ఆర్థిక సంఘం
23-24 ఏప్రిల్, 2020న సమావేశం కానున్న 15వ ఆర్థిక సంఘం సలహా మండలి
20 APR 2020 7:08PM by PIB Hyderabad
15వ ఆర్థిక సంఘం సలహా మండలి 23-24 ఏప్రిల్ 2020న సమావేశం కానుంది. ఆన్లైన్లో నిర్వహించనున్న ఈ సమావేశానికి 15వ ఆర్థిక సంఘం అధ్యక్షులు శ్రీ ఎన్.కె. సింగ్ అధ్యక్షత వహించనున్నారు, ఈ సమావేశంలో సంఘం సభ్యులందరూ మరియు ఆర్థిక సంఘానికి చెందిన ఉన్నతాధికారులందరూ పాల్గొననున్నారు. సలహా మండలి సభ్యులు డా. కృష్ణమూర్తి సుబ్రమణియన్, డా.సాజిద్ జడ్ షినోయ్, డా. ప్రాచి మిశ్రా, శ్రీ నీలకాంత్ మిశ్రా మరియు డా. ఓంకార్ గోస్వామితో కలసిన 5గురు సభ్యుల బృందం 23 ఏప్రిల్ 2020న సమావేశానికి హాజరు కానున్నారు. 24 ఏప్రిల్ 2020న మండలి మిగతా సభ్యులతో మిగతా సమావేశం జరుగనుంది.
సలహా సంఘం సమావేశపు ఎజెండా ఈ విధంగా ఉండనుంది:
· 2020-2021 మరియు 2021-2022 సంవత్సరాల్లో జిడిపి వృద్ది పై కొవిడ్-19 మహమ్మారి ప్రభావం. వివిధ సూక్ష్మరంగాల్లో అనిశ్చితి.
· ప్రస్తుత మరియు రానున్న సంవత్సరంలో పన్ను ఉత్ప్లవనం మరియు ఆదాయంపై సంభావనీయ ప్రతిపాదనలు.
· ఆర్థిక పరిస్థితిని గట్టెంక్కించుటకు ప్రోత్సాహకమైన/నియంత్రిత ప్రజా వ్యయము కొరకు తీసుకోవలసిన చర్యలు.

Finance Commission
Advisory Council of the 15th Finance Commission to meet on 23-24 April, 2020
20 APR 2020 7:08PM by PIB Delhi
The Economic Advisory Council of the Fifteenth Finance Commission will meet on 23-24 April, 2020. It will be an online meeting presided by Chairman of the 15th Finance Commission, Shri N. K. Singh and attended by all the Members and Senior Officials of the Finance Commission. The meeting will be attended by the 5 Members of the Council including Dr. Krishnamurthy Subramanian, Dr. Sajjid Z Chinoy, Dr. Prachi Mishra, Mr. Neelkanth Mishra and Dr. Omkar Goswami on 23rd April, 2020. The meeting with the remaining Members of the Council will be held on the next day i.e. 24th April, 2020.
The likely agenda for the Advisory Council Meeting is -
· Implications of the pandemic for GDP growth in 2020-21 and 2021-22. Uncertainty about macro variables over time.
· Possible assumptions for tax buoyancy and revenue in the current year and next year.
· What should be the public expenditure fillip to shore up the economy.