PIB Headquarters
PIB’S DAILY BULLETIN ON COVID-19
25 APR 2020 6:48PM by PIB Delhi
(Contains Press releases concerning Covid-19, issued in last 24 hours, inputs from field offices, and Fact checks undertaken by PIB)
GoM reviews current status, and actions for management of COVID-19
Group of Ministers on Covid-19 had detailed deliberation on the measures taken as on date by the Centre and various States/UTs for prevention, containment and management of COVID-19. GoM was informed that all districts have been asked to follow and further strengthen their contingency plans to combat COVID-19; the GOM was briefed on the state-wise details of dedicated COVID-19 hospitals along with the adequacy of isolation beds/wards, PPEs, N95 masks, drugs, ventilators, oxygen cylinders etc.The GoM was also informed that as of now, 5,062 people have been cured with a recovery rate of 20.66%. Since yesterday, an increase of 1429 new cases has been reported. Also, a total of 24,506 people have been confirmed positive for COVID-19.
For details,
MHA issues Order to States/UTs to allow Opening of Certain Categories of Shops, except those in Single and Multi-brand Malls
Giving relaxation in the category of Commercial and private establishments, MHA has issued an order to all States/UTs, to allow opening of all shops registered under Shops & Establishment Act of respective States/ UTs, including shops in residential complexes, neighborhood & standalone shops.Shops in market complexes, except those within the limits of municipal corporations and municipalities, would be allowed to open. Shops in single & multi-brand malls would not be allowed to open anywhere.
For details,
Clarification on MHA order allowing Opening of Shops
This Order implies that:In rural areas, all shops, except those in shopping malls are allowed to open.In urban areas, all standalone shops, neighborhood shops & shops in residential complexes are allowed to open. Shops in markets/market complexes and shopping malls are not allowed to open.It is clarified that sale by e-commerce companies will continue to be permitted for essential goods only.
For details,
Dr. Harsh Vardhan chairs a video conference with States/UTs Health Ministers regarding the steps taken on COVID-19
Dr. Harsh Vardhan, Minister of Health and Family Welfare interacted with all the State Health Minister and Health Secretaries through a video conference to review the preparedness and actions taken for management of COVID-19. He thanked the States for their efforts so far and requested them to focus on districts reporting a higher number of cases or faster doubling rate of their cases and districts where high case mortality is being noted. He urged the States to focus on surveillance, house-to-house active case finding, early identification of cases and proper clinical management to ensure that the patients get timely treatment and mortality is reduced.
For details,
In a groundbreaking achievement, IIT Delhi develops low cost Probe-free Covid 19 detection assay
​​​​​​​Union HRD Minister felicitated the team of scientists from IIT Delhi involved in the development of Probe-free COVID-19 detection assay. The testing kit will empower healthcare services and support government efforts to deal with Covid-19. This is the first probe-free assay for COVID-19 approved by ICMR and it will be useful for specific and affordable high throughput testing. This assay can be easily scaled up as it does not require fluorescent probes. The team is targeting large scale deployment of the kit at affordable prices with suitable industrial partners as soon as possible.
For details,
Government Working on a Separate Scheme to Address Delayed Payments Issues of MSMEs -ShriNitinGadkari
While commenting on delayed payments to MSMEs, ShriGadkari said that all efforts should be made to make payments immediately and all Government Departments have been given such directions.
For details,
Minister for Rural Development ShriNarendra Singh Tomar holds Video Conference with State Rural Development Ministers
Scaling up of works under Mahatma Gandhi Rural Employment Guarantee Scheme (MGNREGS), PradhanMantriAwaasYojanaGramin (PMAY-G), PradhanMantri Gram SadakYojana (PMGSY) and National Rural Livelihood Mission (NRLM) discussed. The Minister emphasised that the challenge of COVID-19 must be utilized as an opportunity to strengthen rural infrastructure, create employment in rural areas and facilitate diversification of rural livelihoods
For details,
‘KisanRath’ mobile app turns big hit within a week of its launch
Ministry of Agriculture & Farmers Welfare had launched “KisanRath” App on 17.04.2020 to facilitate Farmers and Traders in identifying right mode of transportation for movement of farm produce ranging from food grain (cereal, coarse cereal, pulses etc), Fruits & Vegetables, oil seeds, spices, fiber crops, flowers, bamboo, log & minor forest produce, coconuts etc. Till date, total of 80,474 farmers and 70,581 traders are registered on this App.
For details,
Finance Commission holds meeting with its Advisory Council
Members of the Advisory Council felt that the impact of the Covid pandemic and the national lockdown on the Indian economy can come through the slowdown in the domestic activity. All of them were unanimous that the projections of real GDP growth made before March 2020 need to be relooked into entirely, and revised downwards considerably. Once the lockdown of the economy is released, the recovery can only be excepted to be gradual, depending on the ability of the workforce to get back to work soon, restoration of supplies of intermediates and cash flows and, of course, the demand for output.
For details,
Department of Posts to deliver essential items through National Road Transport Network with 22 routes of over 500km
Working on the idea of starting a road network with the existing fleet of departmental vehicles, primarily used for intra-city delivery, a National Road Transport Network has been designed with 22 long routes of over 500 km interspersed with 34 interstate/intra-state schedules touching over 75 cities across the country. This initiative will now ensure that there is a movement of essential items within the country as Department of Posts will be able to deliver parcels carrying essential items anywhere in the country.
For details,
Shri Sanjay Dhotre takes stock of the state of IT services in the country
The Minister was informed that 75 million people have already downloaded ArogyaSetu App on their mobile phones. He called this app one of the most important tools in fighting Covid-19 and one of the lifelines for common people during this global pandemic.He asked the officials to make all out efforts to popularise the app.
For details,
Biggest operation for distribution of pulses underway
In order to distribute one kg of pulses to about 20 crore households for three months in the country, a massive operation for transport and milling of pulses is underway. NAFED to distribute about 5.88 LMT pulses to about 20 crore NFSA households through ration shops for three months under PMGKAY.Operation to involve about two lakh truck trips and loading/unloading over 4 weeks
For details,
ShriMansukhMandaviya interacts with Indian Maritime Sector representatives and discusses Business Continuity Plan and Path to Recovery Post COVID-19
ShriMansukhMandaviya assured the Maritime sector industry stakeholders that the Indian Ports are fully ready to start the operation as usual but there are a few challenges due to COVID-19 which will be solved with policy decisions and their sincere implementation.
For details,
Coach Building Getting Back on Track in Indian Railways
Indian Railway’s Production unit Rail Coach Factory(RCF) Kapurthala has reopened its production process on 23.04.2020 after 28 days lockdown. In a relentless battle against COVID 19, factory has been opened adhering all safety precautions and issued guidelines by Ministry of Home Affairs orders and local administration.
For details,
In addition to R&D based technological solutions and products, CSIR deliversimmediate relief by providing hand sanitisers, soaps and disinfectants to mitigate COVID-19
For details,
Road Transport & Highways Ministry issues an animation video illustration of Dos and Don't for Truck/Lorry Drivers as they handle increasing movements of goods across the country
For details,
Rotary Club of Delhi Heritage Supplies 50,000 Reusable Face Masks in Coordination with PIB; Face Masks Made by Women Tailors Working from Home During Lockdown Period; Masks Distributed by Principal Director General, PIB
For details,
NTPC provides uninterrupted power supply despite lockdown
For details,
Ministry of Tourism organises 8th webinar of "DekhoApnaDesh" series on “North East India-Experience the Exclusive villages”Webinar generates good interest as people from several countries attend the webinar
For details,
Income Tax Tribunal, ITAT, for the first time, holds hearing through video conferencing
For details,
PimpriChinchwad COVID-19 War Room leverages technology and uses data tracking for effective decision making
For details,
INPUTS FROM PIB FIELD OFFICES
• Chandigarh: While the national recovery rate of Corona affected is 20%, recovery rate of Chandigarh is 56%. Chandigarh ranks 3rd amongst the highest recovery states/Union Territories. The doubling rate of corona cases in Chandigarh is 30.26 days; as compared to national average of 8.6 days. A Special Drive is being conducted for examining the Inmates in the Jail, so that there is no outbreak of COVID-19 in the Jail premises.
• Punjab: Chief Minister directed the Department of Industries and the District Industries Centres, functioning under the DCs, to provide approvals to all industrial units eligible to reopen along with required curfew passes, within 12 hours of applying. Prime Minister ShriNarendraModi interacted with the youngest woman Sarpanch of Punjab Pallavi Thakur through video conference on the occasion of National Panchayati Raj Day. The Prime Minister said that the farmers of the country especially Punjab had selflessly worked hard to fill the foodgrains of the country.
• Haryana: In this hour of crisis, Haryana Government’s COVID-19 Control Room is proving to be very helpful for the people of the State as they are able to resolve their problems by calling the helpline. In view of present COVID-19 situation, Haryana government has directed that for now, private schools should only charge tuition fees on per month basis from students.
• Himachal Pradesh:The state government has launched ‘HarGharPathshala’ programme to provide home-based teaching facility to the students so that their studies do not suffer due to curfew imposed in the state in wake of corona pandemic. Under this, multiple programmes are being used to ensure maximum reach of the students. A three-hour slot per day on Doordarshan Shimla is focusing on classes X and XII. Besides, online classes are also being conducted by teachers via Whatsapp and centralized website.
• Arunachal Pradesh: Government lifts restrictions on functuining of food processing and cottage industries.
• Manipur: Authorities taking all precautions to ensure social distancing during Ramzan.
• Mizoram: Disinfection drive of the essential items trucks underway at Vairengte, the Assam - Mizoram border check gate to contain spread of COVID19.
• Nagaland: Muslim Council Dimapur appeals to the community members to understand the importance of social distancing during ramzan. Hence not to organiseNamaz-e-Taraweeh at rooftops, parkings and apartments etc.Nagalad state authorities to make Saturday a working day for schools to cope up with the loss of classes due to COVID-19 pandemic.
• Sikkim: Health Minister, Dr. M.K Sharma inaugurated Mobile Testing Booth for RT-PCR at Rangpo to combat COVID19.
• Kerala: Shops in rural areas in the state allowed to open from today except those in red zones. 7 new places in the state declared as hotspots. State welcomes Centre's move to gear up for bringing back Indians stranded in foreign countries amid Covid outbreak. 6000 houses & flats are getting ready in Ernakulam alone as part of quarantine facilities for those to be brought back from abroad. Total number of cases till yesterday: 450, Recoveries: 331, Active cases:116.
• Tamil Nadu: Chennai residents go on panic buying spree ahead of complete lockdown from Sunday in 5 cities including Chennai. 18-year-old son of Covid patient tests positive in Puducherry; with this the total positive cases reported in the UT rose to 9 and active cases to 4. CM writes to Delhi CM urging him to take care of the 559 TN Muslims who have been quarantined in Delhi after attending the Markaz event. Total cases till yesterday: 1755, Deaths: 22, Discharged: 866. Maximum cases from Chennai 452.
• Karnataka: 15 new cases confirmed today. Bangalore 6, Belagavi 6, Chikkaballapur 1, Mandya 1 and Dakshinkannada 1. A journalist from Bengaluru Urban among the infected. Total cases 489. So far 18 dead and 153 discharged.
• Andhra Pradesh : 61 new cases found in the last 24 hours; 2 deaths reported from Kurnool & Krishna. Srikakulam, which had zero case till now, reports 3 +ve cases. Total +ve cases till now: 1016, Active cases: 814, Recovered: 171, Deaths: 31, Samples tested : 61,266. State sounds high alert in Kurnool (275), Guntur (209), Krishna (127) &Chittoor (73) districts which have reported 66% of the total cases.
• Telangana : An inter-ministerial central team arrives in Hyderabad to assess the Covid-19 situation and issue necessary directions to state authorities in tackling the pandemic. At least 15 discharged patients agreed to donate their plasma whenever it is required. Nearly 30% of the districts in Telangana have been declared Covid-19 free by the government.No new cases reported in Telangana as of now. Number of positive cases 983. Active cases 663.
• J&K: 1071 samples tested in the last 24 hours. 40 more positive new cases today- all from Kashmir. Total positive cases now 494. Jammu-57 Kashmir-437. Total deaths now 6

PIB Headquarters
కోవిడ్‌-19పై పీఐబీ రోజువారీ సమాచార పత్రం
25 APR 2020 6:48PM by PIB Hyderabad
(కోవిడ్-19కు సంబంధించి గత 24 గంటల్లో జారీ చేసిన పత్రికా ప్రకటనలతోపాటు
పీఐబీ వాస్త‌వాలను త‌నిఖీచేసిన అంశాలు ఇందులో ల‌భ్య‌మ‌వుతాయి)
• దేశంలో కోవిడ్‌-19 నిర్ధారిత కేసులు 24,506; నయమైన వారు 5,062 మంది; నిన్నటినుంచి నమోదైన కొత్త కేసుల సంఖ్య 1,429
• కొన్ని వర్గీకరించిన దుకాణాలు తెరిచేందుకు దేశీయాంగ శాఖ అనుమతి; మాల్స్‌ మీద నిషేధం కొనసాగింపు
• ఇంటింటా యాక్టివ్‌ కేసుల అన్వేషణ, నిఘా, సత్వర గుర్తింపు, సముచిత వైద్య నిర్వహణపై రాష్ట్రాలు దృష్టి సారించాలి: కేంద్ర ఆరోగ్యశాఖ మంత్రి
• పరికరం చొప్పించకుండా కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణ పరీక్ష పద్ధతిని రూపొందించిన ఐఐటీ-ఢిల్లీ
• ఆరోగ్య సేతు యాప్‌ను మొబైల్‌ ఫోన్లలో డౌన్‌లోడ్‌ చేసుకున్న పౌరుల సంఖ్య 7.5 కోట్లు
• తమ వాహన సముదాయంతో దూర ప్రాంతాలకు నిత్యావసరాలు రవాణా చేయనున్న తపాలాశాఖ
కోవిడ్‌-19 ప్రస్తుత పరిస్థితి, చర్యలు నిర్వహణపై మంత్రుల బృందం సమీక్ష
దేశంలో కోవిడ్‌-19 నిరోధం, నియంత్రణ, నిర్వహణల దిశగా కేంద్రంతోపాటు వివిధ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఇప్పటిదాకా తీసుకున్న చర్యలపై కేంద్ర మంత్రివర్గ ఉపసంఘం ఇవాళ సమగ్రంగా చర్చించింది. కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో తాత్కాలిక ప్రణాళికలను మరింత బలోపేతం చేయాలని అన్ని జిల్లాలకూ సమాచారం పంపినట్లు అధికారులు ఈ సందర్భంగా మంత్రివర్గ ఉపసంఘానికి నివేదించారు. అలాగే రాష్ట్రవ్యాప్తంగా కోవిడ్‌-19 ప్రత్యేక ఆస్పత్రుల వివరాలను, ఏకాంత చికిత్స పడకలు/వార్డులు, వ్యక్తిగత రక్షణసామగ్రి, ఎన్‌85 మాస్కులు, మందులు, వెంటిలేటర్లు, ఆక్సిజన్‌ సిలిండర్లు వగైరాల గురించి ఉపసంఘానికి అధికారులు వివరించారు. కాగా, దేశంలో కోవిడ్‌ వ్యాధి బారినపడి కోలుకున్నవారి సంఖ్య 20.66శాతం.. అంటే 5,062కి పెరిగిందని ఉపసంఘానికి తెలిపారు. అలాగే నిన్నటినుంచి 1,429 కొత్త కేసులు నమోదవగా నిర్ధారిత కేసుల సంఖ్య 24,506కు చేరిందని నివేదించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617995
మల్టీబ్రాండ్‌-సింగిల్‌ బ్రాండ్‌ మాల్స్‌ మినహా కొన్ని వర్గీకృత దుకాణాలు తెరిచేందుకు అనుమతించాలని రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు ఆదేశాలిచ్చిన దేశీయాంగ శాఖ
దేశంలోని కొన్ని వర్గీకృత వాణిజ్య, ప్రైవేటు సంస్థలు, దుకాణాలు తెరిచేందుకు దేశీయాంగ మంత్రిత్వశాఖ అనుమతించింది. ఈ మేరకు ఆయా రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో అమలు చేస్తున్న దుకాణాలు-వ్యాపార సంస్థల చట్టాలకింద నమోదైన దుకాణాలు, సంస్థలు తెరిచేందుకు అనుమతించడంపై దేశీయాంగ శాఖ ఆదేశాలిచ్చింది. దీనికి అనుగుణంగా నివాస సముదాయాల్లోని షాపులు, స్వతంత్ర దుకాణాలు, ఇరుగుపొరుగు వీధుల్లోని దుకాణాలు వంటివి తెరిచేందుకు వెసులుబాటు కల్పించాలని పేర్కొంది. అయితే, పుర-నగర పాలిలకల సముదాయాల్లోనివి తప్ప మార్కెట్లు, మార్కెట్‌ సముదాయాల్లోని దుకాణాలను తెరవడంపై నిషేధం కొనసాగుతుందని స్పష్టం చేసింది. అలాగే సింగిల్‌ బ్రాండ్‌, మల్టీ బ్రాండ్‌ మాల్స్‌ కూడా తెరవరాదని పేర్కొంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618124
దుకాణాలు తెరిచేందుకు దేశీయాంగ శాఖ అనుమతి ఉత్తర్వుపై వివరణ
దేశీయాంగ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ ఉత్తర్వుల ప్రకారం... గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో షాపింగ్‌ మాల్స్ ప్రాంగణాల్లోనివి మినహా అన్ని దుకాణాలు తెరవవచ్చు. అలాగే పట్టణ ప్రాంతాల్లో అన్ని స్వతంత్ర, ఇరుగుపొరుగు, నివాస సముదాయాల్లోని దుకాణాలు తెరవడానికి అనుమతి ఉంది. అయితే, మార్కెట్లు/మార్కెట్‌ సముదాయాలు, షాపింగ్‌ మాల్స్‌ తెరిచేందుకు అనుమతి ఇవ్వలేదు. ఇక ఈ-కామర్స్‌ కంపెనీలు నిత్యావసరాలు విక్రయించేందుకు మాత్రమే అనుమతి ఉంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618119
కోవిడ్‌-19పై చర్యలకు సంబంధించి రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ఆరోగ్యశాఖ మంత్రులతో డాక్టర్‌ హర్షవర్ధన్‌ అధ్యక్షతన దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశం
కోవిడ్‌-19పై ఇప్పటివరకూ ఆయా రాష్ట్రాలు తీసుకున్న చర్యలు, భవిష్యత్‌ కార్యకలాపాలకు వాటి సన్నద్ధతపై ఆరోగ్యశాఖ మంత్రులు-కార్యదర్శులతో కేంద్ర ఆరోగ్య-కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్‌ హర్షవర్ధన్‌ ఇవాళ దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశంలో సమీక్షించారు. ఇప్పటిదాకా రాష్ట్రాలు చేసిన కృషికి కృతజ్ఞతలు తెలుపుతూ అత్యధిక కేసులు నమోదయ్యే లేదా రెట్టింపయ్యే శాతం అధికంగాగల. మరణాలు ఎక్కువగా సంభవిస్తున్న జిల్లాలపై దృష్టి సారించాల్సిందిగా వారిని కోరారు. అలాగే ఇంటింటా యాక్టివ్‌ కేసుల అన్వేషణ, నిఘా, రోగుల సత్వర గుర్తింపు, రోగులకు సకాలంలో చికిత్స లభించేలా, మరణాలను తగ్గించే విధంగా సముచిత వైద్యనిర్వహణపై ప్రత్యేకంగా శ్రద్ధ వహించాలని కోరారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618085
కోవిడ్‌-19 నిర్ధారణకు ప‌రిక‌ర ర‌హిత వినూత్న పరీక్ష పద్ధతిని రూపొందించిన ఐఐటీ-ఢిల్లీ
కోవిడ్ -19 నిర్ధార‌ణ‌కు రోగి నోటిలో లేదా ముక్కులో ప‌రిక‌రం చొప్పించే అవ‌స‌రంలేని వినూత్న ప‌రీక్ష ప‌ద్ధ‌తి రూప‌క‌ల్ప‌న‌లో పాలుపంచుకున్న‌ ఢిల్లీ ఐఐటీ శాస్త్రవేత్తల బృందాన్ని కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ రమేష్ ఫోఖ్రియాల్ నిశాంక్ సత్కరించారు. ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ సేవాప్ర‌దాత‌ల‌కు ఈ ప‌రీక్ష కిట్ సాధికార‌త క‌ల్పిస్తుంద‌ని, కోవిడ్‌-19 నియంత్ర‌ణ‌కు ప్ర‌భుత్వం చేస్తున్న కృషికి మ‌ద్ద‌తిస్తుంద‌ని ఈ సంద‌ర్భంగా ఆయ‌న అన్నారు. ఐసీఎంఆర్ ఆమోదం తెలిపిన ఈ త‌ర‌హా మొట్ట‌మొద‌టి ప‌రీక్ష ప‌ద్ధ‌తి ఇదేన‌ని, అంతేగాక వివాదానికి తావులేనంత నిర్దిష్ట ఫలితమిచ్చే చౌకైన ప‌రీక్ష విధాన‌మ‌ని పేర్కొన్నారు. ప్ర‌కాశ‌క ప‌రిక‌రం అవ‌స‌రం లేనందువ‌ల్ల ఈ ప‌ద్ధ‌తి వినియోగాన్ని అధికంగా, సులువుగా నిర్వ‌హించే వీలుంటుంద‌న్నారు. కాగా, తగిన పారిశ్రామిక భాగ‌స్వాముల‌తో సంయుక్తంగా అందుబాటు ధ‌ర‌తో పెద్ద సంఖ్య‌లో ఈ ప‌రీక్ష కిట్‌ల త‌యారీపై దృష్టిపెట్టామని శాస్త్రవేత్త‌ల బృందం తెలిపింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617973
ఎంఎస్‌ఎంఈలకు చెల్లింపుల్లో జాప్యం నివారణకు ప్రత్యేక పథకం దిశగా ప్రభుత్వ యోచన: శ్రీ నితిన్‌ గడ్కరీ
ఎంఎస్‌ఎంఈలకు చెల్లింపుల్లో జాప్యం నివారణకు ప్రత్యేక పథకం దిశగా ప్రభుత్వం యోచిస్తున్నదని శ్రీ నితిన్‌గడ్కరీ తెలిపారు. ఈ మేరకు సత్వర చెల్లింపులు చేసేలా అన్ని ప్రభుత్వ విభాగాలకూ సముచిత ఆదేశాలిచ్చిందని ఆయన తెలిపారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617982
రాష్ట్రాల గ్రామీణాభివృద్ధిశాఖ మంత్రులతో కేంద్ర గ్రామీణాభివృద్ధి శాఖ మంత్రి శ్రీ నరేంద్రసింగ్‌ తోమర్‌ దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమ సమావేశం
మ‌హాత్మాగాంధీ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ ప‌థ‌కం (MGNREGS), ప్ర‌ధానమంత్రి ఆవాస్ యోజ‌న-గ్రామీణ్ (PMAY-G)‌, ప్ర‌ధానమంత్రి గ్రామీణ ర‌హ‌దారుల ప‌థ‌కం (PMGSY)‌, జాతీయ గ్రామీణ జీవ‌నోపాధి కార్య‌క్రమం (NRLM) త‌దిత‌రాల కింద చేప‌ట్టే ప‌నులను వేగిర‌ప‌ర‌చ‌డంపై రాష్ట్రాల మంత్రుల‌తో స‌వివ‌రంగా చ‌ర్చించారు. గ్రామీణ మౌలిక వ‌స‌తుల బ‌లోపేతం దిశ‌గా కోవిడ్‌-19 స‌వాళ్ల‌ను ఒక అవ‌కాశంగా మార్చుకోవాల‌ని, గ్రామీణ జీవ‌నోపాధిని వైవిధ్యీక‌రించాల‌ని సూచించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618082
ప్రారంభించిన వారంలోపే భారీగా విజయవంతమైన ‘కిసాన్‌ రథ్‌’ మొబైల్‌ యాప్‌
కేంద్ర వ్యవసాయ-రైతు సంక్షేమశాఖ మంత్రి 17.04.2020న ‘కిసాన్‌ రథ్‌’ మొబైల్‌ యాప్‌ను ప్రారంభించారు. దేశంలోని రైతులు, వ్యాపారులు ఆహారధాన్యాలు (తృణ, ముతక తృణ, పప్పుదినుసులువగైరా), పండ్లు-కూరగాయలు, నూనెగింజలు, సుగంధ ద్రవ్యాలు, నార పంటలు, పూలు, వెదురు, కలప, సూక్ష్మ అటవీ ఉత్పత్తులు, కొబ్బరికాయలు వగైరా అన్ని రకాల వ్యవసాయోత్పత్తుల తరలింపునకు తగిన రవాణా సదుపాయం అన్వేషణ కోసం ఈ యాప్‌ ఉపయోగపడుతుంది. ఈ మేరకు గత వారం రోజుల్లో 80,474 మంది రైతులు, 70,581 మంది వ్యాపారులు ఈ యాప్‌ద్వారా నమోదయ్యారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618122
సలహామండలితో కేంద్ర ఆర్థిక సంఘం సమావేశం
కోవిడ్‌ ప్రపంచ మహమ్మారి, జాతీయ దిగ్బంధం ప్రభావాన్ని దేశీయ కార్యకలాపాల మందగమనం ఆధారంగా అంచనా వేయవచ్చునని సలహామండలి సభ్యులు అభిప్రాయపడ్డారు. ఈ మేరకు 2020 మార్చి నెలకుముందు రూపొందించిన జీడీపీ వాస్తవ వృద్ధి అంచనాలను పూర్తిస్థాయిలో పునఃపరిశీలించి గణనీయంగా దిగువస్థాయికి సవరించాల్సి ఉందని వారు ఏకాభిప్రాయం వెలిబుచ్చారు. దిగ్బంధం ముగిశాక ఆర్థిక వ్యవస్థకు స్వేచ్ఛ లభించి క్రమంగా పుంజుకునే అవకాశం ఉందని పేర్కొన్నారు. అయితే, కార్మికశక్తి ఎంత త్వరగా తిరిగి కార్యరంగంలోకి దిగుతుందనే అంశంతోపాటు మధ్యస్థ సంస్థలనుంచి సరఫరాల పునరుద్ధరణ, నగదు ప్రవాహంసహా ఉత్పత్తికి తగిన గిరాకీ ఏర్పడటంపైనా ఇది ఆధారపడి ఉంటుందని అభిప్రాయపడ్డారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618083
దేశంలో 500 కిలోమీటర్లకుపైగా పొడ‌వున్న‌ 22 మార్గాలతో కూడిన జాతీయ రహదారి రవాణా నెట్‌వర్క్ ద్వారా నిత్యావ‌స‌రాల పంపిణీ చేయ‌నున్న త‌పాలాశాఖ‌
ప్ర‌స్తుతం న‌గ‌రాల మ‌ధ్య సేవ‌ప్ర‌దానానికి వినియోగించే త‌మ వాహ‌నాల స‌ముదాయంతో ఒక ర‌వాణా నెట్‌వ‌ర్క్‌ను ఏర్పాటు చేయాల‌ని త‌పాలాశాఖ యోచించింది. ఈ మేర‌కు 34 అంత‌ర్రాష్ట్ర-రాష్ట్రాంత‌ర షెడ్యూళ్ల‌తో 75కుపైగా న‌గ‌రాల‌ను తాకుతూ సాగే 500 కిలోమీట‌ర్ల‌కుపైగా పొడ‌వున్న 22 మార్గాల‌తో జాతీయ ర‌హ‌దారి ర‌వాణా నెట్‌వ‌ర్క్‌కు రూప‌క‌ల్ప‌న చేసింది. దీంతో ప్ర‌స్తుతం దేశవ్యాప్తంగా నిత్యావ‌స‌రాల పార్శిళ్ల నిరంత‌ర ర‌వాణా, స‌ర‌ఫ‌రా చేయ‌గ‌ల సామ‌ర్థ్యాన్ని త‌పాలాశాఖ సంత‌రించుకుంది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617978
దేశంలో సమాచార సాంకేతిక సేవల పరిస్థితిపై శ్రీ సంజయ్‌ ధోత్రే సమీక్ష
దేశవ్యాప్తంగా 7.5 కోట్లమంది పౌరులు తమ మొబైల్‌ఫోన్లలో ‘ఆరోగ్యసేతు’ యాప్‌ను డౌన్‌లోడ్‌ చేసుకున్నారని అధికారులు మంత్రికి వివరించారు. ఈ సందర్భంగా ఆయన మాట్లాడుతూ- కోవిడ్‌-19పై పోరాటంలో ఇదొక ముఖ్యమైన ఉపకరణమని పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుత ప్రపంచ మహమ్మారి సంక్షోభ సమయంలో సామాన్యులకు ఇదొక జీవనరేఖగా మారిందని చెప్పారు. ఈ యాప్‌ను మరింతగా ప్రజా బాహుళ్యంలోకి తీసుకెళ్లాలని అధికారులను ఆదేశించారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618002
పప్పుదినుసుల పంపిణీ కోసం భారీ కార్యక్రమం
దేశంలోని 20 కోట్ల కుటుంబాలకు ప్రతినెలా కిలో వంతున మూడు నెలలపాటు పప్పుదినుసుల సరఫరా కోసం ప్రభుత్వం భారీ కార్యక్రమం చేపట్టింది. ఇందులో భాగంగా పప్పుధాన్యాల రవాణా, మిల్లుల్లో ఆడించడం తదితరాలు కొనసాగుతున్నాయి. కాగా, పీఎంజీకేవై కింద జాతీయ ఆహారభద్రత చట్టం పరిధిలోగల 20 కోట్ల కుటుంబాలకు రేషన్‌ దుకాణాలద్వారా మూడు నెలలపాటు నాఫెడ్‌ 5.88 లక్షల టన్నుల పప్పుదినుసులను పంపిణీ చేస్తుంది. ఈ కార్యక్రమంలో దాదాపు 2 లక్షల ట్రక్కులు 4 వారాలపాటు లోడింగ్‌/అన్‌లోడింగ్‌ కార్యక్రమాల్లో పాల్గొంటాయి.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1618155
కోవిడ్‌-19 అనంత‌ర వ్యాపార కొన‌సాగింపు ప్ర‌ణాళిక‌-కోలుకునే మార్గాల‌పై భార‌త సముద్ర వ‌ర్త‌క రంగ‌ ప్రతినిధులతో శ్రీ మన్‌సుఖ్ మాండవీయ చ‌ర్చ‌
దేశంలోని రేవులు తమ కార్యకలాపాలు కొనసాగించేందుకు సిద్ధంగా ఉన్నాయని శ్రీ మన్‌సుఖ్‌ మాండవీయ సముద్రవర్తక రంగ ప్రతినిధులు, భాగస్వాములకు హామీ ఇచ్చారు. అయితే, కోవిడ్‌-19 సంబంధిత సమస్యల పరిష్కారానికి విధాన నిర్ణయాలు తీసుకోవడంతోపాటు వాటిని చిత్తశుద్ధితో అమలు చేయాల్సి ఉందని, ఈ దిశగా ప్రభుత్వం కృషిచేస్తున్నదని పేర్కొన్నారు.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618081
రైలుపెట్టెల తయారీని తిరిగి ప్రారంభించిన భారత రైల్వలు
జాతీయ దిగ్బంధంవల్ల 28 రోజులు మూతపడిన భారత రైల్వేశాఖకు చెందిన కపుర్తలలోని రైలుపెట్టెల కర్మాగారం (RCF) 23.04.2020 నుంచి తిరిగి ఉత్పత్తి కార్యక్రమాలు ప్రారంభించింది. కోవిడ్‌-19పై నిరంతర యుద్ధం కొనసాగిస్తూనే దేశీయాంగ మంత్రిత్వ శాఖ జారీచేసిన మార్గదర్శకాలను పాటిస్తూ, ముందస్తు జాగ్రత్తలతోపాటు స్థానిక యంత్రాంగాల ఆదేశాలకు అనుగుణంగా తిరిగి పని ప్రారంభించింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618220
కోవిడ్‌-19 నుంచి ఉపశమనం దిశగా పరిశోధన-అభివృద్ధి ఆధారిత సాంకేతిక పరిష్కారాలు, ఉత్పత్తులతోపాటు పరిశుభ్రత ద్రవాలు, సబ్బులు, క్రిమిసంహారకాలు పంపిణీ చేస్తూ తక్షణ ఊరటనిస్తున్న సీఎస్‌ఐఆర్‌
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1618158
దేశవ్యాప్తంగా వస్తురవాణా పెరుగుతున్న నేపథ్యంలో ట్రక్కులు/లారీ డ్రైవర్లు చేయాల్సిన/చేయకూడని పనులపై అనిమేషన్‌ వీడియోను రూపొందించిన రోడ్డురవాణా-జాతీయ రహదారుల మంత్రిత్వ శాఖ
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618254
పీఐబీ సమన్వయంతో ఢిల్లీ హెరిటేజ్‌కు చెందిన రోటరీ క్లబ్‌ద్వారా 50,000 పునరుపయోగ మాస్కుల పంపిణీ; దిగ్బంధ సమయంలో ఇంటినుంచి పనిద్వారా ఫేస్‌మాస్కులు తయారుచేసిన మహిళా టైలర్లు; మాస్కులు పంపిణీ చేసిన పీఐబీ డైరెక్టర్‌ జనరల్‌
ఆదే
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618208
దిగ్బంధం కొనసాగుతున్నప్పటికీ నిరంతర విద్యుత్‌ సరఫరా చేస్తున్న ఎన్టీపీసీ
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618180
కేంద్ర పర్యాటకశాఖ ‘దేఖో అప్నాదేశ్‌’ 8వ వెబినార్‌ను నిర్వహించింది. ‘ఈశాన్య భారతం-విశిష్ట గ్రామాల సందర్శనానుభవం’పై ప్రసారమైన ఈ కార్యక్రమానికి దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల ప్రజలనుంచి ఆసక్తికర స్పందన లభించింది.
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618182
దృశ్య-శ్రవణ మాధ్యమంద్వారా తొలి విచారణ నిర్వహించిన ఆదాయపు పన్నుశాఖ అప్పిలేట్‌ ట్రైబ్యునల్‌
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1617985
సమర్థ నిర్ణయాత్మకత దిశగా డేటా ట్రాకింగ్‌ సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని వినియోగించిన పింప్రి చించివాడ్‌ కోవిడ్‌-19 పోరాట కేంద్రం
మరిన్ని వివరాలకు... https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1618001
పీఐబీ క్షేత్రస్థాయి కార్యాలయాల నుంచి సమాచారం
• చండీగఢ్‌: కరోనా వైర‌స్ నుంచి కోలుకునేవారు జాతీయ స్థాయిలో 20 శాతం కాగా, చండీగఢ్‌లో ఇది 56 శాతం కావ‌డం గ‌మ‌నార్హం. కోలుకున్న రోగుల అత్యధిక శాతం న‌మోదైన రాష్ట్రాలు/‌కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో చండీగఢ్ 3వ స్థానంలో ఉంది. అలాగే రోగుల సంఖ్య రెట్టింపు శాతం న‌మోద‌య్యే వ్య‌వ‌ధి జాతీయ స్థాయిలో 8.6 రోజులు కాగా, చండీగ‌ఢ్‌లో 30.26 రోజులుగా ఉంది; కాగా, జైలు ప్రాంగణంలో కోవిడ్‌-19 వ్యాపి నిరోధం దిశ‌గా ఖైదీలకు ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించే ప్ర‌త్యేక‌ కార్య‌క్ర‌మం చేప‌ట్టారు.
