Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
All service matters of Central Government and UT employees of J&K and Ladakh will be heard and disposed off in CAT bench in J&K itself.
01 MAY 2020 2:19PM by PIB Delhi
In the wake of the news reports appeared in a section of media that “GoI shifts all service matters of employees of J&K and Ladakh UTs to Chandigarh CAT", it is clarified that neither the petitioner nor the lawyer need to go to Chandigarh for filling petitionor appearing before the tribunalrelated to service matters of employees. The term Chandigarh circuit is being misinterpreted to mean that the petitioner/lawyer would have to go to Chandigarh, which is not so. All service matters of Central Government and UT employees of J&K and Ladakh will be heard and disposed off in CAT bench in J&K itself.
It is reiterated that earlier also, the CAT bench used to hold its sittings in Jammu & Kashmir to dispose off service matters related to Central Government employees of J&K. The only difference now is that it will also be disposing off matters related to UT employees and therefore will have more frequent sittings in UT of J&K.
The registration of cases can also be done locally either online or in the secretariat office of CAT to be set up locally after the UT Government provides appropriate facility. Disposal of cases through CAT in UT of J&K will ensure fare and objective delivery of justice.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
జమ్ము&కశ్మీర్‌ సీఏటీ బెంచ్‌లోనే సేవా సంబంధ పిటిషన్ల విచారణలు
ఉద్యోగులు ఛండీగఢ్‌ వెళ్లవలసిన అవసరం లేదు
ఛండీగఢ్‌ పదాన్ని తప్పుగా అన్వయిస్తున్నారు
ఓ వర్గానికి చెందిన మీడియాలో వస్తున్న వార్తల నేపథ్యంలో స్పష్టీకరణ
01 MAY 2020 2:19PM by PIB Hyderabad
జమ్ము&కశ్మీర్‌ మరియు లడఖ్‌ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాల ఉద్యోగులకు సంబంధించిన సేవా వివాదాలన్నీ ఛండీగఢ్‌ కేంద్ర పరిపాలన ట్రైబ్యునల్‌ (సీఏటీ) కు భారత ప్రభుత్వం తరలించిందంటూ ఓ వర్గం మీడియాలో వార్తలు వచ్చిన నేపథ్యంలో, దీనిపై స్పష్టత విడుదలైంది. ఉద్యోగులకు సంబంధించిన సేవా వివాదాల పిటిషన్ల విషయంలో, ఫిర్యాదిదారు లేదా ఫిర్యాదిదారుడి తరఫు న్యాయవాది ఛండీగఢ్‌ వెళ్లాల్సిన అవసరం లేదు. ఫిర్యాదిదారు/ న్యాయవాది ఛండీగఢ్‌ వెళ్ళవలసి ఉంటుందని తప్పుగా అన్వయిస్తున్నారు, అది నిజం కాదు. జమ్ము&కశ్మీర్‌, లడఖ్‌కు చెందిన కేంద్ర ప్రభుత్వ, కేంద్ర పాలిత ప్రాంత ఉద్యోగుల సేవా సంబంధ వివాదాలన్నీ జమ్ము&కశ్మీర్‌ సీఏటీ బెంచ్‌లోనే విచారణ జరిగి, పరిష్కరించబడతాయి.
గతంలోనూ, కేంద్ర ప్రభుత్వ ఉద్యోగుల సేవా సంబంధ వివాదాలు పరిష్కరించడానికి సీఏటీ బెంచ్‌ జమ్ము&కశ్మీర్‌లోనే విచారణలు జరిపింది. ఇప్పుడు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంత ఉద్యోగుల సేవా సంబంధ వివాదాలను కూడా CAT బెంచ్‌ పరిష్కరిస్తుంది. ఈ కారణంగా జమ్ము&కశ్మీర్‌ కేంద్ర పాలిత ప్రాంతంలో బెంచ్‌ విచారణలు పెరుగుతాయి.
కేసుల నమోదును స్థానికంగానే ఆన్‌లైన్‌ ద్వారా చేయవచ్చు. లేదా, కేంద్ర పాలిత ప్రాంత ప్రభుత్వం తగిన సదుపాయాలు కల్పించిన తర్వాత స్థానికంగా ఏర్పాటు చేసే సీఏటీ సచివాలయ కార్యాలయానికి వెళ్లి నేరుగా నమోదు చేయవచ్చు. జమ్ము&కశ్మీర్‌ కేంద్ర పాలిత ప్రాంత సీఏటీలో జరిగే విచారణలన్నీ నిస్పక్షపాతంగా, న్యాయబద్ధంగా సాగుతాయి.