Ministry of Finance
RBI announces second set of measures to preserve financial stability and help put money in the hands of the needy and disadvantaged
States and UTs allowed to borrow more to manage COVID-19
Reverse Repo rate reduced from 4.0% to 3.75%
Relief provided to NBFCs and Real Estate Sector
We will cure and endure, India is projected to turn around and grow at 7.4% in 2021-22: RBI Governor
17 APR 2020 3:33PM by PIB Mumbai
: Mumbai, April 17, 2020
“…In the midst of death life persists, in the midst of untruth truth persists, in the midst of darkness light persists.” – Mahatma Gandhi, during his famous Kingsley Hall, London address in October 1931.
It is with these words that the Governor of the Reserve Bank of India Shaktikanta Das began his statement, wherein he announced a set of nine measures to revive the struggling domestic economy. This follows the earlier set of measures announced by RBI on March 27, 2020. Making the announcements through an online address, the Governor stated that the human spirit is ignited by the resolve to overcome the COVID-19 pandemic which has “gripped the world in its deadly embrace”.
The RBI Governor said that the additional measures are aimed to:
• maintain adequate liquidity in the system and its constituents in the face of COVID-19 related dislocations
• facilitate and incentivise bank credit flows
• ease financial stress, and
• enable the normal functioning of markets
The Governor said that the central bank will use all its instruments to address the daunting challenges posed by the epidemic. He said that the overarching objective is to help ensure that finance keeps flowing to all stakeholders, especially those that are disadvantaged and vulnerable. He expressed the hope that together, the nation will cure and endure the situation.
Here is an overview of the nine announcements made today. The full statement by the Governor can be read here.
Liquidity Management
1) Targeted Long-Term Operations (TLTRO) 2.0
A second set of targeted long-term repo operations (TLTRO 2.0) for an initial aggregate amount of Rs. 50,000 crore will be conducted. This is being done to facilitate funds flow to small and mid-sized corporates, including NBFCs and MFIs, who have been more severely impacted by the disruptions due to COVID-19. The funds availed by banks under TLTRO 2.0 should be invested in investment grade bonds, commercial paper, and non-convertible debentures of non-banking financial companies (NBFCs), with at least 50 per cent of the total amount availed going to small and mid-sized NBFCs and micro finance institutions (MFIs).
2) Refinancing Facilities for All India Financial Institutions
Special refinance facilities for a total amount of Rs. 50,000 crore will be provided to National Bank for Agriculture and Rural Development (NABARD), the Small Industries Development Bank of India (SIDBI) and the National Housing Bank (NHB) to enable them to meet sectoral credit needs. This will comprise Rs. 25,000 crore to NABARD for refinancing regional rural banks (RRBs), cooperative banks and micro finance institutions (MFIs); Rs. 15,000 crore to SIDBI for on-lending / refinancing; and Rs. 10,000 crore to NHB for supporting housing finance companies (HFCs).
These facilities are being provided since these institutions are facing difficulties in raising finances from the market, in view of the difficult financial conditions in view of COVID-19. The Governor said that advances under this facility will be charged at the RBI’s policy repo rate at the time of availment, in order to enable them to provide credit at rates affordable for their borrowers.
3) Reduction of Reverse Repo Rate under Liquidity Adjustment Facility
Reverse repo rate has been reduced by 25 basis points from 4.0% to 3.75% with immediate effect, in order to encourage banks to deploy surplus funds in investments and loans in productive sectors of the economy.
The Governor explained that the surplus liquidity in the banking system, which has risen significantly due to sustained government spending and the various liquidity enhancing measures undertaken by the RBI, is the backdrop to this decision.
4) Raising Limit of Ways and Means Advances of states and UTs
Ways and Means Advances (WMAs) Limit of states and union territories has been increased by 60% over and above the limit as on March 31, 2020, in order to provide greater comfort to states for undertaking COVID-19 containment and mitigation efforts, and also to help them plan their market borrowing programmes better.
WMAs are temporary loan facilities provided by RBI to help governments tide over temporary mismatches in receipts and expenditure. The increased limit will be available till September 30, 2020.
Regulatory Measures
In addition to the measures announced by RBI on March 27, 2020, the bank announced additional regulatory measures to lessen debtors’ burden in wake of the pandemic.
