Ministry of Labour & Employment
EPFO Releases Rs.764 Crores to Its Pensioners
05 MAY 2020 2:23PM by PIB Delhi
EPFO has 65 lakh pensioners under its pension scheme. All 135 field offices of EPFO processed pension payment for April, 2020 in advance to avoid inconvenience to pensioners on account of nationwide Covid-19 lockdown.
EPFO officers and staff battled all odds to send Rs 764 crore to all Nodal Branches of pension disbursing banks throughout India. All Bank branches have been directed to ensure credit of pension in the accounts of pensioners on schedule.
Timely credit of pension in this hour of need has been accorded top most priority by EPFO to bring succor to the pensioners during Covid19 crisis.

શ્રમ અને રોજગાર મંત્રાલય
EPFOએ પોતાના પેન્શનરોને રૂ. 764 કરોડ ચુકવ્યા
05 MAY 2020 2:23PM by PIB Ahmedabad
EPFO પોતાની પેન્શન યોજના હેઠળ 65 લાખ પેન્શનરો ધરાવે છે. EPFOની તમામ ફિલ્ડ કચેરીઓએ કોવિડ-19ના પગલે લાગુ કરવામાં આવેલા દેશવ્યાપી લૉકડાઉનના કારણે પેન્શનરોને કોઇપણ પ્રકારની અગવડ ઉભી ન થાય તે માટે એપ્રિલ 2020ના પેન્શનની ચુકવણી અગાઉથી જ કરી આપી છે.
EPFOના અધિકારીઓ અને સ્ટાફે તમામ અવરોધોનો સામનો કરીને સમગ્ર ભારતમાં પેન્શન વિતરણ કરતી બેંકોની તમામ નોડલ શાખાઓમાં રૂ. 764 કરોડની ચુકવણી કરી છે. તમામ બેંકોની શાખાઓને નિર્દેશો આપવામાં આવ્યા છે કે, આ રકમ પેન્શરોના ખાતામાં નિર્ધારિત શિડ્યૂલ પ્રમાણે પેન્શન પેટે જમા થાય તે સુનિશ્ચિત કરવામાં આવે.
જરૂરિયાતના આ સમયમાં કોવિડ 19 કટોકટીના કારણે પેન્શનરોના જીવનમાં સંકટ સહાય પૂરી પાડવા માટે EPFOએ પેન્શન સમયસર જમા કરાવવાની કામગીરીને સૌથી વધુ પ્રાથમિકતા આપી છે.