குறு சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில் துறை அமைச்சகம்
சிறு தொழில் பிரிவுகளுக்கு கடன் வழங்கும் புதிய நிதி நிறுவனங்களை அரசு தேடி வருகிறது - திரு. நிதின் கட்கரி.
25 MAY 2020 7:20PM by PIB Chennai
சிறு தொழில் நிறுவனங்களுக்கு நிதி ஆதாரம் வழங்கும் புதிய கடன் அளிக்கும் நிதி நிறுவனங்களை மத்திய அரசு தேடி வருவதாக மத்திய சிறு, குறு, நடுத்தரத்தொழில் , சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி கூறியுள்ளார். சிறு தொழில் பிரிவுகளுக்கு தற்போதைய நிலையில், சுலபமான முறையில் கடன் வழங்கும் வங்கிகள் அல்லாத நிதி நிறுவனங்களை வலுப்படுத்தும் வகையில் அரசு பணியாற்றி வருவதாக திரு. கட்கரி தெரிவித்தார்.
சிறு, குறு, நடுத்தரப் பிரிவுத் தொழில்கள் மீது கொவிட்-19 தொற்றின் தாக்கம் குறித்து கொல்கத்தா வர்த்தக சபை உறுப்பினர்கள் இடையே, காணொளி வாயிலாக உரையாற்றிய அவர், சவால்களைச் சமாளிக்க எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகள் பற்றி தெரிவித்தார்.
உறுப்பினர்கள் இடையே உரையாற்றிய திரு. கட்கரி, கொவிட்-19 தொற்றுக்கு எதிராகவும், அதனால் ஏற்பட்டுள்ள நிலையற்ற பொருளாதாரத் தன்மைக்கு எதிராகவும் போராட்டம் மேற்கொண்டுள்ள நமக்கு இது சோதனையான காலம் என்று குறிப்பிட்டார்.
மார்ச் 2020 வரை 6 லட்சம் சிறு, குறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்கள் மறுசீரமைக்கப்பட்டதாகவும், 2020 டிசம்பர் முடிய மேலும் கூடுதலாக 25 லட்சம் நிறுவனங்களை சீரமைப்பதை அமைச்சகம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது என்றும் அமைச்சர் தெரிவித்தார். சிறு, குறு, நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்களின் தற்போதைய ஏற்றுமதி பங்கு 48 சதவீதம் என்றும், இது 60 சதவீதமாக உயரக்கூடும் என்றும் அவர் கூறினார். இந்த நிறுவனங்கள் மூலம் தற்போது 11 கோடி வேலைவாய்ப்புகள் உருவாக்கப்பட்டதாகவும், மேலும் 5 கோடி வேலைவாய்ப்புகள் உருவாகும் என்ற தகவலையும் அவர் பகிர்ந்து கொண்டார்.
ஏற்றுமதியை அதிகரிக்கும் பணியில் அதிக கவனம் செலுத்துவது இப்போதைய அவசியத் தேவை என்று மத்திய அமைச்சர் குறிப்பிட்டார். நமது உற்பத்தி மற்றும் போக்குவரத்து உள்ளிட்ட செலவுகளைக் குறைத்து, அதனை பொருளாதார ரீதியில் வாய்ப்புள்ளதாக மாற்றுவது அவசியம் என்று அவர் மேலும் கூறினார். கடந்த மூன்று ஆண்டுகளின் ஏற்றுமதி, இறக்குமதி விவரங்கள் அடங்கிய இரண்டு கையேடுகளை வெளியிட தமது அமைச்சகம் திட்டமிட்டு வருவதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது கேட்கப்பட்ட கேள்விகளும், கூறப்பட்ட யோசனைகளும் வருமாறு; சிறு, குறு, நடுத்தரத் தொழில் பிரிவுகளுக்கு தாமதமாகச் செலுத்தப்படும் தொகையை சரியான நேரத்தில் வழங்குவதற்கு கூடுதல் கவனம் தேவை, இந்த நிறுவனங்களுக்கு ஆதரவளிக்கும் வகையில் 4 சதவீத வட்டி மானியம் வழங்குவதைக் கவனிப்பது, வாராக்கடன் வகையில் சென்றுவிடாமல் அவற்றைப் பாதுகாப்பது, உத்தேச நடவடிக்கைகளை வங்கிகள் எவ்வாறு முறையாக நடைமுறைப்படுத்துகின்றன என்பதை கவனிப்பது போன்ற யோசனைகள் தெரிவிக்கப்பட்டன.
கூட்டத்தில் கலந்து கொண்ட பிரதிநிதிகள் கேட்ட கேள்விகளுக்கு பதில் அளித்த திரு.கட்கரி, அரசிடம் இருந்து இயன்ற அனைத்து உதவிகளும் வழங்கப்படும் என்று உறுதியளித்தார்.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Government is exploring new financial lending institutions to support small-scale units – Shri Nitin Gadkari
25 MAY 2020 7:20PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME and Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari today said that the government is exploring new financial lending institutions to support small-scale units in terms of financial support. Shri Gadkari said that government is working towards strengthening the NBFCs which will help small businesses to avail easy credit in the coming time.
He was speaking at a meeting via video conferencing with the Members of Calcutta Chamber of Commerce on impact of COVID-19 on MSMEs and the measures taken to address the challenges at hand.
Addressing the members, Shri Gadkari re-iterated that these are trying times as we are waging a war against COVID-19 pandemic as well as the economic instability caused by it. He requested all the stakeholders to work in tandem and urged the industry to maintain a positive attitude during this time to tide over this crisis.
The Minister also stressed on usage of PPE (masks, sanitizer etc.) and advised to maintain social distancing norms in personal life and at work places.
Apprising the representatives of recent announcement on Special Economic Package: Aatmanirbhar Bharat Abhiyan, he explained various support measures which has been announced for MSMEs such as collateral free automatic loan, distress fund etc. He said that all these measures will provide the required support to MSMEs to face the current economic challenges.
The Minister also informed them that there has been restructuring of 6 lakh MSMEs till March 2020 and the Ministry is aiming to cover additional 25 lakh until December 2020. He added that the current contribution of MSMEs in export is 48%, which may be increased to 60%. He further shared that currently 11 crore jobs have been created through MSMEs and this to be increased to 5 crores.
The Union Minister mentioned that special focus towards export enhancement is the need of the hour. He further added that there is need to reduce our cost on production, logistics etc. to become economically viable. The Minister shared that the Ministry of MSME is working on two booklets to cover details about last three year’s export and import.
Some of the questions asked and the suggestions given included: issue of delayed payment needs additional thrust to ensure timely payment to MSMEs, interest subvention of 4% should be looked at to provide support to MSMEs and safeguard them from becoming an NPA, how banks can be incentivized for proper implementation of proposed measure etc.
Shri Gadkari responded to the questions from representatives and assured all possible help from the government.