5) Asset Classification
With respect to recognition of Non-Performing Assets (NPAs), the central bank has decided that the payment moratorium period, which lending institutions have been permitted to grant as per RBI’s announcement on March 27, 2020, will not be considered while classifying assets as NPAs. i.e., the moratorium period will be excluded while considering 90-day NPA norm for those accounts for which lending institutions decide to grant moratorium or deferment and which were standard as on March 1, 2020. This means that there will be an asset classification standstill for such accounts from March 1 - May 31, 2020. NBFCs will have the flexibility under the prescribed accounting standards to provide such relief to their borrowers.
Simultaneously, banks have been asked to maintain higher provision of 10% on all accounts whose classification has been put on a standstill as above, so that banks maintain sufficient buffers.
6) Extension of Resolution Timeline
Recognizing challenges to resolution of stressed assets or accounts which are or are likely to become NPAs, the period for implementation of resolution plan has been extended by 90 days. Currently, scheduled commercial banks and other financial institutions are required to hold an additional provision of 20 per cent if a resolution plan has not been implemented within 210 days from the date of such default.
7) Distribution of Dividend
It has been decided that scheduled commercial banks and cooperative banks shall not make any further dividend pay-outs from profits pertaining to FY 2019-20; the decision will be reviewed based on the financial position of banks at the end of the second quarter of the financial year 2019-20. This has been done in order to enable banks to conserve capital so that they can retain their capacity to support the economy and absorb losses in an environment of heightened uncertainty.
8) Lowering of Liquidity Coverage Ratio requirement
To improve the liquidity position for individual institutions, Liquidity Coverage Ratio requirement for scheduled commercial banks has been brought down from 100% to 80% with immediate effect. This will be gradually restored in two phases - 90% by October 1, 2020 and 100% by April 1, 2021.
9) NBFC Loans to Commercial Real Estate Projects
The treatment available for loans to commercial real estate projects with respect to the date for commencement for commercial operations (DCCO) has been extended to NBFCs, in order to provide relief to both NBFCs and the real estate sector. As per the current guidelines, DCCO in respect of loans to commercial real estate projects delayed due to reasons beyond the control of promoters can be extended by an additional one year, over and above the one-year extension permitted in normal course, without treating the same as restructuring.
Making an assessment of the current economic situation, the Governor informed that the macroeconomic and financial landscape has deteriorated, precipitously in some areas; but light still shines through bravely in some others.
According to IMF’s global growth projections, in 2020, the global economy is expected to plunge into the worst recession since the Great Depression, far worse than the Global Financial Crisis. In this situation, India is among the handful of countries that is projected to cling on to positive growth (at 1.9%). He noted that this is the highest growth rate among the G-20 economies.
Speaking on the RBI’s announcements, the Prime Minister Shri Narendra Modi has said that the measures will greatly enhance liquidity and improve credit supply. He said these steps will help small businesses, MSMEs, farmers and the poor and that it will also help all states due to the increase of WMA limits.

நிதி அமைச்சகம்
நிதி நிலைதன்மையை பாதுகாக்கவும் தேவைப்படுவோர் மற்றும் பின்தங்கியோர் கைகளில் பணம் இருக்க உதவவும் இரண்டாம் கட்ட நடவடிக்கைகளை அறிவித்தது இந்திய ரிசர்வ் வங்கி
கோவிட்-19 தொற்று சமாளிக்க மேலும் கடன் வாங்க மாநிலங்கள் / யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு அனுமதி
ரிவர்ஸ் ரெபோ விகிதம் 4.0 சதவீதத்தில் இருந்து 3.75% சதவீதமாக குறைப்பு
வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்களுக்கும் ரியல் எஸ்டேட் துறைக்கும் நிவாரணம்
நாம் குணப்படுத்துவோம் மற்றும் தாங்குவோம், இந்தியா வளர்ச்சிப் பாதைக்கு மாறி 2021–22 நிதி ஆண்டில் 7.4% ஆக வளர்ச்சி விகிதம் இருக்கும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது: ரிசர்வ் வங்கி ஆளுநர்
17 APR 2020 3:33PM by PIB Chennai
"இறப்புக்கு நடுவில் வாழ்க்கை தொடர்கிறது, பொய்க்கு நடுவில் உண்மை தொடர்கிறது, இருளுக்கு நடுவில் வெளிச்சம் தொடர்கிறது." – அக்டோபர் 1931ல் தன்னுடைய புகழ்பெற்ற லண்டன் கிங்ஸ்லே ஹால் உரையில் மகாத்மா காந்தி.
போராடிக்கொண்டிருக்கும் இந்திய பொருளாதாரத்தை புத்தாக்கம் பெறச் செய்ய ஒன்பது நடவடிக்கைகள் கொண்ட அறிவிப்பை வெளியிட்ட இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் ஆளுநர் சக்திகாந்த தாஸ், மகாத்மா காந்தியின் இந்த வரிகளோடு தன் உரையை தொடங்கினார். இது, மார்ச் 27 தேதி அன்று ரிசர்வ் வங்கி அறிவித்த நடவடிக்கைகளின் தொடர்ச்சி ஆகும். ஆன்லைன் உரை மூலம் அறிவிப்புகளை வெளியிட்ட ஆளுநர், "உலகை தன் கொலைகார அணைப்பின் பிடியில் வைத்துள்ள" கோவிட்–19 பெரும் தொற்றை வெற்றி கொள்ளலாம் என்னும் உறுதியால், மனித நம்பிக்கை ஒளியூட்டப்பட்டுள்ளது என தெரிவித்தார்.
கீழ்கண்டவற்றை எதிர்நோக்கி இந்த கூடுதல் நடவடிக்கைகள் அமைந்திருப்பதாக இந்தியரிசர்வ் வங்கியின் ஆளுநர் தெரிவித்தார்:
* கோவிட் 19 தொடர்பான சீர்குலைவின் போது, அமைப்பிலும் அதன் அங்கங்களிலூம் பணப்புழக்கத்தை பராமரிக்க
* வங்கி கடன் ஓட்டத்தை எளிதாக்கவும் ஊக்குவிக்கவும்
* நிதி அழுத்தத்தை எளிதாக்க,
* சந்தைகளை இயல்பாக செயல்பட வைக்க
பெரும் தொற்று விடுத்துள்ள கடினமான சவால்களை சமாளிக்க, தனது அனைத்து கருவிகளையும் மத்திய வங்கி பயன்படுத்தும் என்று ஆளுநர் தெரிவித்தார். அனைத்து பங்குதாரர்களையும், குறிப்பாக பின் தங்கியுள்ளோரையும் பாதிக்கப்படக்கூடியவர்களையும், நிதி ஓட்டம் அடைய செய்ய வைப்பதே தலையாய நோக்கம் என அவர் குறிப்பிட்டார். தேசம் ஒன்றுபட்டு இந்த நிலைமையைத் தாங்கி, குணப்படுத்தும் என அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார்.
அவர் இன்று வெளியிட்ட ஒன்பது அறிவிப்புகளின் கண்ணோட்டம் இதோ. ஆளுநரின் முழு அறிக்கையை இங்கே <சுட்டி> படிக்கலாம்.
பணப்புழக்க மேலாண்மை
1) இலக்கிடப்பட்ட நீண்ட கால செயல்பாடுகள் (டி எல் டி ஆர் ) 2.0
ஆரம்ப மதிப்பீட்டு தொகையான ரூ 50,000 கோடி அளவில் இரண்டாம் கட்ட இலக்கிடப்பட்ட நீண்ட கால செயல்பாடுகள் (டி எல் டி ஆர் 2.0) நடத்தப்படும். கோவிட்-19 ஏற்படுத்தியுள்ள இடர்பாடுகளால் பெரிதும் பாதிப்படைந்துள்ளவங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறு பொருளுதவி நிறுவனங்கள் (மைக்ரோ ஃபைனான்ஸ்) உட்பட சிறு மற்றும் மத்திய தர பெருநிறுவனங்களுக்கு நிதி ஓட்டத்தை உறுதி செய்ய இது செய்யப்படுகிறது. வங்கிகளால் டி எல் டி ஆர் 2.0வின் கீழ் பெறப்படும் நிதி, வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்களின் பத்திரங்கள், வணிக பத்திரங்கள், மாற்ற முடியாத கடனீட்டுப் பத்திரங்களில் முதலீடு செய்யப்பட வேண்டும். பெறப்பட்டமொத்த பணத்தில் குறைந்தது 50 சதவீதாமாவது நடுத்தரவங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறு பொருளுதவி நிறுவனங்களுக்கு செல்ல வேண்டும்.
