Ministry of Minority Affairs
"Secularism and Harmony” is not "political fashion" but it is "perfect passion" for India and Indians-- Mukhtar Abbas Naqvi
Says “Traditional and Professional Bogus Bashing Brigades” are still active in conspiracy to spread misinformation…. We should remain cautious of such evil forces and we need to work united to defeat their nefarious misinformation propaganda.”
“Such type of rumours and conspiracies are nefarious design to weaken the fight against Corona”
“We should also demolish rumours and misinformation being spread about quarantine and isolation centres by creating awareness”
Mukhtar Abbas Naqvi appeals to people to observe Ramadan staying inside their home
21 APR 2020 1:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Minority Affairs Shri Mukhtar Abbas Naqvi today said here that "Secularism and Harmony” is not "political fashion" but it is "perfect passion" for India and Indians. This inclusive culture and commitment has united the country with fabric of “Unity in Diversity”.
Interacting with the media, Shri Naqvi said that constitutional, social and religious rights of all the citizens including the Minorities is India’s constitutional and moral guarantee. We should ensure that our strength of “Unity in Diversity” is not get weakened under any circumstances. “Traditional and Professional Bogus Bashing Brigades” are still active in conspiracy to spread misinformation. We should remain cautious of such evil forces and we need to work united to defeat their nefarious misinformation propaganda.
Shri Naqvi said that we should remain cautious of any type of fake news and conspiracies aimed at creating misinformation. The authorities have been working for safety and well-being of all citizens of the country. Such type of rumours and conspiracies are nefarious design to weaken the fight against Corona. We should work united to win this fight against Corona by defeating any type of rumour, misinformation and conspiracy. Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the entire country is united in fight against Corona by breaking all barriers of caste, religion and region.
People to observe Ramadan staying inside their home
Shri Naqvi said all the Muslim religious leaders, Imams, religious and social organisations and the Muslim community have jointly decided to offer prayers and perform other religious rituals during the holy month of Ramadan, which will be started from 24th April, staying inside their home.
Shri Naqvi told media persons that more than 30 state waqf boards have started working on the strategy to ensure strict and honest implementation of lockdown, curfew and social distancing during the holy month of Ramadan with the coordination-cooperation of all the Muslim religious leaders, Imams, religious and social organisations, the Muslim community and local administration. The entire country has been fighting united against Corona pandemic.
It is to be noted that a decision had been taken last week during a meeting of all the state waqf boards through video conferencing under the chairmanship of Shri Naqvi that all the state waqf boards will ensure strict and honest implementation of lockdown, curfew and social distancing during the holy month of Ramadan. It is to be noted that more than 7 lakh registered Mosques, Eidgah, Imambada, Dargah and other religious, social institutions come under the state waqf boards across the country. Central Waqf Council is the regulatory body of state waqf boards in India.
Besides, Shri Naqvi is in regular touch with various Muslim religious leaders and representatives of different religious and social organisations.
Shri Naqvi further said that we should cooperate with health workers, security forces, administrative officers, sanitation workers; they are working for our safety and well-being even by putting their own life at risk in this Corona pandemic. We should also demolish rumours and misinformation being spread about quarantine and isolation centres by creating awareness among the people that such centres are only meant to protect the people, their families and the society from the Corona pandemic.
Shri Naqvi said that in view of the challenges of Corona pandemic, all the religious-social activities and mass gathering in all the temples, gurudwaras, churches and other religious & social places of the country have been stopped. Similarly, any mass gathering in all mosques and other Muslim religious places of the country has also been stopped. Most of the Muslim nations of the world have also banned mass gathering at mosques and other religious places during the holy month of Ramadan and have issued directions to the people to offer prayers and fulfil other religious responsibilities staying inside their homes.
Shri Naqvi said that Prime Minister Shri Narendra Modi, in cooperation with all the State Governments, has been working effectively for safety and well-being of the people. The cooperation of the people has brought great relief to India in the war against Corona. But still several challenges are there before the country. We can defeat these challenges of the Corona pandemic by following all the guidelines of the Central and state governments strictly and honestly in toto.

ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
"ಜಾತ್ಯತೀತತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯ" "ರಾಜಕೀಯ ಫ್ಯಾಷನ್" ಅಲ್ಲ, ಇದು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯರಿಗೆ "ಪರಿಪೂರ್ಣ ಉತ್ಸಾಹ": ಮುಖ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿ
21 APR 2020 1:44PM by PIB Bengaluru
"ಜಾತ್ಯತೀತತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯ" "ರಾಜಕೀಯ ಫ್ಯಾಷನ್" ಅಲ್ಲ, ಇದು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯರಿಗೆ "ಪರಿಪೂರ್ಣ ಉತ್ಸಾಹ": ಮುಖ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿ
“ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಖೋಟಾ ಟೀಕಾಕಾರರ ಗುಂಪುಗಳು” ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಹರಡುವ ಪಿತೂರಿಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು …. ಅಂತಹ ದುಷ್ಟ ಶಕ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಸುಳ್ಳು ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕಲು ನಾವು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ. ”
"ಅಂತಹ ರೀತಿಯ ವದಂತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಿತೂರಿಗಳು ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಲು ಇರುವ ದುಷ್ಟ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ"
"ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕ್ವಾರಂಟೈನ್ ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹರಡುತ್ತಿರುವ ವದಂತಿಗಳು ಮತ್ತು ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಮಟ್ಟಹಾಕಬೇಕು "
ಮುಖ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿಯವರು ರಂಜಾನ್ ಅನ್ನು ತಮ್ಮ ತಮ್ಮ ಮನೆಯೊಳಗೆಯೇ ಉಳಿದುಕೊಂಡು ಆಚರಿಸಬೇಕೆಂದು ಜನರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಮುಖ್ತಾರ್ ಅಬ್ಬಾಸ್ ನಖ್ವಿ ಅವರು ಇಲ್ಲಿ "ಜಾತ್ಯತೀತತೆ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯ" ರಾಜಕೀಯ ಫ್ಯಾಷನ್ ಅಲ್ಲ ಆದರೆ ಇದು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯರಿಗೆ "ಪರಿಪೂರ್ಣ ಉತ್ಸಾಹ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಎಲ್ಲರನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯು ದೇಶವನ್ನು " ವೈವಿಧ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಏಕತೆ" ಯೊಂದಿಗೆ ಒಂದುಗೂಡಿಸಿದೆ”.
ಮಾಧ್ಯಮಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದ್ದ ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿಯವರು, ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಧಾರ್ಮಿಕ ಹಕ್ಕುಗಳು ಭಾರತದ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಮತ್ತು ನೈತಿಕ ಭರವಸೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. "ವೈವಿಧ್ಯತೆಯಲ್ಲಿ ಏಕತೆ" ಯ ನಮ್ಮ ಶಕ್ತಿ ಯಾವುದೇ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲೂ ದುರ್ಬಲಗೊಳ್ಳದಂತೆ ನಾವು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. "ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಖೋಟಾ ಟೀಕಾಕಾರರ ಗುಂಪುಗಳು" ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹರಡುವ ಪಿತೂರಿಯಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿವೆ. ಅಂತಹ ದುಷ್ಟ ಶಕ್ತಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಕೆಟ್ಟ ಮಾಹಿತಿ ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕಲು ನಾವು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕಾಗಿದೆ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ನಕಲಿ ಸುದ್ದಿ ಮತ್ತು ಪಿತೂರಿಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾವು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಹೇಳಿದರು. ದೇಶದ ಎಲ್ಲ ನಾಗರಿಕರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟವನ್ನು ದುರ್ಬಲಗೊಳಿಸಲು ಇರುವ ಇಂತಹ ರೀತಿಯ ವದಂತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪಿತೂರಿಗಳು ದುಷ್ಟ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ". ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ವದಂತಿ, ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪಿತೂರಿಯನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕುವ ಮೂಲಕ ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಈ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಗೆಲ್ಲಲು ನಾವು ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಜಾತಿ, ಧರ್ಮ ಮತ್ತು ಪ್ರದೇಶದ ಭೇದವಿಲ್ಲದೆ ಇಡೀ ದೇಶವು ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದೆ.
ಜನರು ರಂಜಾನ್ ಅನ್ನು ತಮ್ಮ ತಮ್ಮ ಮನೆಯೊಳಗೆಯೇ ಆಚರಿಸುವರು
ಏಪ್ರಿಲ್ 24 ರಿಂದ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಲಿರುವ ಪವಿತ್ರ ರಂಜಾನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಮನೆಯೊಳಗೆಯೇ ಇದ್ದು ಎಲ್ಲಾ ಮುಸ್ಲಿಂ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮುಖಂಡರು, ಇಮಾಮರು, ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಘಟನೆಗಳು ಮತ್ತು ಮುಸ್ಲಿಂ ಸಮುದಾಯಗಳು ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾರ್ಮಿಕ ವಿಧಿಗಳನ್ನು ನೆರವೇರಿಸಲು ಜಂಟಿಯಾಗಿ ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಹೇಳಿದರು.
ಎಲ್ಲಾ ಮುಸ್ಲಿಂ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮುಖಂಡರಾದ ಇಮಾಮ್ಗಳ, ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಮುಸ್ಲಿಂ ಸಮುದಾಯ ಮತ್ತು ಸ್ಥಳೀಯ ಆಡಳಿತವು ಸಮನ್ವಯ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಪವಿತ್ರ ರಂಜಾನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಲಾಕ್ಡೌನ್, ಕರ್ಫ್ಯೂ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ರಾಜ್ಯ ವಕ್ಫ್ ಮಂಡಳಿಗಳು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿವೆ. ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ವಿರುದ್ಧ ಇಡೀ ದೇಶ ಒಗ್ಗಟ್ಟಿನಿಂದ ಹೋರಾಡುತ್ತಿದೆ.ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯ ವಕ್ಫ್ ಮಂಡಳಿಗಳು ಲಾಕ್ಡೌನ್, ಕರ್ಫ್ಯೂ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ಕಳೆದ ವಾರ ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯ ವಕ್ಫ್ ಮಂಡಳಿಗಳ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬೇಕು. ಪವಿತ್ರ ರಂಜಾನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ. 7 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನೋಂದಾಯಿತ ಮಸೀದಿಗಳು, ಈದ್ಗಾ, ಇಮಾಮ್ ಬಾಡಾ, ದರ್ಗಾ ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾರ್ಮಿಕ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ರಾಜ್ಯ ವಕ್ಫ್ ಮಂಡಳಿಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುತ್ತವೆ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬೇಕು. ಸೆಂಟ್ರಲ್ ವಕ್ಫ್ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಭಾರತದ ರಾಜ್ಯ ವಕ್ಫ್ ಮಂಡಳಿಗಳ ನಿಯಂತ್ರಕ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದೆ.
ಅಲ್ಲದೆ, ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿಯವರು ವಿವಿಧ ಮುಸ್ಲಿಂ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮುಖಂಡರು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸಂಘಟನೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿದ್ದಾರೆ.
ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗಳು, ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿಗಳು, ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಕಾರ್ಮಿಕರೊಂದಿಗೆ ನಾವು ಸಹಕರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಹೇಳಿದರು; ಈ ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ಲೆಕ್ಕಿಸದೆ ಅವರು ನಮ್ಮ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕತಾ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಸಮಾಜವನ್ನು ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸಿವುದಕ್ಕಾಗಿಯೇ ಇರುವುದು ಎಂದು ಜನರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕತಡೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹರಡುತ್ತಿರುವ ವದಂತಿಗಳು ಮತ್ತು ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಗಳ ಹುಟ್ಟಡಗಿಸಬೇಕು.
ಕರೋನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಎಲ್ಲಾ ದೇವಾಲಯಗಳು, ಗುರುದ್ವಾರಗಳು, ಚರ್ಚುಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶದ ಇತರ ಧಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಧಾರ್ಮಿಕ-ಸಾಮಾಜಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಮೂಹಿಕ ಸಭೆ ನಿಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಹೇಳಿದರು. ಅಂತೆಯೇ, ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಮಸೀದಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮುಸ್ಲಿಂ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಯಾವುದೇ ಸಾಮೂಹಿಕ ಸಭೆಯನ್ನು ಸಹ ನಿಲ್ಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ವಿಶ್ವದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮುಸ್ಲಿಂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಪವಿತ್ರ ರಂಜಾನ್ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಮಸೀದಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಧಾರ್ಮಿಕ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮೂಹಿಕ ಸಭೆ ನಡೆಸುವುದನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಜನರಿಗೆ ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಮನೆಗಳೊಳಗೆ ಉಳಿದುಕೊಂಡಿರುವ ಇತರ ಧಾರ್ಮಿಕ ವಿಧಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ನೀಡಿವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ ಜನರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ನಖ್ವಿ ಹೇಳಿದರು. ಕೊರೊನಾ ವಿರುದ್ಧದ ಯುದ್ಧದಲ್ಲಿ ಜನರ ಸಹಕಾರ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ನೆಮ್ಮದಿಯನ್ನು ತಂದಿದೆ. ಆದರೆ ದೇಶದ ಮುಂದೆ ಇನ್ನೂ ಹಲವಾರು ಸವಾಲುಗಳಿವೆ. ಕೊರೊನಾ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಈ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ನಾವು ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾಗಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕವಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಎದುರಿಸಬಹುದು.