પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને વીડિયો કોન્ફરન્સ દ્વારા 1000થી વધુ LPG વિતરકો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો; ગરીબ લાભાર્થીઓ માટે મફત ઉજ્જવલા LPG સિલિન્ડરો મહત્તમ સંખ્યામાં પહોંચાડવા કહ્યું
22 APR 2020 10:17AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ અને સ્ટીલ મંત્રી શ્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને મંગળવારે સાંજે વીડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી સમગ્ર દેશના 1000 કરતા વધારે LPG વિતરકો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો હતો.
લૉકડાઉનના સમયમાં પણ ગ્રાહકોને તેમના ઘર સુધી LPG સિલિન્ડરોની ડિલિવરી પહોંચાડવા માટે વિતરકોએ કરેલી કામગીરીને બિરદાવવા સાથે તેમણે સૌને અપીલ કરી હતી કે, કોવિડ-19 મહામારી સામેની લડાઇ દરમિયાન ગરીબોને સહાય કરવા માટે જાહેર કરવામાં આવેલી પ્રધાનમંત્રી ગરીબ કલ્યાણ યોજના અંતર્ગત PMUY લાભાર્થીઓને ત્રણ મફત LPG સિલિન્ડરની ડિલિવરી મહત્તમ સંખ્યામાં કરવા માટે તેઓ વધુ સક્રીય બને.
મંત્રી ધર્મેન્દ્ર પ્રધાને કોરોના વાયરસનો ફેલાવો રોકવા માટે LPG સિલિન્ડરોના સેનિટાઇઝેશન સહિત તેની ડિલિવરીમાં રાખવામાં આવતી તમામ તકેદારીઓની તેમજ ડિલિવરી બોય અને ગ્રાહકોની સલામતી સુનિશ્ચિત કરવા માટે જે પગલાં લેવામાં આવે છે તેની પણ પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે વિતરકોને કહ્યું હતું કે, મહામારીને દેશમાંથી ખતમ કરવા માટે તેઓ સતત તેમના ડિલિવરી બોય અને તેમના મારફતે ગ્રાહકોમાં ફેસ માસ્કનું મહત્વ, આરોગ્ય સેતૂ એપ્લિકેશન, હાથ ધોવા તેમજ સામાજિક અંતરના મહત્વ વિશે જાગૃતિ ફેલાવવાનું ચાલુ રાખે. તેમણે વધુમાં કહ્યું હતું કે, અગ્ર હરોળમાં લડી રહેલા યોદ્ધાઓ એટલે કે, ડિલિવરી બોય ગ્રાહકોમાં માહિતીનો પ્રસાર કરવા માટે અસરકારક પૂરવાર થયા છે. તેમણે વિતરકોને વિનંતી કરી હતી કે, બીમારીનો ચેપ ફેલાતો રોકવા માટે તેઓ સામાજિક અંતરના SOPના અનુપાલન, સેનિટાઇઝેશન અને કાર્યસ્થળે સ્વચ્છતાના સારું કાર્ય ચાલુ રાખે. તેમણે વધુમાં એવી પણ વિનંતી કરી હતી કે, તેઓ અગ્ર હરોળમાં લડી રહેલા યોદ્ધાઓ પ્રત્યે સહાનુભૂતિશીલ રહે અને તેમની શક્ય એટલી વધુ કાળજી લે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Shri Dharmendra Pradhan interacts with over 1000 LPG distributors through VC; Asks them to maximise free Ujjwala refills for benefit of poor
22 APR 2020 10:17AM by PIB Delhi
Minister of Petroleum and Natural Gas and Steel Shri DharmendraPradhan interacted with over 1000 LPG distributors from across the country through video conferencing on Tuesday evening.
While lauding their good work in ensuring doorstep delivery of LPG cylinders during the lockdown, he appealed to them to proactively reach out and maximise the delivery of three free LPG cylinders to PMUY beneficiaries under PradhanMantriGaribKalyanYojana announced for the poor to help them fight the battle against the Covid19 pandemic.
Minister Pradhan also complimented them for taking all necessary precautions, including sanitisation of LPG cylinders to prevent the spread of the novel coronavirus and ensuring safety of the delivery boys and their consumers. He asked the distributors to continue making the delivery boys and through them the consumers aware about the importance of using face masks, AarogyaSetu app, cleaning hands and social distancing in defeating the pandemic. He further said that the frontline warriors, i.e the delivery boys have proved effective in dissemination of this useful information among the consumers.He urged the distributors to continue with the good work in following the SOPs of Social Distancing, sanitisation and hygiene at the workplace to minimise the risk of infection. Also, he urged them to be empathetic towards front line LPG warriors and take all possible care of them.