2) அனைத்திந்திய நிதி நிறுவனங்களுக்கு மறுநிதியுதவி வசதிகள்
தங்கள் துறைகள் சார்ந்த நிதித் தேவைகளை பூர்த்தி செய்ய தேசிய வேளாண் மற்றும் ஊரக வளர்ச்சி வங்கி (நபார்டு), இந்திய சிறு தொழில் வளர்ச்சி வங்கி (சிட்பி) மற்றும் தேசிய வீட்டு வசதி வங்கி (என் எச் பி) ஆகியவற்றுக்கு சிறப்பு மறுநிதியுதவி வசதிகளாக ரூ.50,000 கோடி வழங்கப்படும். இது, மண்டலகிராமப்புற வங்கிகள் (ஆர் ஆர் பி), கூட்டுறவு வங்கிகள் மற்றும் சிறு பொருளுதவி நிறுவனங்களுக்கு மறுநிதியுதவி அளிப்பதற்காக நபார்டுக்கு ரூ.25,000 கோடி; கடன் / மறுநிதியுதவிக்காக சிட்பிக்கு ரூ.15,000 கோடி; மற்றும் வீட்டு வசதி நிதியுதவி நிறுவனங்களுக்கு ஆதரவளிக்க தேசிய வீட்டு வசதி வங்கிக்கு ரூ 10,000 கோடியை உள்ளடக்கியதாகும்.
கோவிட்-19 தொற்று காரணமாக ஏற்பட்டுள்ள கடின நிதி நிலைமையினால் சந்தைகளில் இருந்து நிதிகளைப் பெற இந்த நிறுவனங்கள் எதிர்கொள்ளும் சிரமங்களை கருத்தில் கொண்டு இந்த வசதிகள் அளிக்கப்படுகின்றன. இவர்களிடம் இருந்து கடன் பெறுபவர்கள், குறைந்தவட்டியில் கடன் பெற வழி செய்யும் விதமாக, இந்த வசதியின் கீழ் முன்பணத்துக்கு, வாங்கும் போதுள்ளஇந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் ரெப்போ விகிதங்கள் படி கட்டணம் வசூலிக்கப்படும் என ஆளுநர் கூறினார்.
3) பணப்புழக்க சீர்படுத்துதல் வசதியின் கீழ் ரிவர்ஸ் ரெப்போ வட்டி விகிதம் குறைப்பு
உபரி பணத்தை, முதலீடுகளிலும், பொருளாதாரத்தின் ஆக்கப்பூர்வ துறைகளிலும் செலுத்த வங்கிகளை ஊக்கப்படுத்த, ரிவர்ஸ் ரெப்போ வட்டி விகிதம் 4.0 சதவீதத்திலிருந்து 3.75 சதவீதமாக 25 அடிப்படை புள்ளிகள் குறைக்கப்பட்டுள்ளது.
அரசின் நீடித்தசெலவுகளாலும், இந்திய ரிசர்வ் வங்கி எடுத்த பல்வேறு பணப்புழக்க அதிகரிப்பு நடவடிக்கைகளாலும் கணிசமாக உயர்ந்துள்ளவங்கிகள் அமைப்பின் உபரி பணப்புழக்கமே இந்த முடிவின் பின்னணி என்று ஆளுநர் விளக்கமளித்தார்.
4) மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் வழிகள் மற்றும் முறைகள் முன்பண அளவை அதிகரித்தல்
கோவிட்-19 தொற்று தடுப்பு மற்றும் தணிப்பு நடவடிக்கைகளை எடுக்க மாநிலங்களுக்கு பெரிய வசதியை அளிக்கவும், அவற்றின் சந்தையில் கடன் வாங்கும் செயல்களை நன்றாக திட்டமிட்டுக்கொள்ள உதவி செய்யவும், மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களின் வழிகள் மற்றும் முறைகள் முன்பண அளவு 60 சதவீதத்துக்கும் அதிகமாக மார்ச் 31 ம் தேதியின்படி அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது.
வழிகள் மற்றும் முறைகள் முன்பணம் எனப்படுவது வரவு மற்றும் செலவுகளில் ஏற்படும் தற்காலிக குறைபாடுகளை எதிர்கொள்ள அரசுகளுக்கு இந்திய ரிசர்வ் வங்கி அளிக்கும் குறுகிய கால கடன் வசதிகள் ஆகும். உயர்த்தப்பட்ட வரம்பு செப்டம்பர் 30ம் தேதி வரை அமலில் இருக்கும்.
ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகள்
இந்திய ரிசர்வ் வங்கியால் மார்ச் 27ம் தேதி அன்று அறிவிக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகளின் தொடர்ச்சியாக, கடனாளிகளின் சுமையை குறைக்க கூடுதல் ஒழுங்குமுறை நடவடிக்கைகளை பெரும் தொற்றை கருத்தில் கொண்டு வங்கி அறிவித்தது.
5) சொத்து வகைப்பாடு
செயல்படாத சொத்துக்களை பொறுத்தவரை, செயல்படாத சொத்துக்களாக வகைப்படுத்தும் போது, இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் மார்ச் 27ம் தேதியிட்ட அறிவிப்பின் படி கடன் வழங்கும் நிறுவனங்களுக்கு அனுமதிக்கப்பட்டுள்ள தடைக்காலம் கருத்தில் கொள்ளப்பட மாட்டாதெனெ மத்திய வங்கி முடிவெடுத்துள்ளது. அதாவது, மார்ச் 1ம் தேதியின் படி, வங்கிகளால் தடை அல்லது தாமதம் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ள கணக்குகளுக்கு 90 நாள் செயல்படாத சொத்துக்களாக வகைப்படுத்தும் விதியிலிருந்து விலக்களிக்கப்படும். அத்தகையகணக்குகளுக்கு மார்ச் 1ல் இருந்து மே 31 வரை சொத்து வகைப்படுத்துதல் நிறுத்தி வைக்கப்படும் என்பது இதன் பொருளாகும். பரிந்துரைக்கப்பட்ட கணக்கிடுதல் தரநிலைகளின் படி வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்கள் இந்த நிவாரணத்தை கடனாளிகளுக்கு அளிக்கலாம்.
அதே சமயம், வங்கிகளுக்கு போதுமான வசதிகளை அளிப்பதற்காக, மேற்கண்டவாறு நிறுத்தி வைப்பில் உள்ள கணக்குகளுக்கு 10 சதவீதம் அதிகமாகப் பராமரிக்குமாறு வங்கிகள் கேட்டுக்கொள்ளப் பட்டிருக்கின்றன.
6) தீர்மான காலம் நீட்டிப்பு
செயல்படாத சொத்துகளாகும் சாத்தியம் உள்ள அழுத்தம் மிக்க சொத்துகள் அல்லது கணக்குகளை வகைப்படுத்தும் போது ஏற்படும் சவால்களை கருத்தில் கொண்டு, தீர்மான திட்டத்தை நடைமுறைப் படுத்தும் காலம் 90 நாட்கள் வரை நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. தற்சமயம், தவறிய தேதியில் இருந்து 210 நாட்களுக்குள் தீர்மான திட்டம் செயல்படுத்தபடவில்லை என்றால், வணிக வங்கிகளும் இதர நிதி நிறுவனங்களும் 20 சதவீதம் கூடுதல் ஏற்பாட்டை வைத்துக்கொள்ள வேண்டும்.
7) ஈவுத்தொகை விநியோகம்
நிதி ஆண்டு 2019-20 தொடர்பான லாபத்தில் இருந்து மேற்கொண்டு எந்த ஈவுத்தொகை செலுத்துதலையும் பட்டியலிடப்பட்ட வங்கிகள் மற்றும் கூட்டுறவு வங்கிகள் செய்யக்கூடாது என முடிவெடுக்கப்பட்டுள்ளது; 2019-20 நிதி ஆண்டின் இரண்டாம் காலாண்டின் இறுதியில் வங்கிகளின் நிதி நிலைமையைக் கருத்தில் கொண்டு இந்த முடிவு ஆய்வு செய்யப்படும். வங்கிகளின் முதலீட்டை பாதுகாப்பதன் மூலம் அவற்றின் பொருளாதாரத்தை ஆதரிக்கும் திறனை தக்கவைத்துக் கொள்ளவும், உயர்ந்த நிலையில்லாத்தன்மை உள்ள சூழ்நிலையில் நஷ்டங்களை உள்வாங்கிக் கொள்ளவும் இந்த நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டுள்ளது.
8) பணப்புழக்க பாதுகாப்பு விகிதத் தேவையைக் குறைத்தல்
தனிப்பட்ட நிறுவனங்களின் பணப்புழக்க நிலையை மேம்படுத்த, பட்டியலிடப்பட்ட வணிக வங்கிகளின் பணப்புழக்க பாதுகாப்பு விகிதத் தேவை 100 சதவீததில் இருந்து 80 சதவீதமாக உடனடியாக குறைக்கப்பட்டுள்ளது. இது இரண்டு கட்டங்களில் படிப்படியாக பழைய நிலைக்குக் கொண்டு வரப்படும் (அக்டோபர் 1 முதல் 90 சதவீதம் மற்றும் ஏப்ரல் 1 முதல் 2021ல் 100 சதவீதம்).
9) வணிக கட்டுமானத் திட்டங்களுக்கு வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்களின் கடன்கள்
வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்கள் மற்றும் ரியல் எஸ்டேட் துறைக்கு நிவாரணம் அளிக்கும் விதமாக, வணிக கட்டுமான திட்டங்களுக்கு கடனளிக்கும் வணிக செயல்பாடுகள் ஆரம்பிக்கும் தேதி தொடர்பான வழிமுறை, வங்கி சாரா நிதி நிறுவனங்களுக்கு நீட்டிக்கப்பட்டுள்ளது. தற்போதைய விதிமுறைகளின் படி, வணிக கட்டுமான திட்டங்களின் கடன்கள் தொடர்பான வணிக செயல்பாடுகள் ஆரம்பிக்கும் தேதி, அவற்றை செயல்படுத்துவோரின் கட்டுப்பாட்டை தாண்டிய காரனங்களுக்காக கூடுதலாகஒரு வருடம் நீட்டிக்கப்படலாம். இது, மறுசீரமைப்பாக கணக்கில் கொள்ளாமல், சாதாரணமாக வழங்கப்படும் ஒரு வருடநீட்டிப்பை விட அதிகமாகும்.
நடப்பு பொருளாதார நிலைமையைக் கருத்தில் கொண்டு, குறிப்பான சில துறைகளில் பெரும் பொருளாதாரம் மற்றும் நிதி நிலப்பரப்பு பாதிப்படைந்திருந்தாலும், வேறு சிலவற்றில் வெளிச்சம் தைரியமாக மின்னுவதாக, ஆளுநர் தெரிவித்தார்.
சர்வதேச நாணய நிதியத்தின் உலகவளர்ச்சி எதிர்ப்பார்ப்புகளின் படி, உலக நிதி நெருக்கடியை விட மோசமான, பெரும் நெருக்கடிக்கு பிறகான மோசமான நெருக்கடியில் உலக பொருளாதாரம் சிக்கும் என எதிர்ப்பார்க்கப்படுகிறது. இத்தகைய சூழ்நிலையில், நேர்மறை வளர்ச்சி எதிர்பார்க்கப்படும் ஒரு சில நாடுகளில் இந்தியாவும் ஒன்றாகும் (1.9 சதவீதத்தில்), ஜி 20 பொருளாதாரங்களில் இது தான் அதிகமான வளர்ச்சி என அவர் தெரிவித்தார்.
இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் அறிவிப்புகள் பற்றி பேசும் போது, இந்த நடவடிக்கைகள் பணப்புழக்கத்தை அதிகரித்து, கடனுதவி வழங்குவதையும் அதிகரிக்கும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பாராட்டியுள்ளார். இந்த நடவடிக்கைகள், சிறுவணிகர்கள், சிறு குறு தொழில் செய்பவர்கள், விவசாயிகள் மற்றும் ஏழைகளுக்கு பயனளிக்கும். மாநில அரசுகளுக்கு உதவும், என்றும் தெரிவித்துள்ளார்.