PIB Headquarters
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
02 MAY 2020 6:29PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19: ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಿಕ ವರದಿ
(ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್-19ಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮಾಧ್ಯಮ ಹೇಳಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಐಬಿ ಮಾಡಿದ ವಾಸ್ತವದ ಪರಿಶೀಲನೆ -Fact check- ಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಕೋವಿಡ್-19 ಕುರಿತು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಪ್ ಡೇಟ್
ಇದುವರೆಗೆ, 9950 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಯಲ್ಲಿ 1061 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ನಮ್ಮ ಒಟ್ಟು ಚೇತರಿಕೆಯ ಪ್ರಮಾಣ ಶೇ. 26.65 ಕ್ಕೇರಿದೆ. ಈಗ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳು 37,336. ಭಾರತದಲ್ಲಿ ನಿನ್ನೆಯಿಂದ 2293 ಕೋವಿಡ್-19 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಸುರಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಬಳಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯವು ನಿನ್ನೆ ಹೊರಡಿಸಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620518
ಮೇ 4 ರಿಂದ ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತೆ ಎರಡು ವಾರಗಳ ಅವಧಿಗೆ ವಿಸ್ತರಣೆ
ಸಮಗ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆಯ ನಂತರ ಮತ್ತು ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಕ್ರಮಗಳು ದೇಶದ ಕೋವಿಡ್-19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಲಾಭಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಿರುವುದನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಮೇ 4, 2020 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅನ್ನು ಇನ್ನೂ 2 ವಾರಗಳವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿ. ವಿಪತ್ತು ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾಯ್ದೆ 2005 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ಆದೇಶ ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ದೇಶದ ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಕೆಂಪು (ಹಾಟ್‌ಸ್ಪಾಟ್), ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯಗಳೆಂದು ವಿಂಗಡಿಸಿದ್ದು, ಈ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಹೊರಡಿಸಿದೆ. ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳಲ್ಲಿ ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಬರುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಡಿಲಿಕೆ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ:https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620234
ಎರಡು ವಾರಗಳ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯಗಳ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ವಾಹನಗಳ ಸಂಚಾರ ಕುರಿತು ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ
ಕಿತ್ತಳೆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಿಷೇಧಿಸಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಅಂತರ-ಜಿಲ್ಲೆ ಮತ್ತು ಅಂತರ್-ಜಿಲ್ಲೆಯ ಬಸ್‌ಗಳ ಸಂಚಾರವನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಿರ್ಬಂಧಗಳೊಂದಿಗೆ ಇತರ ಎರಡು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
- ಒಬ್ಬ ಚಾಲಕ ಮತ್ತು ಇಬ್ಬರು ಪ್ರಯಾಣಿಕರೊಂದಿಗೆ ಟ್ಯಾಕ್ಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಬ್ ಗಳಿಗೆ ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ.
- ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಮತ್ತು ವಾಹನಗಳ ಅಂತರ-ಜಿಲ್ಲಾ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಅನುಮತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ, ನಾಲ್ಕು ಚಕ್ರ ವಾಹನಗಳಲ್ಲಿ ಚಾಲಕನಲ್ಲದೆ ಇಬ್ಬರು ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ಅನುಮತಿಸಲಾದ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಇದು ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620417
ಪ್ರಯಾಣಿಕ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳ ರದ್ದು ವಿಸ್ತರಣೆ
ಕೋವಿಡ್–19 ಹರಡುವಿಕೆ ನಿಗ್ರಹಕ್ಕೆ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿರುವುದರ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು 17 ಮೇ 2020 ರ ವರೆಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯ ಹೊರಡಿಸಿರುವ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರು, ಯಾತ್ರಿಕರು, ಪ್ರವಾಸಿಗರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಲುಕಿರುವ ಇತರ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಅವರ ನಿಗದಿತ ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ತಲುಪಿಸಲು, ವಿಶೇಷ ಶ್ರಮಿಕ ರೈಲುಗಳು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಅವಶ್ಯಕತೆಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಕಾರ್ಯ ನಿರ್ವಹಿಸಲಿವೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಜಾರಿಯಲ್ಲಿರುವ ಸರಕು ಸಾಗಾಣೆ ಮತ್ತು ಪಾರ್ಸೆಲ್ ರೈಲುಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮುಂದುವರೆಯಲಿವೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620437
ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಉತ್ತೇಜನಕ್ಕೆ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರಿಂದ ಸಭೆ
ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಕುರಿತು ಚರ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಕೃಷಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಮಾಡಬಹುದಾದ ಹೆಚ್ಚುವರಿಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆ, ರೈತರಿಗೆ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಸಾಲದ ಲಭ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಕೃಷಿ ವಲಯವನ್ನು ವಿವಿಧ ನಿರ್ಬಂಧಗಳಿಂದ ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಕಾನೂನಿನ ಬೆಂಬಲದ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಯಿತು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620416
ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರಿಂದ ಸಭೆ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ (ಎನ್‌ಇಪಿ) ಸೇರಿದಂತೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಕುರಿತು ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು. ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆ ಮತ್ತು ಆನ್‌ಲೈನ್ ತರಗತಿಗಳು, ಶಿಕ್ಷಣ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮತ್ತು ಸಮರ್ಪಿತ ಶಿಕ್ಷಣ ಚಾನೆಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ತರಗತಿವಾರು ಪ್ರಸಾರ ಮುಂತಾದ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಕಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿಶೇಷ ಒತ್ತು ನೀಡಲಾಯಿತು. ಬಹುಭಾಷಿಕ, 21 ನೇ ಶತಮಾನದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು, ಕ್ರೀಡೆ ಮತ್ತು ಕಲೆಯ ಸಂಯೋಜನೆ, ಪರಿಸರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದ ಹೊಸ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪಠ್ಯಕ್ರಮದ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಮೂಲಕ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಿಕ್ಷಣಕ್ಕೆ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ, ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಶಿಕ್ಷಣದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ, ಶಿಕ್ಷಣದಲ್ಲಿ ಏಕರೂಪತೆಯನ್ನು ತರುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಯಿತು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620303
ಹಸಿರು, ಕಿತ್ತಳೆ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಿಎಟಿಯಿಂದ ಪ್ರಕರಣಗಳ ವಿಚಾರಣೆಗೆ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620335
ಒಪ್ಪಂದದಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೂ ಆಸಕ್ತಿಯುಳ್ಳ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಉಭಯತ್ರರ ಲಾಭದಾಯಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯೆಲ್ ಅವರು ವಿದೇಶಿ ಮಿಷನ್ ಗೆ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ
ಒಪ್ಪಂದದಲ್ಲಿ ಪರಸ್ಪರರ ನಡುವಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವವರೆಗೂ ಆಸಕ್ತಿಯುಳ್ಳ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳೊಂದಿಗೆ ಉಭಯತ್ರರ ಲಾಭದಾಯಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವಕ್ಕೆ ಭಾರತ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯೆಲ್ ಅವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ವಿದೇಶಿ ಮಿಷನ್ ಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫೆರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ವ್ಯವಹರಿಸಲು ಯೋಜಿಸುತ್ತಿರುವ ಆಸಕ್ತ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳನ್ನು ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು. ಯಾವುದೇ ಉಭಯ ಪಕ್ಷೀಯ ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕುವಾಗ ಭಾರತವು “ನ್ಯಾಯಯುತ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಂಬಂಧಗಳಿಗೆ” ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆ ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕ ಸಮಗ್ರ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ (ಆರ್ ಇ ಸಿ ಪಿ) ಭಾರತ ಭಾಗವಹಿಸದಿರಲು ಇದೇ ಕಾರಣವಾಗಿದೆ. ಉಭಯ (ಬಹುಪಕ್ಷೀಯ) ಒಪ್ಪಂದಗಳಿಗೆ ರೂಪು ರೇಷೆ ನೀಡಲು ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಸಂಪರ್ಕ ಬೆಳೆಸಲು ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಮಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು. ಕೊರೊನಾ ವೈರಾಣು ಹರಡುವಿಕೆ ವಿರುದ್ಧ ಜೊತೆಗೂಡಿ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡಲು ಇತರ ದೇಶಗಳಿಗೂ ಸಚಿವರು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620452
ಬಿಹಾರದ ಎ.ಇ.ಎಸ್. ನಿರ್ವಹಣೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳನ್ನು ಡಾ. ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಅವರು ವಿಡಿಯೊ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
ಕೋವಿಡ್- 19 ರ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತೀವ್ರವಾದ ಎನ್ಸೆಫಾಲಿಟಿಸ್ ಸಿಂಡ್ರೋಮ್ (ಎಇಎಸ್) ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ನಿರ್ಲಕ್ಷಿಸಲಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಅದರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಎಲ್ಲ ನೆರವು ನೀಡುವುದಾಗಿ ಕೇಂದ್ರ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವ ಡಾ.ಹರ್ಷವರ್ಧನ್ ಅವರು ಬಿಹಾರ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620411
ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಹಿಂಬದಿ ಯೋಧರಿಂದ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾರ್ಯಗಳ ಕೆಲಸ
ಈ ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಹಿಂಬದಿ ಯೋಧರು ಯಾರ್ಡ್ ಪುನರ್ರಚನೆ, ಕ್ರಾಸ್‌ಒವರ್ ನವೀಕರಣ, ಸೇತುವೆಗಳ ರಿಪೇರಿ ಮುಂತಾದ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಬಾಕಿ ಇರುವ ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಪಾರ್ಸೆಲ್ ರೈಲುಗಳು ಮತ್ತು ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ರೈಲುಗಳ ಮೂಲಕ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಸರಕುಗಳ ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿಗಳನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುವುದರ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಕೋವಿಡ್-19 ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ರೈಲು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಗಿತಗೊಳಿಸಿರುವ ಈ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಈ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ನಿರ್ವಹಣಾ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620395
ಮುಂಚೂಣಿ ಯೋಧರಿಂದ ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಮತ್ತು ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ಬೆಂಬಲ ಮುಂದುವರೆಸಲು ಪಣ
ರಕ್ಷಣಾ ಪಡೆಗಳ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಜನರಲ್ ಬಿಪಿನ್ ರಾವತ್, ಸೇನಾ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಜನರಲ್ ಎಂ.ಎಂ.ನಾರವಾನೆ, ನೌಕಾಪಡೆಯ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಅಡ್ಮಿರಲ್ ಕರಂಬೀರ್ ಸಿಂಗ್, ವಾಯುಪಡೆ ಮುಖ್ಯಸ್ಥ ಆರ್.ಕೆ.ಎಸ್. ಬಹದೂರಿಯಾ ಇಂದು ದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಪತ್ರಿಕಾಗೋಷ್ಠಿ ನಡೆಸಿದರು. ಇದರಲ್ಲಿ ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಮುಂದಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಅವರಿಗೆ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸುವುದಾಗಿ ಪ್ರತಿಜ್ಞೆ ಮಾಡಿದರು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620530
ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಜನರಲ್ (ನಿವೃತ್ತ) ಪ್ರಯೂತ್ ಚಾನ್ ಒ ಚಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರದಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ
ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್ ಪ್ರಧಾನಿ ಜನರಲ್ (ನಿವೃತ್ತ) ಪ್ರಯೂತ್ ಚಾನ್-ಒ-ಚಾ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಮಾತುಕತೆ ನಡೆಸಿದರು.ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ತಮ್ಮ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620303
ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಜನರಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 422 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆ
ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್, ಐಎಎಫ್ ಮತ್ತು ಖಾಸಗಿ ವಾಹಕಗಳು ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 422 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸಿವೆ. ಈ ಪೈಕಿ 244 ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಮತ್ತು ಅಲೈಯನ್ಸ್ ಏರ್ ನಿರ್ವಹಿಸಿವೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಸಾಗಾಟ ಮಾಡಲಾಗಿರುವ ಸರಕು ಸುಮಾರು 790.22 ಟನ್. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್ ವಿಮಾನಗಳು ಕ್ರಮಿಸಿರುವ ವೈಮಾನಿಕ ದೂರ 4,13,538 ಕಿ.ಮೀ. ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಭಾರತದ ಸಮರವನ್ನುಬೆಂಬಲಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕುಗಳನ್ನು ದೇಶದ ದೂರದ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸಾಗಿಸಲು ‘ಲೈಫ್ಲೈನ್ ಉಡಾನ್’ ವಿಮಾನಗಳನ್ನು ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕಾರ್ಯಾಚರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620525
ಕೋವಿಡ್-19 ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ 49 ಕಿರು ಅರಣ್ಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ ಸರ್ಕಾರ
ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರ ಜೀವನೋಪಾಯದ ಮೇಲೆ ಉತ್ತಮ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ನಿರ್ಧಾರವೊಂದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಇಂದು 49 ಕಿರು ಅರಣ್ಯ ಉತ್ಪಾದನೆಗಳ (ಎಂಎಫ್‌ಪಿ) ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆ (ಎಂಎಸ್‌ಪಿ)ಯನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಿದೆ.
ಹೆಚ್ಚಿನ ವಿವರಗಳಿಗೆ: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620414
ಪಿಐಬಿ ಕ್ಷೇತ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಗಳ ವರದಿ
-
- ಛತ್ತೀಸಗಢ: ಉಳಿದಲ್ಲೇ ಉಳಿದಿರುವ ವಲಸಿಗರು, ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಪ್ರವಾಸಿಗರು ಮೊದಲಾದವರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಛತ್ತೀಸಗಢ ಆಡಳಿತ ಪೊರ್ಟಲ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಇದನ್ನು ಛತ್ತೀಸಗಢ ಆಡಳಿತದ ಅಂತರ್ಜಾಲ ತಾಣ http://Chandigarh.gov.in ದಿಂದ ಅಥವಾ ಸಂಪರ್ಕ http://admser.chd.nic.in/migrant ದ ಮೂಲಕ ಪ್ರವೇಶಿಸಬಹುದು. ಉಳಿದಲ್ಲೇ ಇರುವ ವ್ಯಕ್ತಿ ಕೆಲವು ಮೂಲಭೂತ ವಿವರಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡಿ, ಅವರ ಮೊಬೈಲ್ ಗೆ ಓಟಿಪಿ ಬಂದ ಬಳಿಕ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು. ಸ್ವಯಂ ಸಲ್ಲಿಕೆ ಮಾಡಲಾಗದವರ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಆಡಳಿತದ ಕಾಲ್ ಸೆಂಟರ್ ನ ಸಹಾಯವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1800-180-2067 ಮೂಲಕ ಪರ್ಯಾಯ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಕಲ್ಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿಗೆ ಅವರು ಕರೆ ಮಾಡಿ (ಬೆಳಗ್ಗೆ 8ರಿಂದ ರಾತ್ರಿ 8ರವರೆಗೆ) ಮಾಹಿತಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು. 50,500 ಅರ್ಹ ಕುಟುಂಬಗಳಿಗೆ ಪಿಎಂಜಿಕೆಎವೈ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ಮತ್ತು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಈಗಾಗಲೇ ವಿತರಿಸಲಾಗಿದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶ ಚಂಡೀಗಢದಲ್ಲಿ ಅರ್ಹ ಕುಟುಂಬಗಳ ಶೇ.80ರ ಗುರಿ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
- ಪಂಜಾಬ್: ಕೋವಿಡ್ -19 ಮತ್ತೆ ಹಬ್ಬದಂತೆ ತಡೆಯಲು ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬೆಂಬಲ ಮತ್ತು ತಜ್ಞತೆಗಾಗಿ ಇಸ್ರೇಲ್ ಬೆಂಬಲ ಕೋರಿದೆ. ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಇನ್ವೆಸ್ಟ್ ಪಂಜಾಬ್, ಭಾರತದಲ್ಲಿರುವ ಇಸ್ರೇಲ್ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯೊಂದಿಗೆ ವಿಶೇಷ ವೆಬಿನರ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡಿತ್ತು. ಇದರಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ಇಸ್ರೇಲಿನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮುಂದವರಿಕೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಯಿತು. ಪಂಜಾಬ್ ಸರ್ಕಾರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಅಡಚಣೆ ತಪ್ಪಿಸಲು ಪೆಟ್ರೋಲ್ ಪಂಪ್ ಮ್ಯಾನೇಜರ್/ಆಪರೇಟರ್ ಗಳಿಗೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಪಾಳಿಯಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಅಗತ್ಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಮಾತ್ರ ನಿಯುಕ್ತಿಗೊಳಿಸಲು ಸೂಚಿಸಿದೆ.
- ಹರಿಯಾಣ: ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರ ನಗರ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಇಲಾಖೆಯೊಂದಿಗೆ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಎಲ್ಲ 87 ಪುರಸಭೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಸೇವೆ ಒದಗಿಸುವ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದೆ. ಎಲ್ಲ ಪುರಸಭೆಗಳೂ ಶೇ.100ರಷ್ಟು ಮನೆ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಂದ ತ್ಯಾಜ್ಯ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದ್ದು, ಈ ಕಾರ್ಯದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಜನರು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿ ಪಾಲಿಸಬೇಕು ಎಂದೂ ಸೂಚಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದಿಂದಾಗಿ ಹರಿಯಾಣದಲ್ಲಿನ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಘಟಕಗಳು ತಮ್ಮ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯನ್ನು ಪುನರುಜ್ಜೀವನಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ಕುಸಿದ ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ, ಹರಿಯಾಣ ಸರ್ಕಾರವು "ಹರಿಯಾಣ ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ ಪುನರುಜ್ಜೀವನ ಬಡ್ಡಿ ಪ್ರಯೋಜನ ಯೋಜನೆ" ಯನ್ನು ರೂಪಿಸಿದೆ. ಇದು ಎಂ.ಎಸ್.ಎಂ.ಇ. ಘಟಕಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ಒದಗಿಸಲು, ಆ ಮೂಲಕ ಅವರು ಖಾಯಂ/ಗುತ್ತಿಗೆ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಮಿಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ನೌಕರರಿಗೆ ವೇತನ ಪಾವತಿಸಲು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಅಗತ್ಯ ವೆಚ್ಚ ಭರಿಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗಲಿದೆ.
- ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ಕರೋನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಜನರ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಆಯುರ್ವೇದ ಇಲಾಖೆ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿರುವ ಆಯುರ್ವೇದ ಔಷಧಿ ಅಂದರೆ ಮಧುಯಸ್ಯಾಡಿ ಕಷಾಯಕ್ಕೆ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದರು. ಈ ಆಯುರ್ವೇದದ ಉತ್ಪನ್ನ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಎಲ್ಲ ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ಅಂದರೆ ರಾಜ್ಯದ ವೈದ್ಯರು, ಅರೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಪೊಲೀಸ್, ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರು ಮತ್ತು ಕೊರೊನಾದಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರಿಗೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಈ ಮಧ್ಯೆ ರಾಜ್ಯದ ಎಲ್ಲ ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು, ಪೊಲೀಸ್ ವರಿಷ್ಠಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯ ವೈದ್ಯಾಧಿಕಾರಿಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿಯವರು ಇತರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಂದ ಹಿಮಾಚಲ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಜನರಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರೀಕ್ಷೆ ನಡೆಸಿ, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ ಪತ್ತೆ ಅಭಿಯಾನದ ಮಾದರಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಾಗುವುದು ಮತ್ತು ಈ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಇರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
- ಕೇರಳ: ಲಾಕ್ಡೌನ್ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರಗಳನ್ನು ಗಾಳಿಗೆ ತೂರಿ ಗ್ರಾಹಕರು ಮಳಿಗೆಗಳಿಗೆ ಹೋಗಬಹುದಾದ್ದರಿಂದ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಈಗ ಮದ್ಯದಂಗಡಿಗಳನ್ನು ತೆರೆಯದಿರಲು ರಾಜ್ಯ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಹಸಿರು ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬಸ್ ಸೇವೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಕೇಂದ್ರದ ನಿರ್ದೇಶನದಂತೆ ರಾಜ್ಯದ ಕೋವಿಡ್ ವಲಯಗಳನ್ನು ಪುನರ್ರಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಮತ್ತೈದು ತಡೆರಹಿತ ವಿಶೇಷ ರೈಲುಗಳು ರಾಂಚಿ, ಭುವನೇಶ್ವರ ಮತ್ತು ಪಟ್ನಾಗೆ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ತಲುಪಿಸಲು ಇಂದು ಕೇರಳದಿಂದ ತೆರಳಿವೆ. ಈ ಮಧ್ಯೆ ಮತ್ತೆ ಮೂರು ಕೇರಳಿಗರು ಕೊಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಾವನ್ನಪ್ಪಿದ್ದು, ವಿದೇಶದಲ್ಲಿ ಮೃತಪಟ್ಟ ಕೇರಳಿಗರ ಸಂಖ್ಯೆ 70 ದಾಟಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ದೃಢಪಟ್ಟ ಪ್ರಕರಣಗಳು 497, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 102.
- ತಮಿಳುನಾಡು: 176 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ನಿನ್ನೆ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ಚೆನ್ನೈ ತಮಿಳುನಾಡಿನ ಹಾಟ್ ಸ್ಪಾಟ್ ಆಗಿಯೇ ಉಳಿದಿದೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಸಂಖ್ಯೆ 2526 ತಲುಪಿದೆ. ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಹಿರಿಯ ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿ ಜೆ ರಾಧಾಕೃಷ್ಣನ್ ಅವರನ್ನು ಚೆನ್ನೈ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲು ವಿಶೇಷ ನೋಡಲ್ ಅಧಿಕಾರಿಯಾಗಿ ನೇಮಿಸಿದೆ. ಚೆನ್ನೈನ ಎಂಎಂಸಿಯಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದ ವ್ಯಕ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19 ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದೆ. ಚೆನ್ನೈ ಒಳಚರಂಡಿಗಳಿಂದ ಸಂಗ್ರಹಿಸಲಾದ ಮೆಟ್ರೋ ನೀರಿನ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಆರ್.ಎನ್.ಎ. ಸೋಂಕು ಇರುವುದನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ. ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ 1083 ಪ್ರಕರಣಗಳಿದ್ದು, 1182 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಾಗಿವೆ.
- ಕರ್ನಾಟಕ: ಇಂದು ಈವರೆಗೆ 9 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿವೆ. ತುಮಕೂರು ಮತ್ತು ವಿಜಯಪುರದಲ್ಲಿ ತಲಾ 2, ಬೆಳಗಾವಿ, ಬೆಂಗಳೂರು, ಚಿಕ್ಕಬಳ್ಳಾಪುರ, ಬೀದರ್, ಬಾಗಲಕೋಟೆಯಲ್ಲಿ ತಲಾ 1 ಪ್ರಕರಣ ದಾಖಲಾಗಿದೆ. ದಾವಣಗೆರೆ, ಬೀದರ್ ಮತ್ತು ಬೆಂಗಳೂರಿನಲ್ಲಿ ಇಂದು ತಲಾ ಒಬ್ಬರಂತು ಮೂವರು ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ. ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 225 ಜನರು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳು 598, ಮೃತಪಟ್ಟವರು 25.
- ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ: ರಾಜ್ಯ ಶ್ರೀಕಾಕುಲಂ ಮತ್ತು ಪ್ರಕಾಶಂ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ತಲಾ ಒಂದರಂತೆ ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಮತ್ತೆರೆಡು ಹೊಸ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಈಗ 10ಆಗಿದೆ. ಗುಜರಾತ್ ನಿಂದ ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಆಗಮಿಸಿದ ಉಳಿದಲ್ಲೇ ಉಳಿದಿದ್ದ ಮೀನುಗಾರರನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಯಾರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ಇಲ್ಲವೋ ಅವರನ್ನು ಮಾತ್ರ ಮನೆಗೆ ಕಳುಹಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 62 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, 38 ಜನರು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಒಟ್ಟು ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1525 ಆಗಿದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1051, ಗುಣವಾದವರು 441, ಸಾವು 33, ಸೋಂಕಿತರ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕರ್ನೂಲ್ 436, ಗುಂಟೂರ್ 308, ಕೃಷ್ಣ 258, ನೆಲ್ಲೂರು 90, ಚಿತ್ತೂರು 80 ಪ್ರಕರಣ ಹೊಂದಿವೆ.
- ತೆಲಂಗಾಣ: ತೀವ್ರ ಬಾಧಿತವಾಗಿರುವ ಸಣ್ಣ, ಮಧ್ಯಮ ಉದ್ದಿಮೆಗಳ ಉಳಿವಿಗಾಗಿ ನೇರ ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ನೀಡುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಕೇಳಿದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮಾನದಂಡಗಳನ್ನು ಸಡಿಲಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ ವಿವಿಧ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ತೆರೆಯುತ್ತಿರುವಾಗ ವಲಸೆ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಮನೆಯತ್ತ ಪಯಣ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಸಿಲುಕಿಸಿದೆ. ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು ವರದಿಯಾದ ಸೋಂಕಿತ ಪ್ರಕರಣಗಳು 1044, ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು 552, ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರು 464 ಮತ್ತು ಸಾವು 28.
- ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ: ದೆಹಲಿಯಿಂದ ಏರ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಗುವಾಹತಿಗೆ ಕೋವಿಡ್ 19 ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟ ನಡೆಸಲು 1 ಟನ್ ಪಿಪಿಇಗಳು, ವಿಟಿಎಂ ಕಿಟ್ ಮತ್ತು ಔಷಧ ಆಗಮಿಸಿದೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಅಸ್ಸಾಂ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಸರ್ಬಾನಂದ್ ಸೋನೋವಾಲ್ ತಮ್ಮ ಜೀವವನ್ನು ಅಪಾಯದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಕೋವಿಡ್ 19 ಬಗ್ಗೆ ಸುದ್ದ ನೀಡುತ್ತಾ ಸಮಾಜಕ್ಕೆ ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ನೀಡುತ್ತಿರುವ ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವೆಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಣಿಪುರ: ಸಿಆರ್‌.ಪಿಎಫ್ ಫೀಲ್ಡ್ ಬೆಟಾಲಿಯನ್ಗಳು ಈವರೆಗೆ 15,840 ಜನರಿಗೆ ಸುರಕ್ಷತಾ ಸಾಧನಗಳಾದ (ಕೈಗವಸುಗಳು, ಮುಖವಾಡಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಪಿಇ) ವಿತರಿಸಿದೆ; 9,187 ಜನರಿಗೆ ಸ್ಯಾನಿಟೈಜರ್, ಸಾಬೂನು ಮತ್ತು ಇತರ ನೈರ್ಮಲ್ಯ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು 8,430 ಜನರಿಗೆ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು, ಪಡಿತರ ಮತ್ತು ಕಾಂಡಿಮೆಂಟ್ಸ್ ವಿತರಿಸಿವೆ.
- ಮೇಘಾಲಯ: ಐ.ಎ.ಎಫ್. ಹೆಲಿಕಾಪ್ಟರ್ ಗಳು ಕೊರೊನಾ ಯೋಧರಿಗೆ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಅರ್ಪಿಸಲು ನಾಳೆ ಬೆಳಗ್ಗೆ 10.30ಕ್ಕೆ ನಾಗರಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳ ಮೇಲೆ ಪುಷ್ಪವೃಷ್ಟಿಗರೆಯಲಿವೆ.
- ಮಿಜೋರಾಂ: ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಮಂತ್ರಿ ಪರಿಷತ್ತಿನೊಂದಿಗೆ ಸಭೆ ನಡೆಸಿ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರ ಕೋವಿಡ್ ಬಿಕ್ಕಟ್ಟಿನ ವೇಳೆ ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿರುವ ಕ್ರಮಗಳ ಕುರಿತಂತೆ ಪರಿಶೀಲನೆ ನಡೆಸಿದರು.
- ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್: ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವರು ಕೋವಿಡ್ 19 ಮಾದರಿಗಳ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ತಪಾಸಣೆ ಮಾಡುವ ಟ್ರೂನಾಟ್ ಯಂತ್ರವನ್ನು ಕೊಕೋಕ್ ಚುಂಗ್ ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಲ್ಲ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು.
- ಸಿಕ್ಕಿಂ: ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಲು ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಿತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ರಾಜ್ಯವು ತನ್ನದೇ ಆದ ಸ್ವತಂತ್ರ ಬಿಎಸ್‌.ಎನ್ಎಲ್ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಪಡೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
- ತ್ರಿಪುರಾ: ರಾಜ್ಯದ ಒಟ್ಟು ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣಗಳು 4, ಇಬ್ಬರು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದು, 2 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣ ಇವೆ.
- ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ: ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ 1003 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಒಂದೇ ದಿನದಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿದ್ದು, ಮುಂಬೈ ಒಂದರಲ್ಲೇ 741 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲಿ ಒಂದೇ ದಿನ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚು 26 ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದ್ದು ಒಟ್ಟು ಸಾವಿನ ಸಂಖ್ಯೆ 485ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದಲ್ಲೀಗ 11,506 ತಲುಪಿದೆ. ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯೇ 7625, ಮಹತ್ವದ ಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಈಗ ಎಲ್ಲ ಬಡವರಿಗೆ ವಿಮಾ ಯೋಜನೆ ಮಹಾತ್ಮಾ ಜ್ಯೋತಿಬಾ ಪುಲೆ ಜನ್ ಆರೋಗ್ಯ ಯೋಜನೆ (ಎಂಜೆಪಿಜೆಎವೈ) ಘೋಷಿಸಿದೆ, ಎಲ್ಲ ಜನರಿಗೂ ಪಡಿತರ ಚೀಟಿ ಮತ್ತು ನಿವಾಸಿ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರವನ್ನು ರಾಜ್ಯ ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಒಟ್ಟಾರೆ 1000 ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳು ವರ್ಷದಲ್ಲಿ 1.5 ಲಕ್ಷ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ 900 ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಲಾದ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ದೊರಕಲಿದೆ.
- ಗುಜರಾತ್: ಗುಜರಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ 302 ಜನರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಕೋವಿಡ್ ರೋಗಿಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 4,721ಕ್ಕೆ ಏರಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 735 ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, 236ಜನರು ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಗುಜರಾತ್ ನ 9 ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಕೆಂಪು ವಲಯಕ್ಕೆ ತಂದಿವೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಅಹಮದಾಬಾದ್, ಸೂರತ್, ವಡೋದರಾ ಮತ್ತು ಗಾಂಧೀನಗರ ಸೇರಿದೆ.
- ರಾಜಾಸ್ಥಾನ: ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಶನಿವಾರ 12 ಹೊಸ ಕೊರೊನಾ ಸೋಂಕು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, ಒಟ್ಟು ಸೋಂಕಿತರ ಸಂಖ್ಯೆ 2678 ಆಗಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 1116 ಜನರು ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, 65 ಜನರು ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ: 90 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಕೊರೊನಾ ಒಟ್ಟು ಸಂಖ್ಯೆ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ 2719 ತಲುಪಿದೆ. ಈ ಪೈಕಿ 524 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದು, 145 ಜನರು ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಛತ್ತೀಸಗಢ: ಛತ್ತೀಸಗಢದಲ್ಲಿ ಈ ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ 7 ಸಕ್ರಿಯ ಕೋವಿಡ್ 19 ಪ್ರಕರಣವಿದ್ದು, ಇಲ್ಲಿ 43 ಜನರಲ್ಲಿ ಸೋಂಕಿತ್ತು. ಈ ಪೈಕಿ 36 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
- ಗೋವಾ: ಗೋವಾದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ 19ರ 7 ಪ್ರಕರಣ ವರದಿಯಾಗಿದ್ದು, ಈಗ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಲ್ಲ.
ಪಿ ಐ ಬಿ ವಾಸ್ತವ ಪರೀಶೀಲನೆ

PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
02 MAY 2020 6:29PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices andFact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
So far, a total of 9950 people have been cured. In the last 24 hours, 1061 patients were found cured. This takes our total recovery rate to 26.65%. The total number of confirmed cases is now 37,336. Since yesterday, an increase of 2293 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.Additional guidelines on rational use of Personal Protective Equipment were issued yesterday by Ministry of Health and Family Welfare.
For details:
Extension of Lockdown for a further period of Two Weeks with effect from May 4, 2020
After a comprehensive review, and in view of the Lockdown measures having led to significant gains in the COVID-19 situation in the country, Ministry of Home Affairs, Government of India issued an Order under the Disaster Management Act, 2005, today, to further extend the Lockdown for a further period of 2 weeks with effect from May 4, 2020. MHA also issued new guidelines to regulate different activities in this period, based on the risk profiling of the districts of the country into Red (hotspot), Green and Orange Zones. The guidelines have permitted considerable relaxations in the districts falling in the Green and Orange Zones.
For details:
Clarification regarding Movement of Persons and Vehicles in Orange Zones during Two Weeks Lockdown
In the Orange Zones, in addition to the activities prohibited throughout the country, inter-district and intra-district plying of buses remains prohibited. Two other activities have been allowed with restrictions:
• Taxis and cab aggregators are permitted, with one driver and two passengers only.
• Inter-district movement of individuals and vehicles is allowed, only for permitted activities, with maximum two passengers, besides the driver, in four wheeler vehicles.
For details:
Extended Cancellation of passenger train services
In continuation of the measures taken in the wake of COVID-19, it has been decided that the cancellation of all passenger train services on Indian Railways shall be extended till 17th May, 2020.However, movement of migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons stranded at different places shall be carried out by Shramik Special trains, as required by the State Governments, in terms of the guidelines issued by MHA.Freight and Parcel train operations shall continue, as at present.
For details:
PM Modi holds meeting to discuss ways to boost agriculture sector
PM ShriNarendraModi held a meeting today to deliberate on the issues and reforms required in Agriculture sector. Special emphasis was given on reforms in agriculture marketing, management of marketable surplus, access of farmers to institutional credit and freeing agriculture sector of various restrictions with appropriate backing of statute.
For details:
PM Modi holds a review meeting to discuss education Sector
PM ShriNarendraModi held a meeting to deliberate on the issues and reforms required in education sector including National Education Policy. Special emphasis was given on the use of technology in the education sector and enhancing learning and adapting by the use of technology such as on-line classes, education portal and class-wise broadcast on dedicated education channels.The focus was on bringing uniformity in education providing universal access to quality education, improving the quality of elementary education, through a new national curriculum framework that focuses on multi-linguistic, 21st century skills, integration of sport and art, environmental issues etc.
For details:
New guidelines for hearing of cases by CAT in Green, Orange & Red Zones
For details:
Shri Piyush Goyal tells Foreign Missions that India is open to mutually benefitting collaborations with interested countries as far as the reciprocity in the deal is maintained
Minister of Commerce and Industry ShriPiyushGoyal has said that India is open to mutually benefitting collaborations with interested countries as far as the reciprocity in the deal is maintained. Interacting with foreign missions in New Delhi, he welcomed the interested countries who are planning to do business with India. He advised that this is the best time to connect digitally for the planning of a road map for bilateral (or multilateral) agreements.The Minister appealed to other countries for the collaborative efforts against the outspread of Coronavirus pandemic.
For details:
Dr. Harsh Vardhan reviews preparedness for AES in Bihar through Video Conferencing
Assuring all support of the Centre to Bihar for AES management, Dr. Harsh Vardhan exhorted all to ensure that the cases of AES are not neglected and eclipsed during the time of COVID outbreak.
For details:
To improve safety and operational efficiencies, backend warriors of Indian Railways execute long pending major maintenance works during this lockdown
Backend warriors of Indian Railways have successfully executed long pending Maintenance works like Yard remodelling, Renewal of Scissors Crossover, Repairs of Bridges during this lockdown. Apart from ensuring supply chains all essential commodities running through parcel trains and freight trains, Indian Railways executed these long pending maintenance works during this lockdown period when passenger services were suspended due to COVID -19.
For details:
Frontline warriors salute Corona Warriors and VOW to continue supporting the fight
A press conference was conducted in Delhi today wherein Gen BipinRawat, CDS accompanied by Gen MM Naravane, Chief of Army Staff, Admiral Karambir Singh, Chief of Naval Staff, Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of Air Staff addressed the média to acknowledge the efforts of the Corona Warriors and vowed to continue the support of front-line warriors to them in the coming days.
For details:
Indian Coast Guard joins the nation to thank COVID-19 Warriors
The ICG is also actively taking part in the ‘India Thanks COVID-19 Warriors’ initiative by illuminating ships and showering petals at hospitals treating Corona patients. Ships will appreciate the efforts of the COVID-19 Warriors by illuminating the ships on May 03, 2020 at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands and Lakshadweep and Minicoy islands. In addition, ICG helicopters will also shower petals on COVID-19 hospitals at five locations.
For details:
Phone call between Prime Minister and H.E. Gen(ret) Prayut Chan-o-cha, Prime Minister of Thailand
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephone conversation with H.E. Gen(ret) Prayut Chan-o-cha, Prime Minister of Thailand.The two leaders shared information on the steps being taken in their respective countries to deal with the Covid-19 pandemic.
For details:
422 flights operated under Lifeline Udan to deliver essential medical cargo to people across the country
422 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 244 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 790.22 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 4,13,538 km.‘LifelineUdan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
For details:
Minimum Support Price for Minor Forest Produce of 49 items in view of circumstances arising out of Covid 19
In acrucial announcement affecting the livelihoods of tribal gatherers, the Government has revised the Minimum Support Pricefor Minor Forest Produce (MFP) of 49 items.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: A portal for registration of stranded migrants, students, tourists etc has been developed by Chandigarh Administration. It is accessible from website of Chandigarh Administration http://Chandigarh.gov.in or can be accessed on the link http://admser.chd.nic.in/migrant. A stranded person has to fill in the basic details and submit after giving OTP received on his mobile. Alternatively, for the convenience of persons who are unable to do it themselves, the facility has been provided through Call Centre of Administration available on helpline number 1800-180-2067 where the details can be provided telephonically (from 8.00 am to 8.00 pm) daily. 50,500 eligible families have already been distributed wheat and pulses under PMGKAY, thereby achieving the target of 80% of the eligible population so far in UT, Chandigarh.
• Punjab: In a bid to check the further spread of COVID-19 pandemic, Punjab Government has sought technological support and expertise from Israel. “Invest Punjab”, in this regard, had coordinated a special Webinar with Embassy of Israel in India, which was focused on the technological advancements behind Israel’s COVID-19 outbreak management. Punjab Government advises Petrol Pump Managers/Operators to deploy only essential staff at a particular time and plan the shifts with an objective to avoid clustering of staff.
• Haryana: Haryana Government along with the department of Urban Local Bodies and Health Department are ensuring to provide essential services to the citizens in all the 87 Municipalities of the State during the lockdown due to COVID-19 pandemic. All the municipalities are ensuring 100 percent door-to-door lifting of waste and the staff involved in this activity has been instructed to follow social distancing strictly.To facilitate industrial units in Haryana in reviving their operations and retaining their employees in times of financial duress brought in by reduced economic activity because of COVID-19 Pandemic, Haryana Government has formulated "Haryana MSME revival Interest Benefit Scheme". This will help in providing financial assistance to the MSME units so that they could pay the wages to their employees including permanent/contractual staff and workers and meet other essential expenditure.
