ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਹਵਾਈ ਸਰਵੇਖਣਾਂ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਐੱਨਓਸੀ ਲੈਣ ਹਿਤ ਸਿਰਫ਼ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਵਾਨ ਹੋਣਗੀਆਂ
05 MAY 2020 4:23PM by PIB Chandigarh
ਹਵਾਈ ਸਰਵੇਖਣ ਕਰਨ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ‘ਇਤਰਾਜ਼ਹੀਣਤਾ ਪ੍ਰਮਾਣ–ਪੱਤਰ’ (ਐੱਨਓਸੀ – NOC – ਨੋ ਅਬਜੈਕਸ਼ਨ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ) ਲੈਣ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਇੱਕ ਵੈੱਬ ਪੋਰਟਲ www.modnoc.ncog.gov.in ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਪਹਿਲੀ ਮਾਰਚ, 2020 ਤੋਂ ਸਿਰਫ਼ ਇਸ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਹੀ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਲਈ ਪ੍ਰਵਾਨ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦੇਣ ਲਈ ਨੌਂ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਵਾਈ ਹੈ। ਹਵਾਈ ਸਰਵੇਖਣ ਕਰਨ ਅਤੇ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ‘ਇਤਰਾਜ਼ਹੀਣਤਾ ਪ੍ਰਮਾਣ–ਪੱਤਰ’(ਐੱਨਓਸੀ) ਲੈਣ ਦੇ ਚਾਹਵਾਨ ਸਾਰੇ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਔਨਲਾਈਨ ਸੁਵਿਧਾ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ।

Ministry of Defence
Only online applications accepted to obtain MoD NOC for aerial surveys
05 MAY 2020 4:23PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh had launched the Ministry of Defence (MoD) No Objection Certificate (NOC) web portal https://modnoc.ncog.gov.in/login for undertaking aerial surveys. Only online applications submitted on the portal are now being accepted for processing by MoD since 01.03.2020.
Nine applicants have already registered for making online applications. All those interested in undertaking aerial surveys and require NOC from MoD are requested to make use of this fully online facility.