Ministry of Tribal Affairs
TRIFED & Art of Living Foundation collaboration to provide Free Ration Kits to Needy Tribes India Artisans
08 MAY 2020 5:47PM by PIB Delhi
TRIFED under Ministry of Tribal Affairs and Art Of Living Foundation (AOL) have signed a Memorandum of Understanding (MoU) to collaborate in respective programmes of each organisation for promoting Tribal Enterprises. The Art of Living Foundation has agreed to provide Free Ration Kits to Needy Tribes India Artisans.
TRIFED Regional Offices have compiled the list of needy tribal artisans and have identified 9,409 needy tribal artisans located across the country for distribution of ration kits under #iStandWithHumanity campaign of Art Of Living. This is being coordinated with the AOL offices in all States.
SI No. Regional Office Ration Kits Required
1 Ahmedabad 756
2 Chandigarh 191
3 Bhopal 954
4 Jaipur 2707
5 Kolkata 1576
6 Mumbai 817
7 Ranchi 2017
8 Dehradun 391
Total 9409
Weekly updates would be available from 10 May 2020.

ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਟ੍ਰਾਈਫ਼ੈੱਡ ਅਤੇ ਆਰਟ ਆਵ੍ ਲਿਵਿੰਗ ਫ਼ਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਵੱਲੋਂ ‘ਨੀਡੀ ਟ੍ਰਾਈਬਜ਼ ਇੰਡੀਆ ਆਰਟੀਜ਼ਨਸ’ ਨੂੰ ਮੁਫ਼ਤ ਰਾਸ਼ਨ ਕਿੱਟਾਂ ਦੇਣ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲ
08 MAY 2020 5:47PM by PIB Chandigarh
ਕਬਾਇਲੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ‘ਟ੍ਰਾਈਫ਼ੈੱਡ’ (TRIFED) ਅਤੇ ਆਰਟ ਆਵ੍ ਲਿਵਿੰਗ ਫ਼ਾਊਂਡੇਸ਼ਨ (ਏਓਐੱਲ – AOL) ਨੇ ਕਬਾਇਲੀ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹਰੇਕ ਸੰਗਠਨ ਦੇ ਸਬੰਧਿਤ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਿਮਤੀ–ਪੱਤਰ ਉੱਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਆਰਟ ਆਵ੍ ਲਿਵਿੰਗ ਫ਼ਾਊਂਡੇਸ਼ਨ; ‘ਨੀਡੀ ਟ੍ਰਾਈਬਸ ਇੰਡੀਆ ਆਰਟੀਜ਼ਨਜ਼’ ਲੂੰ ਰਾਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਮੁਫ਼ਤ ਕਿਟਸ ਦੇਣ ਲਈ ਸਹਿਮਤੀ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਹੈ।
ਟ੍ਰਾਈਫ਼ੈੱਡ (TRIFED) ਦੇ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਨੇ ਲੋੜਵੰਦ ਕਬਾਇਲੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੀ ਸੂਚੀ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ ਅਤੇ ‘ਆਰਟ ਆਵ੍ ਲਿਵਿੰਗ’ ਦੀ #ਸਟੈਂਡ–ਵਿਦ–ਹਿਊਮੈਨਿਟੀ (#StandWithHumanity) ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਰਾਸ਼ਨ ਕਿਟਸ ਵੰਡਣ ਲਈ ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ 9,409 ਲੋੜਵੰਦ ਕਬਾਇਲੀ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਦੀ ਸ਼ਨਾਖ਼ਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਏਓਐੱਲ ਦਫ਼ਤਰਾਂ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਕਾਇਮ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਲੜੀ ਨੰਬਰ ਖੇਤਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਰਾਸ਼ਨ ਕਿਟਸ
1 ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ 756
2 ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ 191
3 ਭੋਪਾਲ 954
4 ਜੈਪੁਰ 2707
5 ਕੋਲਕਾਤਾ 1576
6 ਮੁੰਬਈ 817
7 ਰਾਂਚੀ 2017
8 ਦੇਹਰਾਦੂਨ 391
ਕੁੱਲ 9409
ਹਫ਼ਤਾਵਾਰੀ ਅੱਪਡੇਟਸ 10 ਮਈ, 2020 ਤੋਂ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣਗੀਆਂ।