Ministry of Defence
OP SAMUDRA SETU PHASE 2 - INS JALASHWA BRINGS HOME 588 INDIANS FROM MALDIVES
17 MAY 2020 4:14PM by PIB Delhi
INS Jalashwa, deployed for Op Samudra Setu, entered Kochi harbour today morning concluding her second voyage to bring back Indians from Male, Maldives. The ship disembarked 588 Indian citizens including 70 women (06 expectant mothers) and 21 children at the Samudrika Cruise Terminal, of Cochin Port Trust.
D83G.jpeg)
INS Jalashwa berthed alongside at Cochin Port Trust at 11:30 am and was received by the personnel from Indian Navy, State Government, District Administration and Port Trust. Extensive arrangements were also made by the Port authorities for streamlining the process of COVID screening and immigration procedures as also by the civil administration for transportation for the evacuated Indian nationals to respective districts/States for further quarantining.
INS Jalashwa had embarked Indian citizens at Male on 15 May 20 as part of the Indian Government's national efforts to facilitate return of Indian citizens from foreign shores. The ship's scheduled departure on 15 May was delayed due to inclement weather, accompanied by heavy rains and strong winds and the ship had departed Male on 16 May 20.

ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಒಪಿ ಸಮುದ್ರ ಸೇತು ಹಂತ 2 - ಮಾಲ್ಡೀವ್ ನಿಂದ 588 ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಹೊತ್ತು ಐ.ಎನ್.ಎಸ್. ಜಲಶ್ವಾ ಕರೆತಂದಿದೆ
17 MAY 2020 4:14PM by PIB Bengaluru
ಒಪಿ ಸಮುದ್ರ ಸೇತು ಹಂತ 2 - ಮಾಲ್ಡೀವ್ ನಿಂದ 588 ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಹೊತ್ತು ಐ.ಎನ್.ಎಸ್. ಜಲಶ್ವಾ ಕರೆತಂದಿದೆ
ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನ ಮಾಲೆಯಿಂದ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಮರಳಿ ಕರೆತರಲು ಒಪಿ ಸಮುದ್ರ ಸೇತುಗೆ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗಿರುವ ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಜಲಶ್ವಾ ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಕೊಚಿನ್ ಬಂದರನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿ ತನ್ನ ಎರಡನೇ ಸಮುದ್ರಯಾನವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸಿತು. ಕೊಚಿನ್ ಪೋರ್ಟ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನ ಸಮುದ್ರಿಕಾ ಕ್ರೂಸ್ ಟರ್ಮಿನಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹಡಗು ತನ್ನಲ್ಲಿದ್ದ 70 ಮಹಿಳೆಯರು (06 ಗರ್ಭಿಣಿಯರು /ನಿರೀಕ್ಷಿತ ತಾಯಂದಿರು) ಮತ್ತು 21 ಮಕ್ಕಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 588 ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಇಳಿಸಿ ಭಾರತದ ನಲೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿತು .
ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಜಲಶ್ವಾ ನೌಕೆಯು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 11: 30 ಕ್ಕೆ ಕೊಚ್ಚಿನ್ ಪೋರ್ಟ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ನೆಲೆಯೂರಿತು ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಭಾರತೀಯ ನೌಕಾಪಡೆ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ, ಜಿಲ್ಲಾಡಳಿತ ಮತ್ತು ಪೋರ್ಟ್ ಟ್ರಸ್ಟ್ ನ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗಳು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದರು. ಕೋವಿಡ್ ತಪಾಸಣೆ, ಕ್ವಾರೈಂಟೈನ್ ಮತ್ತು ವಲಸೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸುವ್ಯವಸ್ಥಿತಗೊಳಿಸಲು ಬಂದರು ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ ಆಡಳಿತವು ಸ್ಥಳಾಂತರಿಸಿದ ಭಾರತೀಯ ಪ್ರಜೆಗಳಿಗೆ ಆಯಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಗೆ / ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಗಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾರಿಗೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು.
ವಿದೇಶಿ ತೀರದಿಂದ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಹಿಂದಿರುಗಿಸಿ ಕರೆತರಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಭಾಗವಾಗಿ ಐ.ಎನ್.ಎಸ್ ಜಲಶ್ವಾ ನೌಕೆ ಮೇ 15, 2020 ರಂದು ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನ ಮಾಲೆಯಿಂದ ಭಾರತೀಯ ನಾಗರಿಕರನ್ನು ಹೊತ್ತು ಭಾರತದತ್ತ ಸಾಗಬೇಕಿತ್ತು, ಆದರೆ, ಭಾರೀ ಮಳೆ ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ಗಾಳಿಯೊಂದಿಗೆ ಹವಾಮಾನ ವೈಪರೀತ್ಯದಿಂದಾಗಿ ನಿಗದಿತ ಮೇ 15,2020ರ ಹಡಗಿನ ನಿರ್ಗಮನವು ವಿಳಂಬವಾಯಿತು, ಮತ್ತು ಹಡಗು ಮೇ 16 ,2020 ರಂದು ಮಾಲ್ಡೀವ್ಸ್ ನ ಮಾಲೆಯಿಂದ ಹೊರಟಿತು.