కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
పింఛనర్ల‌కు రూ.764 కోట్లు విడుదల చేసిన ఈపీఎఫ్ఓ
05 MAY 2020 2:23PM by PIB Hyderabad
ఈపీఎఫ్ఓ తన పెన్షన్ పథకం కింద 65 లక్షల మంది పెన్షనర్లను కలిగి ఉంది. దేశ వ్యాప్తంగా కోవిడ్-19 మ‌హ‌మ్మారిని క‌ట్ట‌డి చేసేందుకు గాను లాక్‌డౌన్ అమ‌ల‌వుతున్న నేప‌థ్యంలోనూ పెన్షనర్లకు అసౌకర్యాన్ని నివారించే దిశ‌గా ఈపీఎఫ్ఓ చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది. త‌న మొత్తం 135 ఫీల్డ్ ఆఫీసులు ద్వారా ఏప్రిల్‌, 2020కి సంబంధించిన పెన్ష‌న్ల‌ను ముందుగానే ప్రాసెస్ చేసింది. భారతదేశం అంతటా విస్త‌రించి ఉన్న పెన్ష‌న్ల‌ పంపిణీ నోడల్ బ్యాంక్‌ శాఖ‌ల‌కు దాదాపు రూ.764 కోట్ల మేర పెన్ష‌న్ సొమ్మును స‌కాలంలో చేర‌వేసేందుకు వీలుగా దాదాపు ఈపీఎఫ్ఓ అధికారులు, సిబ్బంది అనునిత్యం అహ‌ర్నిష‌‌లు కృషి చేశారు. దీనికి తోడు షెడ్యూల్ ప్రకారం పెన్షనర్ల ఖాతాల్లో పెన్షన్ సొమ్ము క్రెడిట్ అయ్యేలా త‌గిన చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టాల‌ని అన్ని బ్యాంక్ శాఖలనూ ఈపీఎఫ్ఓ ఆదేశించింది. కోవిడ్ -19 వైర‌స్ సంక్షోభపు సమయంలో పింఛనుదారులకు సహాయం చేయ‌డం ప్ర‌స్తుత త‌రుణంలో త‌క్ష‌ణావ‌స‌ర‌మ‌ని ఈపీఎఫ్ఓ నిర్ణ‌యించింది. ఈ నేప‌థ్యంలో ఈపీఎఫ్ఓ చేత స‌కాలంలో పింఛన్‌ను క్రెడిట్ చేసేందుకు గాను అధిక ప్రాధాన్యతను ఇస్తూ చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్టింది.

Ministry of Labour & Employment
EPFO Releases Rs.764 Crores to Its Pensioners
05 MAY 2020 2:23PM by PIB Delhi
EPFO has 65 lakh pensioners under its pension scheme. All 135 field offices of EPFO processed pension payment for April, 2020 in advance to avoid inconvenience to pensioners on account of nationwide Covid-19 lockdown.
EPFO officers and staff battled all odds to send Rs 764 crore to all Nodal Branches of pension disbursing banks throughout India. All Bank branches have been directed to ensure credit of pension in the accounts of pensioners on schedule.
Timely credit of pension in this hour of need has been accorded top most priority by EPFO to bring succor to the pensioners during Covid19 crisis.