कंपनी व्यवहार मंत्रालय
भारतीय लेखापरीक्षक संस्था, भारतीय कंपनी सचिव संस्था आणि भारतीय लेखा परीव्यय संस्था यांनी कोव्हिड-19 चा मुकाबला करण्यासाठी पीएम केअर्स फंडाला दिले 28 कोटी 80 लाख रुपये
10 APR 2020 1:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 10 एप्रिल 2020
केंद्र सरकारच्या संसदीय कार्य मंत्रालयाच्या अधिपत्याखाली येणाऱ्या, भारतीय लेखापरीक्षक संस्था, भारतीय कंपनी सचिव संस्था, तसेच भारतीय लेखापरीव्यय संस्था या तीनही व्यावसायिक संस्थांनी पुढे येऊन पीएम केअर्स या फंडाला कोविड-19 महामारीचा मुकाबला करण्यासाठी 28 कोटी 80 लाख रुपयांचा निधी सुपूर्द केला आहे.
28 मार्च 2020 रोजी कोविड-19 महामारीचा सामना करण्यासाठी प्रधानमंत्री आपत्कालीन नागरीक सहायता आणि मदत निधी म्हणजेच पीएम केअर्स फंडाची स्थापना करण्यात आली होती. कोविड-19 च्या पार्श्वभूमीवर आपत्तीच्या काळात संकटग्रस्त नागरिकांना मदत करण्याच्या उद्दिष्टाने पीएम केअर्स फंडाची स्थापना करण्यात आली होती.
याबाबत तपशीलवार माहिती…..…
(रुपये कोटी प्रमाणे)
अनुक्रमांक
संघटनेचे नाव
संस्थेचा हिस्सा
सदस्यांचा हिस्सा
एकूण
1
भारतीय लेखापरीक्षण संस्था
15
6
21
2
भारतीय कंपनी सचिव संस्था
5
0.25
5.25
3
भारतीय लेखापरीव्यय संस्था
2.50
0.05
2.55
एकूण
22.50
6.30
28.80

Ministry of Corporate Affairs
Institute of Chartered Accountants of India, Institute of Company Secretaries of India and Institute of Cost Accountants of India contribute Rs 28.80 crore towards PM CARES Fund to combat COVID-19 outbreak
10 APR 2020 9:21AM by PIB Delhi
The Institute of Chartered Accountants of India, Institute of Company Secretaries of India and Institute of Cost Accountants of India, the three Professional Institutes under the Ministry of Corporate Affairs, have come forward to donate an amount of Rs 28.80 crore to PM-CARES Fund for providing assistance to those impacted by the COVID-19 pandemic.
The Prime Minister's Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations Fund (PM CARES Fund) was created on 28th March 2020 following the COVID-19 pandemic in India. This dedicated national fund has been set up with the primary objective of dealing with any kind of emergency or distress situation as posed by the COVID-19 pandemic, and to provide relief to the affected people.
The details of donations are as below: -
(Rs. in crore)
S.No.
ORGANIZATION
CONTRIBUTION FROM INSTITUTE
MEMBERS/STAFF CONTRIBUTION
TOTAL
1
The Institute of Chartered Accountants of India
15.00
6.00
21.00
2
Institute of Company Secretaries of India
5.00
0.25
5.25
3
Institute of Cost Accountants of India
2.50
0.05
2.55
Total
22.50
6.30
28.80