ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਫ਼ਐੱਲ) ਕੋਵਿਡ - 19 ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਲਈ ਖ਼ੁਰਾਕ ਅਤੇ ਦਵਾਈਆਂ ਜਿਹੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਚੀਜ਼ਾਂ ਵੰਡਣ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੀ ਹੈ
18 APR 2020 4:43PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਖਾਦ, ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਖਾਦ ਕੰਪਨੀ, ਨੈਸ਼ਨਲ ਫ਼ਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਫ਼ਐੱਲ), ਭੋਜਨ, ਦਵਾਈਆਂ ਅਤੇ ਮਾਸਕ ਜਿਹੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਵਸਤਾਂ ਵੰਡਣ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਰਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਜੋ ਕੋਵਿਡ - 19 ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕੇ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਡੀ.ਵੀ. ਸਦਾਨੰਦਾ ਗੌੜਾ ਨੇ ਕੰਪਨੀ ਦੁਆਰਾ ਚੁੱਕੇ ਗਏ ਉਪਰਾਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਕਸਦ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਅੰਜ਼ਾਮ ਦੇਣ ਲਈ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਬਠਿੰਡਾ ਯੂਨਿਟ ਨੇ ਕੋਰੋਨਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਲੜਨ ਲਈ ਬਠਿੰਡਾ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ 3,000 ਮਾਸਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਏਕੇ ਜੈਨ, ਚੀਫ ਜਨਰਲ ਮੈਨੇਜਰ, ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਬਠਿੰਡਾ ਨੇ ਹੋਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਬਠਿੰਡਾ ਦੇ ਡਿਪਟੀ ਕਮਿਸ਼ਨਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਬੀ. ਸ਼੍ਰੀਨਿਵਾਸਨ ਨੂੰ ਬਠਿੰਡਾ ਦੇ ਐੱਸਐੱਸਪੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਨਕ ਸਿੰਘ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਮਾਸਕ ਸੌਂਪੇ।
ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਪਾਣੀਪਤ ਇਕਾਈ ਨੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਰਾਹਤ ਫੰਡ, ਪਾਣੀਪਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦੀ ਤਨਖ਼ਾਹ ਜੋ ਕਿ 88 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਸੀ ਉਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਦਿੱਤਾ ਹੋਇਆ ਯੋਗਦਾਨ ਹੈ।
ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਨੰਗਲ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਔਰਤਾਂ ਦੇ ਕਲੱਬ ਨੇ ਨੰਗਲ ਵਿੱਚ ਅਤੇ ਆਸ-ਪਾਸ ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਫ਼ਸੇ ਹੋਏ ਲੋੜਵੰਦ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ 50,000 ਰੁਪਏ ਦੀਆਂ ਕਰਿਆਨੇ ਦੀਆਂ ਵਸਤਾਂ ਭੇਜੀਆਂ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਸੁਨੀਤਾ ਮਾਰਕਨ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਅਤੇ ਕਲੱਬ ਦੇ ਹੋਰ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ ਕਰਫਿਊ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇਹਨਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਵੰਡਣ ਲਈ ਸਥਾਨਕ ਐੱਸਡੀਐੱਮ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ।
ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਸਟੇਟ ਦਫ਼ਤਰ, ਕਰਨਾਟਕ ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਵਿੱਚ ਪਬਲਿਕ/ ਜਨ ਸੇਵਾ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਲਈ ਐੱਨ 95 ਮਾਸਕ ਅਤੇ ਸੈਨੀਟਾਈਜ਼ਰ ਵੰਡੇ।
ਸੀਐੱਮਡੀ, ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ, ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੋਜ ਮਿਸ਼ਰਾ ਨੇ ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੇ ਡਾਕਟਰਾਂ, ਨਰਸਾਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਸਿਹਤ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ, ਜਿਹੜੇ ਆਪਣੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਨੂੰ ਜੋਖ਼ਮ ਵਿੱਚ ਪਾ ਕੇ ਦਿਨ ਰਾਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦੀ ਮਹਾਨ ਸੇਵਾ ਹੈ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
National Fertilizers ltd is taking active part in distributing essential items like food and medicines to support government's efforts to fight COVID-19
18 APR 2020 4:43PM by PIB Delhi
A leading Fertilizer company, National Fertilizers Ltd.(NFL) under the Union Department of Fertilizers , Chemicals and Fertilizers Ministry, Govt of India, is taking active part in distributing essential items like food, medicines and masks to support Government in its effort to combat COVID-19.
Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri DV Sadanada Gowda has appreciated the initiatives taken by the company.
NFL units across the country are engaged in different ways to carry out these activities for a national cause.
NFL Bathinda unit has provided 3,000 Masks to Distt Administration, Bathinda to fight Corona Pandemic. Sh A K Jain, CGM, NFL Bathinda along with other officials handed over the masks to DC, Bathinda, Sh B Srinivasan in the presenc of SSP, Bathinda Sh Nanak Singh.
NFL Panipat unit has contributed One Lakh rupees to District Relief Fund, Panipat. This is in addition to the one day salary of Rs. 88 Lakhs already contributed by employees of the company.
The Ladies Club of NFL, Nangal unit has sent grocery items worth 50,000 rupees to needy people, in and around Nangal, who were struck in #lockdown. Mrs Sunita Markan, President and other executive members of the club sought help of local SDM to distribute these items amid curfew in Punjab.
NFL State Office, Karnataka distributed N95masks and sanitizers for Public Service Officials in Bangalore.
CMD, NFL, Shri Manoj Mishra complimented the doctors, nurses & all health workers of NFL hospitals ,who are working day and night by putting their own lives at risk, and said that this is a great service to humanity.