హోం మంత్రిత్వ శాఖ
బహుళ ప్రవేశ హక్కు ఉన్న ఓ.సి.ఐ. కార్డ్ హోల్డర్లు భారత దేశాన్ని సందర్శించడానికి ఉన్న జీవితకాల వీసా సౌకర్యం, అంతర్జాతీయ విమాన ప్రయాణాల నిషేధం ఎత్తివేసే వరకూ నిలిపివేయబడుతుంది.
05 MAY 2020 7:54PM by PIB Hyderabad
ఓవర్సీస్ సిటిజెన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఓ.సి.ఐ) కార్డుదారులుగా నమోదు చేసుకున్న వ్యక్తులకు మంజూరు చేయబడిన ఏ ఉద్దేశానికైనా భారదేశాన్ని సందర్శించడానికి బహుళ ప్రవేశ జీవితకాల వీసా సౌకర్యం హక్కును భారత దేశం నుంచి లేదా భారతదేశానికి అంతర్జాతీయ విమాన ప్రయాణాల నిషేధాన్ని ఎత్తివేసే వరకూ నిలిపివేయాలని కేంద్ర హోం మంత్రిత్వ శాఖ (ఎం.హెచ్.ఏ) ఒక ఉత్తర్వు జారీ చేసింది.
ఈ కాలంలో ముఖ్యమైన కారణాల వల్ల భారతదేశానికి రావాలని అనుకునే ఓ.సి.ఐ. కార్డును కలిగి ఉన్న ఏ విదేశీ పౌరుడైనా సమీప భారతీయ మిషన్ ను సంప్రదించాలి. భారతదేశంలో ఉన్న ఓ.సి.ఐ. కార్డును కలిగి ఉన్న వ్యక్తుల విషయంలో, ఈ కార్డు వారు భారతదేశంలో ఎక్కువ ఉండేందుకు చెల్లుబాటులో ఉంటుంది.
అధికారిక ఆర్డర్ చూడటానికి ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Ministry of Home Affairs
Right of Multiple entry Life-long Visa facility to visit India for OCI Cardholders, to remain in abeyance till Prohibition on International Air Travel of passengers from/to India is lifted
05 MAY 2020 7:54PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Home Affairs (MHA) has issued an order specifying that the right of multiple entry life-long visa facility for visiting India for any purpose granted to persons registered as Overseas Citizen of India (OCI) cardholders would continue to be kept in abeyance till the prohibition on international air travel of passengers from/to India is lifted by the Government of India.
Any foreign national holding an OCI card who intends to travel to India for compelling reasons during this period would have to contact the nearest Indian Mission. Further, in case of persons holding OCI card who are already in India, the OCI card shall remain valid for their stay in India for any length of time.
Click here to see Official Order