Ministry of Science & Technology
Indian Initiative to fight COVID-19
CSIR supports efforts to develop a drug to save lives of critically ill patients suffering from Gram-negative sepsis
CSIR, is now initiating a randomized, blinded, two arms, active comparator-controlled clinical trial to evaluate the efficacy of the drug for reducing mortality (deaths) in critically ill COVID-19 patients
The Drugs Controller General of India (DCGI) has approved the trial and it will start soon at multiple hospitals
It is found to be extremely safe in patients and no systemic side effects are associated with its use
20 APR 2020 4:31PM by PIB Delhi
The Council of Scientific and Industrial Research (CSIR), through its flagship New Millennium Indian Technology Leadership Initiative (NMITLI) program, has been supporting Cadila Pharmaceuticals Ltd., Ahmedabad since 2007 for developing a drug to save lives of critically ill patients suffering from Gram-negative sepsis. This entire development effort (pre-clinical and clinical studies) has been supervised by CSIR appointed Monitoring Committee. The drug has been shown to reduce the mortality of critically ill patients by more than half. It also leads to faster recovery of organ dysfunction seen in this condition. It is now approved for marketing in India. It will be available commercially as Sepsivac® from Cadila Pharmaceuticals Ltd.
This is a moment of pride for all of us as, despite best efforts, no other drug was approved in Gram-negative sepsis for reducing mortality (death) globally.
In Gram-negative sepsis as well as in critically ill COVID-19 patients, there is an altered immune response leading to a massive change in their cytokine profile. The drug modulates the immune system of the body and thereby inhibits the cytokine storm leading to reduced mortality and faster recovery.
Looking at similarities between clinical characteristics of patients suffering from COVID-19 and Gram-negative sepsis, CSIR, is now initiating a randomized, blinded, two arms, active comparator-controlled clinical trial to evaluate the efficacy of the drug for reducing mortality (deaths) in critically ill COVID-19 patients. The Drugs Controller General of India (DCGI) has approved the trial and it will start soon at multiple hospitals.
The drug contains heat-killed Mycobacterium W (Mw). >It is found to be extremely safe in patients and no systemic side effects are associated with its use.It can be used concurrently with any other therapies required in the management of such critically ill patients without any restriction. Its unique properties include boosting protective immunity (Th1, TLR2 agonist) and suppressing non-protective response (Th2).
CSIR has also planned to evaluate Mw for faster recovery of hospitalized COVID-19 infected patients and minimize the spread of disease through them as well for providing prophylaxis to persons coming in contact with COVID-19 infected patients like family members and health care workers.
[#CSIRFightsCovid19]

శాస్త్ర విజ్ఞాన- సాంకేతిక విజ్ఞాన మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 పై పోరాటంలో భారత్ చొరవ
గ్రామ్-నెగటివ్ సెప్సిస్ వ్యాధిగ్రస్థుల ప్రాణాన్ని కాపాడే మందుల అభివృద్ధికి సిఎస్ఐఆర్ ప్రోత్సాహం
తీవ్రమైన వ్యాధి కోవిడ్-19 రోగులలో మరణాలు తగ్గించడానికి ఔషధం సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి సిఎస్ఐఆర్, ఇప్పుడు యాదృచ్ఛిక, అంధ, రెండు చేతులు, క్రియాశీల పోలిక-నియంత్రిత క్లినికల్ ట్రయల్‌ను ప్రారంభిస్తోంది
డ్రగ్స్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా (డిసిజిఐ) ఈ పరీక్షలకు అనుమతి, ఇది త్వరలో బహుళ ఆసుపత్రులలో ప్రారంభం
ఇది రోగులకు చాలా సురక్షితం అని నిర్ధారణ, దాని వాడకంతో దైహిక
దుష్ప్రభావాలు లేవు
20 APR 2020 4:31PM by PIB Hyderabad
కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (సిఎస్ఐఆర్), దాని ప్రధాన న్యూ మిలీనియం ఇండియన్ టెక్నాలజీ లీడర్‌షిప్ ఇనిషియేటివ్ (ఎన్‌ఎమ్‌ఐటిఎల్‌ఐ) కార్యక్రమం ద్వారా, గ్రామ్-నెగటివ్ సెప్సిస్ అనే వ్యాధితో బాధపడుతున్న తీవ్రమైన రోగగ్రస్థుల ప్రాణాలను కాపాడటానికి ఔషధాన్ని అభివృద్ధి చేసినందుకు 2007 నుండి అహ్మదాబాద్‌లోని కాడిలా ఫార్మాస్యూటికల్స్ లిమిటెడ్‌కు సహకారం అందిస్తోంది. మొత్తం అభివృద్ధి చేయడంలో జరుగుతున్న ప్రయత్నాలను (ప్రీ-క్లినికల్, క్లినికల్ స్టడీస్) సిఎస్ఐఆర్ నియమించిన కమిటీ పర్యవేక్షిస్తుంది. ఈ అనారోగ్యంతో బాధపడుతున్న రోగుల మరణాలను ఈ ఔషధం సగానికి పైగా తగ్గిస్తుందని తేలింది. ఈ స్థితిలో కనిపించే అచేతనంగా ఉన్న అవయవాలను వేగంగా కోలుకోవడానికి కూడా ఇది ఉపయోగపడుతుంది. ఇది ఇప్పుడు భారతదేశంలో మార్కెటింగ్ కోసం ఆమోదించారు. ఇది కాడిలా ఫార్మాస్యూటికల్స్ లిమిటెడ్ నుండి వాణిజ్యపరంగా 'సెప్సివాక్' పేరుతో లభిస్తుంది.
