రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్ల పునఃప్రారంభానికి రైల్వే శాఖ పచ్చజెండా
సాధారణ సేవ కేంద్రాలు, ఏజెంట్ల ద్వారా టిక్కెట్ల బుకింగ్‌కు అనుమతి
దశలవారీగా రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్ల ప్రారంభంపై నిర్ణయం తీసుకోవాలని జోనల్‌ కార్యాలయాలకు ఆదేశాలు
రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్ల ప్రాంతాలు, పని వేళలను ప్రచారం చేయాలని ఆదేశాలు
21 MAY 2020 9:12PM by PIB Hyderabad
రైల్వే రిజర్వేషన్‌ టిక్కెట్లను బుక్‌ చేసుకునేందుకు, రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్లను దశల వారీగా రైల్వే శాఖ పునఃప్రారంభించబోతోంది. స్థానిక అవసరాలు, పరిస్థితులను బట్టి రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్ల పునఃప్రారంభంపై నిర్ణయం తీసుకుని, తెలియజేయాలని జోనల్‌ కార్యాలయాలను రైల్వే శాఖ ఆదేశించింది. రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్లు శుక్రవారం నుంచి దశల వారీగా ప్రారంభమవుతాయి. రిజర్వేషన్‌ కౌంటర్ల ప్రారంభం, ప్రాంతం, పని వేళల సమాచారాన్ని ప్రజలకు తెలియజేస్తారు. సాధారణ సేవ కేంద్రాలు, ఏజెంట్ల ద్వారా కూడా శుక్రవారం నుంచి రిజర్వేషన్‌ టిక్కెట్ల బుకింగ్‌కు రైల్వే శాఖ అనుమతినిచ్చింది.
ప్రస్తుతం ఉన్న నిబంధనల ప్రకారమే, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ద్వారా శ్రామిక్‌ స్పెషల్‌ రైళ్లు నడుస్తాయి. రైల్వే సేవలను పునరుద్ధరించడంలో బుకింగ్ కేంద్రాలను పునఃప్రారంభించడం ఒక ముఖ్యమైన అడుగుగా మారుతుంది. దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల నుంచి రిజర్వేషన్‌ రైళ్లలో ప్రయాణించేవారు టిక్కెట్లు బుక్‌ చేసుకునే ప్రక్రియను సులభతరం చేస్తుంది.
ప్రస్తుత కొవిడ్‌ పరిస్థితుల్లో.. సామాజిక దూరం, పరిశుభ్రత ప్రమాణాలకు కట్టుబడి జోనల్‌ రైల్వేలు విధులు నిర్వహిస్తాయి.

Ministry of Railways
Indian Railways green lights re-opening of reservation counters & booking through Common Service Centers (CSCs) and Agents.
Zonal Railways have been instructed to decide and notify the opening of reservation counters in a phased manner tomorrow along with dissemination of information about their locations and timings as per local needs and conditions
Opening of booking centers will mark an important step in graded restoration of passenger railway services
21 MAY 2020 9:12PM by PIB Delhi
Indian Railways is going to open reservation counters for booking of reserved tickets in a phased manner.
Zonal Railways have been instructed to decide and notify opening of reservation counters as per local needs and conditions. These reservation counters will open from tomorrow in a phased manner, along with dissemination of information about their respective locations and timings as per the local needs and conditions.
Indian Railways has also allowed booking of Reservation Tickets through the Common Service Centers and Ticketing agents w.e.f tomorrow.
It may be noted that running of Shramik Special trains will continue to be handled by local State Governments as per the existing protocols.
Opening of all these booking facilities once again will mark an important step in the graded restoration of passenger railway services and making the task of ticket booking easy for all prospective travelers from all parts of India in reserved trains.
Zonal railways may adhere to standard social distancing guidelines and observe the hygiene protocols in view of the ongoing COVID-19 pandemic.