Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
All service matters of Central Government and UT employees of J&K and Ladakh will be heard and disposed off in CAT bench in J&K itself.
01 MAY 2020 2:19PM by PIB Delhi
In the wake of the news reports appeared in a section of media that “GoI shifts all service matters of employees of J&K and Ladakh UTs to Chandigarh CAT", it is clarified that neither the petitioner nor the lawyer need to go to Chandigarh for filling petitionor appearing before the tribunalrelated to service matters of employees. The term Chandigarh circuit is being misinterpreted to mean that the petitioner/lawyer would have to go to Chandigarh, which is not so. All service matters of Central Government and UT employees of J&K and Ladakh will be heard and disposed off in CAT bench in J&K itself.
It is reiterated that earlier also, the CAT bench used to hold its sittings in Jammu & Kashmir to dispose off service matters related to Central Government employees of J&K. The only difference now is that it will also be disposing off matters related to UT employees and therefore will have more frequent sittings in UT of J&K.
The registration of cases can also be done locally either online or in the secretariat office of CAT to be set up locally after the UT Government provides appropriate facility. Disposal of cases through CAT in UT of J&K will ensure fare and objective delivery of justice.

ਪਰਸੋਨਲ,ਲੋਕ ਸ਼ਿਕਾਇਤਾਂ ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੇਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸੁਣਵਾਈ ਅਤੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਕੈਟ (ਸੀਏਟੀ) ਬੈਂਚ‘ਚਹੀਹੋਣਗੇ
01 MAY 2020 2:19PM by PIB Chandigarh
ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਇੱਕ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਛਪੀਆਂ ਖ਼ਬਰਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਕਿ "ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੇਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਕੈਟ (ਸੀਏਟੀ) ਵਿਖੇ ਸ਼ਿਫਟ ਕਰ ਦਿੰਦੀ ਹੈ", ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੇਵਾ ਸਬੰਧੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਟ੍ਰਿਬਿਊਨਲ ਵਿਖੇ ਪਟੀਸ਼ਨ ਫਾਈਲ ਕਰਨ ਲਈ ਨਾ ਤਾਂ ਪਟੀਸ਼ਨਰ ਨੂੰ ਅਤੇ ਨਾ ਹੀ ਵਕੀਲ ਨੂੰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਜਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਸਰਕਟ ਦੀ ਟਰਮ ਦਾ ਗ਼ਲਤ ਅਰਥ ਕੱਢਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਪਟੀਸ਼ਨਰ / ਵਕੀਲ ਨੂੰ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਜਾਣਾ ਪਵੇਗਾ, ਜਦ ਕਿ ਅਜਿਹਾ ਨਹੀਂ ਹੈਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਲਦਾਖ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਸੇਵਾ ਸਬੰਧੀ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਕੈਟ(ਸੀਏਟੀ) ਬੈਂਚ ਵਿੱਚ ਸੁਣਵਾਈ ਅਤੇ ਨਿਪਟਾਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਏਗਾ।
ਇਹ ਦੁਹਰਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਵੀ, ਕੈਟ ਬੈਂਚ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਹੀ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਸੇਵਾ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਲਈ ਆਪਣੀਆਂ ਬੈਠਕਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਦਾ ਸੀ। ਹੁਣ ਸਿਰਫ਼ ਫਰਕ ਇਹ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ ਵੀ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਲਈ ਹੁਣ ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੈਟ ਦੀਆਂ ਵਧੇਰੇ ਬੈਠਕਾਂ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਥਾਨਕ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਜਾਂ ਤਾਂ ਔਨਲਾਈਨ ਜਾਂ ਫਿਰ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਉਚਿਤ ਸੁਵਿਧਾ ਦਿੱਤੀ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਥਾਪਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਕੈਟ ਦੇ ਸਕੱਤਰੇਤ ਦਫ਼ਤਰ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੈਟ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਕੇਸਾਂ ਦਾ ਨਿਪਟਾਰਾ, ਨਿਆਂ ਦੀ ਉਚਿਤ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਡਿਲਿਵਰੀ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰੇਗਾ।