Ministry of Defence
Defence PSUs, OFB ramp up their resources to fight COVID-19 pandemic
18 APR 2020 10:20AM by PIB Delhi
Defence Public Sector Undertakings (DPSUs) and Ordnance Factory Board (OFB) have played their part in assisting civilian administration in fight against COVID-19 pandemic. These vital institutions of Department of Defence Production (DDP), Ministry of Defence have channelised all their resources, technical knowhow and manpower to help the nation mitigate the deadly virus. Following are some of the fruits of the efforts put in by scientists and personnel of DPSUs and OFB:
Hindustan Aeronautics Limited (HAL) Bengaluru, a Defence PSU has set up isolation ward facility with three beds in Intensive Care Unit and 30 beds in wards. In addition, a building having 30 rooms was readied. In all, 93 persons can be accommodated at HAL facility. HAL has manufactured and distributed 25 PPEs to Doctors in various Hospitals in Bangalore which are authorised to treat Covid-19 patients. It has also manufactured 160 aerosol boxes which have been distributed to various Government Hospitals in Bengaluru, Mysore, Mumbai, Pune, Uttar Pradesh, Telangana, Andhra Pradesh and Tamil Nadu.
Bharat Electronic Limited (BEL)has come forward on the directions of Ministry of Health and Family Welfare (MoH&FW) to manufacture and supply 30,000 ventilators within two months for ICUs in the country. The design of these ventilators was originally developed by DRDO, which was improved upon by M/s Skanray, Mysore, with whom BEL has collaborated. BEL is likely to start manufacturing of ventilators between April20-24,2020. As per tentative schedule, BEL is expected to manufacture 5,000 units in April, 10,000 in May and 15,000 in June 2020. It is also making efforts to indigenise these components with the help of DRDO.
Bharat Dynamics Limited (BDL) is developing a prototype of ventilator which is likely to be tested and certified by 1st week of May before it starts of with manufacturing. It is working on this project with the help of a private start-up of Pune.
Defence PSU M/s BEL has joined the efforts for large scale production of ventilators. Bharat Earth Movers Limited (BEML) has manufactured 25 sets of five components for M/s Skanray, Mysore for manufacturing of ventilators by them.
Ordnance Factory Board, which heads 40 Ordnance Factories in the country,has started supply of coveralls conforming to ISO Class 3 exposure standards. Manufacture of initial order of 1.10 lakh from HLL Lifecare Limited (HLL) is in full swing. This order will be completed in 40 days.
Five Ordnance Equipment Group of factories located at Kanpur, Shahjahanpur, Hazratpur (Firozabad) and Chennai are engaged in manufacturing of coveralls. Present production rate is 800 per day. Efforts are on to ramp up to a level of 1,500 per day. For testing the efficacy of Coveralls and Masks, it has developed three machines which have been approved by South India Textile Research Association (SITRA) and are to be used in production to maintain the standards.
Ordnance Factory Board (OFB) has also manufactured 5,870 PPEs which have been distributed to HLL, CMO, Firozabad besides its own hospitals in Ordnance Factories.
Factories Board has also developed special two-metre tents which can be used for medical emergency, screening, hospital triage and quarantine purposes. These are made up of waterproof fabric, mild steel and aluminium alloy. Supplies have already started. About 420 tents of different types have been distributed to Odisha State Medical Corporation, Joly Grant Hospital in Dehradun, DMA, Arunachal Pradesh and Punjab Police, Chandigarh. The OFB has also taken up repairs of ventilators. So far, it has repaired about 53 ventilators and given to TSIMDC, Telangana.
• Ordnance Factories (OFs) are presently producing sanitisers 7,500 litres against an order of 28,000 litres from HLL, the nodal agency appointed by Government of India for centralised procurement. The OFs have supplied 5,148 litres another 15,000 litres are ready for supply awaiting destination from HLL. So far, OFB has manufactured 60,230 litres of sanitisers which have been distributed to units of HLL at Indore, Belgavi, Thiruvananthapuram, Central Railways, MECL, Nagpur district administration, Uttarakhand, Bihar, Cantonment Board Willington, DM Nagpur, DRMSolapur besides its own hospitals in Ordnance Factories.Two test facilities for blood penetration test has been established, one at Chennai and another at Kanpur.
The OFB has so far manufactured 1,11,405 masks which includes 38,520 3-ply medical masks. These have been distributed to Tamil Nadu Police, district civil and police authorities in Firozabad and Agra, Cantonment Board Shahjahanpur, Government of Uttarakhand, District Health Officer Shahjahanpur, Military Intelligence, etc.

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਡਿਫੈਂਸ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ (ਡੀਪੀਐੱਸਯੂ) ਅਤੇਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ (ਓਐੱਫਬੀ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ
18 APR 2020 10:20AM by PIB Chandigarh
ਡਿਫੈਂਸ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਿਆਂ (ਡੀਪੀਐੱਸਯੂ) ਅਤੇ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ (ਓਐੱਫਬੀ) ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਖਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਈ ਹੈ। ਰੱਖਿਆ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿਭਾਗ (ਡੀਡੀਪੀ), ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਘਾਤਕ ਵਾਇਰਸ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸੰਸਾਧਨਾਂ, ਤਕਨੀਕੀ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਜਨਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੇਣੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਡੀਪੀਐੱਸਯੂਅਤੇ ਓਐੱਫਬੀ ਦੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਅਤੇ ਅਮਲੇਦੁਆਰਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਨਿਮਨਲਿਖਤ ਹਨ :
ਇੱਕ ਰੱਖਿਆ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰੇ, ਹਿੰਦੁਸਤਾਨ ਏਅਰਨੌਟਿਕਸ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਚਏਐੱਲ) ਬੰਗਲੁਰੂਨੇ ਇਨਸੈਂਟਿਵ ਕੇਅਰ ਯੂਨਿਟ ਵਿੱਚ ਤਿੰਨ ਬੈੱਡਾਂ ਵਾਲਾ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਵਾਰਡ ਅਤੇ 30 ਬੈੱਡਾਂ ਵਾਲੇ ਵਾਰਡ ਦੀ ਸੁਵਿਧਾ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 30 ਕਮਰਿਆਂ ਵਾਲੀ ਇੱਕ ਇਮਾਰਤ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 93 ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਨੂੰ ਐੱਚਏਐੱਲ ਸੁਵਿਧਾ ਵਿੱਚ ਠਹਿਰਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਐੱਚਏਐੱਲ ਨੇ ਬੰਗਲੁਰੂ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਇਲਾਜ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਿਤ ਡਾਕਟਰਾਂ ਲਈ 25 ਪੀਪੀਈ ਬਣਾਏ ਅਤੇ ਵੰਡੇ ਹਨਇਸਨੇ 160 ਏਅਰੋਸੋਲ ਬਾਕਸ ਵੀ ਬਣਾਏ ਹਨ ਜੋ ਬੰਗਲੁਰੂ, ਮੈਸੂਰ, ਮੁੰਬਈ, ਪੁਣੇ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਸਰਕਾਰੀ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ।
ਭਾਰਤ ਇਲੈਕਟ੍ਰੌਨਿਕ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀਈਐੱਲ) ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਆਈਸੀਯੂ ਲਈ ਦੋ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ 30,000 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਸਪਲਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਨਿਰਦੇਸ਼ਾਂ ਤਹਿਤ ਅੱਗੇ ਆਇਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਦਾ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਮੂਲ ਰੂਪ ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ(ਡੀਆਰਡੀਓ)ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਜੋ ਮੈਸਰਜ਼ ਸਕੈਨਰੇ, ਮੈਸੂਰ ਦੁਆਰਾ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ ਸੀ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਬੀਈਐੱਲ ਨੇ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਬੀਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ20-24 ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਵਿਚਕਾਰ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਬਦਲਵੇਂ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਨੁਸਾਰ ਬੀਈਐੱਲ ਦੁਆਰਾ ਅਪ੍ਰੈਲ ਵਿੱਚ 5,000 ਯੂਨਿਟ, ਮਈ ਵਿੱਚ 10,000 ਅਤੇ ਜੂਨ, 2020 ਵਿੱਚ 15,000 ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ। ਇਹ ਡੀਆਰਡੀਓ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇਨ੍ਹਾਂ ਹਿੱਸਿਆਂ ਨੂੰ ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਡਾਇਨਾਮਿਕਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀਡੀਐੱਲ) ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦਾ ਇੱਕ ਪ੍ਰੋਟੋਟਾਈਪ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਜਿਸਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਮਈ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਹਫ਼ਤੇ ਤੱਕ ਜਾਂਚ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣਿਤ ਹੋ ਕੇ ਹੋਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਪੁਣੇ ਦੇ ਇੱਕ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਡਿਫੈਂਸ ਪਬਲਿਕ ਸੈਕਟਰ ਅਦਾਰਾ (ਡੀਪੀਐੱਸਯੂ) ਮੈਸਰਜ਼ ਬੀਈਐੱਲ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਵੱਡੇ ਪੈਮਾਨੇ ਤੇ ਉਤਪਾਦਨ ਯਤਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਅਰਥ ਮੂਵਰਸ ਲਿਮਟਿਡ (ਬੀਈਐੱਮਐੱਲ) ਨੇ ਮੈਸਰਜ਼ ਸਕੈਨਰੇ, ਮੈਸੂਰ ਲਈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਪੰਜ ਹਿੱਸਿਆਂ ਦੇ 25 ਸੈੱਟਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ ਜੋ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ 40 ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਹੈ, ਨੇ ਆਈਐੱਸਓ ਕਲਾਸ 3 ਐਕਸਪੋਜਰ ਮਿਆਰਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕਵਰਆਲਸ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਐੱਸਐੱਲਐੱਲ ਲਾਈਫਕੇਅਰ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ1.10 ਲੱਖ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਆਰਡਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਜ਼ੋਰਾਂ ਤੇ ਹੈ। ਇਹ ਆਰਡਰ 40 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੂਰਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਕਾਨਪੁਰ, ਸ਼ਾਹਜਹਾਂਪੁਰ, ਹਜ਼ਰਤਪੁਰ (ਫਿਰੋਜ਼ਾਬਾਦ) ਅਤੇ ਚੇਨਈ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤੀ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਦੇ ਪੰਜ ਆਰਡਨੈਂਸ ਉਪਕਰਣ ਸਮੂਹ ਕਵਰਆਲਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਹੋਏ ਹਨ। ਮੌਜੂਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਦਰ ਪ੍ਰਤੀ ਦਿਨ 800 ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ1500 ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦੇ ਪੱਧਰ ਤੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਕਵਰਆਲਸ ਅਤੇ ਮਾਸਕ ਦੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਦੀ ਜਾਂਚ ਲਈ ਇਸਨੇ ਤਿੰਨ ਮਸ਼ੀਨਾਂ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਹਨ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੱਖਣ ਭਾਰਤ ਕੱਪੜਾ ਖੋਜ ਸੰਘ (ਐੱਸਆਈਟੀਆਰਏ) ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਵਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਲਈ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਹੈ। ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀ ਬੋਰਡ (ਓਐੱਫਬੀ) ਨੇ 5,870 ਪੀਪੀਈ ਦਾ ਵੀ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਐੱਚਆਰਐੱਲ, ਸੀਐੱਮਓ, ਫਿਰੋਜ਼ਾਬਾਦ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਸਦੇ ਇਲਾਵਾ ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇਸਦੇ ਆਪਣੇ ਹਸਪਤਾਲ ਹਨ।
ਫੈਕਟਰੀਜ਼ ਬੋਰਡ ਨੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਦੋ ਮੀਟਰ ਟੈਂਟ ਵੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਮੈਡੀਕਲ ਐਮਰਜੈਂਸੀ, ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ, ਹਸਪਤਾਲ ਦੇ ਟ੍ਰਾਈਏਜ਼ ਅਤੇ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਵਾਟਰਪਰੂਫ ਕੱਪੜੇ, ਹਲਕੇ ਸਟੀਲ ਅਤੇ ਐਲੂਮੀਨੀਅਮ ਮਿਸ਼ਰਤ ਧਾਤੂ ਤੋਂ ਬਣੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਦੇਹਰਾਦੂਨ, ਡੀਐੱਮਏ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਪੰਜਾਬ ਪੁਲਿਸ, ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਰਾਜ ਮੈਡੀਕਲ ਨਿਗਮ, ਜੋਲੀ ਗ੍ਰਾਂਟ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਲਗਭਗ 420 ਟੈਂਟ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ। ਓਐੱਫਬੀ ਨੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਵੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਹ ਲਗਭਗ 53 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਾਂ ਦੀ ਮੁਰੰਮਤ ਕਰ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਟੀਐੱਸਆਈਐੱਮਡੀਸੀ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਹਨ।
ਆਰਡਨੈਂਸ ਫੈਕਟਰੀਆਂ (ਓਐੱਫਐੱਸ) ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀਕ੍ਰਿਤ ਖਰੀਦ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਨਿਯੁਕਤ ਨੋਡਲ ਏਜੰਸੀ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਤੋਂ 28,000 ਲੀਟਰ ਸੈਨੇਟਾਈਜ਼ਰ ਦੇ ਇੱਕ ਆਰਡਰ ਤੇ 7,500 ਲੀਟਰ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਓਐੱਫਐੱਲ ਨੇ 5,148 ਲੀਟਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਇੱਕ ਹੋਰ 15,000 ਲੀਟਰ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਦੇ ਆਰਡਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ ਓਐੱਫਬੀ ਨੇ 60,230 ਲੀਟਰ ਸੈਨੇਟਾਈਜ਼ਰ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜੋ ਇੰਦੌਰ, ਬੇਲਗਾਵੀ, ਤਿਰੂਵਨੰਤਪੁਰਮ, ਮੱਧ ਰੇਲਵੇ, ਐੱਮਈਸੀਐੱਲ, ਨਾਗਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ, ਬਿਹਾਰ, ਕੰਟੋਨਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਵਿਲਿੰਗਟਨ, ਡੀਐੱਮ ਨਾਗਪੁਰ, ਡੀਆਰਐੱਮ ਸੋਲਾਪੁਰ ਵਿੱਚ ਆਪਣੇ ਖੁਦ ਦੇ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਐੱਚਐੱਲਐੱਲ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਵੰਡਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਬਲੱਡ ਪੈਨੀਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਜਾਂਚ ਲਈ ਦੋ ਜਾਂਚ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਇੱਕ ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਦੂਜੀ ਕਾਨਪੁਰ ਵਿੱਚ।
ਓਐੱਫਬੀ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ 1,11,405 ਮਾਸਕਾਂ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 38,529 3-ਪਲਾਈ ਮੈਡੀਕਲ ਮਾਸਕ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਫਿਰੋਜ਼ਾਬਾਦ ਅਤੇ ਆਗਰਾ ਵਿੱਚ ਤਮਿਲਨਾਡੂ ਪੁਲਿਸ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸਿਵਲ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਪੁਲਿਸ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ, ਕੰਟੋਨਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਸ਼ਾਹਜਹਾਂਪੁਰ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਰਕਾਰ, ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਸਿਹਤ ਅਧਿਕਾਰੀ ਸ਼ਾਹਜਹਾਂਪੁਰ, ਮਿਲਟਰੀ ਖੁਫੀਆ ਵਿੰਗ ਆਦਿ ਨੂੰ ਵੰਡੇ ਗਏ ਹਨ।