పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
ప‌ర్యాట‌క మంత్రిత్వ‌శాఖ దేఖో అప్నా దేశ్ సీరీస్‌లో భాగంగా ఈశాన్య భార‌త‌దేశం- ప్ర‌త్యేక‌త క‌లిగిన‌ గ్రామాల‌ను దర్శించండి పేరుతో 8 వ వెబినార్ సిరీస్‌ను నిర్వ‌హించింది. ఈ వెబినార్ మంచి ఆస‌క్తిని క‌లిగించింది. ప‌లుదేశాల‌కు చెందిన వారు ఈ వెబినార్‌లో పాల్గొన్నారు.
25 APR 2020 2:27PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వ కేంద్ర ప‌ర్య‌టాక‌ మంత్రిత్వ శాఖ, ‘దేఖో అప్నా దేశ్’ ఇతివృత్తంలో భాగంగా వెబ్‌నార్ల సిరీస్ ని నిర్వహిస్తోంది. ఇందులో భాగంగా త‌న 8వ వెబినార్‌లో ఈశాన్య భార‌తదేశం- ప్ర‌త్యేకత క‌లిగిన గ్రామాల‌ను ద‌ర్శించి అనుభ‌వించండి అంటూ అస్సాం, మేఘాల‌య‌ల‌లోని పెద్ద‌గా తెలియ‌ని గ్రామాల‌పై 24 ఏప్రిల్ 2020 న వెబినార్ ను ప్ర‌ద‌ర్శించింది.
ఈశాన్య భార‌త‌దేశం అద్బుత అందాలు రాసిపోసిన భూమి, పచ్చటి ప్రకృతి ర‌మ‌ణీయ‌త‌, నీలాకాశ రంగులో జ‌ల‌వ‌న‌రులు, సహజ‌సిద్ద‌మైన నిశ్శ‌బ్దం , గొప్ప‌గుణం క‌లిగిన‌,మంత్ర‌ముగ్థుల‌ను చేసే స్థానిక ప్ర‌జ‌లు ఈ ప్రాంతం ప్ర‌త్యేకం.
ఈ ప్రాంత‌ భౌగోళిక ప్ర‌త్యేక‌త‌లోని అనంతమైన వైవిధ్యం, దాని భౌతిక ప‌రిస్థితులు, వైవిధ్యమైన వృక్ష జంతుజాలం మరియు ఏవియన్ జీవితం, దాని ప్రజల చరిత్ర మరియు దాని జాతి సమాజాల యొక్క వైవిధ్యత , పురాతన సంప్రదాయాలు దాని జీవనశైలి లోని గొప్ప వారసత్వంగా చెప్పుకోవ‌చ్చు. ఈ ప్రాంత‌ పండుగలు ,హ‌స్త‌క‌ళ‌లు సెల‌వుల‌కు ఆ ప్రాంతానికి వెళ్లిన‌వారిని సంతోషంగా గ‌డిపేలా చేస్తాయి . ఈ ప్రాంతాన్ని స‌రికొత్త‌గా చూసి ఇందులోని గొప్ప‌త‌నాన్ని తెలుసుకోవాలి. ఈశాన్య రాష్ట్రాల‌లోని ఈ వైవిధ్యం దీనిని అన్ని సీజ‌న్ల‌లో సెల‌వుల‌కు అత్యంత అనువైన ప్రాంతంగా మ‌లుస్తుంది.
ఈ వెబినార్‌ను అజిత్ పుర‌కాయ‌స్థ‌, సిఇఒ , కొయెలి టూర్స్‌, ట్రావెల్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్‌, డాక్ట‌ర్ శ్రేయ బ‌ర్బ‌రా , ఛీఫ్ ఆప‌రేటింగ్ ఆఫీస‌ర్ , ల్యాండ్ స్కేప్ స‌ఫారి వీరు స‌మ‌ర్పించారు.
ఈ వెబినార్‌లో అస్సాం, మేఘాల‌య‌కు చెందిన ప‌లు గ్రామాల గురించి ప్ర‌ద‌ర్శించారు.‌
అస్సాంలోని గ్రామాలు:
సుఆల్‌కుచి- ఈ గ్రామం గౌహ‌తినుంచి 35 కిలోమీట‌ర్ల దూరంలో బ్ర‌హ్మ‌పుత్ర‌న‌ది ఉత్త‌ర ఒడ్డున ఉంది.ఇది కామ‌రూప్ జిల్లాలోని ఒక బ్లాక్‌. ఇది ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద నేత గ్రామాలలో ఒకటి, ఇక్కడ 74శాతం ఇళ్ల‌లోనివారు బంగారు ముగా నుండి ఐవరీ వైట్ పాట్ వరకు సున్నితమైన పట్టు వస్త్రాలను నేయడంలో నిమగ్నమై ఉన్నారు. తేలికపాటి లేత గోధుమరంగు ఎరి లేదా ఎండి సిల్క్ శతాబ్దాల నాటి నేత వారసత్వానికి ప్రసిద్ధి చెందింది. పట్టు పురుగులను చంపకుండా పట్టు పొందే అహింసా పట్టు పెంపకం అనే భావనకు ఇక్కడి ప్రజలు మద్దతు ఇస్తున్నారు. పర్యావరణ స్నేహపూర్వక వాతావరణాన్ని సృష్టించే దిశగా ఇది ఒక గొప్ప ముంద‌డుగు.
రంతాలి - నాగాన్ జిల్లాలోని చాలా చిన్న గ్రామం చేతితో తయారు చేసిన ఆభరణాలకు ఇది ప్రసిద్ధి చెందింది . ఇక్క‌డి నమూనాలు ఎక్కువగా ఈ ప్రాంతంలోని పూలు, జంతు సంపదలను వర్ణిస్తాయి. అస్సామీ ఆభరణాల సాంప్రదాయ నమూనాలు సరళమైనవి కాని శక్తివంతమైన ఎర్ర రత్నం, రూబీ లేదా మినాతో అలంకరింప‌బడతాయి
హజో - హజో గువహతి నగరానికి 25 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంది. హిందువులు, బౌద్ధులకు ఒక తీర్థయాత్ర కేంద్రంగా, ముస్లింల‌కు ప‌విత్ర ప్రాంతంగా ప్రసిద్ది చెందింది. హ‌య‌గ్రీవ మాధ‌వ ఆల‌యం ఎంతో ప్ర‌సిద్ధి.. ప్రఖ్యాత మసీదు, పోవా మక్కా ఇక్కడ ఉంది .బుద్ధ భ‌గ‌వానుడు హయగ్రీవ మాధవ ఆలయంలో నిర్వాణం పొందాడని నమ్ముతారు. ఈ ఆలయంలో ఒక చెరువు ఉంది, ఇది నల్ల మృదువైన షెల్ తాబేలుకు సురక్షితమైన స్వర్గంధామం. వీటిని విష్ణువు అవతారాలుగా భావించినందున ఎవరూ వీటికి హాని చేయరు.
దాదారా - అంతరించిపోతున్న హ‌ర్గీలా కొంగ‌‌జాతులకు ఇది నిల‌యం; అస్సామీలో హ‌ర్గీలా అంటారు
, దాదారా వీటికి ప్ర‌త్యేక నిల‌యం. ప్రపంచంలో సుమారు ఇలాంటివి 1500 కొంగలు మాత్రమే మిగిలి ఉన్నాయి. సుమారు 500 కొంగలకు ఇది సురక్షితమైన ఆవాసంగా ఉంది..వాటి పరిరక్షణకు సంబంధించి ఉత్తేజకరమైన కథను గ్రీన్ ఆస్కార్ అవార్డు గ్రహీత శ్రీమతి పూర్ణిమా దేవి బార్మాన్ నేతృత్వంలోని హర్గిలా ఆర్మీ ద్వారా తెలుసుకోవచ్చు.
సార్తెబ‌రి: - అస్సాం బెల్ మెటల్ పరిశ్రమ ,వెదురు, చేతిపనుల తరువాత రెండవ అతిపెద్ద హస్తకళా రంగం. బెల్ మెటల్ రాగి , టిన్ ల‌ మిశ్రమం . ఈ పరిశ్రమకు చెందిన‌ హస్తకళాకారులను ‘కహార్’ లేదా ‘ఓర్జా’ అని పిలుస్తారు.
దిగువ అస్సాంలోని నల్బరి ప్రాంతం - అస్సాం ప్రసిద్ధ జాపి ఉత్పత్తితో ఒక సాధారణ అనుబంధం క‌లిగిన‌, కమ్యూనిటీ ఆధారిత ఉపాధితో అనుసంధానించబడిన గ్రామాల సమూహం. అస్సాం శంఖాకార టోపీ, జాపి చారిత్రాత్మకంగా పొలాల్లోని రైతులు ఎండ నుండి త‌మ‌ను కాపాడుకోవ‌డానికి ఉపయోగించారు. ప్ర‌స్తుతం రంగురంగులలో అలంకరించబడిన జాపి అస్సాం సాంస్కృతిక చిహ్నంగా మారింది.
బాన్స్‌బరి - భూటాన్ పర్వత ప్రాంతానికి సరిహద్దులో ఉన్న గౌహతి నుండి 140 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంది. బన్స్బరి యునెస్కో నేచురల్ వరల్డ్ హెరిటేజ్ ప్రాంతంగా గుర్తింపు క‌లిగిన‌ది. మనస్ నేషనల్ పార్క్, అనేక వృక్షజాతులు, వన్యప్రాణులకు నివాసంగా ఉంది, వీటిలో చాలా వర‌కు అంత‌రించిపొతున్న జాతుల‌లో ఉన్నాయి .
అస్సాం టీ బంగ్లాలు - వివిధ క‌మ్యూనిటీల‌కు చెందిన‌ వారు, గిరిజనులు, అస్సాం అతిపెద్ద పరిశ్రమ అయిన టీ పరిశ్రమలో పనిచేస్తున్నారు, పర్యాటకులు బ్రిటిష్ శకం నాటి తేయాకు తోట‌ల మనోజ్ఞతను అనుభవించడానికి వివిధ తేయాకు తోట‌లు ప‌ర్యాట‌కుల‌కోసం తమ తలుపులు తెరిచాయి..
మజులి - ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద నది దీవులలో ఒకటి, బ్రహ్మపుత్ర నది మధ్యలో మజులి ఉంది. మజులి అస్సామీ నియో-వైష్ణవ సంస్కృతి కి కేంద్రంగా ఉంది, దీనిని 15 వ శతాబ్దంలో గౌరవనీయమైన అస్సామీ ఆథ్యాత్మిక‌వేత్త‌ శ్రీమంత శంకర్‌దేవ‌ అతని శిష్యుడు మాధవదేవ ప్రారంభించారు.
నామ్‌ఫ‌కే గ్రామం - తాయ్-ఫ‌కీ గ్రామం గా కూడా దీనిని పిలుస్లారు. ఈ అంద‌మైన గ్రామంలో అస్సాంలోని పురాతన, అత్యంత గొప్ప‌ బౌద్ధ మఠం ఉంది. ఇక్క‌డి బౌద్ధ క‌మ్యూనిటీకి థాయ్‌లాండ్ మూలాలున్నాయి. థాయ్ భాషతో సమానమైన మాండలికాన్ని వీరు మాట్లాడుతారు. థాయ్‌ జాతి ఆచారాలు సంప్రదాయాలను ఇప్పటికీ వీరు అనుస‌రిస్తారు. . ఈ క‌మ్యూనిటీ 18 వ శతాబ్దంలో అస్సాంలో ప్రవేశించినట్లు భావిస్తున్నారు.
మేఘాల‌య గ్రామాలు:
‘అబోడ్ ఆఫ్ క్లౌడ్స్’ గా, కొండ‌ల‌ను తాకే మేఘాలు, లోతైన లోయలతో అద్భుత ప‌ర్వ‌త శ్రేణుల‌తో అల‌రారే రాష్ట్రం ఇది. మూడు వందల రకాల పూల తోట‌లు ఇక్క‌డ కనిపిస్తాయి, ఇక్క‌డ వన్యప్రాణులు కూడా సమృద్ధిగా ఉన్నాయి. అందమైన ప్ర‌దేశాల‌తో భారత పర్యాటక పటంలో మేఘాలయకు ప్ర‌త్యేక‌ పరిచయం అవసరం లేదు.
మావ్‌ఫ్లాంగ్ - అందమైన లోయ, అక్క‌డి ప్ర‌శ‌స్థ‌మైన‌ అడవికి ఇది ప్రసిద్ధి చెందింది, ప్రకృతి స్వంత మ్యూజియం ఏర్పాటు చేసిందా అన్న‌ట్టు , ప్రత్యేకమైన వృక్షజాతుల‌ నిధి ఈ ప్రాంతం, ఇది ప్రపంచంలోని ఇతర ప్రాంతాలలో అరుదుగా కనిపించే వృక్ష‌జాతుల‌కునిల‌యం. స్థానిక ఖాసీ వర్గాలవారు ఎంతో జాగ్ర‌త్త‌గా వీటిని సంరక్షిస్తుంటారు, 500 సంవత్సరాల పురాతన పెద్ద బండ‌రాళ్లు ఇక్క‌డ ఉన్నాయి. అద్భుతమైన పవిత్రమైన తోటలకు దగ్గరగా 'డేవిడ్ స్కాట్ కాలిబాట', అందమైన మేఘాలయ ప్రకృతి దృశ్యం మధ్య ఒక ట్రెక్కింగ్ జోన్, ప్రవాహాలు, రాళ్ళు, అటవీ ప్రాంతం, స్థానిక గ్రామాల గుండా వెళుతుంది.
కోంగ్‌తోంగ్ - ప్రతి గ్రామస్తుడికి ఈలతోపేర్లు ఉన్న ఒక విజిల్ గ్రామం ఇది. బిడ్డ జన్మించినప్పుడు, తల్లి ఒక ఈల పేరు పెడుతుంది. ఎన్నోత‌రాలుగా ఈ సంప్ర‌దాయాన్ని అనుస‌రిస్తున్నారు.
జ‌క్రెమ్ - ఇది షిల్లాంగ్ నుండి మాకిర్వాట్ రహదారిపై ఉన్న గ్రామం. షిల్లాంగ్ నుండి 64 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంటుంది. వ్యాధుల‌ను న‌యంచేసే ఔష‌ధ‌ లక్షణాలుగ‌ల స‌ల్ఫ‌ర్ వేడి నీటి బుగ్గలకు ఇది ప్రసిద్ధి చెందింది. జాక్రేమ్ ఇప్పుడు ఒక‌ ఆరోగ్య రిసార్ట్ గా అభివృద్ధి చెందింది. రాఫ్టింగ్, హైకింగ్ , సైక్లింగ్ వంటి సాహస కార్యకలాపాలకు కూడా ఇది ప్రసిద్ది చెందింది.
నోంగ్రియాట్ - చెట్ల వేర్లే వంతెన‌లుగా గ‌ల గ్రామంగా ఇది ప్ర‌సిద్ధి.ఈ వంతెనలు భారీ మందపాటి వేర్ల మూలాలతో అల్లుకుని ఉంటాయి., స్థానిక ప్రజలు ఒకే సమయంలో అనేక మంది దీనిపై వెళ్ల‌గ‌ల‌ వంతెనను ఇలాంటి వేర్ల‌తోరూపొందించుకుంటారు. ఈ వంతెనలు 500–600 సంవత్సరాలు ఉంటాయి.. డబుల్ డెక్కర్ లివింగ్ రూట్ వంతెన అన్ని రూట్ వంతెనలలో అతిపెద్దది, రెయిన్‌బో జలపాతం రాష్ట్రంలోని అందమైన జలపాతాలలో ఒకటి.
షొన్ప్డెంగ్ - మేఘాలయలోని జయంతియా కొండలలో ఉన్న ఒక అందమైన గ్రామం. ఇక్కడ నిర్మలమైన ఉమ్న‌గాట్ న‌ది ప్ర‌వహిస్తుంది. ఉమ్న‌గోట్ నది దాని ప‌రిశుద్ధ‌మైన‌ నీటికి ప్రసిద్ధి చెందింది, పై నుండి చూసినప్పుడు, పడవ మధ్య గాలిలో తేలుతున్నట్లు కనిపిస్తుంది.
జోవై - ఇది జయంతియా కొండ‌ప్రాంత‌ జిల్లాలో ఉంది, ప్రత్యేకమైన సుందర ప్ర‌దేశాల‌కు ఇది ప్రసిద్ధి చెందింది. మూడు వైపుల నుండి మైంట్‌డు నది చుట్టూ ఉంది, ఇది చలికాలం చలిగా,వేసవి కాలం ఆహ్లాదకరంగా ఉంటుంది. ఖాసీ , జయంతియా కొండల పొడ‌వునా ప్రాచీన‌ ఏకశిలలు ఉన్నాయి. ఏదేమైనా, నార్టియాంగ్ మార్కెట్‌కు ఉత్తరాన ఏకశిల లేదా మెగాలిథిక్ రాళ్ల ను క‌నుగొన్నారు. నార్టియాంగ్‌లోని దుర్గా ఆలయంప్ర‌సిద్ద‌ ప్రార్థనా స్థలం. జిల్లాలోని అత్యంత అందమైన జలపాతాలలో క్రాంగ్ సూరి జలపాతం ఒకటి.
భార‌త‌దేశం లోని వివిధ ప్రాంతాలు, న‌గ‌రాలు, ప్రకృతి దృశ్యాలు, ఇతర అనుభవాలను వెబినార్ ల‌ ద్వారా చూపించడానికి ప‌ర్యాట‌క‌ మంత్రిత్వ శాఖ చేసిన ప్రయత్నాలు యూట్యూబ్ ఛానల్ ఆఫ్ ఇన్‌క్రెడిబుల్‌ ఇండియా www.incredibleindia.org, పర్యాట‌క మంత్రిత్వ శాఖ వెబ్‌సైట్ లో www.tourism.gov.in లో అందుబాటులో ఉన్నాయి.
నార్త్ ఈస్ట్ ఇండియా-ఎక్స్పీరియన్స్ ది ఎక్స్‌క్లూజివ్ విలేజెస్ -పై వెబ్‌నార్‌లో 3654 మంది పాల్గొన్నారు ఈ క్రింది దేశాల ప్రజలు ఇందులో పాల్గొన్నారు.
1. ఆఫ్ఘనిస్తాన్ 2. కెనడా 3. ఫ్రాన్స్ 4. జర్మనీ 5. పాకిస్తాన్ 6. సింగపూర్ 7. స్పెయిన్ 8. థాయిలాండ్ 9. యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ 10. యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism organises 8th webinar of "Dekho Apna Desh" series on “North East India-Experience the Exclusive villages”
Webinar generates good interest as people from several countries attend the webinar
25 APR 2020 2:27PM by PIB Delhi
As Ministry of Tourism, Government of India continues with the initiative of organising a series of Webinars under the overall theme of ‘Dekho Apna Desh’, its 8thwebinar in this series on “North East India-Experience the Exclusive villages” with focus on Assam & Meghalaya highlighting the lesser known villages was presented on 24th April 2020.
North East India is the land of exquisite beauty, offering a blend of emerald landscape, azure water body, pristine silence, infinite vastness and mesmerizing local populace. The infinite variety of its geographic setting, its topography, its varied flora and fauna and avian life, the history of its people and the variety of its ethnic communities and their rich heritage of ancient traditions and lifestyles, its festivals and crafts make it a holiday wonderland that just requires to be discovered afresh. The North East’s amazing diversity makes it a holiday destination for all seasons.
The webinar was presented by Mr. Arijit Purkayastha, CEO, Koyeli Tours and Travels (P) Ltd and Dr. ShreyaBarbara, Chief Operating Officer, Landscape Safari.
Highlights of the Webinar include showcase ofthe following Villages of Assam & Meghalaya
Villages of Assam:
Sualkuchi – situated on the Northern banks of the Brahmaputra about 35 km from Guwahati, Sualkuchi is a block of Kamrup district. It is one of the World’s largest weaving villages where 74% of the households are engaged in weaving exquisite silk fabrics ranging from the golden Muga to the ivory white Pat and the light beige Eri or Endi silk is famous for its centuries old heritage of weaving. People here support the concept of Ahimsa Silk breeding where silk is obtained without killing the silk worms. It is a noble step towards creating an Eco friendly environment.
Ranthali – Is a very small village of Nagaon district and is famous for handmade jewellery and the designs mostly depict floral and fauna treasures of the region. Traditional designs of Assamese jewelleries are simple but decorated with vibrant red gemstone, ruby or mina.
Hajo - Hajo is 25 km from the city of Guwahati and is famous as a Pilgrimage Centre for the Hindus, Buddhists & Muslims with the revered Temple Hayagriva MadhavaTemple & the famed Mosque, Powa Mecca located here. It is believed that Lord Buddha is believed to have attained Nirvana at The Hayagriva Madhava temple. This temple has a pond which has provided a safe haven to black soft shell turtle. No one harms them as they consider them as incarnations of Lord Vishnu.
Dadara - The endangered species of the greater adjutant stork; Hargila as called in Assamese, finds an exclusive home in Dadara. There are about only 1500 greater adjutant storks left in the world and the largest nestling colony, about 500 adjutant storks get a safe haven in this village. The inspiring story of their conservation can be traced to the Hargila Army led by Green Oscar Awardee, Smt Purnima Devi Barman.
Sarthebari – The bell metal industry of Assam is the second largest handicraft sector after bamboo craft. Bell metal is an alloy of copper and tin and the craftsmen of this industry are referred to as ‘Kahar’ or ‘Orja’.
Nalbari area of Lower Assam - A cluster of villages connected with a common link, community based employment with the production of the famous Japi of Assam. The conical hat of Assam, Japi was historically used by farmers in the fields to protect them from the sun. Today the colourfully decorated Japi has become a mark of Assam’s cultural symbol.
Bansbari - located 140 kms from Guwahati, bordering Bhutan foothills. Bansbari encompases the UNESCO Natural World Heritage Site, Manas National Park, which is a habitat of numerous flora and rich wildlife, many of which are endangered and vulnerable.
Tea Bungalows of Assam - A cluster of multi ethnic community, the tribes, employed in the tea industry, Assam’s largest industry. Various tea gardens have opened their doors for tourists to experience the British era tea garden charm.
Majuli - one of the largest River Islands of the World, Majuli which is situated in the midst of river Brahmaputra. Majuli is a hub of Assamese neo-Vaishnavite culture, initiated around 15th century by the revered Assamese saint Srimanta Sankardeva and his disciple Madhavdeva. It is known as the cradle of Assamese civilization.
Namphake Village – Also known as beautiful Tai-Phakey village is one of the oldest and most respected Buddhist Monastry of Assam. The Buddhist community have their origin from Thailand and speak a dialect similar to Thai language and still follow customs and traditions of the Tai race. The community is believed to have entered Assam in the 18th Century.
Villages of Meghalaya
The ‘Abode of Clouds’ is a cool pine fresh mountain State set on dramatic horseshoe formation of rocky cliffs, deep gorges and valleys. Three hundred varieties of orchids are found in the State which is also rich in wildlife. Meghalaya needs no introduction in the tourism Map of India with its beautiful destinations.
Mawphlang - the beautiful valley is famed for its sacred forest, a nature’s own museum with a treasure trove of unique flora which is seldom seen in other parts of the world. The sacred groves, revered and preserved by local Khasi communities, has the megaliths believed to be 500 years old. Close to the amazing sacred groves is the 'David Scott's trail', a trekking zone amidst beautiful Meghalaya’s landscape as one walks through streams, rocks, forest and local villages.
Kongthong - a whistling village where each villager has a name which is whistled. When a child is born, the mother give a name, a whistling name, a tradition being followed since ages.
Jakrem – It is located 64 km from Shillong on the Shillong-Mawkyrwat road and is famous for its sulphurhot water springs with curative medicinal properties. Jakrem has now developed as a potential health resort and is also famous for adventure activities like rafting, hiking and cycling.
Nongriat - A village famed for the living-root bridge. The bridges are tangles of massive thick roots, which the local people inter-twine to form a bridge that can hold several people at a time. The useful lifespan of the bridges is thought to be 500–600 years. The double decker living root bridge is the biggest of all root bridges, and the rainbow falls is one of the beautiful waterfall in the State.
Shnonpdeng – Is a beautiful village located in the Jaintia hills of Meghalaya where the serene Umngotriver flows. Umngot river is famed for its crystal clear water, so clear that when seen from a above, it appears as if the boat is floating in mid-air.
Jowai - Located in the Jaintia Hill district, is renownedfor its scenic vistas that are exclusive to this region. Enclosed by Myntdu river from three sides, it maintains chilly winters while the summers are pleasant. Monoliths exist throughout the length and breadth of the Khasi and Jaintia Hills. However, the biggest collection of monoliths or Megalithic stones is found north of the Nartiang market. Durga temple at Nartiang is a place of worship. Krang Suri Falls is one of the most beautiful waterfalls in the district.
Ministry’s efforts to show case India’s landscape, Cities and other experiences through webinars are also available on youtube Channel of Incredible India and Ministry’s website www.incredibleindia.org and www.tourism.gov.in
The webinar on North East India-Experience the Exclusive villages” had 3654 participants and was attended by people from the following countries:
1. Afghanistan 2. Canada 3. France 4. Germany 5. Pakistan 6. Singapore 7. Spain 8.Thailand 9. United Kingdom 10. United States of America