Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Shri Paswan reviews FCI's food grain distribution and procurement
FCI has become a lifeline for food distribution: Shri Paswan
Shri Paswan directs FCI to expedite both distribution and procurement, expresses satisfaction with stocks replenishment
28 MAY 2020 6:06PM by PIB Delhi
Union Minister for Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Shri Ram Vilas Paswan today chaired the review meeting with the Food Corporation of India’s Zonal Executive Directors and Regional General Managers on the distribution and procurement of food grains, through video conference.
In his address, Shri Paswan lauded the role of FCI during the lockdown and said food grain movement has been at an all-time high. He said FCI workforce have emerged as Food Warriors at the time of global pandemic crisis and they turned this challenge into an opportunity. FCI has undertaken record loading, unloading and transportation of food grains during the lockdown period. On the other hand, procurement also continued without disruptions and the wheat procurement by government agencies this year surpassed the last year’s figures.
The Minister also took stock of the distribution of food grains in the states and UTs during the review meeting.
Atma Nirbhar Bharat Package
While reviewing the allocation of food grains under Atma Nirbhar Bharat Package for Migrants/Stranded Migrants, Shri Paswan said that the Government of India has made allocation of 8.00 LMT food grains (2.44 LMT wheat and 5.56 LMT Rice) to 37 State/UTs for the months of May and June 2020. According to FCI, against this allocation, up to 27.05.2020, 2.06 LMT food grains have been lifted by the States/UTs. Andaman & Nicobar, Andhra Pradesh and Lakshadweep have lifted the entire allocation foe two months. The Minister directed the FCI to coordinate with the State/UT Governments and expedite the lifting of food grains.
Pradhan Mantri Garib Kalyan Anna Yojana
Under this scheme, Government has made allocation of 120.04 LMT food grain (15.65 LMT wheat and 104.4 LMT Rice) to 37 State/UTs for the months of April, May and June 2020. While reviewing this scheme Shri Paswan asked the concerned officials to coordinate with State/UTs Government to expedite the lifting, so that the food grains reach the beneficiary in time. FCI informed, against the PMGKAY allocation, up to 27.05.2020, 95.80 LMT food grain (15.6 LMT wheat and 83.38 LMT Rice) have been lifted by the States/UTs.
Sale of food grain to Charitable / NGO under OMSS(D) without e-auction
As per the instructions of Government of India, up to 25.05.2020, FCI informed that it has approved sale of 1179 MT wheat to 186 organisations and 8496 MT rice to 890 organizations against which 886 MT wheat & 7778 MT rice have been lifted by these organizations.
Amphan Cyclone in West Bengal and Odisha
As per FCI, West Bengal Government has requested 11,800 MT rice stock under OMSS (D) sale without e-auction @Rs.2250/- per qtl, but no requirement of food grains has been intimated by the Odisha Government till date. Shri Paswan said that the FCI should coordinate with the State Governments of West Bengal and Odisha and appraise the latest status of food grains in the Cyclone hit states.
Procurement (Rice/Wheat)
In the review meeting the minister reviewed the sale of wheat in RMS 2020-21 and procurement rice in KMS 2019-20. As the procurement of wheat is already ahead of its last year's procurement quantity, the minister asked FCI to update the further wheat (RMS 2020-21) and rice (KMS 20-21) procurement. According to FCI as on 27.5.2020, total 351 LMT wheat (RMS20-21) has been procured. 60.40 LMT rice (RMS) has been procured. Total 700.29 LMT paddy (including 470.23 LMT rice) has been procured in 2019-20.
Movement of food grains
Since the lockdown, food grains have been lifted and transported across the country including North Eastern States though roads, railways, waterways and by air in difficult and hilly areas. About 100 LT food grains have been transported through 3550 rail rakes. 12 LT food grains have been transported through roads and 12,000 Tonnes of food grains was transported through 12 ships. Total 9.61 LMT food grains have been transported to North Eastern states.
Stocks in Central Pool
FCI informed about the current stock position of food grains as on 27.05.2020. Officials said 479.40 LMT wheat & 272.29 LMT rice, total 751.69 LMT food grain are available in the Central Pool. Expressing satisfaction at the stock position to meet the country's present and future need of food grains, Shri Paswan pledged the government's all-out support to FCI officers and workers who have been toiling hard during this period of crisis.

ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਖੁਰਾਕ ਨਿਗਮ (ਐੱਫਸੀਆਈ) ਦੀ ਅਨਾਜ ਵੰਡ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਅਨਾਜ ਵੰਡ ਦੇ ਲਈ ਜੀਵਨ ਰੇਖਾ ਬਣ ਗਈ ਹੈ : ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੂੰ ਵੰਡ ਅਤੇ ਖਰੀਦ ਦੋਨਾਂ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ, ਭੰਡਾਰਾਂ ਦੀ ਪੁਨਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀ 'ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ
28 MAY 2020 6:06PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਵਿਲਾਸ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਅਨਾਜਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਅਤੇ ਖਰੀਦ 'ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਖੁਰਾਕ ਨਿਗਮ ਦੇ ਜ਼ੋਨਲ ਕਾਰਕਕਾਰੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰਾਂ ਅਤੇ ਰੀਜਨਲ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਨਾਜ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਹਰ ਸਮੇਂ ਉਚਾਈ 'ਤੇ ਰਹੀ ਹੈ।ਉਨ੍ਹਾ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਸੰਕਟ ਦੇ ਸਮੇਂ ਐੱਫਸੀਆਈ ਕਾਰਜਕਰਤਾ ਇੱਕ ਅਨਾਜ ਯੋਧਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਨੇ ਇਸ ਚੁਣੌਤੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਵਸਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੇ ਲੌਕਡਾਊਨ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਨਾਜ ਰਿਕਾਰਡ ਲੋਡਿੰਗ,ਅਨਲੋਡਿੰਗ ਅਤੇ ਆਵਾਗਵਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਖਰੀਦ ਵੀ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਰੁਕਾਵਟ ਦੇ ਜਾਰੀ ਰਹੀ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਏਜੰਸੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਸਾਲ ਦੀ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ (ਯੂਟੀ) ਵਿੱਚ ਅਨਾਜਾਂ ਦੀ ਵੰਡ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਵੀ ਲਿਆ।
ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ
ਪਰਵਾਸੀ/ਫਸੇ ਹੋਏ ਪਰਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਪੈਕੇਜ ਦੇ ਤਹਿਤ ਅਨਾਜਾਂ ਦੇ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹੋਏ,ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮਈ ਅਤੇ ਜੂਨ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ 37 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 8.00 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਅਨਾਜ (2.44 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਕਣਕ ਅਤੇ 5.56 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ) ਅਲਾਟ ਕੀਤਾ ਹੈ।ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਸ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਵਿੱਚੋਂ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ 17.05.2020 ਤੱਕ 2.06 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਅਨਾਜ ਉਠਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।ਅੰਡੇਮਾਨ,ਨਿਕੋਬਾਰ ਅਤੇ ਲਕਸਦੀਪ ਨੇ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਨੂੰ ਚੁੱਕਣ ਵਿੱਚ ਦੋ ਮਹੀਨੇ ਦਾ ਵਾਧਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅਨਾਜ ਦੀ ਲਿਫਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਆਣ ਅੰਨ ਯੋਜਨਾ
ਇਸ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਪ੍ਰੈਲ,ਮਈ ਅਤੇ ਜੂਨ 2020 ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ 37 ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 120.04 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਅਨਾਜ (15.65 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਕਣਕ ਅਤੇ 104.4 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ) ਦੀ ਆਲਮੈਂਟ ਕੀਤੀ ਹੈ।ਇਸ ਸਕੀਮ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਸਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਕੇ ਲਿਫਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਤੇਜ਼ੀ ਲਿਆਉਣ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਅਨਾਜ ਸਮੇਂ 'ਤੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਸਕੇ। ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੇ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਪੀਐੱਮਜੀਕੇਏਵਾਈ ਦੇ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਵਿੱਚੋਂ 27.05.2020 ਤੱਕ 95,80 ਅਨਾਜ (15.6 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਕਣਕ ਅਤੇ 83.38 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ) ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰੀ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ ਉਠਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਬਿਨਾ ਈ-ਨਿਲਾਮੀ ਦੇ ਓਐੱਮਐੱਸਐੱਸ (ਡੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਚੈਰੀਟੇਬਲ/ਐੱਨਜੀਓ ਨੂੰ ਅਨਾਜ ਦੀ ਵਿਕਰੀ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੇ ਸੂਚਨਾ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ 25.05.2020 ਤੱਕ ਇਸ ਨੇ 186 ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ 1179 ਐੱਮਟੀ ਕਣਕ ਅਤੇ 890 ਸੰਗਠਨਾਂ ਨੂੰ 8496 ਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੁਆਰਾ 886 ਐੱਮਟੀ ਕਣਕ ਅਤੇ 7778 ਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ ਉਠਾਏ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਅੰਫਾਨ ਤੂਫਾਨ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਬਿਨਾ ਈ-ਨਿਲਾਮੀ ਦੇ ਓਐੱਮਐੱਸਐੱਸ (ਡੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ 2250 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਕਵਿੰਟਲ ਦੀ ਦਰ ਨਾਲ 11,800 ਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ ਭੰਡਾਰ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਹੈ ਲੇਕਿਨ ਓਡੀਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਅਜੇ ਤੱਕ ਅਨਾਜ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੀ ਕੋਈ ਸੂਚਨਾ ਨਹੀਂ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੂੰ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਅਤੇ ਓਡੀਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਤੂਫਾਨ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਅਨਾਜ ਦੀ ਨਵੀਨਤਮ ਸਥਿਤੀ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਖਰੀਦ (ਚਾਵਲ/ਕਣਕ)
ਸਮੀਖਿਆ ਬੈਠਕ ਵਿੱਚ ਆਰਐੱਮਐੱਸ 2020-21 ਵਿੱਚ ਕਣਕ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਕੇਐੱਮਐੱਸ 2019-20 ਵਿੱਚ ਚਾਵਲ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ।ਚੂਕਿ ਕਣਕ ਦੀ ਖਰੀਦ ਪਹਿਲਾ ਹੀ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਖਰੀਦ ਮਾਤਰਾ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੈ, ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੂੰ ਕਣਕ (ਆਰਐੱਮਐੱਸ 2020-21) ਅਤੇ ਚਾਵਲ ਕੇਐੱਮਐੱਸ (20-21) ਦੀ ਖਰੀਦ ਨੂੰ ਹੋਰ ਅਪਡੇਟ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ।ਐੱਫਸੀਆਈ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ 27.05.2020 ਤੱਕ ਕੁੱਲ 351 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਕਣਕ (ਆਰਐੱਮਐੱਸ 2020-21) ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। 60.40 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ (ਆਰਐੱਮਐੱਸ) ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।2019-20 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ 700.29 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਝੋਨੇ (470.23 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ ਸਹਿਤ) ਦੀ ਖਰੀਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਅਨਾਜਾਂ ਦੀ ਮੂਵਮੈਂਟ
ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਹੀ ਪੂਰਬ-ਉੱਤਰ ਰਾਜਾਂ ਸਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੜਕਾਂ,ਰੇਲਵੇ,ਜਲਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਕਠਿਨ ਅਤੇ ਪਹਾੜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਹਵਾਈ ਸੇਵਾ ਦੁਆਰਾ ਅਨਾਜ ਚੁੱਕਿਆ ਅਤੇ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।3550 ਰੇਲ ਰੈਕਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਲੱਗਭੱਗ 100 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਅਨਾਜਾਂ ਦੇ ਮਾਲ ਦੀ ਢੋਆਈ ਹੋਈ ਹੈ।ਸੜਕਾਂ ਦੁਆਰਾ 12 ਐਲਟੀ ਅਨਾਜ ਦੀ ਢੋਆਈ ਹੋਈ ਹੈ ਜਦਕਿ 12 ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੁਆਰਾ 12,000 ਟਨ ਅਨਾਜਾਂ ਦੀ ਮਾਲ ਢੋਆਈ ਹੋਈ ਹੈ।ਪੂਰਬੳੱਤਰ ਰਾਜਾਂ ਨੂੰ ਕੁੱਲ 9.61 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਅਨਾਜਾਂ ਦੀ ਮਾਲ ਢੋਆਈ ਹੋਈ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਪੂਲ ਵਿੱਚ ਭੰਡਾਰ
ਐੱਫਸੀਆਈ ਨੇ 27.05.2020 ਤੱਕ ਅਨਾਜਾਂ ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਭੰਡਾਰ ਸਥਿਤੀ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 479.40 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਕਣਕ ਅਤੇ 272.29 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਚਾਵਲ. ਖੁਲੱ 751.69 ਐੱਲਐੱਮਟੀ ਅਨਾਜ ਕੇਂਦਰੀ ਪੂਲ ਵਿੱਚ ਉਪਲੱਬਧ ਹੈ।ਦੇਸ਼ ਦੀਆ ਵਰਤਮਾਨ ਅਤੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਅਨਾਜ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਅਨਾਜ ਦੀ ਸਥਿਤੀ 'ਤੇ ਸੰਤੁਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ੍ਰੀ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ ਐੱਫਸੀਆਈ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ, ਜਿਹੜੇ ਸੰਕਟ ਦੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਸਖਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਦੇ ਰਹੇ ਹਨ, ਨੂੰ ਵੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪੂਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਦੁਹਰਾਇਆ।