Ministry of Housing & Urban Affairs
Comprehensive steps taken by North DMC to safeguard staff during Covid-19 pandemic
Docking station formed outside every containment zone to provide PPE kits to staff
22 APR 2020 11:46AM by PIB Delhi
In these testing times of the COVID-19 pandemic, the North Delhi Municipal Corporation (North DMC) has taken a series of comprehensive steps to ensure full safety and all possible protection for its staff. These steps have been taken with regard to the servicing of the containment zones formed all over the city.
The North DMC has established a docking station outside every containment zone.Every staff member whether from sanitation, engineering, public health or any department starts their duty from these docking stations. They report here and are provided with suitable PPE Kits.
Description: Image
It is further ensured that every staff member enters the containment zones with full protection.Upon completionof their work, they again report back to the docking station where the protective gear is disposed of carefully and the staff members get themselves fully sanitized before returning home, so that they do not carry any infection back.
Description: ImageDescription: Image
The members of the staff are provided food at a separate facility after completion of duty as eating is not allowed inside the containment zones. All social distancing norms are followed at these facilities. The staff members are also provided proper training about how to put on the protective gear and how to dispose it off safely.

గృహ నిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 విజృంభిస్తున్న సమయంలో సిబ్బంది రక్షణ కోసం సమగ్ర చర్యలు తీసుకున్న - ఉత్తర డి.ఎం.సి.
ప్రతి కంటైన్మెంట్ జోన్ బయట సిబ్బందికి పి.పి.ఈ. కిట్లు అందజేయడం కోసం డాకింగ్ స్టేషన్ ఏర్పాటు.
22 APR 2020 11:46AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 మహమ్మారి వల్ల నెలకొన్న ప్రస్తుత పరీక్షా సమయంలో ఉత్తర ఢిల్లీ మునిసిపల్ కార్పొరేషన్ (ఉత్తర డి.ఎం.సి.) తన సిబ్బంది పూర్తి భద్రత, రక్షణ కోసం పలు సమగ్ర చర్యలు తీసుకుంది. నగర వ్యాప్తంగా ఏర్పాటైన కంటైన్మెంట్ జోన్లలో సేవల నిమిత్తం ఈ చర్యలు తీసుకోవడం జరిగింది.
ఉత్తర్ డి.ఎం.సి. ప్రతి కంటైన్మెంట్ జోన్ బయట ఒక డాకింగ్ స్టేషన్ను ఏర్పాటు చేసింది. పారిశుధ్యం, ఇంజనీరింగ్, ప్రజారోగ్యం వంటి ఏ శాఖకు చెందిన సిబ్బంది అయినా, ప్రతి ఒక్కరూ ఈ డాకింగ్ స్టేషన్ల నుండే తమ పని ప్రారంభించాలి. వారు ఇక్కడ తమ హాజరును నమోదు చేయగానే ఎవరికి సరిపోయే పి.పి.ఈ. కిట్ ను వారికి అందజేస్తారు.
కంటైన్మెంట్ జోన్ల లోకి ప్రవేశించే ప్రతి ఉద్యోగి పూర్తి రక్షణతో పని ప్రారంభించే విధంగా చూస్తారు. తమ పని పూర్తికాగానే, వారు తిరిగి డాకింగ్ స్టేషన్ లో తమ వివరాలు నమోదు చేయవలసి ఉంటుంది. వారు ధరించిన రక్షణ దుస్తులను, ఇతర సామగ్రిని అక్కడ వదిలివేయాలి. సిబ్బంది ఇంటికి వెళ్లే ముందు ఎవరికి వారు పూర్తిగా శుభ్ర పరచుకుకోవలసిఉంటుంది. తద్వారా వారు ఎటువంటి అంటువ్యాధిని ఇంటికి తీసుకువెళ్లకుండా ఉంటారు.
కంటైన్మెంట్ జోన్ పరిధిలో ఆహారం తీసుకోడానికి అనుమతి లేదు. అందువల్ల సిబ్బందికి వారి విధి నిర్వహణ పూర్తి అయిన అనంతరం భోజనం చేయడానికి ఒక ప్రత్యేక స్థలాన్ని కేటాయించడం జరిగింది. ఈ ప్రత్యేక స్థలంలో సామాజిక దూరం నిబంధనను తప్పనిసరిగా పాటించాలి. ప్రత్యేక రక్షణ కవచాలను ఏవిధంగా ధరించాలి ? ఏ విధంగా తిరిగి తీసివేయాలి అనే విషయంపై సిబ్బందికి ప్రత్యేక శిక్షణ కూడా అందించడం జరిగింది.