Ministry of Earth Sciences
Low Pressure area over south Andaman Sea & adjoining southeast Bay of Bengal
01 MAY 2020 12:39PM by PIB Delhi
According to the Cyclone Warning Division of the India Meteorological Department, a Low Pressure area has formed over south Andaman Sea and adjoining southeast Bay of Bengal in the morning hours of today, the 01st May 2020.Its intensification is expected to be slow and delayed.
Accordingly, it is likely to become more marked over the same region during next 48 hours, concentrate into a Depression over Andaman Sea and adjoining southeast Bay of Bengal during subsequent 48 hours and intensify further thereafter. It is very likely to move north-northwestwards gradually till 05th May.
Under its influence, the following adverse weather is likely over south Andaman Sea and adjoining southeast Bay of Bengal and Andaman & Nicobar Islands during next 5 days.
Warnings:
(i) Rainfall (over the Islands):
Light to moderate rainfall at many places very likely over Andaman & Nicobar Islands on 1st & 2nd May and at most places during 3rd – 5th May. Nicobar Islands are likely to experience heavy rainfall at isolated places on 2nd & 3rd May. Heavy to very heavy rainfall at isolated places likely over Andaman & Nicobar Islands on 4th & 5th May.
(ii) Wind warning
Squally winds, speed reaching 40-50 kmph gusting to 60 kmph is likely to prevail over southeast Bay of Bengal on 1st May, over southeast Bay of Bengal and south Andaman Sea on 2nd & 3rd May, 45-55 kmph gusting to 65 kmph over south Andaman Sea and adjoining southeast Bay of Bengal on 4th May and 50-60 kmph gusting to 70 kmph over south Andaman Sea and adjoining southeast Bay of Bengal on 5th May.
(iii) Sea condition
Sea condition will be rough to very rough over south Andaman Sea and southeast Bay of Bengal during 1st – 5th May 2020.
(iv) Fishermen Warning
The fishermen are advised not to venture into southeast Bay of Bengal on 1st May, into south Andaman Sea and southeast Bay of Bengal on 2nd & 3rd May and over Andaman Sea and adjoining southeast Bay of Bengal on 4th & 5th May 2020.
(Kindly visit www.rsmcnewdelhi.imd.gov.in and www.mausam.imd.gov.in
for updates on the system.)

પૃથ્વી વિજ્ઞાન મંત્રાલય
દક્ષિણ આંદામાન સમુદ્ર અને નજીકમાં આવેલા બંગાળની ખાડીના દક્ષિણ-પૂર્વ વિસ્તાર પર હવાનું હલકું દબાણ સર્જાયું
01 MAY 2020 12:39PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય હવામાન ખાતાના ચક્રાવાત ચેતવણી વિભાગના જણાવ્યા અનુસાર દક્ષિણ આંદામાન સમુદ્ર અને નજીકમાં આવેલા બંગાળની ખાડીના દક્ષિણ-પૂર્વ વિસ્તારમાં 01 મે 2020ના રોજ સવારથી હવાનું હલકું દબાણ સર્જાયું છે. તે વિલંબ સાથે ધીમી ગતિએ તીવ્ર થાય તેવી શક્યતા છે.
તદઅનુસાર, આગામી 48 કલાક દરમિયાન દબાણ વધુ મજબૂત થવાની શક્યતા છે અને ત્યારપછીના 48 કલાકમાં આંદામાન સમુદ્ર તેમજ દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડી પર એક ડિપ્રેશનના રૂપમાં તે કેન્દ્રિત થાય તેવી સંભાવના છે અને તે પછી વધુ તીવ્ર થઇ શકે છે. 05 મે સુધી તે ઉત્તર- વાયવ્ય દિશામાં ધીમે ધીમે આગળ વધે તેવી સંભાવના જોવાઇ રહી છે.
તેના પ્રભાવમાં, આગામી 5 દિવસ દરમિયાન આંદામાન સમુદ્ર અને તેના નજીકના વિસ્તાર દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડી તેમજ આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુ સમૂહ પર પ્રતિકૂળ હવામાન રહેવાની શક્યતા છે.
ચેતવણીઓ:
(i) વરસાદ (ટાપુઓ પર):
1 અને 2 મેના રોજ આંદામાન અને નિકોબાર ટાપુ સમૂહની કેટલીક જગ્યાઓ પર તેમજ 3 થી 5 મે દરમિયાન મોટાભાગના સ્થળોએ હળવાથી મધ્યમ વરસાદની શક્યતા છે. નિકોબાર ટાપુ સમૂહમાં 2 અને 3 મેના રોજ અલગ અલગ સ્થળે ભારે વરસાદની આગામી પણ કરવામાં આવી છે. 4 અને 5 મેના રોજ આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુ સમૂહમાં અલગ અલગ સ્થળોએ ભારેથી અતિ ભારે વરસાદ પડવાની શક્યતા છે.
(ii) હવાની ચેતવણી
1 મેના રોજ દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડીમાં 40-50 કિમી પ્રતિ કલાકથી 60 કિમી પ્રતિ કલાક સુધીની ઝડપે પવન ફુંકાવાની શક્યતા છે જ્યારે 2 અને 3 મેના રોજ દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડી તેમજ દક્ષિણ આંદામાન સમુદ્રમાં ભારે પવન ફુંકાવાની શક્યતા છે. 4 મેના રોજ દક્ષિણ આંદામાન સમુદ્ર અને દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડીમાં 45- 55 કિમી પ્રતિ કલાકથી 65 કિમી પ્રતિ કલાકની ઝડપે પવન ફુંકાય તેવી શક્યતા છે. તેમજ, 5 મેના રોજ દક્ષિણ આંદામાન સમુદ્ર અને દક્ષિણ- પૂર્વ બંગાળની ખાડીમાં 50- 60 કિમી પ્રતિ કલાકથી 70 કિમી પ્રતિ કલાકની ઝડપે પવન ફુંકાવાની શક્યતા જણાઇ રહી છે.
(iii) સમુદ્રની સ્થિતિ
1 થી 5 મે 2020 દરમિયાન દક્ષિણ આંદામાન સમુદ્ર અને દક્ષિણ- પૂર્વ બંગાળની ખાડીમાં સમુદ્રની સ્થિતિ ખરાબથી અતિ ખરાબ રહેવાની શક્યતા છે.
(iv) માછીમારોને ચેતવણી
માછીમારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે, તેઓ 1 મેના રોજ દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડીમાં, 2 અને 3 મેના રોજ દક્ષિણ આંદામાનન સમુદ્ર અને દક્ષિન-પૂર્વ બંગાળની ખાડીમાં તેમજ, 4 અને 5 મેના રોજ આંદામાન સમુદ્ર તેમજ તેની નજીકમાં આવેલા દક્ષિણ-પૂર્વ બંગાળની ખાડીના વિસ્તારમાં જવાનું ટાળે.
(પરિસ્થિતિ અંગે અપડેટ્સ માટે કૃપા કરીને
www.rsmcnewdelhi.imd.gov.in અને www.mausam.imd.gov.in ની મુલાકાત લો)