ఇది మనందరికీ గర్వకారణం, ఎందుకంటే ప్రపంచవ్యాప్తంగా మేలైన ప్రయత్నాలు ఈ దిశగా సాగుతున్నప్పటికీ మరణాలను తగ్గించడానికి ప్రపంచవ్యాప్తంగా గ్రామ్-నెగటివ్ సెప్సిస్‌లో మరే ఇతర ఔషధాన్ని ఆమోదించలేదు.
గ్రామ్-నెగటివ్ సెప్సిస్ లోను, తీవ్రమైన కోవిడ్-19 రోగులలోను, వారి సైటోకిన్ ప్రొఫైల్ (జీవకణ విభజన ఆకృతి)‌లో భారీ మార్పునకు దారితీసే రోగనిరోధక ప్రతిస్పందన ఉంది. ఈ ఔషధం శరీరం రోగనిరోధక శక్తిని మాడ్యులేట్ చేస్తుంది, తద్వారా సైటోకిన్ దాడిని నిరోధిస్తుంది, దీనివల్ల మరణాలు తగ్గడం, రోగి వేగంగా కోలుకోవడం జరుగుతుంది.
కోవిడ్-19, గ్రామ్-నెగటివ్ సెప్సిస్‌తో బాధపడుతున్న రోగుల క్లినికల్ లక్షణాల మధ్య సారూప్యతలను గమనించిన సిఎస్ఐఆర్, ఇప్పుడు యాదృచ్ఛిక, అంధ, రెండు చేతులు, క్రియాశీల పోలిక-నియంత్రిత క్లినికల్ ట్రయల్‌ను ప్రారంభిస్తోంది, మరణాలను తగ్గించడానికి ఔషధాల సామర్థ్యాన్ని అంచనా వేయడానికి ఈ పరీక్షను తీవ్రమైన అనారోగ్య కోవిడ్-19 రోగులపై కూడా పరీక్షలు చేస్తుంది. డ్రగ్స్ కంట్రోలర్ జనరల్ ఆఫ్ ఇండియా (డిసిజిఐ) ఈ క్లినికల్ ట్రయిల్ ను ఆమోదించింది. ఇది త్వరలో బహుళ ఆసుపత్రులలో ప్రారంభమవుతుంది.
ఔషధంలో ఉండే మైకోబాక్టీరియం రోగులలో చాలా సురక్షితం అని తేలింది, దాని వాడకంతో దైహిక దుష్ప్రభావాలు ఏవీ సంబంధం కలిగి ఉండవు. అటువంటి అనారోగ్య రోగుల నిర్వహణలో ఎటువంటి పరిమితి లేకుండా అవసరమైన ఇతర చికిత్సలతో పాటుగా దీనిని ఉపయోగించవచ్చు. రక్షిత రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడం (టిహెచ్ 1,టిఎల్ఆర్ 2 ), రక్షిత ప్రతిస్పందనను ( టిహెచ్ 2) అణచివేయడం దీని ప్రత్యేక లక్షణాలలో ఉన్నాయి.
ఆసుపత్రిలో చేరిన కోవిడ్-19 రోగులు వేగంగా కోలుకోవటానికి, వారి ద్వారా వ్యాధి వ్యాప్తిని తగ్గించడానికి, కోవిడ్-19 సోకిన రోగులతో సంబంధం ఉన్న కుటుంబ సభ్యులు, ఆరోగ్య సంరక్షణ కార్మికులు వంటి వ్యక్తులకు రోగనిరోధ శక్తిని అందించడానికి సి.ఎస్.ఐ.ఆర్ పరిశీలనలు జరుపుతోంది.
[#CSIRFightsCovid19]