ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ವೆಂಟಿಲೇಟರುಗಳು, ಪಿ.ಪಿ.ಇ, ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಮುಖ ಹಾಗು ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳ ಮೇಲಿನ ಮೂಲ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಲ್ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ
09 APR 2020 10:42PM by PIB Bengaluru
ವೆಂಟಿಲೇಟರುಗಳು, ಪಿ.ಪಿ.ಇ, ಕೋವಿಡ್ ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಮುಖ ಹಾಗು ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳ ಮೇಲಿನ ಮೂಲ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಲ್ತೆರಿಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ, ವೆಂಟೆಲೇಟರುಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ವಸ್ತುಗಳ ತಕ್ಷಣದ ಆವಶ್ಯಕತೆಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರಕಾರವು ಈ ಕೆಳಗಿನ ವಸ್ತುಗಳ ಆಮದಿನ ಮೇಲೆ ತಕ್ಷಣದಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಮೂಲ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಮೇಲ್ತೆರಿಗೆಗೆ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಿದೆ.
ಎ. ವೆಂಟಿಲೇಟರುಗಳು
ಬಿ. ಮುಖಗವಸುಗಳು, ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳು
ಸಿ. ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಸಲಕರಣೆಗಳು (ಪಿ.ಪಿ.ಇ.)
ಡಿ. ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ ಗಳು
ಇ. ಮೇಲ್ಕಾಣಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳ ಉತ್ಪಾದಕರಿಗೆ ಬೇಕಾದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಮೂಲ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ವಿನಾಯಿತಿಯನ್ನು 2020 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 30 ರ ವರೆಗೆ ಪಡೆಯಬಹುದು

Ministry of Finance
Government Grants exemption from Basic Custom duty & Health Cess on import of Ventilators , PPE , COVID Test Kits &Face & Surgical Masks
09 APR 2020 10:42PM by PIB Delhi
In the context of Covid-19 situation, considering the immediate requirement of ventilators and other items,the Central Government has granted exemption from Basic Customs Duty and Health cess, on the import of the following goods, with immediate effect:
1. Ventilators,
2. Face masks, surgical Masks,
3. Personal protection equipment (PPE)
4. Covid-19 test kits
5. inputs for manufacture of the aboveitems
This basic customs duty exemption shall be available upto the 30th September, 2020.