PIB Backgrounder
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
02 MAY 2020 6:29PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from PIB Field Offices andFact checks undertaken by PIB)
Updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare
So far, a total of 9950 people have been cured. In the last 24 hours, 1061 patients were found cured. This takes our total recovery rate to 26.65%. The total number of confirmed cases is now 37,336. Since yesterday, an increase of 2293 has been noted in the number of COVID-19 confirmed cases in India.Additional guidelines on rational use of Personal Protective Equipment were issued yesterday by Ministry of Health and Family Welfare.
For details:
Extension of Lockdown for a further period of Two Weeks with effect from May 4, 2020
After a comprehensive review, and in view of the Lockdown measures having led to significant gains in the COVID-19 situation in the country, Ministry of Home Affairs, Government of India issued an Order under the Disaster Management Act, 2005, today, to further extend the Lockdown for a further period of 2 weeks with effect from May 4, 2020. MHA also issued new guidelines to regulate different activities in this period, based on the risk profiling of the districts of the country into Red (hotspot), Green and Orange Zones. The guidelines have permitted considerable relaxations in the districts falling in the Green and Orange Zones.
For details:
Clarification regarding Movement of Persons and Vehicles in Orange Zones during Two Weeks Lockdown
In the Orange Zones, in addition to the activities prohibited throughout the country, inter-district and intra-district plying of buses remains prohibited. Two other activities have been allowed with restrictions:
• Taxis and cab aggregators are permitted, with one driver and two passengers only.
• Inter-district movement of individuals and vehicles is allowed, only for permitted activities, with maximum two passengers, besides the driver, in four wheeler vehicles.
For details:
Extended Cancellation of passenger train services
In continuation of the measures taken in the wake of COVID-19, it has been decided that the cancellation of all passenger train services on Indian Railways shall be extended till 17th May, 2020.However, movement of migrant workers, pilgrims, tourists, students and other persons stranded at different places shall be carried out by Shramik Special trains, as required by the State Governments, in terms of the guidelines issued by MHA.Freight and Parcel train operations shall continue, as at present.
For details:
PM Modi holds meeting to discuss ways to boost agriculture sector
PM ShriNarendraModi held a meeting today to deliberate on the issues and reforms required in Agriculture sector. Special emphasis was given on reforms in agriculture marketing, management of marketable surplus, access of farmers to institutional credit and freeing agriculture sector of various restrictions with appropriate backing of statute.
For details:
PM Modi holds a review meeting to discuss education Sector
PM ShriNarendraModi held a meeting to deliberate on the issues and reforms required in education sector including National Education Policy. Special emphasis was given on the use of technology in the education sector and enhancing learning and adapting by the use of technology such as on-line classes, education portal and class-wise broadcast on dedicated education channels.The focus was on bringing uniformity in education providing universal access to quality education, improving the quality of elementary education, through a new national curriculum framework that focuses on multi-linguistic, 21st century skills, integration of sport and art, environmental issues etc.
For details:
New guidelines for hearing of cases by CAT in Green, Orange & Red Zones
For details:
Shri Piyush Goyal tells Foreign Missions that India is open to mutually benefitting collaborations with interested countries as far as the reciprocity in the deal is maintained
Minister of Commerce and Industry ShriPiyushGoyal has said that India is open to mutually benefitting collaborations with interested countries as far as the reciprocity in the deal is maintained. Interacting with foreign missions in New Delhi, he welcomed the interested countries who are planning to do business with India. He advised that this is the best time to connect digitally for the planning of a road map for bilateral (or multilateral) agreements.The Minister appealed to other countries for the collaborative efforts against the outspread of Coronavirus pandemic.
For details:
Dr. Harsh Vardhan reviews preparedness for AES in Bihar through Video Conferencing
Assuring all support of the Centre to Bihar for AES management, Dr. Harsh Vardhan exhorted all to ensure that the cases of AES are not neglected and eclipsed during the time of COVID outbreak.
For details:
To improve safety and operational efficiencies, backend warriors of Indian Railways execute long pending major maintenance works during this lockdown
Backend warriors of Indian Railways have successfully executed long pending Maintenance works like Yard remodelling, Renewal of Scissors Crossover, Repairs of Bridges during this lockdown. Apart from ensuring supply chains all essential commodities running through parcel trains and freight trains, Indian Railways executed these long pending maintenance works during this lockdown period when passenger services were suspended due to COVID -19.
For details:
Frontline warriors salute Corona Warriors and VOW to continue supporting the fight
A press conference was conducted in Delhi today wherein Gen BipinRawat, CDS accompanied by Gen MM Naravane, Chief of Army Staff, Admiral Karambir Singh, Chief of Naval Staff, Air Chief Marshal RKS Bhadauria, Chief of Air Staff addressed the média to acknowledge the efforts of the Corona Warriors and vowed to continue the support of front-line warriors to them in the coming days.
For details:
Indian Coast Guard joins the nation to thank COVID-19 Warriors
The ICG is also actively taking part in the ‘India Thanks COVID-19 Warriors’ initiative by illuminating ships and showering petals at hospitals treating Corona patients. Ships will appreciate the efforts of the COVID-19 Warriors by illuminating the ships on May 03, 2020 at 25 locations covering the entire coastline of the country including the remote sites and far flung island territories of Andaman & Nicobar Islands and Lakshadweep and Minicoy islands. In addition, ICG helicopters will also shower petals on COVID-19 hospitals at five locations.
For details:
Phone call between Prime Minister and H.E. Gen(ret) Prayut Chan-o-cha, Prime Minister of Thailand
Prime Minister ShriNarendraModi had a telephone conversation with H.E. Gen(ret) Prayut Chan-o-cha, Prime Minister of Thailand.The two leaders shared information on the steps being taken in their respective countries to deal with the Covid-19 pandemic.
For details:
422 flights operated under Lifeline Udan to deliver essential medical cargo to people across the country
422 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 244 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 790.22 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 4,13,538 km.‘LifelineUdan’ flights are being operated by MoCA to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
For details:
Minimum Support Price for Minor Forest Produce of 49 items in view of circumstances arising out of Covid 19
In acrucial announcement affecting the livelihoods of tribal gatherers, the Government has revised the Minimum Support Pricefor Minor Forest Produce (MFP) of 49 items.
For details:
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: A portal for registration of stranded migrants, students, tourists etc has been developed by Chandigarh Administration. It is accessible from website of Chandigarh Administration http://Chandigarh.gov.in or can be accessed on the link http://admser.chd.nic.in/migrant. A stranded person has to fill in the basic details and submit after giving OTP received on his mobile. Alternatively, for the convenience of persons who are unable to do it themselves, the facility has been provided through Call Centre of Administration available on helpline number 1800-180-2067 where the details can be provided telephonically (from 8.00 am to 8.00 pm) daily. 50,500 eligible families have already been distributed wheat and pulses under PMGKAY, thereby achieving the target of 80% of the eligible population so far in UT, Chandigarh.
• Punjab: In a bid to check the further spread of COVID-19 pandemic, Punjab Government has sought technological support and expertise from Israel. “Invest Punjab”, in this regard, had coordinated a special Webinar with Embassy of Israel in India, which was focused on the technological advancements behind Israel’s COVID-19 outbreak management. Punjab Government advises Petrol Pump Managers/Operators to deploy only essential staff at a particular time and plan the shifts with an objective to avoid clustering of staff.
• Haryana: Haryana Government along with the department of Urban Local Bodies and Health Department are ensuring to provide essential services to the citizens in all the 87 Municipalities of the State during the lockdown due to COVID-19 pandemic. All the municipalities are ensuring 100 percent door-to-door lifting of waste and the staff involved in this activity has been instructed to follow social distancing strictly.To facilitate industrial units in Haryana in reviving their operations and retaining their employees in times of financial duress brought in by reduced economic activity because of COVID-19 Pandemic, Haryana Government has formulated "Haryana MSME revival Interest Benefit Scheme". This will help in providing financial assistance to the MSME units so that they could pay the wages to their employees including permanent/contractual staff and workers and meet other essential expenditure.
• Himachal Pradesh: Chief Minister launched MadhuyastiadiKashay (Kada), a proprietary Ayurvedic medicine prepared by the State Aryuveda Department to enhance immunity of the people in the wake of corona pandemic. The Ayurvedic product would help in boosting immunity and it would be provided free of cost to all the corona warriors like doctors, paramedical staff, police, senior citizens and all corona survivors of the State. While holding a video conference with all the Deputy Commissioners, Superintendents of Police and Chief Medical Officers of the State, Chief Minister said that a special campaign would be launched on the lines of Active Case Finding Campaign to medically examine the people entering Himachal Pradesh from other States and these persons would be kept in home quarantine.
• Kerala: State decides not to open liquor shops in the state now as customers could throng the outlets leaving lockdown protocols haywire. There will be no bus service in Green zones. Covid zones in the state to be restructured as per Centre's directive. 5 more non-stop special trains - bound for Ranchi, Bhubaneswar and Patna - to operate today from Kerala to transport migrant labourers. 3 more Keralites lost their lives to Covid19 in the Gulf, with death toll in abroad crossing 70.Total confirmed cases is 497 with active cases at 102.
• Tamil Nadu: Chennai remains Tamil Nadu’s hotspot, with 176 new cases yesterday while State's Covid-19 count stands at 2,526. State government appoints senior IAS officer J. Radhakrishnan as Special Nodal Officer to focus efforts on Chennai. Man undergoing treatment for blood cancer at Chennai's MMC tests positive for Covid19. Metrowater tests show prevalence of viral RNA in sewage collected from Chennai. There are 1183 active cases with 1082 cases in Chennai.
• Karnataka: Today 9 new cases confirmed till now. 2 each in Tumkur&Vijayapura, one each in Belagavi, Bengaluru, Chikkaballapur, Bidar, Bagalkot. Today three deaths; one each in Davangere, Bidar and Bengaluru 255 people discharged. Total cases 598. 255 people discharged in the State with death toll at 25.
• Andhra Pradesh:State adds two new labs for Covid testing, one each in Srikakulam&Prakasam districts; total labs in the state is now 10. Stranded fishermen who have reached Andhra from Gujarat will be tested and only those who tests negative will be sent home. 62 new cases and 38 discharged in the last 24 hours. Total cases rise to 1525. Active Cases: 1051, Recovered: 441, Deaths: 33. Districts leading in +ve cases: Kurnool (436), Guntur (308), Krishna (258), Nellore (90), Chittoor (80).
• Telangana: State asks for direct financial assistance from Centre for the rescue of Small & Medium Enterprises which is among the worst affected. The homeward flight of migrant workers, when the various industries are being slowly opened with the easing of the lockdown norms, has put the State Govt in a fix. Total reported cases till now 1044, Active cases 552, Recovered 464 and Deaths 28.
• Arunachal Pradesh: CM informs that 1 tonne of PPEs, VTM kits &medicines to fight against COVID19 for the State has reached Guwahati via AirIndia cargo flight from Delhi.
• Assam: CM SarbanandaSonowal thanks media for their selfless service to the society by risking their lives in covering COVID19 outbreak.
• Manipur: CRPF field Battalions so far distributed Protection Gears (Gloves, Masks & PPEs) to 15,840 people; Sanitizer, soaps and other sanitary items to 9,187 people and food items, ration and condiments to 8,430 people.
• Meghalaya: IAF Helicopters will be showering flower petals on Civil Hospital to express their gratitude towards Corona Warriors tomorrow at 10:30 am.
• Mizoram: CM holds review meeting with council of ministers stressing on measures being implemented by the State Govt during the COVID19 crisis.
• Nagaland: Health Minister inaugurates TrueNat Machine for preliminary screening of COVID-19 samples at District Hospital Mokokchung.
• Sikkim: CM said State to get its own Independent BSNL Control Centre to help connect remote areas and systematic development.
• Tripura: Total COVID19 cases in the State stands at 4; 2 discharged, 2 active cases.
• Maharashtra: Maharashtra reported a record 1,003 new cases in a single day with Mumbai alone registering 741. Maharashtra also recorded the highest 26 deaths in a day taking the overall toll to 485. Total number of positive cases in Maharashtra now stand at 11,506. Total number of reported cases in Mumbai is 7,625.In a significant move, the Maharashtra government has announced that the Mahatma JyotibaPhule Jan ArogyaYojana (MJPJAY), the insurance scheme for the poor, will now cover all people with ration card and domicile certificate in the state. In all, 1000 treatments at a cost of Rs 1.5 lakh per year are covered in 900 empanelled hospitals in the state.
• Gujarat: With 302 more persons testing positive in Gujarat, the number of Covid-19 patients in the state has climbed to 4,721. Out of these 735 have recovered while 236 have passed away. The increasing number of cases has brought nine districts in Gujarat under the Red Zone, including Ahmedabad, Surat, Vadodara and Gandhinagar.
• Rajasthan: State’s tally of the coronavirus climbed to 2678 after 12 new cases were reported from across the state on Saturday morning. Out of theses 1,116 people have recovered while 65 have lost their battles against the deadly infection.
• Madhya Pradesh: With 90 new cases, the corona count in Madhya Pradesh has reached 2,719.Out of these 524 have been cured while 145 have passed away.
• Chhattisgarh: Chhattisgarh as on date has only 7 active Covid 19 cases. Out of 43 cases reported so far, 36 have been cured.
• Goa: Goa, which reported only 7 cases in all, has no active Covid-19 patient at present.
Fact Check on #Covid19

PIB Headquarters
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
02 MAY 2020 6:29PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 વિશે PIBનું દૈનિક બુલેટીન
Date: 2.5.2020
Released at 1900 Hrs
(છેલ્લા 24 કલાકમાં PIB દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી કોવિડ-19 સંબંધિત પ્રેસ વિજ્ઞપ્તિ, ફિલ્ડ અધિકારીઓના ઇનપુટ્સ અને સોશિયલ મીડિયા પ્રવૃત્તિઓ તેમજ PIB દ્વારા કરાયેલ ફેક્ટ ચેક સમાવેલ છે)
Press Information Bureau
Ministry of Information and Broadcasting
Government of India
કોવિડ-19 અંગે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલયમાંથી અપડેટ
દેશમાં અત્યાર સુધીમાં 9950 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 1061 કેસ સાજા થઇ ગયા છે. જે 26.65% દર્દીઓ સાજા થવાનો દર બતાવે છે. અત્યાર સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19ના પુષ્ટિ થયેલા પોઝિટીવ કેસોની કુલ સંખ્યા 37,336 થઇ છે. ગઇકાલ સુધીમાં ભારતમાં કોવિડ-19ના નવા 2293 કેસો પોઝિટીવ મળ્યા હોવાની પુષ્ટિ થઇ છે. વ્યક્તિગત સુરક્ષાત્મક ઉપકરણોના વ્યવહારુ ઉપયોગ અંગે ગઇકાલે આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા વધારાની માર્ગદર્શિકા બહાર પાડવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620439
લૉકડાઉનને 4 મે, 2020થી વધુ બે અઠવાડિયા માટે લંબાવવામાં આવ્યું
દેશમાં કોવિડ-19 સ્થિતિમાં નોંધપાત્ર સુધારાને પગલે વિસ્તૃત સમીક્ષા કર્યા પછી અને લૉકડાઉનના પગલાંને ધ્યાનમાં રાખીને ભારત સરકારનાં ગૃહ મંત્રાલય (MHA)એ આજે આપત્તિ નિવારણ ધારા, 2005 અંતર્ગત આદેશ બહાર પાડ્યો હતો, જેમાં 4 મે, 2020 પછી વધુ 2 અઠવાડિયા માટે લૉકડાઉનનો ગાળો લંબાવવામાં આવ્યો છે. ગૃહ મંત્રાલયે આ સમયગાળામાં વિવિધ કામગીરીઓનું નિયમન કરવા દેશમાં વિવિધ જિલ્લાઓની આ રોગચાળાના જોખમને આધારે નવી માર્ગદર્શિકા પણ બહાર પાડી છે, જેને આધારે આ જિલ્લાઓને રેડ, ગ્રીન અને ઓરેન્જ ઝોનમાં વિભાજીત કરવામાં આવ્યાં છે. આ માર્ગદર્શિકામાં ગ્રીન અને ઓરેન્જ ઝોનમાં આવતા જિલ્લાઓમાં નોંધપાત્ર છૂટછાટો આપવામાં આવી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620181
બે અઠવાડિયા સુધી અમલી લૉકડાઉન દરમિયાન ઓરેન્જ ઝોનમાં માણસો અને વાહનોની અવરજવર અંગે સ્પષ્ટતા
ઓરેન્જ ઝોન વિસ્તારમાં, સમગ્ર દેશમાં પ્રતિબંધિત પ્રવૃત્તિઓ ઉપરાંત, આંતર જિલ્લા અને જિલ્લાની અંદરના વિસ્તારમાં બસોના આવનજાવન પર પ્રતિબંધ ચાલુ કરવામાં આવ્યો છે. અન્ય બે પ્રવૃત્તિઓને કેટલાક પ્રતિબંધો સાથે મંજૂરી આપવામાં આવી છે:
• ટેક્સી અને કેબ ચાલકોને મંજૂરી આપવામાં આવી છે જેમાં એક ડ્રાઇવર સાથે માત્ર બે મુસાફરો બેસી શકશે.
• માત્ર મંજૂરી આપવામાં આવેલી પ્રવૃત્તિઓ માટે લોકો અને વાહનો આંતર જિલ્લામાં અવરજવર કરી શકશે પરંતુ ફોર વ્હીલરમાં ડ્રાઇવર ઉપરાંત મહત્તમ બે મુસાફરો બેસી શકશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620386
મુસાફર ટ્રેન સેવાઓ રદ કરવાની મુદત લંબાવવામાં આવી
કોવિડ-19નાં કારણે લાગુ માપદંડોનો અમલ ચાલુ રાખવામાં આવતા, ભારતીય રેલવેની તમામ મુસાફર ટ્રેનોની સેવાઓ રદ કરવાની મુદત 17 મે 2020 સુધી લંબાવવાનો નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. જોકે, વિવિધ સ્થળે ફસાયેલા પરપ્રાંતીય શ્રમિકો, યાત્રાળુઓ, પર્યટકો, વિદ્યાર્થીઓ અને અન્ય લોકોના પરિવહનની કામગીરી કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી માર્ગદર્શિકાના સંદર્ભમાં રાજ્ય સરકારોની જરૂરિયાત અનુસાર વિશેષ શ્રમિક ટ્રેનોમાં કરવાની રહેશે. વર્તમાન સમયમાં, માલની હેરફેર કરતી અને પાર્સલ ટ્રેનોનું પરિચાલન યથાવત રહેશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620387
પ્રધાનમંત્રીએ કૃષિ ક્ષેત્રને વેગ આપવા માટે ચર્ચા કરવા બેઠક યોજી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે કૃષિ ક્ષેત્ર સંબંધિત સમસ્યાઓ અને તેમાં જરૂરી સુધારા અંગે ચર્ચા કરવા માટે બેઠકનું આયોજન કર્યું હતું. આ બેઠકમાં કૃષિ માર્કેટિંગ, માર્કેટમાં લાવવા યોગ્ય સિલક જથ્થાનું વ્યવસ્થાપન, સંસ્થાકીય ધિરાણ સુધી ખેડૂતોની પહોંચ અને કૃષિ ક્ષેત્રે રહેલા વિવિધ પ્રતિબંધોને યોગ્ય કાયદાના પીઠબળ સાથે મુક્ત કરવા જેવા મુદ્દા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620383
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ શૈક્ષણિક ક્ષેત્રમાં સુધારાની ચર્ચા કરવા સમીક્ષા બેઠક યોજી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રાષ્ટ્રીય શિક્ષણ નીતિ (એનઇપી) સહિત શૈક્ષણિક ક્ષેત્રમાં જરૂરી સુધારા અને મુદ્દાઓ પર ચર્ચાવિચારણા કરવા માટે એક બેઠક યોજી હતી. આ બેઠકમાં તેમણે શિક્ષણમાં ટેકનોલોજીના ઉપયોગ પર અને આ ટેક્નોલોજીના ઉપયોગનો સ્વીકાર અને એના થકી શિક્ષણ પ્રદાન કરવા પર વિશેષ ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો. આ ટેકનોલોજીમાં ઓનલાઇન ક્લાસીસ, એજ્યુકેશન પોર્ટલ અને સમર્પિત એજ્યુકેશન ચેનલો પર વર્ગ મુજબ પ્રસારણ સામેલ છે. આ બેઠકમાં નવા રાષ્ટ્રીય શૈક્ષણિક માળખા દ્વારા ગુણવત્તાયુક્ત શિક્ષણની સાતત્યપૂર્ણ સુલભતા, પ્રાથમિક શિક્ષણની ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવામાં આવ્યું હતું.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620311
ગ્રીન, ઓરેન્જ અને રેડ ઝોનમાં CAT દ્વારા કેસોની સુનાવણી માટે નવી માર્ગદર્શિકા
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620335
શ્રી પિયૂષ ગોયલે દુનિયાના વિવિધ દેશોમાં વિદેશી મિશનને જણાવ્યું કે, જ્યાં સુધી સમજૂતીમાં પારસ્પરિક હિતો જળવાઈ રહેશે, ત્યાં સુધી ભારત રસ ધરાવતા દેશો સાથે એકબીજાને લાભદાયક જોડાણ કરવા તૈયાર છે
કેન્દ્રીય વેપારવાણિજ્ય અને ઉદ્યોગમંત્રી શ્રી પિયૂષ ગોયલે જણાવ્યું હતું કે, ભારત રસ ધરાવતા દેશો સાથે પારસ્પરિક લાભદાયક જોડાણ કરવા તૈયાર છે, જેમાં આ પ્રકારની સમજૂતી બંને પક્ષોના હિતો જાળવી રાખે એ જરૂરી છે. નવી દિલ્હીમાં વિદેશી મિશનો સાથે ચર્ચા દરમિયાન તેમણે ભારત સાથે વેપારવાણિજ્ય અને વ્યવસાય કરવાની યોજના બનાવતા અને રસ ધરાવતા દેશોને આવકાર આપ્યો હતો. તેમણે સલાહ આપી હતી કે, અત્યારે દ્વિપક્ષીય (અથવા બહુપક્ષીય) સમજૂતીઓ કરવા માટે શ્રેષ્ઠ સમય છે. તેમણે કોરોનાવાયરસ રોગચાળાના પ્રસાર સામે જોડાણનો પ્રયાસ કરવા અન્ય દેશોને અપીલ કરી હતી.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620184
ડૉ. હર્ષવર્ધને વિડીયો કોન્ફરન્સિંગના માધ્યમથી બિહારમાં AES માટેની તૈયારીની સમીક્ષા કરી
ડૉ. હર્ષવર્ધને એક્યુટ એન્સીફેલાઈટીસ સિન્ડ્રોમ (AES) કેસોના વ્યવસ્થાપન અને ફેલાવાથી રોકવા માટે બિહાર રાજ્ય સરકારને તમામ પ્રકારની મદદ પૂરી પાડવા માટેની આજે ખાતરી આપી છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620307
સલામતી અને પરિચાલન કાર્યક્ષમતા સુધારવા માટે, લૉકડાઉન દરમિયાન ભારતીય રેલવેના બેકએન્ડ યોદ્ધાઓએ ઘણા સમયથી પડતર મેન્ટેનન્સના મોટા કાર્યો પાર પાડ્યા
ભારતીય રેલવેના બેકએન્ડ યોદ્ધાઓએ યાર્ડનું રિમોડેલિંગ, સીઝર્સ ક્રોસ કવર રીન્યૂ કરવા, પુલોનું રિપેરિંગ વગેરે સંખ્યાબંધ લાંબા સમયથી પડતર રહેલા મેન્ટેનન્સના કાર્યો આ લૉકડાઉનના સમયમાં પાર પાડ્યા છે. પાર્સલ ટ્રેનો અને માલવાહક ટ્રેનો દ્વારા આવશ્યક ચીજવસ્તુઓનો જથ્થો સમગ્ર દેશમાં સમયસર પહોંચાડવા ઉપરાંત ભારતીય રેલવેએ કોવિડ-19ના કારણે મુસાફર સેવાઓ સ્થગિત કરવામાં આવી હોવાથી આ અવકાશ દરમિયાન પડતર કાર્યો પૂરા કર્યા છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620334
સરહદે લડતા યોદ્ધાઓએ કોરોના યોદ્ધાઓને સલામ કરી અને કોરોના સામેની લડાઇમાં સહકાર આપવાનું પ્રણ લીધું
દિલ્હીમાં એક પત્રકાર પરિષદ યોજાઇ હતી જેમાં સંરક્ષણ સ્ટાફના વડા જનરલ બિપિન રાવતની સાથે સૈન્યના વડા એમ.એમ. નરવાણે, નૌસેનાના વડા એડમીરલ કરમબીરસિંહ અને વાયુસેનાના વડા એર ચીફ માર્શલ આર.કે.એસ. ભદૌરિયાએ સાથે મળીને મીડિયાને સંબોધન કર્યું હતું અને આગામી સમયમાં આ લડાઇમાં સરહદી યોદ્ધાઓ તરફથી પૂરતો સહકાર મળતો રહેશે તેવું પ્રણ લીધું હતું.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620313
ભારતીય કોસ્ટગાર્ડ કોવિડ-19 યોદ્ધાઓનો આભાર વ્યક્ત કરાવામાં રાષ્ટ્ર સાથે જોડાયું
'કોવિડ-19 યોદ્ધાઓનો ભારત આભાર વ્યક્ત કરે છે' પહેલમાં ભારતી કોસ્ટગાર્ડ પણ સક્રિય રીતે જોડાયું છે અને તેમના જહાજો પર રોશની કરી છે તેમજ કોરોના દર્દીઓની સારવાર કરતી હોસ્પિટલો પર પુષ્પવર્ષામાં પણ તે જોડાયું છે. 03 મે 2020ના રોજ સમગ્ર દેશનો દરિયાકાંઠો આવરી લેતા અલગ અલગ 25 સ્થળે રોશની કરેલા જહાજોથી કોરોના-19 યોદ્ધાઓના પ્રયાસોની પ્રશંસા કરશે જેમાં અંતરિયાળ સ્થળો અને આંદામાન અને નિકોબાર તેમજ લક્ષદ્વીપ અને મિનિકોય ટાપુ જેવા દૂરના સ્થળો પણ આપવી લેવામાં આવશે. વધુમાં ભારતીય કોસ્ટગાર્ડના હેલિકોપ્ટરો કોવિડ-19ની પાંચ હોસ્પિટલ પર પુષ્પવર્ષા કરશે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1620501
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ થાઇલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ જનરલ (નિવૃત્ત) પ્રયુત ચાન-ઓ-ચા સાથે ટેલીફોન પર ચર્ચા કરી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે થાઇલેન્ડના પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ જનરલ (નિવૃત્ત) પ્રયુત ચાન-ઓ-ચા સાથે ટેલીફોન પર ચર્ચા કરી હતી. બંને મહાનુભવોએ કોવડ-19 મહામારીનો સામનો કરવા માટે પોત પોતાના દેશોમાં લેવામાં આવેલા પગલાં અંગે એકબીજાને માહિતગાર કર્યા હતા.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620380
દેશભરમાં લોકોને આવશ્યક અને તબીબી માલસામાન પહોંચાડવા માટે લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત 422 ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરવામાં આવ્યું
અત્યાર સુધીમાં એર ઇન્ડિયા, અલાયન્સ એર, ભારતીય વાયુ સેના અને ખાનગી કેરિઅર્સ દ્વારા કુલ 422 ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરવામાં આવ્યું છે. આમાંથી 244 ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન એર ઇન્ડિયા અને અલાયન્સ એર દ્વારા કરવામાં આવ્યું છે. લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સ દ્વારા કુલ 4,13,538 કિલોમીટર હવાઇ અંતર કાપીને 790.22 ટન તબીબી માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. કોવિડ-19 મહામારી સામે ભારતની લડાઇમાં દેશના અંતરિયાળ અને સરહદી વિસ્તારો સુધી આવશ્યક તબીબી પૂરવઠો પહોંચાડવા માટે નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા લાઇફલાઇન ઉડાનઅંતર્ગત ફ્લાઇટ્સ ચલાવવામાં આવે છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620368
સરકારે કોરોના વાયરસ મહામારીથી ઉભા થયેલા સંજોગો વચ્ચે 49 ગૌણ વન્ય પેદાશોના લઘુત્તમ ટેકાના ભાવ (એમએસપી) વધાર્યા
આજીવિકા માટે વન્ય પેદાશો એકત્ર કરતા આદિવાસીઓ માટે સરકારે 49 ગૌણ વન્ય પેદાશોના લઘુત્તમ ટેકાના ભાવ (એમએસપી) માં વધારો જાહેર કર્યો છે.
વધુ વિગતો માટે: https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1620188
PIB ફિલ્ડ ઓફિસના ઇનપુટ્સ
• ચંદીગઢ: ફસાયેલા વિસ્થાપિત શ્રમિકો, વિદ્યાર્થીઓ, પર્યકરો વગેરેને નોંધણી કરાવવા માટે ચંદીગઢ વહીવટીતંત્ર દ્વારા પોર્ટલ તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે. આ પોર્ટલ ચંદીગઢ વહીવટીતંત્રની વેબસાઇટ http://Chandigarh.gov.in પરથી અથવા http://admser.chd.nic.in/migrant લિંક પરથી ઍક્સેસ કરી શકાય છે. ફસાયેલા લોકો મૂળભૂત વિગતો સાથે ફોર્મ ભરીને તેમના મોબાઇલ પર આવેલા ઓટીપી સાથે ફોર્મ જમા પણ કરાવી શકે છે. વૈકલ્પિક રીતે, જે લોકો પોતાની રીતે પ્રક્રિયા કરી શકવા સમર્થ નથી તેમની સુવિધા માટે, વહીવટીતંત્રના કોલ સેન્ટર દ્વારા હેલ્પલાઇન નંબર 1800-180-2067 પર પણ સુવિધા ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી છે જ્યાં ટેલીફોનની મદદથી દરરોજ (સવારે 8 થી રાત્રે 8 દરમિયાન) લોકો પોતાની વિગતો આપી શકે છે. PMGKAY ઠળ 50,500 પરિવારોમાં અત્યાર સુધીમાં ઘઉં અને દાળનું વિતરણ કરી દેવામાં આવ્યું છે અને પ્રકારે કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ ચંદીગઢમાં યોગ્યતા ધરાવતી 80% વસ્તીમાં વિતરણ કાર્ય પૂરું થયું છે.
• પંજાબ: કોવિડ-19 મહામારીને વધુ નિયંત્રણમાં લેવાના પ્રયાસરૂપે, પંજાબ સરકારે ઇઝરાયલ પાસેથી ટેકનિકલ સહયોગ માંગ્યો છે. સંદર્ભે ઇન્વેસ્ટ પંજાબ દ્વારા ભારતમાં આવેલા ઇઝરાયલના દૂતાવાસ સાથે વિશેષ વેબિનારનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં વિશેષરૂપે ઇઝરાયલના કોવિડ-19ના વ્યવસ્થાપન પાછળ ટેકનોલોજિકલ આધુનિકતા પર ધ્યાન આપવામાં આવ્યું હતું. પંજાબ સરકારે પેટ્રોલ પંપોના મેનેજરો/ ઓપરેટરોને ચોક્કસ સમય દરમિયાન માત્ર આવશ્યક સ્ટાફને નિયુક્ત કરવાની અને સ્ટાફને એકત્રિત થતો ટાળવાના હેતુથી પાળી પ્રમાણે કામ પર બોલાવવની સલાહ આપી છે.
• હરિયાણા: હરિયાણા સરકારે શહેરી સ્થાનિક સંગઠનો અને આરોગ્ય વિભાગ સાથે મળીને રાજ્યની તમામ 87 મ્યુનિસિપાલિટીમાં કોવિડ-19 મહામારીના કારણે લાગુ કરવામાં આવેલા લૉકડાઉન દરમિયાન દરેક નાગરિક સુધી આવશ્યક સેવાઓ અને ચીજો પૂરી પાડવા માટે પ્રયાસો હાથ ધર્યા છે. તમામ મ્યુનિસિપાલિટી ઘરે ઘરે ફરીને 100 ટકા કચરો પાડવાનું કામ સુનિશ્ચિત કરે છે અને પ્રવૃત્તિમાં સંકળાયેલો સ્ટાપ સામાજિક અંતરના નિયમોનું ચુસ્ત પાલન કરે છે. હરિયાણામાં ઔદ્યોગિક એકમોને તેમની કામગીરી ફરી શરૂ કરવા અને કોવિડ-19 મહામારીના કારણે આર્થિક પ્રવૃત્તિઓ ઘટી જવાથી તેમને થઇ રહેલી આર્થિક તંગીના સમયમાં કર્મચારીઓને જાળવી રાખવા માટે મદદ કરવાના આશય સાથે, હરિયાણા સરકારે હરિયાણા MSME રિવાઇવલ ઇન્ટરેસ્ટ બેનિફિટ સ્કીમ તૈયાર કરી છે. આનાથી MSME એકમોને આર્થિક સહાય પૂરી પાડવામાં મદદ મળશે જેથી તેઓ કાયમી/ કોન્ડ્રાક્ટર આધારિત સ્ટાફ અને કામદારોને પગાર ચુકવી શકે અને તેમના આવશ્યક ખર્ચાઓને પણ પહોંચી શકે.
• હિમાચલ પ્રદેશ: રાજ્યના મુખ્યમંત્રીએ મધુ યસ્તિયાદીકાશય (ઉકાળો) નામની માલિકી હક ધરાવતી આયુર્વેદિક દવા શરૂ કરી છે જે રાજ્યના આયુર્વેદિક વિભાગ દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવી છે. આ દવા કોરોના મહામારીના સમયમાં લોકોની રોગ પ્રતિકારકશક્તિ વધારવાનું કામ કરે છે. આ આયુર્વેદિક ઉત્પાદનથી પ્રતિકારકતા વધશે અને આ દવા ડૉક્ટરો, પેરામેડિકલ સ્ટાફ સહિત તમામ કોરોના યોદ્ધાઓ, વરિષ્ઠ નાગરિકો અને રાજ્યમાં કોરોનાથી બચી ગયેલા તમામ નાગરિકોને વિનામૂલ્યે આપવામાં આવશે. તમામ નાયબ આયુક્તો, પોલીસ સુપરિન્ટેન્ડેન્ટ્સ અને રાજ્યના મુખ્ય આરોગ્ય અધિકારી સાથે વીડિયો કોન્ફરન્સ દરમિયાન મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સક્રિય કેસોની શોધવાના અભિયાનની જેમ અન્ય રાજ્યોમાંથી હિમાચલ પ્રદેશમાં આવી રહેલા લોકોની તબીબી તપાસ માટે વિશેષ અભિયાન હાથ ધરવામાં આવશે અને લોકોને હોમ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવામાં આવશે.
• કેરળ: રાજ્યમાં દારૂની દુકાનો હજુ ખોલવાનો રાજ્ય સરકારે નિર્ણય લીધો છે કારણ કે જો દુકાનો ખોલવામાં આવે તો લોકો લૉકડાઉનના નિયમોનું ઉલ્લંઘન કરીને દારૂની દુકાનો પર વધુ ભીડ કરે તેવી શક્યતા છે. ગ્રીન ઝોનમાં બસ સેવા ચાલુ કરવામાં આવશે નહીં. રાજ્યમાં કોવિડ ઝોન કેન્દ્ર સરકારના નિર્દેશો અનુસાર ફરી નિર્ધારિત કરવામાં આવશે. વિસ્થાપિત શ્રમિકોને કેરળથી તેમના વતન જવા માટે વધુ 5 નોન-સ્ટોપ મેલ ટ્રેન રાંચી, ભૂવનેશ્વર અને પટણા માટે આજે રવાના થશે. અખાતી દેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે વધુ 3 કેરેલિયનના મૃત્તુ થયા વિદેશમાં કુલ 70 કેરેલિયનના મોત નીપજ્યાં. કુલ 497 કેસોની પુષ્ટિ થઇ જેમાંથી સક્રિય કેસો 102 છે.
• તામિલનાડુ: તામિલનાડુમાં ચેન્નઇમાં ગઇકાલે 176 નવા કેસો નોંધાતા હજુ પણ રાજ્યનું સૌથી વધુ હોટસ્પોટ છે જ્યારે રાજ્યમાં કોવિડ-19ના કુલ કેસોની સંખ્યા 2,526 થઇ. રાજ્ય સરકારે ચેન્નઇ પર ધ્યાન વિશેષ પ્રયાસો હાથ ધરવા માટે IAS અધિકારી જે. રાધાક્રિશ્નનને વિશેષ નોડલ અધિકારી તરીકે નિયુક્ત કર્યા. ચેન્નઇની MMCમાં બ્લડ કેન્સરની સારવાર લઇ રહેલા દર્દીનો કોવિડ-19નો રીપોર્ટ પોઝિટીવ આવ્યો. ચેન્નઇમાંથી એકત્ર કરવામાં આવેલા મેટ્રોના પાણીમાં વાયરસ RNA વ્યાપક પ્રમાણમાં જોવા મળ્યા. ચેન્નઇમાં 1082 કેસ સાથે કુલ 1183 સક્રિય કેસો છે.
• કર્ણાટક: આજે અત્યાર સુધીમાં વધુ 9 કેસો પોઝિટીવ હોવાની પુષ્ટિ થઇ જેમાં તુમકુર અને વિજયપુરામાં બે- બે કેસ અને બેલાગાવી, બેંગલુરુ, ચિક્કાબલ્લાપુરસ, બીદર, બાગલકોટમાં એક-એક કેસ નોંધાયો છે. આજે ત્રણ દર્દીનાં મોત નીપજ્યાં છે જેમાં દેવનાગરી, બીદર અને બેંગલુરુમાં એક-એક મૃત્યુ થયું છે. કુલ 255 દર્દી સાજા થતા રજા આપવામાં આવી છે. રાજ્યમાં કુલ કેસ 598, 255 દર્દીને રજા આપવામાં આવી છે જ્યારે કુલ 25 દર્દીનાં મૃત્યુ થયા છે.
• આંધ્રપ્રદેશ: રાજ્યમાં કોવિડના પરીક્ષણ માટે વધુ બે લેબનો ઉમેરો થયો જેમાંથી એક શ્રીકુલમમાં અને એક પ્રકાશમ જિલ્લામાં છે. કુલ લેબની સંખ્યા હવે વધીને 10 થઇ. ફસાયેલા માછીમારો જેઓ ગુજરાતથી આંધ્ર પહોંચ્યા છે તેમનું પરીક્ષણ કરવામાં આવશે અને જેમનો રીપોર્ટ નેગેટિવ આવે તેમને ઘરે જવા દેવામાં આવશે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 62 નવા કેસ નોંધાયા છે જ્યારે 38ને રજા આપવામાં આવી છે. રાજ્યમાં કુલ કેસ વધીને 1525 થયા છે જ્યારે સક્રિય કેસ 1051 છે, કુલ 441 દર્દી સાજા થયા છે. સૌથી વધુ પોઝિટીવ કેસ ધરાવતા જિલ્લામાં કુર્નૂલ (436), ગુંતૂર (308), ક્રિશ્ના (258), નેલ્લોર (90), ચિત્તૂર (80) છે.
• તેલંગાણા: રાજ્ય સરકારે નાના અને મધ્યમ ઉદ્યોગોને ઉગારવા માટે કેન્દ્ર પાસેથી સીધી આર્થિક સહાયની માંગણી કરી છે કારણ કે ઉદ્યોગોને સૌથી વધુ વિપરિત અસર પડી છે. લૉકડાઉનના પ્રતિબંધોમાં થોડી છૂટછાટ આપવામાં આવી રહી હોવાથી વિવિધ ઉદ્યોગો ધીમે ધીમે ખુલી રહ્યા છે તેવા સંજોગોમાં શ્રમિકોના તેમના વતન તરફ પ્રયાણના કારણે, રાજ્ય સરકાર વિકટ સ્થિતિમાં મુકાઇ ગઇ છે. કુલ પોઝિટીવ કેસની સંખ્યા હવે 1044 થઇ જેમાંથી 552 કેસ સક્રિય છે જ્યારે 464 દર્દી સાજા થયા છે અને 28ના મોત નીપજ્યાં છે.
• અરુણાચલ પ્રદેશ: મુખ્યમંત્રીએ માહિતી આપી હતી કે, કોવિડ-19 સામે લડવા માટે રાજ્યમાં 1 ટન PPE, VTM કીટ્સ અને દવાઓનો જથ્થો એર ઇન્ડિયાના કાર્ગો વિમાનમાં દિલ્હીથી ગુવાહાટી આવી ગયો છે.
• આસામ: કોવિડ-19 મહામારીના ઉપદ્રવ દરમિયાન પોતાના જીવના જોખમે મીડિયા કવરેજ આપનારા મીડિયાનો મુખ્યમંત્રી સર્બાનંદ સોનેવાલે આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
• મણીપૂર: CRPF ફિલ્ડ બટાલિયન દ્વારા અત્યાર સુધીમાં 15,840 લોકોને સુરક્ષાત્મક ચીજો (હાથમોજાં, માસ્કર અને PPE)નું વિતરણ કરવામાં આવ્યું છે; સેનિટાઇઝર, સાબુ અને અન્ય સફાઇની ચીજો 9187 લોકોને તેમજ ખાદ્યચીજો, રેશન અને મસાલાની કીટ્સ 8430 લોકોને આપવામાં આવી ચે.
• મેઘાલય: ભારતીય વાયુ સેનાનું હેલિકોપ્ટર આવતીકાલે સવાલે 10:30 કલાકે કોરોના યોદ્ધાઓ પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરવા માટે સિવિલ હોસ્પિટલની ઉપર પુષ્પવર્ષા કરશે.
• મિઝોરમઃ મુખ્યમંત્રીએ કોવિડ-19 કટોકટી દરમિયાન રાજ્ય સરકાર દ્વારા અમલી કરવામાં આવેલા પગલાંઓ વધુ અસરકારક બનાવવા માટે મંત્રી પરિષદ સાથે સમીક્ષા બેઠક યોજી હતી.
• નાગાલેન્ડઃ આરોગ્ય મંત્રીએ મોકોકચુંગ ખાતે આવેલી જિલ્લા હોસ્પિટલમાં કોવિડ-19 નમૂનાઓનું પ્રાથમિક પરીક્ષણ કરવા માટે ટ્રુનેટ મશીનનું ઉદ્ઘાટન કર્યુ હતું.
• સિક્કીમઃ મુખ્યમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે દૂરસ્થ વિસ્તારોને જોડવામાં મદદ કરવા અને તેના પદ્ધતિસર વિકાસ કરવા માટે રાજ્ય તેનું પોતાનું સ્વતંત્ર BSNL નિયંત્રણ કેન્દ્ર પ્રાપ્ત કરશે.
• ત્રિપૂરાઃ રાજ્યમાં કોવિડ-19ના અત્યાર સુધી નોંધાયેલા કુલ 4 કેસો છે, જેમાંથી 2 લોકોને રજા આપવામાં આવી છે અને 2 કેસો સક્રિય છે.
• મહારાષ્ટ્રઃ માત્ર મુંબઇમાં 741 કેસો સાથે મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં 1,003 નવા કેસો નોંધાયા હતા. મહારાષ્ટ્રમાં કોવિડ-19ના કારણે એક દિવસમાં સૌથી વધારે 26 લોકોના મૃત્યુ નીપજતાં કુલ મૃત્યુઆંક વધીને 485 પર પહોંચી ગયો છે. અત્યારે મહારાષ્ટ્રમાં કુલ પોઝિટીવ કેસોની સંખ્યા વધીને 11,506 ઉપર પહોંચી ગઇ છે. મુંબઇમાં નોંધાયેલા કેસોની કુલ સંખ્યા 7,625 છે. મહારાષ્ટ્ર સરકારે એક મહત્ત્વપૂર્ણ જાહેરાત કરતાં જણાવ્યું હતું કે ગરીબોની વીમા યોજના જ્યોતિબા ફૂલે જન આરોગ્ય યોજના (MJPJAY) હેઠળ હવે રેશન કાર્ડ અને રાજ્યમાં અધિનિવાસનું પ્રમાણપત્ર ધરાવતાં તમામ લોકોને આવરી લેવામાં આવશે. યોજના હેઠળ રાજ્યની 900 સૂચિબદ્ધ હોસ્પિટલોમાં 1000 જેટલા રોગોની સારવાર માટે પ્રતિ વર્ષ રૂ.1.5 લાખનું વીમા કવચ પુરું પાડવામાં આવે છે.
• ગુજરાતઃ ગુજરાતમાં વધુ 302 પોઝિટીવ કેસ નોંધાતા કોવિડ-19ના કુલ દર્દીઓની સંખ્યા વધીને 4,721 પર પહોંચી ગઇ છે. આમાંથી 735 લોકો સાજા થયા છે, જ્યારે 236 લોકોના મરણ નીપજ્યાં છે. વધી રહેલા કેસોની સંખ્યાના કારણે ગુજરાતમાં અમદાવાદ, સુરત, વડોદરા અને ગાંધીનગર સહિત 9 જિલ્લાઓ રેડ ઝોનમાં આવી ગયા છે.
• રાજસ્થાનઃ શનિવારે સવારે સમગ્ર રાજ્યમાંથી 12 નવા પોઝિટીવ કેસો નોંધાતા રાજસ્થાનમાં કોરોનાના કેસોની સંખ્યા 2,678 પર પહોંચી ગઇ છે. આમાંથી 1,116 લોકો સાજા થયા છે, જ્યારે જીવલેણ રોગની સામે 65 લોકો પોતાની જીંદગીનો જંગ હારી ગયા છે.
• મધ્યપ્રદેશઃ મધ્યપ્રદેશમાં નવા 90 કેસ નોંધાતાં રાજ્યમાં કોરોનાના કેસોની સંખ્યા વધીને 2,729 પર પહોંચી ગઇ છે. આમાંથી 524 લોકો સાજા થયા છે, જ્યારે 145 લોકોના મરણ નીપજ્યાં છે.
• છત્તીસગઢઃ છત્તીસગઢમાં હાલમાં કોવિડ-19ના માત્ર 7 સક્રિય કેસો છે. અત્યાર સુધી નોંધાયેલા 43 કેસોમાંથી 36 લોકો સાજા થઇ ગયા છે.
• ગોવાઃ ગોવામાં અત્યાર સુધી માત્ર 7 કેસો નોંધાયા છે, જેમાંથી હાલમાં રાજ્યમાં એક પણ સક્રિય કેસ નથી.
•
Fact Check on #Covid19