ગૃહ મંત્રાલય
OCI કાર્ડ ધારકો માટે ભારતની મુલાકાત લેવા માટે આજીવન મલ્ટીપલ પ્રવેશ અધિકાર વીઝા, ભારતમાં આવવા/ બહાર જવા પર આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રવાસના પ્રતિબંધો દૂર કરવામાં ન આવે ત્યાં સુધી મોકૂફ રહેશે
05 MAY 2020 7:54PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા આદેશ બહાર પાડીને સૂચવવામાં આવ્યું છે કે, વિદેશમાં વસતા ભારતીય નાગરિકો (OCI) કાર્ડધારકો તરીકે નોંધાયેલી વ્યક્તિઓને કોઇપણ હેતુથી ભારતની મુલાકાત લેવા માટે આપવામાં આવેલા આજીવન મલ્ટીપલ પ્રવેશ અધિકાર વીઝા, મુસાફરોને ભારતમાંથી વિદેશ જવા અને વિદેશથી ભારતમાં આવવા આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રવાસ માટે ભારત સરકારે મૂકેલા પ્રતિબંધો દૂર કરવામાં ન આવે ત્યાં સુધી મોકૂફ ગણવામાં આવશે.
OCI કાર્ડધારક કોઇપણ વિદેશી વ્યક્તિ કે જેઓ આ સમયગાળા દરમિયાન અનિવાર્યતાના કારણોથી ભારતનો પ્રવાસ કરવા માંગે છે તેમણે નજીકના ભારતીય મિશનનો સંપર્ક કરવાનો રહેશે. વધુમાં, જો OCI કાર્ડધારક કોઇપણ વ્યક્તિ કે જેઓ પહેલાંથી જ ભારતમાં છે, તેમનું OCI કાર્ડ ભારતમાં તેઓ ગમે તેટલો સમય રોકાશે ત્યાં સુધી માન્ય ગણવામાં આવશે.
સત્તાવાર આદેશ જોવા માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Home Affairs
Right of Multiple entry Life-long Visa facility to visit India for OCI Cardholders, to remain in abeyance till Prohibition on International Air Travel of passengers from/to India is lifted
05 MAY 2020 7:54PM by PIB Delhi
The Union Ministry of Home Affairs (MHA) has issued an order specifying that the right of multiple entry life-long visa facility for visiting India for any purpose granted to persons registered as Overseas Citizen of India (OCI) cardholders would continue to be kept in abeyance till the prohibition on international air travel of passengers from/to India is lifted by the Government of India.
Any foreign national holding an OCI card who intends to travel to India for compelling reasons during this period would have to contact the nearest Indian Mission. Further, in case of persons holding OCI card who are already in India, the OCI card shall remain valid for their stay in India for any length of time.
Click here to see Official Order