ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಪಿಎಫ್ಒ ದಿಂದ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ 764 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆ
05 MAY 2020 2:23PM by PIB Bengaluru
ಇಪಿಎಫ್ಒ ದಿಂದ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ 764 ಕೋಟಿ ರೂ. ಬಿಡುಗಡೆ
ಇಪಿಎಫ್ಒ ತನ್ನ ಪಿಂಚಣಿ ಯೋಜನೆ ಅಡಿ 65 ಲಕ್ಷ ಪಿಂಚಣಿದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕೋವಿಡ್-19 ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ನಿಂದಾಗಿ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ತೊಂದರೆಯಾಗಬಾರದು ಎಂದು ಇಪಿಎಫ್ಒದ ಎಲ್ಲಾ 135 ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಕಚೇರಿಗಳಲ್ಲಿ ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ಪಿಂಚಣಿ ಪಾವತಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿಯೇ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಪಿಂಚಣಿ ಪಾವತಿಸುವ ಬ್ಯಾಂಕ್ ಗಳ ಎಲ್ಲ ನೋಡಲ್ ಶಾಖೆಗಳಿಗೆ 764 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಕಳುಹಿಸಲು ಇಪಿಎಫ್ಒ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಎಲ್ಲ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಮೀರಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕೋವಿಡ್-19 ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಿಗೆ ದೊಡ್ಡ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನೆರವಾಗಲು ಇಪಿಎಫ್ಒ ಸಕಾಲದಲ್ಲಿ ಪಿಂಚಣಿ ಪಾವತಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಮನಗಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಅಗ್ರ ಆದ್ಯತೆಯನ್ನು ನೀಡಿತ್ತು.

Ministry of Labour & Employment
EPFO Releases Rs.764 Crores to Its Pensioners
05 MAY 2020 2:23PM by PIB Delhi
EPFO has 65 lakh pensioners under its pension scheme. All 135 field offices of EPFO processed pension payment for April, 2020 in advance to avoid inconvenience to pensioners on account of nationwide Covid-19 lockdown.
EPFO officers and staff battled all odds to send Rs 764 crore to all Nodal Branches of pension disbursing banks throughout India. All Bank branches have been directed to ensure credit of pension in the accounts of pensioners on schedule.
Timely credit of pension in this hour of need has been accorded top most priority by EPFO to bring succor to the pensioners during Covid19 crisis.