• Himachal Pradesh: Chief Minister launched MadhuyastiadiKashay (Kada), a proprietary Ayurvedic medicine prepared by the State Aryuveda Department to enhance immunity of the people in the wake of corona pandemic. The Ayurvedic product would help in boosting immunity and it would be provided free of cost to all the corona warriors like doctors, paramedical staff, police, senior citizens and all corona survivors of the State. While holding a video conference with all the Deputy Commissioners, Superintendents of Police and Chief Medical Officers of the State, Chief Minister said that a special campaign would be launched on the lines of Active Case Finding Campaign to medically examine the people entering Himachal Pradesh from other States and these persons would be kept in home quarantine.
• Kerala: State decides not to open liquor shops in the state now as customers could throng the outlets leaving lockdown protocols haywire. There will be no bus service in Green zones. Covid zones in the state to be restructured as per Centre's directive. 5 more non-stop special trains - bound for Ranchi, Bhubaneswar and Patna - to operate today from Kerala to transport migrant labourers. 3 more Keralites lost their lives to Covid19 in the Gulf, with death toll in abroad crossing 70.Total confirmed cases is 497 with active cases at 102.
• Tamil Nadu: Chennai remains Tamil Nadu’s hotspot, with 176 new cases yesterday while State's Covid-19 count stands at 2,526. State government appoints senior IAS officer J. Radhakrishnan as Special Nodal Officer to focus efforts on Chennai. Man undergoing treatment for blood cancer at Chennai's MMC tests positive for Covid19. Metrowater tests show prevalence of viral RNA in sewage collected from Chennai. There are 1183 active cases with 1082 cases in Chennai.
• Karnataka: Today 9 new cases confirmed till now. 2 each in Tumkur&Vijayapura, one each in Belagavi, Bengaluru, Chikkaballapur, Bidar, Bagalkot. Today three deaths; one each in Davangere, Bidar and Bengaluru 255 people discharged. Total cases 598. 255 people discharged in the State with death toll at 25.
• Andhra Pradesh:State adds two new labs for Covid testing, one each in Srikakulam&Prakasam districts; total labs in the state is now 10. Stranded fishermen who have reached Andhra from Gujarat will be tested and only those who tests negative will be sent home. 62 new cases and 38 discharged in the last 24 hours. Total cases rise to 1525. Active Cases: 1051, Recovered: 441, Deaths: 33. Districts leading in +ve cases: Kurnool (436), Guntur (308), Krishna (258), Nellore (90), Chittoor (80).
• Telangana: State asks for direct financial assistance from Centre for the rescue of Small & Medium Enterprises which is among the worst affected. The homeward flight of migrant workers, when the various industries are being slowly opened with the easing of the lockdown norms, has put the State Govt in a fix. Total reported cases till now 1044, Active cases 552, Recovered 464 and Deaths 28.
• Arunachal Pradesh: CM informs that 1 tonne of PPEs, VTM kits &medicines to fight against COVID19 for the State has reached Guwahati via AirIndia cargo flight from Delhi.
• Assam: CM SarbanandaSonowal thanks media for their selfless service to the society by risking their lives in covering COVID19 outbreak.
• Manipur: CRPF field Battalions so far distributed Protection Gears (Gloves, Masks & PPEs) to 15,840 people; Sanitizer, soaps and other sanitary items to 9,187 people and food items, ration and condiments to 8,430 people.
• Meghalaya: IAF Helicopters will be showering flower petals on Civil Hospital to express their gratitude towards Corona Warriors tomorrow at 10:30 am.
• Mizoram: CM holds review meeting with council of ministers stressing on measures being implemented by the State Govt during the COVID19 crisis.
• Nagaland: Health Minister inaugurates TrueNat Machine for preliminary screening of COVID-19 samples at District Hospital Mokokchung.
• Sikkim: CM said State to get its own Independent BSNL Control Centre to help connect remote areas and systematic development.
• Tripura: Total COVID19 cases in the State stands at 4; 2 discharged, 2 active cases.
• Maharashtra: Maharashtra reported a record 1,003 new cases in a single day with Mumbai alone registering 741. Maharashtra also recorded the highest 26 deaths in a day taking the overall toll to 485. Total number of positive cases in Maharashtra now stand at 11,506. Total number of reported cases in Mumbai is 7,625.In a significant move, the Maharashtra government has announced that the Mahatma JyotibaPhule Jan ArogyaYojana (MJPJAY), the insurance scheme for the poor, will now cover all people with ration card and domicile certificate in the state. In all, 1000 treatments at a cost of Rs 1.5 lakh per year are covered in 900 empanelled hospitals in the state.
• Gujarat: With 302 more persons testing positive in Gujarat, the number of Covid-19 patients in the state has climbed to 4,721. Out of these 735 have recovered while 236 have passed away. The increasing number of cases has brought nine districts in Gujarat under the Red Zone, including Ahmedabad, Surat, Vadodara and Gandhinagar.
• Rajasthan: State’s tally of the coronavirus climbed to 2678 after 12 new cases were reported from across the state on Saturday morning. Out of theses 1,116 people have recovered while 65 have lost their battles against the deadly infection.
• Madhya Pradesh: With 90 new cases, the corona count in Madhya Pradesh has reached 2,719.Out of these 524 have been cured while 145 have passed away.
• Chhattisgarh: Chhattisgarh as on date has only 7 active Covid 19 cases. Out of 43 cases reported so far, 36 have been cured.
• Goa: Goa, which reported only 7 cases in all, has no active Covid-19 patient at present.
Fact Check on #Covid19