రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
2020 మే 25వ తేదీ వరకు దేశవ్యాప్తంగా భారతీయ రైల్వేలు 3274 “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్లను నడిపాయి. 25 రోజుల్లో “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్ల ద్వారా 44 లక్షలకు పైగా ప్రయాణికులను వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేర్చారు.
రైళ్లలో ప్రయాణించే వలసదారులకు 74 లక్షలకు పైగా ఉచిత భోజనాలతో పాటు ఒక కోటికి పైగా మంచి నీళ్ల సీసాలను అందజేశారు.
ఈ రోజు నడుస్తున్న రైళ్లు ఎలాంటి రద్దీని ఎదుర్కోలేదు.
శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్లతో పాటు, మే 12వ తేదీ నుండి న్యూఢిల్లీని కలుపుతూ 15 జతల ప్రత్యేక రైళ్లను రైల్వేశాఖ నడుపుతోంది. జూన్ 1వ తేదీ నుండి టైం టేబుల్ లో పేర్కొన్న మరో 200 రైళ్లను ప్రారంభించాలని రైల్వే శాఖ యోచిస్తోంది.
26 MAY 2020 5:04PM by PIB Hyderabad
వివిధ ప్రదేశాల్లో చిక్కుకున్న వలస కార్మికులు, యాత్రికులు, పర్యాటకులు, విద్యార్థులు, ఇతర వ్యక్తులను ప్రత్యేక రైళ్ల ద్వారా వారి స్వస్థలాలకు పంపించాలని హోం వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన ఉత్తర్వులకు అనుగుణంగా, భారతీయ రైల్వేలు 2020 మే నెల 1వ తేదీ నుండి "శ్రామిక్ ప్రత్యేక" రైళ్లను నడపాలని నిర్ణయించిన సంగతి తెలిసిందే.
దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాల నుండి 2020 మే 25వ తేదీ వరకు 3274 “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్లను నడపడం జరిగింది. ఈ “శ్రామిక్ ప్రత్యేక” రైళ్ల ద్వారా 44 లక్షలకు పైగా ప్రయాణికులను వారి సొంత రాష్ట్రాలకు చేరారు. 2020 మే నెల 25వ తేదీన 2.8 లక్షల ప్రయాణీకులతో 223 శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్లు బయలుదేరాయి.
ఈ రైళ్లలో ప్రయాణించే వలసదారులకు ఐ.ఆర్.సి.టి.సి. 74 లక్షలకు పైగా ఉచిత భోజనాలతో పాటు ఒక కోటికి పైగా మంచి నీళ్ల సీసాలను పంపిణీ చేసింది.
ఈ రోజు నడుస్తున్న రైళ్లు ఎలాంటి రద్దీని ఎదుర్కోవటం లేదని తెలిసింది.
శ్రామిక్ ప్రత్యేక రైళ్లతో పాటు, మే 12వ తేదీ నుండి న్యూఢిల్లీని కలుపుతూ 15 జతల ప్రత్యేక రైళ్లను రైల్వేశాఖ నడుపుతోంది. జూన్ 1వ తేదీ నుండి టైం టేబుల్ లో పేర్కొన్న మరో 200 రైళ్లను ప్రారంభించాలని రైల్వే శాఖ యోచిస్తోంది.

Ministry of Railways
Indian Railways operationalises 3274 “Shramik Special” trains till 25th May, 2020 across the country and transports more than 44 lacs passengers to their home states through “Shramik Special” trains in 25 days
Distributes more than 74 lakh free meals and more than 1 crore water bottles to travelling migrants
Trains running today are not facing any congestion
In addition to Shramik Specials, Railways are running 15 pairs of special trains connecting New Delhi from 12th May and plans to start 200 more time tabled trains on 1st June
26 MAY 2020 5:04PM by PIB Delhi
Subsequent to the Ministry of Home Affairs order regarding movement of migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons stranded at different places by special trains, Indian Railways had decided to operate “Shramik Special” trains form 1st May 2020.
As on 25th May 2020, a total of 3274 “Shramik Special” trains have been operationalized from various states across the country. More than 44 lacs passengers have reached their home state by these “Shramik Special” trains. On 25.05.2020, 223 Shramik Specials were moving 2.8 lacs passengers.
IRCTC distributed more than 74 lakh free meals and more than 1 crore water bottles to travelling migrants.
It may be noted that trains running today are not facing any congestion.
In addition to Shramik Specials, Railways are running 15 pairs of Special Trains connecting New Delhi and plans to start 200 more time tabled trains on 1st June.