Ministry of Defence
Modernisation of infrastructure for airfields of Air Force, Navy, Coast Guard and other services
08 MAY 2020 6:25PM by PIB Delhi
Ministry of Defence signed contract for Modernisation of Air Field Infrastructure (MAFI) of 37 airfields for Indian Air Force(IAF), Indian Navy (IN) and Indian Coast Guard (ICG) with M/s Tata Power SED (TPSED) at a cost of nearly Rs 1,200 crore here today. The proposal has been duly approved by Raksha Mantri Shri Rajnath Singh.
The MAFI Phase-II is a follow-on programme based on MAFI Phase-I that included upgradation of 30 airfields of IAF. The airfields modernised under MAFI Phase-I have been of immense benefit to both military and civil users.
The project is a turnkey project that includes installation and commissioning of modern airfield equipment like Cat-II Instrument Landing System (ILS) and Cat II Air Field Lightning System (AFLS), etc. The modern equipment around the airfield will also be directly connected to Air Traffic Control (ATC), thereby providing excellent control of the airfield systems to the air traffic controllers. The upgradation of navigational aids and infrastructure under this project would enhance the operational capability by facilitating air operations of military and civil aircrafts even in poor visibility and adverse weather condition while enhancing aerospace safety.
The contract will provide impetus to the domestic industry in the prevailing situation. The project will give a boost to over 250 Micro, Small and Medium Enterprises which will be directly benefited from being involved in execution of various activities of this project. This contract would aid in infusing the much needed capital in the market and boost employment generation in such fields as communications, avionics, information technology, apart from civil and electrical equipment and construction.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
వైమానిక దళం, నావికాదళం, తీరప్రాంత గస్తీ దళం మరియు ఇతర దళాలకు అవసరమైన వైమానిక క్షేత్రాల మౌలిక సదుపాయాల ఆధునీకరణ
08 MAY 2020 6:25PM by PIB Hyderabad
భారత వైమానిక దళం (ఐ.ఏ.ఎఫ్.), భారత నావికా దళం (ఐ.ఎన్.), భారత తీరప్రాంత గస్తీ దళం (ఐ.సి.జి.)లకు అవసరమైన 37 వైమానిక క్షేత్రాల మౌలిక సదుపాయాల ఆధునీకరణ కోసం సుమారు 1200 కోట్ల రూపాయల కాంట్రాక్టు పై రక్షణ మంత్రిత్వశాఖ ఈ రోజు సంతకం చేసింది. ఈ ప్రతిపాదనకు రక్షణ మంత్రి రాజ్ నాథ్ సింగ్ ఇప్పటికే ఆమోదం తెలిపారు.
భారత వైమానిక దళానికి చెందిన 30 వైమానిక క్షేత్రాల నవీకరణతో కలిసిన ఎమ్.ఏ.ఎఫ్.ఐ. మొదటి దశ ఆధారంగా అనుసరించే ఈ ఎమ్.ఏ.ఎఫ్.ఐ. రెండవ దశ చేపట్టారు. ఎమ్.ఏ.ఎఫ్.ఐ. మొదటి దశ కింద చేపట్టిన వైమానిక క్షేత్రాల ఆధునీకరణ ద్వారా మిలిటరీ మరియు పౌర వినియోగదారులకు ఎంతో ప్రయోజనం చేకూరింది.
క్యాట్-II ఇన్ స్ట్రుమెంట్ లాండింగ్ సిస్టం (ఐ.ఎల్.ఎస్.) మరియు క్యాట్-II ఎయిర్ ఫీల్డ్ లైట్నింగ్ సిస్టం (ఏ.ఎఫ్.ఎల్.ఎస్.) మొదలైన
ఆధునిక ఎయిర్‌ఫీల్డ్ పరికరాల సంస్థాపన మరియు ప్రారంభంతో కూడిన ఒక టర్న్‌కీ ప్రాజెక్ట్ ఇది. వైమానిక క్షేత్రాల చుట్టూ ఉన్న ఆధునిక పరికరాలు నేరుగా ఎయిర్ ట్రాఫిక్ కంట్రోల్ (ఎ.టి.సి.) కి అనుసంధానించబడి ఉంటాయి, దీంతో, ఎయిర్ ట్రాఫిక్ కంట్రోలర్లకు ఎయిర్ఫీల్డ్ వ్యవస్థలపై అద్భుతమైన నియంత్రణ ఉంటుంది. ఈ ప్రాజెక్ట్ కింద నావిగేషనల్ ఎయిడ్స్ మరియు మౌలిక సదుపాయాల స్థాయిని పెంచడం ద్వారా కార్యాచరణ సామర్ధ్యం పెరుగుతుంది. తక్కువ దృశ్యమానతలో, వాతావరణం సరిగా లేని పరిస్థితుల్లో కూడా సైనిక మరియు పౌర విమానాల కార్యకలాపాలు సులభంగా, సురక్షితంగా నిర్వహించడానికి అవకాశం ఉంటుంది.
ఈ ఒప్పందం ప్రస్తుత పరిస్థితుల్లో దేశీయ పరిశ్రమకు ప్రేరణనిస్తుంది. ఈ ప్రాజెక్టు కు సంబంధించిన వివిధ కార్యకలాపాలలో పాల్గొనడం ద్వారా, ఈ ప్రాజెక్ట్ సుమారు 250 కి పైగా సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్య తరహా పరిశ్రమలకు నేరుగా ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. ఈ కాంట్రాక్ట్ మార్కెట్లో చాలా అవసరమైన మూలధనాన్ని నింపడానికి సహాయపడుతుంది. సివిల్, ఎలక్ట్రికల్ పరికరాలు, నిర్మాణరంగంతో పాటు కమ్యూనికేషన్, ఏవియానిక్స్, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ వంటి రంగాలలో ఉపాధి కల్పన అవకాశాలను ఈ ప్రాజెక్టు మెరుగుపరుస్తుంది.