नागरी उड्डाण मंत्रालय
वंदे भारत मिशन अंतर्गत 31 ये-जा करणाऱ्या हवाई उड्डाणांद्वारे 6,037 भारतीयांचे 7 मे 2020 पासून मायदेशी आगमन
12 MAY 2020 8:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 मे 2020
वंदे भारत मिशन अंतर्गत दिनांक 7 मे 2020 पासून आत्तापर्यंत एअर इंडिया आणि एअर इंडिया एक्सप्रेसच्या 31 हवाई उड्डाणांद्वारे 6,037 भारतीयांना मायदेशी आणण्यात आले आहे.
दिनांक 7 मे 2020 पासून भारत सरकारने परदेशातील भारतीयांना मायदेशी परत आणण्यासाठी वंदे भारत मिशन ही सर्वात मोठ्या मोहिमांपैकी एक मोहीम सुरू केली आहे.
या मोहीमेअंतर्गत हवाई उड्डाण मंत्रालय, परदेश म़ंत्रालय आणि राज्य सरकार यांच्याशी समन्वय साधून भारतीयांना मायदेशी आणण्याचे कार्य करत आहे.
एअर इंडिया आणि तिची उपशाखा एअर इंडिया एक्प्रेस यांनी मिळून आपल्या एकूण 64 विमानफेऱ्यांद्वारे अमेरिका , इंग्लंड, बांगलादेश, सिंगापूर, सौदी, अरेबिया, कुवैत,फिलीपाईन्स, युएई आणि मलेशिया अशा बारा देशांतून पहिल्या टप्प्यात 64 विमानफेऱ्या करून (42 एअर इंडियाच्या आणि 24 एअर इंडिया एक्स्प्रेस ) 14,800 भारतीयांना मायदेशी आणले आहे.
या मोठ्या स्थंलातर मोहीमेवेळी भारत सरकारने आणि डीजीसीएने घालून दिलेल्या सर्व संरक्षक आणि स्वच्छतेच्या मार्गदर्शक तत्वांचा अवलंब करण्यात आला.
या संवेदनशील वैद्यकीय स्थलांतर मोहीमेवेळी हवाई उड्डाण मंत्रालय, एएआय, एअर इंडिया यांनी प्रवासी, हवाई कर्मचारी आणि विमानतळावरील इतर कर्मचारी यांच्या सुरक्षेत कोणतीही कसूर ठेवली नाही.
सरकारच्या मार्गदर्शक तत्वांप्रमाणे अत्यंत काटेकोर दक्षता यावेळी पाळण्यात आली.

Ministry of Civil Aviation
6037 Indians return from abroad in 31 flights under Vande Bharat Mission since 7th May 2020
12 MAY 2020 2:15PM by PIB Delhi
6037 Indians have been flown back to India in 31 inbound flights operated by Air India and Air India Express under Vande Bharat Mission in 5 days beginning from 7th May 2020.
Government of India started Vande Bharat Mission - one of the largest initiatives to repatriate nationals back to India, on 7th May 2020. Under this mission, Ministry of Civil Aviation is coordinating with Ministry of External Affairs and state Governments for bringing Indians back to their homeland.
Air India along with its subsidiary Air India Express are operating a total of 64 flights (42 by Air India & 24 by AI Express) to 12 countries viz. USA, UK Bangladesh, Singapore, Saudi Arabia, Kuwait, Philippines, UAE and Malaysia to repatriate 14,800 Indians back in the first phase.
Each and every function in this massive air evacuation mission strictly adheres to the safety and hygiene protocol laid down by the Government and DGCA. MoCA, AAI and Air India leave no stone unturned to prioritize the safety of passengers, the crew and ground handling staff in these sensitive medical evacuation missions.
Extensive and meticulous safety arrangements are made in accordance to government guidelines.