Ministry of Defence
OP SAMUDRA SETU PHASE 2 - INS JALASHWA BRINGS HOME 588 INDIANS FROM MALDIVES
17 MAY 2020 4:14PM by PIB Delhi
INS Jalashwa, deployed for Op Samudra Setu, entered Kochi harbour today morning concluding her second voyage to bring back Indians from Male, Maldives. The ship disembarked 588 Indian citizens including 70 women (06 expectant mothers) and 21 children at the Samudrika Cruise Terminal, of Cochin Port Trust.
D83G.jpeg)
INS Jalashwa berthed alongside at Cochin Port Trust at 11:30 am and was received by the personnel from Indian Navy, State Government, District Administration and Port Trust. Extensive arrangements were also made by the Port authorities for streamlining the process of COVID screening and immigration procedures as also by the civil administration for transportation for the evacuated Indian nationals to respective districts/States for further quarantining.
INS Jalashwa had embarked Indian citizens at Male on 15 May 20 as part of the Indian Government's national efforts to facilitate return of Indian citizens from foreign shores. The ship's scheduled departure on 15 May was delayed due to inclement weather, accompanied by heavy rains and strong winds and the ship had departed Male on 16 May 20.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఓపీ సముద్రసేతు రెండో దశ - 588 భారతీయులను మాల్దీవుల నుండి భారత్ కు తీసుకొచ్చిన ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ
17 MAY 2020 4:14PM by PIB Hyderabad
సముద్ర సేతు ఆపరేషన్ లో భాగంగా మోహరించిన ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ మాలె, మాల్దీవుల నుండి రెండో విడత ప్రయాణం పూర్తి చేసి భారతీయులను వెనక్కి తీసుకొచ్చింది. కొచ్చిన్ పోర్ట్ ట్రస్ట్ సముద్రికా క్రూయిస్ టెర్మినల్ వద్ద 70 మంది మహిళలు (06 గురు గర్భిణీలు), 21 మంది పిల్లలతో సహా 588 మంది భారతీయ పౌరులను ఓడ చేర్చింది.
D83G.jpeg)
ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ ఉదయం 11:30 గంటలకు కొచ్చిన్ పోర్ట్ ట్రస్ట్ వద్ద తీరాన్ని చేరుకున్న వెంటనే భారత నావికాదళం, రాష్ట్ర ప్రభుత్వం, జిల్లా పరిపాలన, పోర్ట్ ట్రస్ట్ సిబ్బంది ఆహ్వానం పలికారు. కోవిడ్ స్క్రీనింగ్, ఇమ్మిగ్రేషన్ విధానాలను క్రమబద్ధీకరించడానికి పోర్ట్ అధికారులు విస్తృతమైన ఏర్పాట్లు చేశారు, అలాగే స్థానిక యంత్రాంగం, తరలించిన భారతీయ పౌరులను క్వారంటైన్ కి సంబంధిత జిల్లాలకు / రాష్ట్రాలకు రవాణా చేయడానికి ఏర్పాట్లు చేశారు.
భారతీయ పౌరులను విదేశీ తీర మార్గం నుండి తిరిగి వచ్చేలా చేయడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాల్లో భాగంగా మే 15 న ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ భారత పౌరులను మాలె వద్ద ప్రారంభించారు. ప్రతికూల వాతావరణం కారణంగా ఓడ బయలుదేరడం ఆలస్యం అయ్యింది, ఓడ మే 16 న మాలె నుండి బయలుదేరింది.