan reviews FCI's food grain distribution and procurement
FCI has become a lifeline for food distribution: Shri Paswan
Shri Paswan directs FCI to expedite both distribution and procurement, expresses satisfaction with stocks replenishment
28 MAY 2020 6:06PM by PIB Delhi
Union Minister for Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Ram Vilas Paswan today chaired the review meeting with the Food Corporation of India’s Zonal Executive Directors and Regional General Managers on the distribution and procurement of food grains, through video conference.
In his address, Shri Paswan lauded the role of FCI during the lockdown and said food grain movement has been at an all-time high. He said FCI workforce have emerged as Food Warriors at the time of global pandemic crisis and they turned this challenge into an opportunity. FCI has undertaken record loading, unloading and transportation of food grains during the lockdown period. On the other hand, procurement also continued without disruptions and the wheat procurement by government agencies this year surpassed the last year’s figures.
The Minister also took stock of the distribution of food grains in the states and UTs during the review meeting.
Atma Nirbhar Bharat Package
While reviewing the allocation of food grains under Atma Nirbhar Bharat Package for Migrants/Stranded Migrants, Shri Paswan said that the Government of India has made allocation of 8.00 LMT food grains (2.44 LMT wheat and 5.56 LMT Rice) to 37 State/UTs for the months of May and June 2020. According to FCI, against this allocation, up to 27.05.2020, 2.06 LMT food grains have been lifted by the States/UTs. Andaman & Nicobar, Andhra Pradesh and Lakshadweep have lifted the entire allocation foe two months. The Minister directed the FCI to coordinate with the State/UT Governments and expedite the lifting of food grains.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana
Under this scheme, Government has made allocation of 120.04 LMT food grain (15.65 LMT wheat and 104.4 LMT Rice) to 37 State/UTs for the months of April, May and June 2020. While reviewing this scheme Shri Paswan asked the concerned officials to coordinate with State/UTs Government to expedite the lifting, so that the food grains reach the beneficiary in time. FCI informed, against the PMGKAY allocation, up to 27.05.2020, 95.80 LMT food grain (15.6 LMT wheat and 83.38 LMT Rice) have been lifted by the States/UTs.
Sale of food grain to Charitable / NGO under OMSS(D) without e-auction
As per the instructions of Government of India, up to 25.05.2020, FCI informed that it has approved sale of 1179 MT wheat to 186 organisations and 8496 MT rice to 890 organizations against which 886 MT wheat & 7778 MT rice have been lifted by these organizations.
Amphan Cyclone in West Bengal and Odisha
As per FCI, West Bengal Government has requested 11,800 MT rice stock under OMSS (D) sale without e-auction @Rs.2250/- per qtl, but no requirement of food grains has been intimated by the Odisha Government till date. Shri Paswan said that the FCI should coordinate with the State Governments of West Bengal and Odisha and appraise the latest status of food grains in the Cyclone hit states.
Procurement (Rice/Wheat)
In the review meeting the minister reviewed the sale of wheat in RMS 2020-21 and procurement rice in KMS 2019-20. As the procurement of wheat is already ahead of its last year's procurement quantity, the minister asked FCI to update the further wheat (RMS 2020-21) and rice (KMS 20-21) procurement. According to FCI as on 27.5.2020, total 351 LMT wheat (RMS20-21) has been procured. 60.40 LMT rice (RMS) has been procured. Total 700.29 LMT paddy (including 470.23 LMT rice) has been procured in 2019-20.
Movement of food grains
Since the lockdown, food grains have been lifted and transported across the country including North Eastern States though roads, railways, waterways and by air in difficult and hilly areas. About 100 LT food grains have been transported through 3550 rail rakes. 12 LT food grains have been transported through roads and 12,000 Tonnes of food grains was transported through 12 ships. Total 9.61 LMT food grains have been transported to North Eastern states.
Stocks in Central Pool
FCI informed about the current stock position of food grains as on 27.05.2020. Officials said 479.40 LMT wheat & 272.29 LMT rice, total 751.69 LMT food grain are available in the Central Pool. Expressing satisfaction at the stock position to meet the country's present and future need of food grains, Shri Paswan pledged the government's all-out support to FCI officers and workers who have been toiling hard during this period of crisis.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಖರೀದಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್
28 MAY 2020 6:06PM by PIB Bengaluru
ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಖರೀದಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್
ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಆಹಾರ ವಿತರಣೆಯ ಜೀವನ ರೇಖೆ: ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್
ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಖರೀದಿ ಎರಡನ್ನೂ ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಎಫ್.ಸಿ.ಐ.ಗೆ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ನಿರ್ದೇಶನ , ದಾಸ್ತಾನು ಮರುಪೂರಣಕ್ಕೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಸಚಿವರು.
ಕೇಂದ್ರ ಬಳಕೆದಾರ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಖಾತೆಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ರಾಂ ವಿಲಾಸ್ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರು ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಖರೀದಿಯ ಕುರಿತು ಇಂದು ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರ ನಿಗಮದ ವಲಯ ಕಾರ್ಯಕಾರಿ ನಿರ್ದೇಶಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಜನರಲ್ ಮ್ಯಾನೇಜರುಗಳ ಜೊತೆ ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಅವರು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ.ಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಕೊಂಡಾಡಿದರಲ್ಲದೆ , ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಗರಿಷ್ಟವಾಗಿತ್ತು ಎಂದರು. ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಯ ಕಾರ್ಮಿಕ ಶಕ್ತಿಯು ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ವಾರಿಯರ್ ಗಳಾಗಿ ಮೂಡಿ ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಸವಾಲನ್ನು ಅವಕಾಶವನ್ನಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದರು . ಎಫ್.ಸಿ.ಐ.ಯು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದಾಖಲೆ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸರಕು ಹೇರುವಿಕೆ, ಸರಕು ಇಳಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಾಗಾಣಿಕೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ. ಇನ್ನೊಂದೆಡೆ ಖರೀದಿ ಕೂಡಾ ಯಾವುದೇ ಅಡೆ ತಡೆಗಳಿಲ್ಲದೆ ಮುಂದುವರೆದಿದೆ ಮತ್ತು ಸರಕಾರಿ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳಿಂದ ಗೋಧಿ ಖರೀದಿ ಪ್ರಮಾಣವು ಈ ವರ್ಷ ಈಗಾಗಲೇ ಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ದಾಟಿದೆ ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಚಿವರು ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ವಿತರಣೆಯ ಕುರಿತೂ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದರು ಹಾಗು ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆದುಕೊಂಡರು.
ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ ಪ್ಯಾಕೇಜ್
ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರಿಗೆ /ಸಿಲುಕಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡವರಿಗೆ ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ಪ್ಯಾಕೇಜಿನಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ , ಭಾರತ ಸರಕಾರವು 37 ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 2020 ರ ಮೇ ಮತ್ತು ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ 8.00 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ( 2.44 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು 5.56 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು) ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ ಎಂದರು. ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಮೂಲಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಈ ಮಂಜೂರಾತಿಯಲ್ಲಿ 27.05.2020 ರವರೆಗೆ 2.06 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಎತ್ತುವಳಿ ಮಾಡಿವೆ. ಅಂಡಮಾನ್ ಮತ್ತು ನಿಕೋಬಾರ್ , ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಲಕ್ಷದ್ವೀಪಗಳು ತಮಗೆ ಮಂಜೂರಾದ ಎರಡು ತಿಂಗಳ ಪೂರ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಎತ್ತುವಳಿ ಮಾಡಿವೆ. ಸಚಿವರು ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಎತ್ತುವಳಿ ಮಾಡಲು ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸರಕಾರಗಳ ಜೊತೆ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸುವಂತೆ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ.ಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. .
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ ಯೋಜನಾ
ಈ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸರಕಾರವು 37 ರಾಜ್ಯ/ ಕೇಂದ್ರಾದಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ 2020ರ ಏಪ್ರಿಲ್, ಮೇ ಮತ್ತು ಜೂನ್ ತಿಂಗಳಿಗಾಗಿ 120.04 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು (15.65 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು 104.4 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿ ) ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನೆ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಸಂಬಂಧಿತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಈ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಎತ್ತುವಳಿಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸುವುದಕ್ಕೆ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಜೊತೆ ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ಇದರಿಂದ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು ತಲುಪುವಂತಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದರು. ಪಿ.ಎಂ.ಜಿ.ಕೆ.ಎ.ವೈ. ಮಂಜೂರಾತಿಯಲ್ಲಿ ದಿನಾಂಕ 27.05.2020 ರವರೆಗೆ 95.80 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು (15.6 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು 83.38 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿ) ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಎತ್ತುವಳಿ ಮಾಡಿವೆ ಎಂದು ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ತಿಳಿಸಿತು.
ಇ-ಹರಾಜು ಇಲ್ಲದೆ ಒ.ಎಂ.ಎಸ್.ಎಸ್. (ಡಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದತ್ತಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ/ ಎನ್.ಜಿ.ಒ.ಗಳಿಗೆ ಆಹಾರಧಾನ್ಯಗಳ ಮಾರಾಟ
ಭಾರತ ಸರಕಾರದ ಸೂಚನೆಯ ಮೇರೆಗೆ ದಿನಾಂಕ 25.05.2020ರವರೆಗೆ , ಎಫ್.ಐ.ಐ.ಯು 186 ಸಂಘಟನೆಗಳಿಗೆ 1179 ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು 890 ಸಂಘಟನೆಗಳಿಗೆ 8496 ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿಯ ಮಾರಾಟವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿತು. ಈ ಸಂಘಟನೆಗಳು 886 ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು 7778 ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಎತ್ತುವಳಿ ಮಾಡಿವೆ.
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾಗಳಲ್ಲಿ ಅಂಫಾನ್ ಚಂಡಮಾರುತ.
ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಪ್ರಕಾರ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳವು ಒ.ಎಂ.ಎಸ್.ಎಸ್. (ಡಿ) ಮಾರಾಟ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 11,800 ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿ ದಾಸ್ತಾನಿಗೆ ಕೋರಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಿತ್ತು, ಇ-ಹರಾಜು ಇಲ್ಲದೆ ಕ್ವಿಂಟಾಲೊಂದಕ್ಕೆ 2250 ರೂ. ದರವನ್ನು ನಿಗದಿ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು, ಆದರೆ ಒಡಿಶಾ ಸರಕಾರ ಇಂದಿನವರೆಗೆ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಆವಶ್ಯಕತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ಒದಗಿಸಿಲ್ಲ. ಚಂಡಮಾರುತ ಪೀಡಿತ ರಾಜ್ಯಗಳಾದ ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾಗಳಲ್ಲಿ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಇತ್ತೀಚಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ಈ ಎರಡೂ ರಾಜ್ಯಗಳ ಜೊತೆ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಸಮನ್ವಯ ಸಾಧಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಖರೀದಿ (ಅಕ್ಕಿ/ ಗೋಧಿ)
ಪ್ರಗತಿ ಪರಿಶೀಲನಾ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಸಚಿವರು ಆರ್.ಎಂ.ಎಸ್. 2020-21 ರಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ಮಾರಾಟವನ್ನು ಮತ್ತು ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್. 2019-20 ರಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿ ಖರೀದಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಗೋಧಿ ಖರೀದಿಯಲ್ಲಿ ಹಿಂದಿನ ವರ್ಷದ ಖರೀದಿ ಪ್ರಮಾಣಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಳವಾಗಿದ್ದು, ಸಚಿವರು ಗೋಧಿ (ಆರ್.ಎಂ.ಎಸ್. 2020-21) ಮತ್ತು ಅಕ್ಕಿ (ಕೆ.ಎಂ.ಎಸ್. 20-21) ಖರೀದಿಯನ್ನು ಸಕಾಲಿಕಗೊಳಿಸುವಂತೆ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ.ಗೆ ಸಚಿವರು ಸೂಚಿಸಿದರು. 27.05.2020 ರವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 351 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿಯನ್ನು (ಆರ್.ಎಂ.ಎಸ್. 20-21) ಖರೀದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 60.40 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು (ಆರ್.ಎಂ.ಎಸ್.) ಖರೀದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.ಒಟ್ಟು 700.29 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಭತ್ತವನ್ನು ( 470.23 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿ ಸಹಿತ ) 2019-20ರಲ್ಲಿ ಖರೀದಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದು ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಹೇಳಿಕೆ.
ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಸಾಗಾಟ
ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಂದಾಗಿ ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ರಸ್ತೆ, ರೈಲು, ಜಲ ಮಾರ್ಗಗಳು, ಮತ್ತು ಕಠಿಣ ಹಾಗು ಗಿರಿ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಾಯು ಮಾರ್ಗದ ಮೂಲಕ ರವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ. ಸುಮಾರು 100 ಎಲ್.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು 3550 ರೈಲ್ ರೇಕ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. 12 ಎಲ್.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ರಸ್ತೆ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು 12,000 ಟನ್ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು 12 ಹಡಗುಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.ಒಟ್ಟು 9.61 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಈಶಾನ್ಯ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪೂಲಿನಲ್ಲಿ ದಾಸ್ತಾನು
27.05.2020ರವರೆಗೆ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಹಾಲಿ ದಾಸ್ತಾನುಗಳ ಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿತು. 479.40 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಗೋಧಿ ಮತ್ತು 272.29 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಅಕ್ಕಿಯ ಸಹಿತ ಒಟ್ಟು 751.69 ಎಲ್.ಎಂ.ಟಿ. ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳು ಕೇಂದ್ರೀಯ ಶೇಖರಣೆಯಲ್ಲಿ/ ಸಂಗ್ರಹದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯ ಇವೆ ಎಂದು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ತಿಳಿಸಿದರು. ದೇಶದ ಹಾಲಿ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳ ಆವಶ್ಯಕತೆಯನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವಷ್ಟು ದಾಸ್ತಾನು ಇರುವ ಬಗ್ಗೆ ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಾಸ್ವಾನ್ ಈ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಕಠಿಣ ದುಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಎಫ್.ಸಿ.ಐ. ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಕೆಲಸಗಾರರಿಗೆ ಸರಕಾರದ ಸರ್ವ ರೀತಿಯ ಸಹಕಾರದ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.