पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान आणि इंडोनेशियाच्या राष्ट्राध्यक्षांमध्ये दूरध्वनी संभाषण
28 APR 2020 4:55PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 28 एप्रिल 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि इंडोनेशियाचे राष्ट्राध्यक्ष जोको विडोडो यांच्यात आज दूरध्वनीवरून संभाषण झाले.
दोन्ही नेत्यांनी त्यांच्या क्षेत्रात आणि जगात पसरलेल्या कोविड-19 साथीबद्दल चर्चा केली.
इंडोनेशियाला औषध उत्पादनांचा पुरवठा करण्यासाठी भारत सरकार करत असलेल्या प्रयत्नांची इंडोनेशियाच्या राष्ट्राध्यक्षांनी प्रशंसा केली. वैद्यकीय उत्पादने किंवा दोन्ही देशांमधील व्यापारातील इतर वस्तूंच्या पुरवठ्यात येणारी अडचण दूर करण्यासाठी भारत सर्वतोपरी प्रयत्न करेल, असे आश्वासन पंतप्रधानांनी यावेळी केले.
दोन्ही देशांमध्ये वास्तव्यास असलेल्या परस्पर नागरिकांच्या प्रश्नांबाबत दोन्ही नेत्यांनी चर्चा केली आणि यासंदर्भात शक्य त्या सर्व सुविधा पुरवण्यासाठी दोन्ही देशांची पथके एकमेकांच्या संपर्कात राहतील, यावर दोन्ही नेत्यांमध्ये सहमती झाली.
इंडोनेशिया हा भारताचा महत्त्वाचा सागरी भागीदार आहे. तसेच द्विपक्षीय संबंधातील ताकद दोन्ही देशांना साथीच्या परिणामांविरोधात लढण्यासाठी बळ देईल, असे पंतप्रधानांनी अधोरेखित केले.
पंतप्रधानांनी राष्ट्राध्यक्ष विडोडो आणि इंडोनेशियाच्या नागरिकांना पवित्र रमजान महिन्याच्या शुभेच्छा दिल्या.

Prime Minister's Office
Telephone conversation between PM and President of Indonesia
28 APR 2020 3:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke on phone today with H.E. Joko Widodo, President of Indonesia.
The two leaders exchanged thoughts about the spread of the COVID-19 pandemic in the region and the world.
The Indonesian President appreciated the facilitation provided by Government of India for supplies of pharmaceutical products to Indonesia. Prime Minister assured him that India would do its best to prevent disruption in supplies of medical products or the other commodities traded between the two countries.
The leaders discussed issues related to their citizens present in each other’s countries, and agreed that their teams would remain in touch to ensure all possible facilitation in this regard.
Prime Minister underlined the fact that Indonesia is an important maritime partner in India’s extended neighbourhood, and the strength of the bilateral relationship would help both countries in fighting the effects of the pandemic.
He also conveyed greetings for the Holy Month of Ramadan to H.E. President Widodo and to the friendly people of Indonesia.