• పంజాబ్: రాష్ట్రంలో పునఃప్రారంభ అర్హ‌త‌గ‌ల అన్ని పారిశ్రామిక యూనిట్లకు దరఖాస్తు చేసిన 12 గంటల్లోగా అవసరమైన కర్ఫ్యూ పాస్‌ల మంజూరుస‌హా అనుమతులు ఇవ్వాలని ప‌రిశ్ర‌మ‌ల శాఖ‌తోపాటు క‌లెక్ట‌ర్ల ప‌రిధిలోని జిల్లా పరిశ్రమల కేంద్రాలను ముఖ్యమంత్రి ఆదేశించారు. కాగా, జాతీయ పంచాయతీ రాజ్ దినోత్సవం సందర్భంగా దృశ్య‌-శ్ర‌వ‌ణ మాధ్య‌మం ద్వారా ప్ర‌సంగించిన ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ పంజాబ్‌లోని అత్యంత పిన్న‌వ‌య‌స్కురాలైన మ‌హిళా స‌ర్పంచ్‌ పల్లవి ఠాకూర్‌తో కాసేపు ముచ్చ‌టించారు. దేశంలోని రైతులు ముఖ్యంగా పంజాబ్ క‌ర్ష‌కులు దేశంలోని గాదెల్లో ఆహార ధాన్యాలు నింపడానికి నిస్వార్థంగా కృషి చేస్తున్నార‌ని ఈ సంద‌ర్భంగా ప్రధాని కొనియాడారు.
• హర్యానా: ప్ర‌స్తుత సంక్షోభ స‌మ‌యంలో రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం ఏర్పాటు చేసిన కోవిడ్‌-19 కంట్రోల్ రూమ్ ప్ర‌జ‌ల‌కు ప్ర‌శంస‌నీయ సేవ‌లందిస్తోంది. ఈ మేర‌కు ప్ర‌జ‌ల నుంచి ‌త‌మ‌కు అందిన ఫోన్ కాల్స్‌పై స‌త్వ‌రం స్పందించి స‌మ‌స్య‌ల ప‌రిష్కారానికి దోహ‌ద‌ప‌డుతోంది. అలాగే ప్రస్తుత పరిస్థితుల దృష్ట్యా ప్రైవేట్ పాఠశాలలు విద్యార్థుల నుంచి నెలవారీ ట్యూషన్ ఫీజు మాత్ర‌మ వసూలు చేయాలని రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆదేశించింది.
• హిమాచల్ ప్రదేశ్: కరోనా మహమ్మారి నేపథ్యంలో రాష్ట్రంలో దిగ్బంధం కొన‌సాగుతున్న నేప‌థ్యంలో విద్యార్థుల అభ్యాసం దెబ్బ‌తిన‌కుండా చూడ‌టం కోసం ప్ర‌భుత్వం గృహ బోధ‌నసౌకర్యం కల్పించింది. ఈ మేర‌కు ఇంటింటా పాఠ‌శాలకార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించింది. దీనికింద విద్యార్థుల‌కు గరిష్ఠ స్థాయిలో సేవ‌లందించేందుకు అనేక బోధ‌న కార్యక్రమాలను అందుబాటులో ఉంచింది. త‌ద‌నుగుణంగా దూరదర్శన్ సిమ్లా చాన‌ల్‌ద్వారా రోజుకు మూడు గంటలపాటు 10, 12 త‌ర‌గతుల‌కు బోధ‌న‌పై దృష్టి సారించింది. అంతేకాకుండా ప‌లువురు ఉపాధ్యాయులు కూడా వాట్సాప్, కేంద్రీకృత వెబ్‌సైట్ ద్వారా ఆన్‌లైన్ తరగతులు నిర్వహిస్తున్నారు.
• అరుణాచల్ ప్రదేశ్: ఆహారోత్ప‌త్తి, కుటీర పరిశ్రమలపై దిగ్బంధం ఆంక్ష‌ల‌ను రాష్ట్ర ప్రభుత్వం తొల‌గించింది.
• మణిపూర్: రాష్ట్రంలో రంజాన్ సందర్భంగా సామాజిక దూరం నిబంధ‌న పాటించేలా అధికారుల జాగ్రత్తలు తీసుకుంటున్నారు.
• మిజోరం: కోవిడ్‌-19 వ్యాప్తి నిరోధం దిశ‌గా అసోం- మిజోరం సరిహద్దు త‌నిఖీ కేంద్రం ప‌రిధిలోని వైరెంగ్టీవద్ద నిత్యావ‌స‌రాల ట్ర‌క్కుల‌పై క్రిమి సంహారకాలు చ‌ల్ల‌డంద్వారా రోగ‌కార‌కాల నిర్మూల‌న‌.
• నాగాలాండ్: రంజాన్ సమయంలో సామాజిక దూరం ప్రాముఖ్యాన్ని అవ‌గ‌తం చేసుకోవాల్సిందిగా దిమాపూర్ ముస్లిం కౌన్సిల్ ముస్లింల‌కు విజ్ఞప్తి చేసింది. ఆ మేర‌కు ఇళ్ల పైకప్పులు, పార్కింగ్ స్థ‌లాలు, అపార్ట్‌మెంట్లలో సామూహిక న‌మాజ్ నిర్వహించరాద‌ని సూచించింది. కాగా, కోవిడ్‌-19 కార‌ణంగా న‌ష్ట‌పోయిన త‌ర‌గ‌తుల కాలాన్ని భ‌ర్తీ చేయ‌డానికి వీలుగా పాఠ‌శాల‌లు శ‌నివారాన్ని ప‌నిదినంగా ప‌రిగ‌ణించాల‌ని నాగాలాండ్ ప్ర‌భుత్వం ఆదేశించింది.
• సిక్కిం: కోవిడ్‌-19పై పోరులో భాగంగా రంగ్పోలో ఆర్టీ-పీసీఆర్ కోసం సంచార ప‌రీక్ష బూత్‌ను ప్రారంభించిన రాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి డాక్టర్ M.K.శర్మ ప్రారంభించారు.
• కేరళ: రాష్ట్రంలోని రెడ్ జోన్ల‌లో ఉన్న‌వి మిన‌హా గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని దుకాణాలను ఇవాళ్టినుంచి తెరిచేందుకు అనుమ‌తించారు. కాగా, రాష్ట్రంలో 7 కొత్త ప్రదేశాలను హాట్‌స్పాట్‌లుగా ప్రకటించారు. కోవిడ్ వ్యాప్తి నేప‌థ్యంలో విదేశాలలో చిక్కుకుపోయిన భారతీయులను స్వ‌దేశం తెచ్చేందుకు కేంద్రం తీసుకున్న చర్యలపై రాష్ట్రం హ‌ర్షం వ్య‌క్తం చేసింది. మ‌రోవైపు విదేశాల నుంచి తీసుకొచ్చేవారి కోసం నిర్బంధ వైద్య సదుపాయాల క‌ల్ప‌న‌లో భాగంగా ఒక్క ఎర్నాకుళంలోనే 6000 ఇళ్లు/ఫ్లాట్లను ప్ర‌భుత్వం సిద్ధం చేస్తోంది. నిన్నటి వరకు రాష్ట్రంలో న‌మోదైన‌ మొత్తం కేసుల సంఖ్య: 450 కాగా కోలుకున్న వారు: 331 మంది, యాక్టివ్ కేసులు: 116.
