ਵਾਤਾਵਰਣ,ਜੰਗਲਾਤ ਅਤੇ ਜਲਵਾਯੂ ਪਰਿਵਰਤਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਰਾਫਟ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਭਾਵ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ (ਈਆਈਏ), 2020 ਲਈ ਨੋਟਿਸ ਅਵਧੀ 30 ਜੂਨ ਤੱਕ ਵਧਾਈ ਗਈ
07 MAY 2020 4:24PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਾਤਾਵਰਣ (ਸੁਰੱਖਿਆ) ਐਕਟ, 1986 ਦੇ ਤਹਿਤ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ, ਐੱਸਓ 1199 (ਈ) ਮਿਤੀ 23 ਮਾਰਚ, 2020 ਰਾਹੀਂ 11 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਸਰਕਾਰੀ ਗਜ਼ਟ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਅਤੇ ਡਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਾਲੀ ਗਜ਼ਟ ਦੀਆਂ ਕਾਪੀਆਂ ਜਨਤਕ ਤੌਰ' ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਣ ਦੀ ਤਰੀਕ ਤੋਂ ਸੱਠ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਡਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਪ੍ਰਸਤਾਵ 'ਤੇ ਕੋਈ ਇਤਰਾਜ਼ ਜਾਂ ਸੁਝਾਅ ਲੈਣ ਲਈ ਵਾਤਾਵਰਣ ਪ੍ਰਭਾਵ ਮੁੱਲਾਂਕਣ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ, 2020 ਨਾਮ ਦੀ ਡਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ।
ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਨੋਟਿਸ ਦੀ ਮਿਆਦ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕਈ ਪ੍ਰਤੀ ਬੇਨਤੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ ਜੋ ਇਹ ਸਰੋਕਾਰ ਪ੍ਰਗਟਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ ਕਿ ਡਰਾਫਟ ਈਆਈਏ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ 2020, ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ (ਕੋਵਿਡ-19) ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਸ ਲਈ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਵਿਚਾਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਨੋਟਿਸ ਦੀ ਮਿਆਦ 30 ਜੂਨ, 2020 ਤੱਕ ਵਧਾਉਣੀ ਮੁਨਾਸਿਬ ਸਮਝੀ;
ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਡਰਾਫਟ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਲਈ, ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Notice period for draft Environment Impact Assessment Notification(EIA), 2020 extended till 30th June.
07 MAY 2020 4:24PM by PIB Delhi
The Central Government, in exercise of the powers conferred under Environment (Protection) Act, 1986 published the draft notification namely, Environment Impact Assessment Notification, 2020 vide S.O. 1199(E) dated the 23rd March, 2020 in the official gazette on 11th April, 2020, for the information of the public likely to be affected thereby and for making any objections or suggestions on the proposal contained in the draft notification within sixty days from the date on which copies of the Gazette containing said draft notification were made available to the Public;
The Ministry is in receipt of several representations for extending the notice period expressing concern that the draft EIA Notification 2020 was published during the lockdown imposed due to the Corona Virus (COVID-19) pandemic. Therefore, the Ministry after due consideration, deems it fit to extend the notice period up to 30th June, 2020;
For detailed Draft Notification, Click here.