ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಟ್ರೈಫೆಡ್ ಮತ್ತು ಆರ್ಟ್ ಆಫ್ ಲಿವಿಂಗ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ಕರಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳಿಗೆ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಕಿಟ್ ಪೂರೈಕೆ
08 MAY 2020 5:47PM by PIB Bengaluru
ಟ್ರೈಫೆಡ್ ಮತ್ತು ಆರ್ಟ್ ಆಫ್ ಲಿವಿಂಗ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಬುಡಕಟ್ಟು ಕರಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳಿಗೆ
ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಕಿಟ್ ಪೂರೈಕೆ
ಬುಡಕಟ್ಟು ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದಡಿ ಬರುವ ಟ್ರೈಫೆಡ್ ಮತ್ತು ಆರ್ಟ್ ಆಫ್ ಲಿವಿಂಗ್(ಎಒಎಲ್) ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನರು ಉದ್ದಿಮೆ ಕೈಗೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಎರಡೂ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ತಮ್ಮದೇ ಆದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಒಡಂಬಡಿಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿವೆ. ಆರ್ಟ್ ಆಫ್ ಲಿವಿಂಗ್ ಫೌಂಡೇಶನ್, ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಆದಿವಾಸಿ ಬುಡಕಟ್ಟು ಕರಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳಿಗೆ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ.
ಟ್ರೈಫೆಡ್ ನ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಆದಿವಾಸಿ ಕರಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಅಗತ್ಯವಿರುವ 9,409 ಆದಿವಾಸಿ ಕರಕುಶಲಕರ್ಮಿಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಿದೆ. ಅವರಿಗೆ ಆರ್ಟ್ ಆಫ್ ಲಿವಿಂಗ್ ಸಂಸ್ಥೆ ತನ್ನ #iStandWithHumanity ಅಭಿಯಾನದಡಿ ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಲಿದೆ. ಇದನ್ನು ಎಲ್ಲ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿರುವ ಎಒಎಲ್ ಕಚೇರಿಗಳು ಸಮನ್ವಯ ನಡೆಸಲಿವೆ.
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವವರು
ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿ
ಆಹಾರ ಕಿಟ್ ಗಳು
1
ಅಹಮದಾಬಾದ್
756
2
ಚಂಡಿಗಢ
191
3
ಭೂಪಾಲ್
954
4
ಜೈಪುರ್
2707
5
ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ
1576
6
ಮುಂಬೈ
817
7
ರಾಂಚಿ
2017
8
ಡೆಹ್ರಾಡೂನ್
391
ಒಟ್ಟು
9409
2020ರ ಮೇ 10ರಿಂದ ವಾರದ ಅಪ್ ಡೇಟ್ ಗಳು ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Tribal Affairs
TRIFED & Art of Living Foundation collaboration to provide Free Ration Kits to Needy Tribes India Artisans
08 MAY 2020 5:47PM by PIB Delhi
TRIFED under Ministry of Tribal Affairs and Art Of Living Foundation (AOL) have signed a Memorandum of Understanding (MoU) to collaborate in respective programmes of each organisation for promoting Tribal Enterprises. The Art of Living Foundation has agreed to provide Free Ration Kits to Needy Tribes India Artisans.
TRIFED Regional Offices have compiled the list of needy tribal artisans and have identified 9,409 needy tribal artisans located across the country for distribution of ration kits under #iStandWithHumanity campaign of Art Of Living. This is being coordinated with the AOL offices in all States.
SI No. Regional Office Ration Kits Required
1 Ahmedabad 756
2 Chandigarh 191
3 Bhopal 954
4 Jaipur 2707
5 Kolkata 1576
6 Mumbai 817
7 Ranchi 2017
8 Dehradun 391
Total 9409
Weekly updates would be available from 10 May 2020.