Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Nitin Gadkari reaches out to Overseas Indian Students calliing for playing a big role in converting COVID-19 Pandemic into an opportunity
Says, new highway alignments provide excellent investment opportunity with a large number of roadside amenities and bus ports being planned all over the country
Shri Gadkari has so far reached out to over 1.3 crore people including entrepreneurs and youth through Webinars, VCs and social media boosting morale and conveying Govt efforts to provide & contain Covid-19
26 APR 2020 10:46PM by PIB Delhi
Union Minister of Road Transport & Highways and MSME Shri Nitin Gadkari has undertaken a massive outreach exercise in last few days with various sections and sectors of the society by way of webinars, video conference, and other social media platforms. This has resulted in taking communication outreach with about 1.30 crore people.
In the same series, he interacted with Indian overseas students in various countries like UK, Canada, Singapore, other European Countries and Australia under the theme Indian Response to Global Pandemic : Roadmap for India. Addressing the students, he said, the way ahead for India is clearly in us remaining positive and making concerted efforts to convert this adversity into an opportunity. At the same time, as we are moving ahead restarting various activities, all of us need to follow all the precautions regarding health protocols to prevent transmission of COVID-19 virus. Our industries – big, medium, small or micro will also have to effect a paradigm shift in the way they were doing their business operations wherein apart from ensuring use of masks, senitisers and social distancing and making food-shelters arrangements for labour in keeping with social distancing norms, they need to take up boosting import substitution, start business and industries in new areas away from major cities thus decongest the metro towns. Companies need to look for new partnerships with global firms attracting them to set up for JVs etc in India, he added. Shri Gadkari stated, that our efforts need to meet not only Indian demand but also cater to the global market as many companies and counties are looking to shift away from China. He called upon the young Indian students studying abroad to contribute in this goal in a big way as youth have stakes in India thriving and leading the world.
Shri Gadkari mentioned that 22 Green Express Highways are being developed and work on anew alignment of Delhi -Mumbai Expressway has started. This has resulted an opportunity for industry to make future investments in industrial clusters, industrial parks, logistics parks, etc. He said, nearly 2000 roadside amenities will be developed alongside these Highways and also that he has plans for setting up 2000 Bus ports in the country.
Shri Nitin Gadkari invited the young brilliant minds of the students and scientists of Indian origin abroad to participate in India's growth story and the new opportunities in various fields of research, innovation, management, medicine, higher education, etc.Interacting with Overseas Indian Students from 43 Universities of various countries through video conferencing today, he assured that Government is highly supportive of such ventures in in various modes, be it PPP or JV.
Shri Gadkari has interacted with about 8000 business leaders, industrialists, entrepreneurs so far, listening to their issues, conveying their matters to relevant Ministries and Departments including, Finance, Commerce and Industry, Railways, Labour & employment etc.
The Minister said that his Ministry will help in getting necessary clearances in 3 months for ventures. He said, a big push is being given to infrastructure development and to the growth of rural, tribal and agriculture sectors/areas. The Minister pointed out that all stake holders will have to work together, and expressed confidence that we will win war against Corona as well as the war on economic front.
Shri Nitin Gadkari interacted with Overseas Indian Students from 43 Universities of various countries apart from Indian origin scientist from NASA. Organisations whose members and representatives have interacted with Shri Gadkari earlier include FICCI, SME, CREDAI Mumbai, SMEs, CEOs Club of India, AIPMA, BhartiyaShikshan Manal , Young Presidents Organisation, Maharashtra Economic Development Council, ASSOCHAM, PHD Chamber of Commerce, Bharat Chamber of Commerce, etc.

ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀਂ ਰਹਿੰਦੇ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਕੇ ਕੋਵਿਡ–19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੌਕੇ ’ਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਕਿਹਾ, ਸਮੁੱਚੇ ਦੇਸ਼ ’ਚ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਕੰਢੇ ਅਨੇਕ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਉਣ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਹਾਈਵੇਅ ਅਲਾਈਨਮੈਂਟਸ ਤੇ ਬਸ ਪੋਰਟਸ ਦੀ ਯੋਜਨਾਬੰਦੀ ਲਈ ਨਿਵੇਸ਼ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੌਕਾ ਹੋਵੇਗਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਕੋਵਿਡ–19 ਦਾ ਫੈਲਣਾ ਰੋਕਣ ਹਿਤ ਮਨੋਬਲ ਵਧਾਉਣ ਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇਣ ਲਈ ਹੁਣ ਤੱਕ ਵੈੱਬੀਨਾਰ, ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਾਂ ਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਰਾਹੀਂ 1.3 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ
26 APR 2020 10:46PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਸੂਖਮ, ਲਘੂ ਤੇ ਦਰਮਿਆਨੇ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਵੈਬੀਨਾਰਾਂ, ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰੰਸਾਂ ਤੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਦੇ ਹੋਰ ਮੰਚਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਵਰਗਾਂ ਤੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇੰਝ ਹੁਣ ਤੱਕ 1.30 ਕਰੋੜ ਲੋਕਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਕਰ ਕੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਇਸੇ ਲੜੀ ’ਚ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਇੰਗਲੈਂਡ, ਕੈਨੇਡਾ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ, ਹੋਰ ਯੂਰਪੀ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੇ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਜਿਹੇ ਹੋਰ ਵੱਖੋ–ਵੱਖਰੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ’ਚ ਰਹਿੰਦੇ ਭਾਰਤੀ ਓਵਰਸੀਜ਼ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ‘ਆਲਮੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਜਵਾਬ: ਭਾਰਤ ਲਈ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਯੋਜਨਾ’ ਵਿਸ਼ੇ ਉੱਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਲਈ ਅਗਲਾ ਰਾਹ ਸਪਸ਼ਟ ਤੌਰ ’ਤੇ ਸਾਡਾ ਸਕਾਰਾਤਮਕ ਰਹਿਣ ਅਤੇ ਇਸ ਔਕੜ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮੌਕੇ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕਜੁਟ ਜਤਨ ਕਰਨ ’ਚ ਨਿਹਿਤ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਹੁਣ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਵਿਭਿੰਨ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮੁੜ ਅਰੰਭ ਕਰਨ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੇ ਹਾਂ, ਸਾਨੂੰ ਸਭ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ–19 ਵਾਇਰਸ ਦਾ ਫੈਲਣਾ ਰੋਕਣ ਲਈ ਸਿਹਤ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਸਾਵਧਾਨੀਆਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਵੱਡੇ, ਦਰਮਿਆਨੇ, ਛੋਟੇ ਜਾਂ ਸੂਖਮ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਉਦਯੋਗਾਂ ਨੂੰ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਮਿਸਾਲੀ ਤਬਦੀਲੀਆਂ ਕਰਨੀਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ; ਜਿਵੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਮਾਸਕਾਂ, ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਤਾਂ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣੀ ਹੀ ਹੋਵੇਗੀ ਤੇ ਨਾਲ ਹੀ ਸਮਾਜਕ–ਦੂਰੀ ਦਾ ਵੀ ਪੂਰਾ ਧਿਆਨ ਰੱਖਣਾ ਹੋਵੇਗਾ, ਸਮਾਜਕ–ਦੂਰੀ ਦੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਖ਼ਿਆਲ ਰੱਖਦਿਆਂ ਕਾਮਿਆਂ ਲਈ ਫ਼ੂਡ–ਸ਼ੈਲਟਰਜ਼ ਦੇ ਇੰਤਜ਼ਾਮ ਕਰਨੇ ਹੋਣਗੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦਰਾਮਦਾਂ ਦੇ ਬਦਲ ਲੱਭਣ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਪਵੇਗੀ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਨਵੇਂ ਇਲਾਕਿਆਂ ’ਚ ਜਾ ਕੇ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨੇ ਹੋਣਗੇ ਕਿ ਤਾਂ ਜੋ ਮੈਟਰੋ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਭੀੜ ਘਟ ਸਕੇ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਇਹ ਵੀ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਫ਼ਰਮਾਂ ਨਾਲ ਨਵੀਂਆਂ ਭਾਈਵਾਲੀਆਂ ਕਰਨੀਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੇਵੀਜ਼ (JVs) ਆਦਿ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਖਿੱਚਣਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਜਤਨ ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤੀ ਮੰਗ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਲਈ ਹੀ ਨਹੀਂ ਹੋਣਗੇ, ਸਗੋਂ ਸਾਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ–ਬਾਜ਼ਾਰ ਬਣਨ ਲਈ ਵੀ ਤਿਆਰ ਰਹਿਣਾ ਹੋਵੇਗਾ ਕਿਉਂਕਿ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੇ ਦੇਸ਼ ਹੁਣ ਚੀਨ ਤੋਂ ਆਪਣੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਬਦਲਣ ਬਾਰੇ ਵਿਚਾਰ ਕਰਨ ਲੱਗ ਪਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੌਜਵਾਨ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਦੇਸ਼ ’ਚ ਪੜੜ੍ਹਦਿਆਂ ਇਸ ਟੀਚੇ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਵੱਡਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿਉਂਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ’ਚ ਪ੍ਰਫ਼ੁੱਲਤ ਹੋ ਰਹੇ ਮੋਹਰੀ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇਹ ਨੌਜਵਾਨ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 22 ਗ੍ਰੀਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਦਿੱਲੀ–ਮੁੰਬਈ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸਵੇਅ ਦੀ ਨਵੀਂ ਰੂਪ–ਰੇਖਾ ਉੱਤੇ ਕੰਮ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਲ ਉਦਯੋਗਿਕ ਸਮੂਹਾਂ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਪਾਰਕਾਂ, ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪਾਰਕਾਂ ਆਦਿ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਕਰਨ ਲਈ ਉਦਯੋਗਾਂ ਵਾਸਤੇ ਹੁਣ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮੌਕੇ ਖੁੱਲ੍ਹ ਗਏ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਦੇ ਨਾਲ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਕੰਢੇ ਉੱਤੇ 2,000 ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 2,000 ਬੱਸ ਪੋਰਟਸ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਵੀ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਹੋਣਹਾਰ ਨੌਜਵਾਨ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀਂ ਰਹਿੰਦੇ ਭਾਰਤੀ ਮੂਲ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਕਹਾਣੀ ਅਤੇ ਖੋਜ, ਨਵੀਨਤਾ, ਪ੍ਰਬੰਧ, ਦਵਾ, ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਵੇਂ ਮੌਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ। ਵਿਭਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ 43 ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਜ਼ ਦੇ ਓਵਰਸੀਜ਼ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਅੱਜ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫ਼ਰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਭਰੋਸਾ ਦਿਵਾਇਆ ਕਿ ਭਾਵੇਂ ਪੀਪੀਪੀ ਹੋਵੇ ਜਾਂ ਜੇਵੀ, ਵਿਭਿੰਨ ਵਿਧੀਆਂ ’ਚ ਅਜਿਹੇ ਉੱਦਮਾਂ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਬਹੁਤ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰੇਗੀ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 8,000 ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਆਗੂਆਂ, ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ, ਉੱਦਮੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਦੌਰਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮਸਲੇ ਸੁਣੇ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਤ, ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਰੇਲਵੇ, ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਆਦਿ ਜਿਹੇ ਸਬੰਧਿਤ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ ਤੇ ਵਿਭਾਗਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਾਏ।
ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੰਤਰਾਲਾ ਉੱਦਮਾਂ ਲਈ ਲੋੜੀਂਦੀਆਂ ਮਨਜ਼ੂਰੀਆਂ 3 ਮਹੀਨਿਆਂ ਅੰਦਰ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਗ੍ਰਾਮੀਣ, ਕਬਾਇਲੀ ਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਸੈਕਟਰਾਂ/ਖੇਤਰਾਂ ਦੇ ਵਾਧੇ ’ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਰੀਆਂ ਸਬੰਧਿਤ ਧਿਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕਜੁੱਟ ਹੋ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਭਰੋਸਾ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਰਥਿਕ ਮੋਰਚੇ ਦੀ ਜੰਗ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਕੋਰੋਨਾ ਵਿਰੁੱਧ ਜੰਗ ਵੀ ਜ਼ਰੂਰ ਜਿੱਤਾਂਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਵਿਭਿੰਨ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ 43 ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ ਦੇ ਓਵਰਸੀਜ਼ ਭਾਰਤੀ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ–ਨਾਲ ਨਾਸਾ (NASA) ’ਚ ਭਾਰਤੀ ਮੂਲ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀ ਨਾਲ ਵੀ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਜਿਹੜੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਾਂ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨਾਲ ਪਹਿਲਾਂ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ: ਫਿੱਕੀ (FICCI), ਐੱਸਐੱਮਈ (SME), ਸੀਆਰਈਡੀਏਆਈ (ਕ੍ਰੈਡਾਈ-CREDAI) ਮੁੰਬਈ, ਐੱਸਐੱਮਈਜ਼ (SMEs), ਕਲੱਬ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸੀਈਓਜ਼ (CEOs), ਏਆਈਪੀਐੱਮਏ (AIPMA), ਭਾਰਤੀ ਸ਼ਿਕਸ਼ਣ ਮੰਡਲ, ਯੰਗ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟਸ ਆਰਗੇਨਾਇਜ਼ੇਸ਼ਨ, ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਇਕਨੌਮਿਕ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕੌਂਸਲ, ਐਸੋਚੈਮ (ASSOCHAM), ਪੀਐੱਚਡੀ ਚੈਂਬਰ ਆਵ੍ ਕਮਰਸ, ਭਾਰਤ ਚੈਂਬਰ ਆਵ੍ ਕਮਰਸ ਆਦਿ।