రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2020 మే 27వ తేదీ (ఉదయం 10 గంటలు) వరకు దేశవ్యాప్తంగా భారతీయ రైల్వేలు 3543 “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్ళను నడిపాయి. 26 రోజుల్లో “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్ళ ద్వారా 48 లక్షలకు పైగా ప్రయాణికులను వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేర్చారు.
ఈ రైళ్ళలో ప్రయాణించే వలసదారులకు 78 లక్షలకు పైగా ఉచిత భోజనాలతో పాటు ఒక కోటి 10 లక్షలకు పైగా మంచి నీళ్ల సీసాలను అందజేశారు.
2020 మే నెల 26వ తేదీన 255 శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్ళు బయలుదేరాయి.
శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్ళతో పాటు, మే 12వ తేదీ నుండి న్యూఢిల్లీని కలుపుతూ 15 జతల ప్రత్యేక రైళ్ళను రైల్వేశాఖ నడుపుతోంది. జూన్ 1వ తేదీ నుండి టైం టేబుల్ లో పేర్కొన్న మరో 200 రైళ్ళను ప్రారంభించాలని రైల్వే శాఖ యోచిస్తోంది.
27 MAY 2020 7:30PM by PIB Hyderabad
వివిధ ప్రదేశాల్లో చిక్కుకున్న వలస కార్మికులు, యాత్రికులు, పర్యాటకులు, విద్యార్థులు, ఇతర వ్యక్తులను ప్రత్యేక రైళ్ళ ద్వారా వారి స్వస్థలాలకు పంపించాలని దేశీయ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన ఉత్తర్వులకు అనుగుణంగా, భారతీయ రైల్వేలు 2020 మే నెల 1వ తేదీ నుండి "శ్రామిక్ ప్రత్యేక" రైళ్ళ ను నడపాలని నిర్ణయించిన సంగతి తెలిసిందే.
దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాల నుండి 2020 మే 27వ తేదీ వరకు 3543 “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్ళను నడపడం జరిగింది. 2020 మే నెల 26వ తేదీన 255 శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్ళు బయలుదేరాయి. గత 26 రోజుల్లో ఈ “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్ళ ద్వారా ఇంతవరకు సుమారు 48 లక్షల మంది ప్రయాణికులు వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేరారు.
ఈ 3543 రైళ్ళు వివిధ రాష్ట్రాల నుండి బయలుదేరాయి. ఎక్కువ సంఖ్యలో రైళ్ళు బయలుదేరిన మొదటి ఐదు రాష్ట్రాలు / కేంద్రపాలిత రాష్ట్రాల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి. గుజరాత్ (946 రైళ్ళు), మహారాష్ట్ర (677 రైళ్ళు), పంజాబ్ (377 రైళ్ళు), ఉత్తరప్రదేశ్ (243 రైళ్ళు) మరియు బీహార్ (215 రైళ్ళు) .
ఈ "శ్రామిక్ ప్రత్యేక" రైళ్ళు దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు చేరుకున్నాయి. ఎక్కువ సంఖ్యలో రైళ్ళు చేరుకున్న మొదటి ఐదు రాష్ట్రాల వివరాలు ఇలా ఉన్నాయి. ఉత్తరప్రదేశ్ (1392 రైళ్ళు), బీహార్ (1123 రైళ్ళు), ఝార్ఖండ్ (156 రైళ్ళు), మధ్యప్రదేశ్ (119 రైళ్ళు), ఒడిశా (123 రైళ్ళు).
ఈ రైళ్లలో ప్రయాణించే వలసదారులకు ఐ.ఆర్.సి.టి.సి. 78 లక్షలకు పైగా ఉచిత భోజనాలతో పాటు ఒకకోటీ పది లక్షలకు పైగా మంచి నీళ్ల సీసాలను పంపిణీ చేసింది.
ఈ రోజు నడుస్తున్న రైళ్లు ఎలాంటి రద్దీని ఎదుర్కోవటం లేదని తెలిసింది.
శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్ళతో పాటు, మే 12వ తేదీ నుండి న్యూఢిల్లీని కలుపుతూ 15 జతల ప్రత్యేక రైళ్ళను రైల్వేశాఖ నడుపుతోంది. జూన్ 1వ తేదీ నుండి టైం టేబుల్ లో పేర్కొన్న మరో 200 రైళ్ళను ప్రారంభించాలని రైల్వే శాఖ యోచిస్తోంది.

Ministry of Railways
Indian Railways operationalizes 3543 “Shramik Special” trains till 27th May2020 (1000hrs)across the country and transports around 48 lacs passengers to their home states through “Shramik Special” trains in 26 days
Distributes more than 78 lakh free meals and more than 1.10 crore water bottles to travelling migrants
255 Shramik Special Trains originated on 26th May 2020
In addition to Shramik specials, Railways are running 15 pairs of special trains connecting New Delhi from 12th May and plans to start 200 more time tabled trains on 1st June
27 MAY 2020 7:30PM by PIB Delhi
Subsequent to the Ministry of Home Affairs order regarding movement of migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons stranded at different places by special trains, Indian Railways is operating “Shramik Special” trains form 1st May 2020.
As on 27th May 2020, a total of 3543 “Shramik Special” trains have been operationalized from various states across the country. On 26.05.2020, 255 Shramik Specials were originated. Till now, around 48 lacs migrants have been transported through Shramik Special Trains in 26 days.
These 3543 trains were originated from various states. The top five States/UTs from where maximum trains originated are Gujarat(946 Trains), Maharashtra(677 Trains), Punjab(377Trains), Uttar Pradesh (243 Trains) and Bihar (215 Trains).
These “Shramik Special” Trains were terminated in various States across the country. The top five states where maximum trains terminated are Uttar Pradesh(1392 Trains), Bihar(1123 Trains), Jharkhand(156 Trains), Madhya Pradesh(119 Trains), Odisha (123 Trains).
IRCTC distributed more than 78 lakh free meals and more than 1.10 crore water bottles to travelling migrants.
It may be noted that trains running today are not facing any congestion.
In addition to Shramik specials, Railways are running 15 pairs of special trains connecting New Delhi and plans to start 200 more time tabled trains on 1st June.