ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
జాతీయ సాంకేతిక విజ్ఞాన దినం నాడు శాస్త్రవేత్తల ను ప్రశంసించిన ప్ర‌ధాన మంత్రి
11 MAY 2020 4:17PM by PIB Hyderabad
ఇతరుల జీవితాల లో ఒక వాస్తవికమైనటువంటి విభిన్నత ను తీసుకొనిరావడం కోసం విజ్ఞానశాస్త్రాన్ని మరియు సాంకేతిక విజ్ఞానాన్ని ఉపయోగిస్తున్న దేశ శాస్త్రవేత్తలు అందరిని ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న ప్రశంసించారు.
శ్రీ మోదీ జాతీయ సాంకేతిక విజ్ఞాన దినం సందర్భం లో తన సందేశాన్ని ట్విటర్ లో ఈ క్రింది విధం గా పొందుపరచారు.
‘‘ఇతరుల జీవితాల లో ఒక వాస్తవికమైన విభిన్నత ను తీసుకురావడం కోసం విజ్ఞానశాస్త్రం తాలూకు ఫలితాల తో పాటు సాంకేతిక విజ్ఞానం తాలూకు ఫలితాల ప్రభావ సామర్థ్యాన్ని వినియోగం లోకి తెస్తున్నటువంటి వారందరి కి జాతీయ సాంకేతిక విజ్ఞాన దినం సందర్భం నాడు మన దేశ ప్రజలు ప్రణామాన్ని ఆచరిస్తున్నారు. 1998వ సంవత్సరం లో ఇదే రోజు న మన శాస్త్రజ్ఞులు సాధించిన అసామాన్యమైన ప్రగతి ని మనం స్మరించుకొందాము. అది భారతదేశ చరిత్ర లో ఓ మహత్వపూర్ణమైన ఘటన’’ అని ఆయన అన్నారు.
పోఖ్ రణ్ పరీక్షలు 1998వ సంవత్సరం మే నెల 11వ తేదీ న జరిగిన సంగతి ని ప్రధాన మంత్రి ప్రస్తావిస్తూ, అప్పట్లో పరమాణు సంబంధిత పరీక్షలు కేవలం ఒక బలమైన రాజకీయ నాయకత్వం కారణం గానే సంభవమయ్యాయి.
ప్రధాన మంత్రి తన ‘మన్ కీ బాత్’ (మనసు లో మాట) ధారావాహిక కార్యక్రమం లోని ఒక భాగం లో ఈ పరీక్షల కు సంబంధించి ఆడిన మాటల ను కూడా తన సందేశం లో జత పరచారు.
‘‘పోఖ్ రణ్ లో 1998వ సంవత్సరం లో జరిగిన పరీక్షలు ఒక బలమైన రాజకీయ నాయకత్వం ఎటువంటి విభిన్నత్వాన్ని సాధ్యపడేటట్టు చేయగలుగుతుందనే విషయాన్ని సైతం చాటి చెప్పాయి. పోఖ్ రణ్ ను గురించి, భారతదేశ శాస్త్రవేత్తల ను గురించి మరియు అటల్ గారి అసాధారణమైనటువంటి నేతృత్వాన్ని గురించి #MannKiBaat ధారావాహిక కార్యక్రమం లో భాగం అయిన ఒక కార్యక్రమం లో నేను ప్రస్తావించాను. ఆ వేళ నేను ఏమన్నానో ఇదుగో ఇక్కడ గమనించండి’’ అని ఆయన పేర్కొన్నారు.
‘‘ఈ రోజు న, ప్రపంచాన్ని కోవిడ్-19 బారి నుండి విముక్తం చేయడం కోసం జరుగుతున్న ప్రయత్నాల లో సాంకేతిక విజ్ఞానం ఎందరికో సాయపడుతోంది. కరోనావైరస్ ను ఓడించే పద్ధతుల ను కనుగొనడం కోసం సాగుతున్నటువంటి పరిశోధన లో మరియు నూతన ఆవిష్కరణ లో మునుముందు న నిలచి పరిశ్రమిస్తున్న వారందరికీ నేను నమస్కరిస్తున్నాను. ఆరోగ్యప్రదమైనటువంటి మరియు ఉత్తమమైనటువంటి ఒక భూగ్రహాన్ని సృజ‌ించడం కోసం సాంకేతిక విజ్ఞానాన్ని మనం ఉపయోగించుకొంటూ ముందంజ వేయగలమా’’ అని కూడా శ్రీ మోదీ ట్విటర్ లో తన మనోభావాల ను అక్షరబద్ధం చేశారు.

Prime Minister's Office
Prime Minister pays tributes to scientists on the National Technology Day
11 MAY 2020 4:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today paid tributes to all the scientists in the country who are using science and technology to bring a positive difference in the lives of others.
Shri Modi was tweeting on the occasion of National Technology Day.
“On National Technology Day, our nation salutes all those who are leveraging technology to bring a positive difference in the lives of others. We remember the exceptional achievement of our scientists on this day in 1998. It was a landmark moment in India’s history”, he said.
Referring to the Pokhran Tests which took place on the 11th of May 1998, Prime Minister said the nuclear tests then were possible only due to a strong political leadership. Prime Minister also shared his quote on the tests, during his one of the MannKiBaat programme.
“The tests in Pokhran in 1998 also showed the difference a strong political leadership can make. Here is what I had said about Pokhran, India’s scientists and Atal Ji’s remarkable leadership during one of the #MannKiBaat programmes,” he said
Shri Modi further tweeted, “Today, technology is helping many in the efforts to make the world free from COVID-19. I salute all those at the forefront of research and innovation on ways to defeat Coronavirus. May we keep harnessing technology, in order to create a healthier and betterplanet”.