ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವರ್ತಕ ಸಂಘಟನೆಗಳ ಜೊತೆ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪೀಯುಶ್ ಗೋಯಲ್ ಸಭೆ
27 MAY 2020 6:55PM by PIB Bengaluru
ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವರ್ತಕ ಸಂಘಟನೆಗಳ ಜೊತೆ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪೀಯುಶ್ ಗೋಯಲ್ ಸಭೆ
ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ ಎಂದರೆ ವಿಶ್ವಾಸಯುಕ್ತ, ಸ್ವಾವಲಂಬೀ ಮತ್ತು ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವ ರಾಷ್ಟ್ರವೆಂದರ್ಥ ಹೊರತು
ಸ್ವಾರ್ಥ ಚಿಂತನೆ ಅಲ್ಲ ಎಂದಿದ್ದಾರೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್
ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪೀಯುಶ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರಿಂದು ವೀಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವರ್ತಕ ಸಂಘಟನೆಗಳ ಜೊತೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಆರಂಭದ ಬಳಿಕ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಲು ಸಂಘಟನೆಗಳ ಜೊತೆ ನಡೆಸಲಾದ ಇಂತಹ ಐದನೇ ಸಭೆ ಇದಾಗಿದೆ.ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಸಡಿಲಿಕೆ, ಅದರಿಂದ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ವರ್ತಕ ಸಂಘಟನೆಗಳ ಕಾರ್ಯಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೇಲಾಗಿರುವ ಪರಿಣಾಮ ಹಾಗು ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಮರಳಿ ಹಳಿಯ ಮೇಲೆ ತರಲು ಅವರ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸುವುದೂ ಸಭೆಯ ಉದ್ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿದೆ.
ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಸೋಂ ಪ್ರಕಾಶ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಎಚ್.ಎಸ್. ಪುರಿ ಹಾಗು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು. ಇಂದಿನ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ಸಂಘಟನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಿ.ಐ.ಐ. , ಎಫ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ., ಆಸೋಚಾಮ್, ನಾಸ್ಕಾಂ, ಪಿ.ಎಚ್.ಡಿ.ಸಿ.ಐ., ಸಿ.ಎ.ಐ.ಟಿ, ಎಫ್.ಐ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ., ಲಘು ಉದ್ಯೋಗ ಭಾರತಿ, ಎಸ್.ಐ.ಎ.ಎಂ, ಎ.ಸಿ.ಎಂ.ಎ., ಐ.ಎಂ.ಟಿ.ಎಂ.ಎ. , ಎಸ್.ಐ.ಸಿ.ಸಿ.ಐ., ಎಫ್.ಎ.ಎಂ.ಟಿ., ಐ.ಸಿ.ಸಿ. ಮತ್ತು ಐ.ಇ.ಇ.ಎಂ.ಎ. ಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಸಂಘಟನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ , ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಭವಿಷ್ಯದ ಆಯ್ಕೆ ನಮ್ಮ ಕೈಯಲ್ಲಿದೆ, ಅದು ಉತ್ತಮವಾಗಿರಬೇಕಿದ್ದರೆ ನಾವು ಸಿದ್ದರಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡೋತ್ತರ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಆರಂಭಿಸಬೇಕು, ಇದಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮ ಚಿಂತನೆಗಳು, ದೃಢವಾದ ಅನುಷ್ಟಾನ ಯೋಜನೆಗಳು ಬೇಕು, ಆ ಮೂಲಕ ಭಾರತವನ್ನು ಸೂಪರ್ ಪವರ್ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದರು. “ಜಾನ್ ಭೀ, ಜಹಾನ್ ಭೀ’ ಎಂಬ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಹೇಳಿಕೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು ಆರ್ಥಿಕತೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಅತ್ಯಂತ ಕೆಟ್ಟ ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ನಿವಾರಣೆಯಾಗಿದೆ, ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ತಿಳಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ, ಪುನಃಶ್ಚೇತನ ಕಾಣುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. ಸರಕಾರವು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಆಂದೋಲನ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಕ್ರಮಗಳು ದೇಶಕ್ಕೆ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೋರಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲಿವೆ ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ ಎಂದರೆ ಒಳಮುಖವಾಗಿ , ಸ್ವಾರ್ಥಪರವಾಗಿರುವುದಲ್ಲ, ಅದು ವಿದೇಶಿ ವಿರೋಧಿಯೂ ಅಲ್ಲ, ಮುಚ್ಚಿದ ದ್ವಾರಗಳ ಚಿಂತನೆಯೂ ಅಲ್ಲ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು ಈ ಚಿಂತನೆಯು ದೃಢ ವಿಶ್ವಾಸಯುಕ್ತ, ಸ್ವಾವಲಂಬೀ , ರಾಷ್ಟ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವ , ಸಮಾಜದ ಎಲ್ಲಾ ವರ್ಗದವರ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ತೋರುವ, ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳ ಅಭಿವೃದ್ದಿಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಚಿಂತನೆ ಎಂದರು. ಕಳೆದ ಮೂರು ದಶಕಗಳ ಉದಾರೀಕರಣೋತ್ತರ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ದೇಶವು ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದಿದೆಯಾದರೂ ಅದು ನಗರ ಕೇಂದ್ರಿತವಾಗಿದೆ. ಗ್ರಾಮೀಣ ಮತ್ತು ಹಿಂದುಳಿದ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಆ ಅವಕಾಶಗಳಿಂದ ವಂಚಿತವಾಗಿವೆ, ಮತ್ತು ಇದರಿಂದಾಗಿ ಮಿಲಿಯಾಂತರ ಜನರು ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳಿಗಾಗಿ ನಗರಕ್ಕೆ ವಲಸೆ ಹೋಗುವಂತಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ್ 130 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರಲ್ಲಿ ತಾವೆಲ್ಲರೂ ಒಂದೇ ಎಂಬ ಸ್ಪೂರ್ತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಲಿದೆ , ಅದು ಭಾರತೀಯ ಕಂಪೆನಿಗಳನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲಿದೆ ಎಂದರು. ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು, ಆಟಿಕೆಗಳು, ಕ್ರೀಡಾ ಶೂಗಳಂತಹ ಸಾಮಾನ್ಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನೂ ನಾವು ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದು ಬಹಳ ಆಕ್ರೋಶದಿಂದ ಗಮನಿಸಬೇಕಾದ ವಿಷಯ ಎಂದ ಅವರು ಇದು ದೇಶವು ತಾಂತ್ರಿಕ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾಗ್ಯೂ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಬದಲಾಗಬೇಕು ಎಂದರು.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ, ಚೌಕಟ್ಟಿನಾಚೆಗಿನ ಚಿಂತನೆ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವಂತೆ ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಕರೆ ನೀಡಿದರು,ಕೋವಿಡ್ -19 ರ ವಿರುದ್ದದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಸರಕಾರ ಏಕಾಂಗಿಯಾಗಿ ನಡೆಸಲಾಗದು, ಅದು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಹೋರಾಟ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗೀದಾರರೂ ಇದರಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಧನಾತ್ಮಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ವಹಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ ಎಂದವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಂಘಟನೆಗಳು ನೀಡಿದ ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ ಸಚಿವರು, ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಸಕಾಲಿಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವುದು ಎಂದೂ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Commerce & Industry
Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal holds meeting with the industry and trade associations
Shri Goyal says that Aatamnirbhar Bharat implies a confident, self-reliant and caring nation, and not an inward-looking one.
27 MAY 2020 6:55PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal today held meeting, through Video conference, with the industry and trade associations. This was the fifth such meeting since the lockdown with the associations, to assess the impact of Covid-19 lockdown and subsequent relaxations on their activities, and take note of their suggestions to put the economy back on tracks.
The meeting was attended by the Ministers of State for Commerce and Industry Shri Som Parkash and Shri H.S.Puri, and Officers of the Ministry of Commerce and Industry. Among the Associations, the meeting was attended today, by CII, FICCI, ASSOCHAM, NASSCOM, PHDCI, CAIT, FISME, Laghu Udyog Bharati, SIAM, ACMA, IMTMA, SICCI, FAMT, ICC and IEEMA.
Addressing the associations, Shri Goyal said that Futures is ours to choose- it would be better to be ready and start working for the Post-Covid period, with good ideas, firm implementation plans, and to make India a world power. Talking about the Prime Minister’s adage of ‘Jaan Bhi, jahan bhi’, the Minister said that worst for the economy is over. Things are looking up, and revival is in the air. He said that the steps taken by the Government under the Aatmanirbhar campaign will help the Nation fight the economy.
The Minister said that Aatamnirbhar Bharat will not be inward-looking, closed or anti-foreigner. Rather, the concept entails a confident, self-reliant, caring nation which takes care of all the strata of the society and nurtures development of all parts of the country. Shri Piyush Goyal said that in the last three decades post-liberalization, the country progressed but the focus was city-centric. The rural and backward areas remained deprived, forcing millions of people from there to migrate to cities for employment and opportunities. He said that Aatamnirbhar Bharat will inculcate the spirit of oneness among 130 crore citizens of India. It will support Indian companies He said that it is very anguishing to note that even for several routine items like furniture, toys, sports shoes, we are importing. This is despite the fact that the country has technical prowess as well skilled manpower. These things need to change.
Shri Goyal called upon the industry to make efforts in this regard, by thinking about sustainable, out-of-the-box ideas. He said the fight against the Covid-19 can’t be undertaken by the Government alone, it is the nation’s fight and all stakeholders have to play an important positive role. The Minister assured the Associations that their suggestions are duly examined, and due and timely action is taken on the rational, genuine demands.