పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా సుమారు 2,675 టన్నుల వైద్య సరుకును రవాణా చేసిన ప్రైవేట్ విమానయాన సంస్థలు
దాదాపు 1,66,000 కిలోమీటర్లు ప్రయాణం చేసి నిత్యావసర వైద్య వస్తువుల సరఫరా చేసిన 180 లైఫ్ లైన్ ఉడాన్ విమానాలు
10 APR 2020 5:34PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 లాక్ డౌన్ సందర్బంగా మొత్తం 180 విమానాల వరకు నడిపిన లైఫ్ లైన్ ఉడాన్. వీటిలో ఎయిర్ ఇండియా, అలయన్స్ ఎయిర్ విమానాలు 114 కాగా, భారతీయ వైమానిక దళానికి చెందిన విమానాలు 58 ఉన్నాయి.
మొత్తం ప్రయాణం చేసిన కిలోమీటర్లు
1,66,076
09.04.2020 నాడు జరిగిన సరుకు రవాణా
10.22 టన్నులు
09.04.2020 వరకు జరిగిన సరుకు రవాణా
248.02 + 10.22 = 258.24 టన్నులు
దేశీయ కార్గో ఆపరేటర్లు బ్లూ డార్ట్, స్పైస్ జెట్, ఇండిగో వాణిజ్య ప్రాతిపదికన కార్గో విమానాలను నడుపుతున్నాయి. స్పైస్జెట్ 3,29,886 కిలోమీటర్ల మేర 241 కార్గో విమానాలను నడిపి, 1993 టన్నుల సరుకును రవాణా చేసింది. వీటిలో 175 దేశీయ కార్గో విమానాలు 1401 టన్నులను తీసుకెళ్లాయి. బ్లూ డార్ట్ 82 దేశీయ కార్గో విమానాలను 79,916 కిలోమీటర్ల మేర, 1,270 టన్నుల సరుకును రవాణా చేసింది. ఇండిగో 12,206 కిలోమీటర్ల విస్తీర్ణంలో 15 కార్గో విమానాలను నడిపింది, 4.37 టన్నుల సరుకును గమ్యాలకు చేర్చింది. పవన్ హన్స్ లిమిటెడ్ ఏప్రిల్ 8 వ తేదీ వరకు 5 కార్గో విమానాలను నడిపింది. గువహతి, అగర్తలా, కిశ్వర్, నవపాచి, శ్రీనగర్, జమ్మూ, నాగ్పూర్, ఔరంగాబాద్ కి 3561 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణం చేసి 1.07 టన్నుల సరుకు రవాణా చేసింది.
తేదీ
ఎయిర్ ఇండియా
అలయన్స్
ఐఏఎఫ్
మొత్తం నడిపిన విమానాలు
09.4.2020
04
08
01
13
* ఎయిర్ ఇండియా, ఐఎఎఫ్ ప్రధానంగా జమ్ము-కశ్మీర్, లడఖ్, ఈశాన్య రాష్ట్రాలు ఇతర ద్వీప ప్రాంతాల కోసం కలిసి పనిచేశాయి.
కోవిడ్-19 సంబంధిత కారకాలు, ఎంజైములు, వైద్య పరికరాలు, పరీక్షా వస్తు సామగ్రి, పిపిఇ, మాస్కులు, చేతి తొడుగులు, హెచ్ఎల్ఎల్ ఇతర ఉపకరణాలను ఆయా గమ్యాలకు చేర్చాయి. రాష్ట్ర / కేంద్రపాలిత ప్రాంత ప్రభుత్వాలు కోరిన సరుకుతో పాటు, పోస్టల్ పార్సిళ్లను కూడా సరఫరా చేసాయి.
అంతర్జాతీయం: ఏప్రిల్ 9న ఎయిర్ ఇండియా షాంఘై నుండి 21.77 టన్నుల వైద్య పరికరాలను తీసుకువచ్చింది. అవసరానికి అనుగుణంగా కీలకమైన వైద్య పరికరాలను తీసుకురావడం కోసం ఎయిర్ ఇండియా ఇతర దేశాలకు ప్రత్యేకమైన షెడ్యూల్ కార్గో విమానాలను నడుపుతుంది.
దేశ వ్యాప్తంగా స్పైస్ జెట్ రవాణా చేసిన సరుకు (09.4.2020 నాటికి)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
మొత్తం టన్నులు
కిలోమీటర్లు
09-04-2020
16
133.80
16,795
అంతర్జాతీయంగా స్పైస్ జెట్ రవాణా చేసిన సరుకు (09.4.2020 తేదీన)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
మొత్తం టన్నులు
కిలోమీటర్లు
09-04-2020
5
53.77
13,316
బ్లూ డార్ట్ తీసుకెళ్లిన సరుకు (09.4.2020 తేదీన)
తేదీ
విమానాల సంఖ్య
మొత్తం టన్నులు
కిలోమీటర్లు
09-04-2020
12
195.100
12,642.65

Ministry of Civil Aviation
Private airlines transport domestic medical cargo of about 2,675 tons
Over 180 Lifeline UDAN flights cover over 1,66,000 kms to deliver essential medical supplies
10 APR 2020 5:34PM by PIB Delhi
Over 180 flights have been operated under Lifeline UDAN during Covid-19 lockdown out of which 114 flights were operated by Air India and Alliance Air. 58 Flights were operated by IAF.
Total Kilometers covered
1,66,076Kms
Cargo load carried on 09.04.2020
10.22Tons
Total cargo load carried till 09.04.2020
248.02 + 10.22 = 258.24Tons
Domestic Cargo Operators Blue Dart, Spice jet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 241 cargo flights covering 3,29, 886 Kms and carrying 1993 Tons of cargo. Out of these 175 were domestic cargo flights carrying 1401 tons. Blue Dart operated 82 domestic cargo flights covering 79,916 Kms and carrying 1,270 Tons of cargo. Indigo has also operated 15 cargo flights covering 12,206Kms and carrying 4.37 tons of cargo.
Pawan Hans Ltd operated 5 cargo flights upto 8th April 2020 carrying 1.07 tons of critical medical supplies to Guwahati, Agartala, Kishwar, Navapachi, Srinagar, Jammu (J&K), Nagpur, Aurangabad, covering distance of 3561 Kilometres.
Date
Air India
Alliance
IAF
Total flights operated
09.4.2020
04
08
01
13
* Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
The cargo essentially covered COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits & PPE, masks, gloves & other accessories of HLL & cargo requisitioned by State/UT Governments and also postal packets.
INTERNATIONAL
On 9 April 2020, Air India brought 21.77 tons of medical equipment from Shanghai. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to other countries for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
Domestic cargo by Spicejet (As on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
16
133.80
16,795
International cargo by Spicejet (on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
5
53.77
13,316
Blue Dart cargo uplift ( on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
12
195.100
12,642.65