નાગરિક ઉડ્ડયન મંત્રાલય
વિવિધ ખાનગી એરલાઇન્સે 2,675 ટન સ્થાનિક તબીબી માલસામાનનું પરિવહન કર્યું
180થી વધુ લાઇફલાઇન ઉડાન ફ્લાઇટ્સે 1,66,000 કિમીથી વધુ અંતર કાપીને આવશ્યક તબીબી પૂરવઠાની ડિલિવરી કરી
10 APR 2020 5:34PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19ના કારણે લાગુ કરાયેલા લૉકડાઉન દરમિયાન લાઇફલાઇન ઉડાન અંતર્ગત 180થી વધુ ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન કરવામાં આવ્યું છે જેમાંથી 114 ફ્લાઇટ્સ એર ઇન્ડિયા અને અલાયન્સ એર દ્વારા ચલાવવામાં આવી છે જ્યારે 58 ફ્લાઇટ્સનુ પરિચાલન ભારતીય વાયુ સેના દ્વારા કરવામાં આવ્યું છે.
કુલ આવરી લેવામાં આવેલા કિલોમીટર
1,66,076 કિમી
09.04.2020ના રોજ માલસામાનનું પરિવહન
10.22 ટન
09.04.2020 સુધીમાં માલસામાનનું કુલ પરિવહન
248.02 + 10.22 = 258.24 ટન
સ્થાનિક કાર્ગો આપરેટર્સ: બ્લુ ડાર્ટ, સ્પાઇસજેટ અને ઇન્ડિગો વ્યાપારી ધોરણે કાર્ગો વિમાનોનું પરિચાલન કરી રહ્યા છે. સ્પાઇસજેટ દ્વારા 241 કાર્ગો વિમાનો ચલાવીને 3,29,886 કિમીનું અંતર કાપવામાં આવ્યું છે અને 1993 ટન માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. આમાંથી 175 સ્થાનિક કાર્ગો ફ્લાઇટ્સમાં 1401 ટન માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. બ્લુ ડાર્ટ દ્વારા 82 સ્થાનિક ઉડાન દ્વારા 79,916 કિમી અંતર કાપવામાં આવ્યું છે અને 1,270 ટન માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું છે. ઇન્ડિગો દ્વારા 15 કાર્ગો વિમાન ઉડાવવામાં આવ્યા હતા જેમાં કુલ 12,206 કિમીનું અંતર કાપીને 4.37 ટન માલસામાનનું પરિવહન કરવામાં આવ્યું હતું.
પવન હંસ લિમિટેડ દ્વારા 8 એપ્રિલ 2020 સુધીમાં 5 કાર્ગો ફ્લાઇટ્સ ઉડાડીને કુલ 3561 કિમી અંતર કાપી ગુવાહાટી, અગરતલા, કિશ્વર, નવાપચી, શ્રીનગર, જમ્મુ (J&K), નાગપુર, ઔરંગાબાદમાં 1.07 ટન મહત્વપૂર્ણ તબીબી પૂરવઠો પહોંચાડવામાં આવ્યો છે.
તારીખ
એર ઇન્ડિયા
અલાયન્સ
IAF
કુલ ફ્લાઇટ્સ
09.4.2020
04
08
01
13
* એર ઇન્ડિયા અને ભારતીય વાયુ સેનાએ જમ્મુ અને કાશ્મીર, લદ્દાખ, પૂર્વોત્તર અને અન્ય ટાપુ પ્રદેશો માટે પ્રાથમિક ધોરણે જોડાણ કર્યું છે.
પરિવહન કરવામાં આવતા માલસામાનમાં કોવિડ-19 સંબંધિત રસાયણો, એન્ઝાઇમ, તબીબી ઉપકરણો, પરીક્ષણની કીટ્સ, PPE, માસ્ક, હાથમોજાં અને HLLની અન્ય ઍક્સેસરી તેમજ રાજ્ય/ કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોની સરકારોની જરૂરિયાત અનુસાર સામાન અને પોસ્ટલ પેકેટ્સ સમાવવામાં આવે છે.
આંતરરાષ્ટ્રીય
9 એપ્રિલ 2020ના રોજ એર ઇન્ડિયાની ફ્લાઇટ શાંઘાઇથી 21.77 ટન તબીબી ઉપકરણોનો જથ્થો લાવી હતી. એર ઇન્ડિયા જરૂરિયાત અનુસાર મહત્વપૂર્ણ તબીબી ઉપકરણો લાવવા માટે ચીનમાં ડેડીકેટેડ શિડ્યૂલ્ડ માલવાહન વિમાનોનું પરિચાલન કરશે.
સ્પાઇસજેટ દ્વારા સ્થાનિક કાર્ગો ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન (09.4.2020ના રોજ)
તારીખ
ફ્લાઇટ્સની સંખ્યા
ટન વજન
કિલોમીટર
09-04-2020
16
133.80
16,795
સ્પાઇસજેટ દ્વારા આંતરરાષ્ટ્રીય કાર્ગો ફ્લાઇટ્સનું પરિચાલન (09.4.2020ના રોજ)
તારીખ
ફ્લાઇટ્સની સંખ્યા
ટન વજન
કિલોમીટર
09-04-2020
5
53.77
13,316
બ્લુ ડાર્ટ દ્વારા માલસામાનનું પરિવહન (09.4.2020ના રોજ)
તારીખ
ફ્લાઇટ્સની સંખ્યા
ટન વજન
કિલોમીટર
09-04-2020
12
195.100
12,642.65

Ministry of Civil Aviation
Private airlines transport domestic medical cargo of about 2,675 tons
Over 180 Lifeline UDAN flights cover over 1,66,000 kms to deliver essential medical supplies
10 APR 2020 5:34PM by PIB Delhi
Over 180 flights have been operated under Lifeline UDAN during Covid-19 lockdown out of which 114 flights were operated by Air India and Alliance Air. 58 Flights were operated by IAF.
Total Kilometers covered
1,66,076Kms
Cargo load carried on 09.04.2020
10.22Tons
Total cargo load carried till 09.04.2020
248.02 + 10.22 = 258.24Tons
Domestic Cargo Operators Blue Dart, Spice jet and Indigo are operating cargo flights on commercial basis. Spicejet operated 241 cargo flights covering 3,29, 886 Kms and carrying 1993 Tons of cargo. Out of these 175 were domestic cargo flights carrying 1401 tons. Blue Dart operated 82 domestic cargo flights covering 79,916 Kms and carrying 1,270 Tons of cargo. Indigo has also operated 15 cargo flights covering 12,206Kms and carrying 4.37 tons of cargo.
Pawan Hans Ltd operated 5 cargo flights upto 8th April 2020 carrying 1.07 tons of critical medical supplies to Guwahati, Agartala, Kishwar, Navapachi, Srinagar, Jammu (J&K), Nagpur, Aurangabad, covering distance of 3561 Kilometres.
Date
Air India
Alliance
IAF
Total flights operated
09.4.2020
04
08
01
13
* Air India and IAF collaborated primarily for J&K, Ladakh, North-East and other island regions.
The cargo essentially covered COVID-19 related reagents, enzymes, medical equipment, testing kits & PPE, masks, gloves & other accessories of HLL & cargo requisitioned by State/UT Governments and also postal packets.
INTERNATIONAL
On 9 April 2020, Air India brought 21.77 tons of medical equipment from Shanghai. Air India will be operating dedicated scheduled cargo flights to other countries for uplifting of critical medical equipment as per the requirement.
Domestic cargo by Spicejet (As on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
16
133.80
16,795
International cargo by Spicejet (on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
5
53.77
13,316
Blue Dart cargo uplift ( on 09.4.2020)
Date
No. of Flights
Tonnage
Kilometres
09-04-2020
12
195.100
12,642.65