சுற்றுலா அமைச்சகம்
“இந்தியா என்று அழைக்கப்படும் ஒரு காவியம் - எண்ணற்ற கதைகளின் நிலம்” என்ற தலைப்பில் 'தேக்கோ அப்னா தேஷ்' ‘Dekho Apna Desh’ -இன் பதினொன்றாவது வலைதளத் தொடரை சுற்றுலா அமைச்சகம் வழங்குகிறது.
29 APR 2020 12:49PM by PIB Chennai
இந்திய அரசாங்கத்தின் சுற்றுலா அமைச்சகம், அதன் தொழில் மற்றும் பார்வையாளர்களுடன் உள்ள தொடர்ச்சியான ஈடுபாட்டின் ஒரு பகுதியாக ஏப்ரல் 28, 2020 ஆம் தேதி 'தேக்கோ அப்னா தேஷ்' (‘Dekho Apna Desh’) -இன் பதினொன்றாவது வலைதளத் தொடரை “இந்தியா என்று அழைக்கப்படும் ஒரு காவியம் - எண்ணற்ற கதைகளின் நிலம்” என்ற தலைப்பில் வழங்கியது. இந்தியாவின் பல்வேறு சுற்றுலாத் தலங்களைப் பற்றிய விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதும், அதனை ஊக்குவிப்பதும் இந்த வலைத்தளத் தொடரின் நோக்கம் ஆகும். அதிகம் அறியப்படாத இடங்கள் பற்றியும், பிரபலமான இடங்களின் அதிகம் வெளியில் தெரியாத சிறப்பு அம்சங்களைப் பற்றியும் தெரிவிப்பது இதில் அடங்கும்.
இந்த ”தேக்கோ அப்னா தேஷ்” (Dekho Apna Desh) வலைத்தளத் தொடரில், இந்தியாவின் பல்வேறு இடங்களைப் பற்றி புதிய மற்றும் கேள்விப்படாத அனுபவங்களைக் கூறுவதன் மூலம், சிறந்த சுற்றுலாத்துறை வல்லுநர்கள், நகர மற்றும் பாரம்பரிய நடைப் பயிற்சியாளர்கள், கதை சொல்பவர்கள் ஆகியோரை இது ஈர்த்துள்ளது.
ஏப்ரல் 28, 2020 அன்று ”Rare India” நிறுவனர் திருமதி ஷோபா மோகன், பங்கேற்பாளர்களுக்கு இந்தியாவில் இன்னும் உயிர்ப்புடன் உள்ள அதிகம் அறியப்படாத கிராமங்கள், சின்னஞ்சிறு சிற்றூர்கள் மற்றும் நகரங்களின் உண்மையான வண்ணங்கள் மற்றும் முரண்கள் பற்றியும், மரபுகள் மற்றும் பாரம்பரியம் பற்றியும், பல இடங்களையும் அனுபவங்களையும் வரலாற்றில் மூழ்கும் வித்தையுடன் சேர்த்து அறிமுகப்படுத்துகிறார்,
இந்த வலைத்தளத் தொடரை தவறவிட்டவர்கள், தற்போது you tube - இல் கீழ்க்காணும் இணைப்பில் கண்டு களிக்கலாம் https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured மேலும் இந்திய சுற்றலா அமைச்சகத்தின் அனைத்து வலைதளப் பக்கங்களிலும் காணலாம்.
வரவிருக்கும் வலைத்தளத் தொடர் “ஏப்ரல் 30, 2020 அன்று காலை 11 மணிக்கு பொறுப்புள்ள சுற்றுலாவில் நவீனப் பெண்கள்” (New age women in responsible tourism) என்ற தலைப்பில் இடம்பெறுகிறது. இதற்கான பதிவு பின்வரும் வலைதள இணைப்பில் இப்போது திறக்கப்பட்டுள்ளது:
https://bit.ly/WebinarNewAgeWomen

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism hosts the eleventh webinar “an epic called India- a land of myriad stories” on the overall theme of 'Dekho Apna Desh'
29 APR 2020 12:49PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India hosted the eleventh webinar an epic called India- a land of myriad stories” on 28th April 2020 as part of its ongoing engagement with industry and its audiences on the overall theme of 'Dekho Apna Desh' . The objective of this webinar series is to create awareness about and promote various tourism destinations of India – including the lesser known destinations and lesser known facets of popular destinations.
The Dekho Apna Desh Webinar Series has been able to get some of the best tourism industry experts, City and Heritage walks practitioners, story tellers to enrich the audiences with new and never heard experiences about various destinations in India.
This webinar on 28th April 2020 was conducted by Ms. Shoba Mohan, Founder Rare India introducing the participants to destinations and experiences in India, still alive, unsullied, real including villages, hamlets and cities which have distinct colours and contrasts, traditions and heritage, history and magic where one soaks in .
Moderated by Ms. Rupinder Brar, Additional Director General, Ministry of Tourism, the virtual meetings are part of Ministry of Tourism’s Digital India Initiative.
The National e-Governance Division (NeGD) created by the Ministry of Electronics & Information Technology (MeitY) has been playing a pivotal role in supporting the Ministry in conducting of the DekhoApna Desh Webinars by providing technical assistance directly with a professional team thereby ensuring effective citizen engagement and communication with all stakeholders using the digital experience platfor
For those who had missed these webinars, the sessions are now available on the https://www.youtube.com/channel/UCbzIbBmMvtvH7d6Zo_ZEHDA/featured
and also on all social media handles of Ministry of Tourism, Government of India.
Registration for the forthcoming webinar “New Age Women in Responsible Tourism on 30th April 2020 at 11 am is now open on the Link:
https://bit.ly/WebinarNewAgeWomen