ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ
15ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ 23–24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ
20 APR 2020 7:08PM by PIB Chandigarh
15ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਸਲਾਹਕਾਰ ਪਰਿਸ਼ਦ (ਇਕਨੌਮਿਕ ਅਡਵਾਈਜ਼ਰੀ ਕੌਂਸਲ) ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ 23–24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ ਔਨਲਾਈਨ ਮੀਟਿੰਗ 15ਵੇਂ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਨ.ਕੇ. ਸਿੰਘ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਹੇਠ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਵਿੱਤ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਮੈਂਬਰ ਤੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਇਸ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਚ ਕੌਂਸਲ ਦੇ 5 ਮੈਂਬਰ ਡਾ. ਕ੍ਰਿਸ਼ਨਾਮੂਰਤੀ ਸੁਬਰਾਮਨੀਅਮ, ਡਾ. ਸਾਜਿਦ ਜ਼ੱਡ ਚਿਨੌਏ, ਡਾ. ਪ੍ਰਾਚੀ ਮਿਸ਼ਰਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਨੀਲਕੰਠ ਮਿਸ਼ਰਾ ਅਤੇ ਡਾ. ਓਮਕਾਰ ਗੋਸਵਾਮੀ 23 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ। ਕੌਂਸਲ ਦੇ ਬਾਕੀ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਅਗਲੇ ਦਿਨ ਭਾਵ 24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਨੂੰ ਹੋਵੇਗੀ।
ਸਲਾਹਕਾਰ ਕੌਂਸਲ ਦੀ ਮੀਟਿੰਗ ਲਈ ਸੰਭਾਵੀ ਏਜੰਡਾ ਇਹ ਹੈ
ਸਾਲ 2020–21 ਅਤੇ 2021–22 ’ਚ ਕੁੱਲ ਘਰੇਲੂ ਉਤਪਾਦਨ ਵਾਧੇ ਲਈ ਆਲਮੀ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀਆਂ ਗੁੰਝਲਾਂ। ਸਮੇਂ ਨਾਲ ਤਬਦੀਲੀਯੋਗ ਸਮੂਹਕ ਤੱਤਾਂ ਬਾਰੇ ਅਨਿਸ਼ਚਤਤਾ।
ਚਾਲੂ ਸਾਲ ਤੇ ਅਗਲੇ ਸਾਲ ਚ ਟੈਕਸ ਉਛਾਲ ਤੇ ਆਮਦ ਲਈ ਸੰਭਾਵੀ ਮਾਨਤਾਵਾਂ।
ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਲਈ ਜਨਤਕ ਖ਼ਰਚੇ ਵਿੱਚ ਕੀ ਵਾਧਾ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Finance Commission
Advisory Council of the 15th Finance Commission to meet on 23-24 April, 2020
20 APR 2020 7:08PM by PIB Delhi
The Economic Advisory Council of the Fifteenth Finance Commission will meet on 23-24 April, 2020. It will be an online meeting presided by Chairman of the 15th Finance Commission, Shri N. K. Singh and attended by all the Members and Senior Officials of the Finance Commission. The meeting will be attended by the 5 Members of the Council including Dr. Krishnamurthy Subramanian, Dr. Sajjid Z Chinoy, Dr. Prachi Mishra, Mr. Neelkanth Mishra and Dr. Omkar Goswami on 23rd April, 2020. The meeting with the remaining Members of the Council will be held on the next day i.e. 24th April, 2020.
The likely agenda for the Advisory Council Meeting is -
· Implications of the pandemic for GDP growth in 2020-21 and 2021-22. Uncertainty about macro variables over time.
· Possible assumptions for tax buoyancy and revenue in the current year and next year.
· What should be the public expenditure fillip to shore up the economy.