విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
నగర, పురపాలక సంస్థల పరిధి బయట జరిగే విద్యుత్‌ ప్రాజెక్టుల పనులను అనుమతించాలన్న కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ
అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు సూచన
కేంద్ర హోంశాఖ జారీ చేసిన మార్గదర్శకాలను ప్రస్తావించిన విద్యుత్‌ శాఖ
కార్మికులకు వైరస్‌ సోకకుండా అన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకుంటూ పనులు జరిపించాలని ఆదేశం
23 APR 2020 2:47PM by PIB Hyderabad
పుర, నగరపాలక సంస్థల పరిధి బయట జరిగే విద్యుత్‌ ప్రాజెక్టుల పనులను అనుమతించాలని అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ సూచన చేసింది. కొవిడ్‌ కారణంగా దేశవ్యాప్తంగా లాక్‌డౌన్‌ కొనసాగుతున్న తరుణంలో అవసరమైన అన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకున్నాకే విద్యుత్‌ పనులను ప్రారంభించనున్నారు.
అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలతోపాటు, DMలు, పోలీసు, మున్సిపల్‌ శాఖలకు 20.04.2020న కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ సమాచారాన్ని పంపింది. 15.04.2020న హోంశాఖ జారీ చేసిన ఆర్డర్‌ నం. 40-3/2020-DM-I(A) లోని 16(i) పేరాలో ఉన్న మార్గదర్శకాల ప్రకారం నగర, పురపాలక సంస్థల పరిధి బయట ఉన్న గ్రామీణ ప్రాంతాల్లో అన్ని రకాల పారిశ్రామిక ప్రాజెక్టుల పనులను 20 ఏప్రిల్‌, 2020 నుంచి అనుమతించొచ్చని కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ చెప్పింది. ప్రస్తుతం నిర్మాణంలో ఉన్న బొగ్గు/జల విద్యుత్‌ ఉత్పత్తి కేంద్రాల ప్రాజెక్టుల పనులకు కూడా ఇది వర్తిస్తుందని వెల్లడించింది.
15.04.2020న కేంద్ర హోమంత్రిత్వ శాఖ జారీ చేసిన ఆర్డర్‌ నం. 40-3/2020-DM-I(A) లోని 12(vi) పారా ప్రకారం, నిర్మాణంలో ఉన్న విద్యుత్‌ ప్రాజెక్టులకు అవసరమైన సామగ్రి రవాణాను ఒక రాష్ట్రం నుంచి మరొకర రాష్ట్రానికి, రాష్ట్రాల లోపల కూడా అనుమతించాలని కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు సూచించింది. కేంద్ర హోంశాఖ మరియు ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ జారీ చేసిన సూచనల ప్రకారం, కార్మికుల ఆరోగ్యం కోసం తప్పనిసరిగా అన్ని జాగ్రత్తలు తీసుకుంటూ, సామాజిక దూరం పాటిస్తూ ప్రాజెక్టు పనులు పునఃప్రారంభించాలని స్పష్టం చేసింది.
అన్ని CPSUలు, IIPలు UMPPల CMDలకు కార్మికుల ఆరోగ్య పర్యవేక్షణ బాధ్యతలను విద్యుత్‌ శాఖ అప్పగించింది. విద్యుత్‌ కార్యాలయాల సిబ్బందితోపాటు, పనుల కోసం తరలించే కార్మికులకు కొవిడ్‌-19 వైరస్‌ సోకకుండా అన్ని జాగ్రత్తలు కచ్చితంగా పాటించాలని, అవసరమైన రక్షణ సామగ్రిని అందుబాటులో ఉంచాలని ఆదేశించింది.
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాల ఆధీనంలో ఉన్న విద్యుదుత్పత్తి సంస్థలు, ప్రైవేటు విద్యుదుత్పత్తి సంస్థల విషయంలోనూ ఈ తరహా జాగ్రత్తలు పాటించేలా చూడాలని అన్ని రాష్ట్రాల ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శులకు కేంద్ర విద్యుత్‌ శాఖ సూచన చేసింది.

Ministry of Power
Union Power Ministry advises States/UTs to allow construction activities in the power projects outside Municipal limitsduring nation-wide lockdown for COVID-19 outbreak after observing health protocols
23 APR 2020 2:47PM by PIB Delhi
Union Power Ministry has advised the State/UT administrations to allow construction activities in the power projects outside Municipal limits during nation-wide lockdown for COVID-19 outbreak as per the guidelines issued Union Ministry of Home Affairs on 15.04.2020. These activities may be permitted after observing necessary health protocols to curb COVID-19.
In a communication to States/UTs, DMs, Police Authorities, Municipal Bodies issued on 20.04.2020, the Ministry has said that as per Para 16(i) of the guidelines issued by the Ministry of Home Affairs Order No. 40-3/2020- DM-I(A) dated 15.04.2020, construction of all kinds of industrial projects in rural areas, i.e., outside the limits of municipal corporations and municipalities have been allowed to be carried out with effect from 20th April, 2020. This is also applicable for ongoing construction activities in Thermal/Hydro Power Generation Projects outside the limits of Urban Local Bodies (ULBs
The Ministry has also requested to allow the intrastate and interstate movement of construction materials, equipment, spares & consumables etc., for these under construction power projects as per Para 12(vi) of the MHA Order No. 40-3/2020-DM-I(A) dated 15.04.2020.
It has been emphasised that resumption of project works at sites may be carried out while taking all mandatory precautions and norms of social distancing as well the advisories issued by Ministry of Home Affairs and Ministry of Health and Family welfare from time to time with regard to Covid-19
Power Ministry has instructed all CMDs of Power CPSUs and IIPs and UMPPs to ensure the necessary preventive measures/ equipment/ amenities for safeguard from COVID-19 to their employees and workforce deployed for construction activities.
The communication advises Chief Secretary (All States) for similar action in respect of the State Generating Companies/ Independent Power Producers (IPPs).