Ministry of Civil Aviation
415 flights operated under Lifeline Udan to support India’s fight against Covid-19
30 APR 2020 6:54PM by PIB Delhi
415 flights have been operated under Lifeline Udan by Air India, Alliance Air, IAF and private carriers. 241 of these flights have been operated by Air India and Alliance Air. Cargo transported till date is around 779.86 tons. Aerial distance covered by Lifeline Udan flights till date is over 4,07,139 km. ‘Lifeline Udan’ flights are being operated by MoCA in domestic sector to transport essential medical cargo to remote parts of the country to support India’s war against COVID-19.
Pawan Hans have carried 2.0 tons of cargo covering a distance of 7,257kms Hans till 29th April 2020. Special focus has been on the North East Region, island territories and the hill states. Helicopter services including Pawan Hans Ltd have been operating in J&K, Ladakh, Islands and North East region transporting critical medical cargo and patients.Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
Domestic Cargo Operators SpiceJet, Blue Dart, Indigo and Vistara are operating cargo flights on a commercial basis. Spicejet operated 683 cargo flights covering a distance of 11,84,107 km and carrying 4,940 tons of cargo. Out of these,245 were international cargo flights. Blue Dart operated 233 cargo flights covering a distance of 2,53,631 km and carrying 3,932 tons of cargo. Out of these, 12 were international cargo flights. Indigo has operated 64 cargo flights covering a distance of 1,01,989 km and carrying around 269 tons of cargo and including 18 international flights. This also includes medical supplies carried free of cost for the government. Vistara has operated 17 cargo flights covering a distance of 24,141 km and carrying around 123 tons of cargo.
In international sector, a cargo air-bridge was established with East Asia for transportation of pharmaceuticals, medical equipment and Covid-19 relief material. The quantity of medical cargo brought in by Air India is 729 tons.
In addition to the above, Blue Dart has uplifted around 114 tons of medical supplies from Guangzhou and Shanghai starting 14 April upto 29 April 2020. Spicejet has also uplifted 153 tons of medical supplies from Shanghai and Guangzhou upto 29 April 2020 and 13 tons medical supplies from Hong Kong and Singapore upto 25 April 2020.

નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
કોવિડ-19 સામે ભારતની લડતને મદદરૂપ થવા 'લાઈફલાઈન ઉડાન' હેઠળ 415 ફ્લાઈટ્સ કાર્યરત
30 APR 2020 6:54PM by PIB Ahmedabad
એર ઈન્ડિયા, એલાયન્સ એર, આઈએએફ તેમજ પ્રાયવેટ કેરિયર્સ દ્વારા 'લાઈફલાઈન ઉડાન' હેઠળ 415 ફ્લાઈટ્સ કાર્યરત થઈ છે. જેમાં 241 ફ્લાઈટ્સ એર ઈન્ડિયા અને એલાયન્સ એર દ્વારા સંચાલિત છે. અત્યાર સુધીમાં આશરે 779.86 ટન સામાનનું પરિવહન કરાયું છે. 'લાઈફલાઈન ઉડાન'ની ફ્લાઈટ્સ દ્વારા આજ સુધીમાં 4,07,139 કિલોમીટર જેટલું હવાઈ અંતર કાપવામાં આવ્યું છે. કોવિડ-19 સામે ભારતની લડતને મદદરૂપ થવા લાઈફલાઈન ઉડાનની ફ્લાઈટ્સ નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય દ્વારા દેશની અંદર આવશ્યક તબીબી સામાન દેશના અંતરિયાળ વિસ્તારો સુધી પહોંચાડવા પરિવહન કરે છે.
પવન હંસે 29મી એપ્રિલ, 2020ના રોજ સુધીમાં 7,257 કિલોમીટરનું અંતર કાપીને 2.0 ટન માલસામાનનું પરિવહન કર્યું છે. ઉત્તર પૂર્વનાં રાજ્યો, ટાપુ પ્રદેશો તેમજ પર્વતીય રાજ્યો ઉપર વિશેષ ધ્યાન આપવામાં આવી રહ્યું છે. પવન હંસ લિમિટેડ સહિતની હેલિકોપ્ટર સેવાઓ જમ્મુ અને કાશ્મીર, લદાખ, ટાપુ પ્રદેશો તેમજ ઉત્તર પૂર્વરનાં રાજ્યોમાં મહત્ત્વનાં તબીબી સામાન તેમજ દર્દીઓની હેરફેર માટે કાર્યરત છે. એર ઈન્ડિયા અને આઈએએફએ મુખ્યત્વે જમ્મુ અને કાશ્મીર, લદાખ, ઉત્તર-પૂર્વનાં રાજ્યો તેમજ ટાપુ પ્રદેશો માટે જોડાણ કર્યું છે.
ઘરઆંગણે સામાનની હેરફેર કરનારી કંપનીઓ સ્પાઈસજેટ, બ્લુ ડાર્ટ, ઈન્ડિગો અને વિસ્તારા વ્યાપારી ધોરણે માલસામાનની હેરફેર માટે કાર્ગો ફ્લાઈટ્સનું સંચાલન કરે છે. સ્પાઈસજેટે 683 કાર્ગો ફ્લાઈટ્સ દ્વારા 11,84,107 કિલોમીટર અંતર કાપીને 4,940 ટન સામાન પહોંચાડ્યો છે. તેમાંથી 245 ફ્લાઈટ્સ આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ગો ફ્લાઈટ્સ હતી. બ્લુ ડાર્ટે 233 કાર્ગો ફ્લાઈટ્સ દ્વારા 2,53,631 કિલોમીટર અંતર કાપીને 3,932 ટન સામાનની હેરફેર કરી છે. તેમાંથી 12 આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ગો ફ્લાઈટ્સ હતી. ઈન્ડિગોએ 64 કાર્ગો ફ્લાઈટ્સ દ્વારા 1,01,989 કિલોમીટર અંતર કાપીને આશરે 269 ટન સામાન પહોંચાડ્યો છે અને તેમાં 18 આંતરરાષ્ટ્રીય ફ્લાઈટ્સ હતી. તેમાં સરરકાર માટે તબીબી પુરવઠો વિના મૂલ્યે પહોંચાડવામાં આવ્યો હતો. વિસ્તારાએ 17 કાર્ગો ફ્લાઈટ્સ દ્વારા 24,141 કિલોમીટર અંતર કાપ્યું છે અને 123 ટન માલસામાન પહોંચાડ્યો છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય ક્ષેત્રે ફાર્માસ્યુટિકલ્સ, તબીબી ઉપકરણ અને કોવિડ-19ની રાહત સામગ્રીના પરિવહન માટે પૂર્વ એશિયા સાથે કાર્ગો એર-બ્રિજ સ્થાપવામાં આવ્યો હતો. એર ઈન્ડિયા દ્વારા 729 ટન જેટલો તબીબી સામાન લાવવામાં આવ્યો હતો.
ઉપરાંત, બ્લુ ડાર્ટે ગુઆંગ્ઝોઉ અને શાંઘાઈથી 29મી એપ્રિલ, 2020 સુધીમાં 153 ટન તબીબી પુરવઠો ઉપાડ્યો હતો અને હોંગકોંગ અને સિંગાપોરથી 25મી એપ્રિલ, 2020 સુધીમાં 13 ટન તબીબી પુરવઠો ઉપાડ્યો હતો.