• తమిళనాడు: చెన్నైసహా రాష్ట్రంలోని 5 నగరాల్లో ఆదివారం నుంచి సంపూర్ణ దిగ్బంధం విధిస్తున్న‌ట్లు ప్ర‌భుత్వం ప్ర‌క‌టించిన నేప‌థ్యంలో ఆందోళ‌న‌కు గురైన చెన్నైవాసులు భారీగా కొనుగోళ్లు చేప‌ట్టారు. కాగా, పుదుచ్చేరిలో ఓ కోవిడ్ రోగి 18 ఏళ్ల కుమారుడికి వ్యాధి నిర్ధార‌ణ అయింది; దీనితో ఈ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతంలో న‌మోదైన మొత్తం నిర్ధారిత కేసులు 9కి, యాక్టివ్ కేసులు 4కు పెరిగాయి. మ‌రోవైపు మ‌ర్క‌జ్‌ కార్యక్రమానికి హాజర‌య్యాక ఢిల్లీలోని నిర్బంధ చికిత్స కేంద్రాల్లోగ‌ల త‌మిళ‌నాడుకు చెందిన 559 మంది ముస్లింలపై ప్ర‌త్యేకంగా శ్ర‌ద్ధ చూపాల‌ని కోరుతూ ఢిల్లీ ముఖ్య‌మంత్రి అర‌వింద్ కేజ్రీవాల్‌కు ముఖ్య‌మంత్రి లేఖ రాశారు. నిన్నటి వరకు రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసులు: 1,755, మరణాలు: 22, డిశ్చార్జ్ అయిన‌వారు: 866 మంది; కాగా, రాష్ట్రంలోని మొత్తం కేసుల‌కుగాను ఒక్క చెన్నైలోనే ఇప్ప‌టిదాకా 452 కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
• కర్ణాటక: రాష్ట్రంలో ఇవాళ 15 కొత్త కేసులు నిర్ధార‌ణ కావ‌డంతో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 489కి చేరింది. కొత్త కేసుల‌లో బెంగళూరు 6, బెళ‌గావి 6, చిక్కబళ్లాపూర్ 1, మాండ్యా 1, దక్షిణ కన్నడ జిల్లాలో 1 వంతున న‌మోద‌య్యాయి. బెంగళూరు అర్బన్‌లో ఒక జ‌ర్న‌లిస్టు కూడా కోవిడ్-19 బారిన‌పడ్డారు. ఇప్పటివరకు 18 మంది చనిపోగా, 153 మంది కోలుకుని డిశ్చార్జ్ అయ్యారు.
• ఆంధ్రప్రదేశ్: రాష్ట్రంలో గ‌డ‌చిన 24 గంటల్లో 61 కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి. ఇక కర్నూలు, క‌ష్ణా జిల్లాల్లో ఒక్కొక్క‌రు మ‌ర‌ణించారు. ఇప్పటిదాకా ఒక్క కేసుకూడా లేని శ్రీ‌కాకుళం జిల్లాలో ముగ్గురు వ్య‌క్తుల‌కు వ్యాధి నిర్ధార‌ణ అయింది. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 1,016, యాక్టివ్ కేసులు: 814, కోలుకున్నవారు: 171 మంది, మరణాలు: 31, పరీక్షించిన నమూనాలు: 61,266. కాగా, మొత్తం కేసులలో 66 శాతం ఒక్క కర్నూలు (275) జిల్లాకు చెందిన‌వే కావ‌డం గ‌మ‌నార్హం. గుంటూరు 209, కృష్ణా 127, చిత్తూరు 73 జిల్లాలు త‌ర్వాతి స్థానాల్లో ఉండ‌టం విశేషం.
• తెలంగాణ: రాష్ట్రంలో కోవిడ్ -19 పరిస్థితి అంచనాతోపాటు మహమ్మారి నిర్వ‌హ‌ణ దిశ‌గా రాష్ట్ర అధికారులకు అవసరమైన ఆదేశాలు జారీచేసేందుకు కేంద్ర అంత‌ర మంత్రిత్వ‌శాఖ‌ల బృందం హైదరాబాద్ చేరుకుంది. కాగా, కోలుకున్నవారిలో సుమారు 15 మంది అవ‌స‌ర‌మైన‌ప్పుడు తమ ర‌క్త జీవ‌ద్ర‌వ్యం అంద‌జేయ‌డానికి అంగీకరించారు. మ‌రోవైపు రాష్ట్రంలో దాదాపు 30 శాతం జిల్లాలను ప్రభుత్వం కోవిడ్ -19 ర‌హిత‌మ‌ని ప్రకటించింది. రాష్ట్రంలో ఇవాళ కొత్త కేసులేవీ న‌మోదు కాలేదు. రాష్ట్రంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 983 కాగా, యాక్టివ్ కేసులు 663గా ఉన్నాయి.
• జ‌మ్ముక‌శ్మీర్‌: రాష్ట్రంలో గ‌డ‌చిన 24 గంటల్లో 1,071 నమూనాలను పరీక్షించారు. ఇవాళ 40 కొత్త కేసులు న‌మోద‌వ‌గా ఇవ‌న్నీ క‌శ్మీర్ ప్రాంతానికి చెందిన‌వే కావ‌డం గ‌మ‌నార్హం. దీంతో ఈ కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతంలో మొత్తం కేసుల సంఖ్య 494కాగా, మ‌ర‌ణాలు 6గా ఉన్నాయి. మొత్తం కేసుల‌లో జమ్మూ డివిజ‌న్‌ -57, క‌శ్మీర్ డివిజ‌న్‌లో 437 కేసులున్నాయి.