ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
వెంటిలేటర్లు, పిపిఇలు, కోవిడ్ టెస్ట్ కిట్లు, ఫేస్, సర్జికల్ మాస్కుల దిగుమతిపై బేసిక్ కస్టమ్స్ సుంకం, హెల్త్ సెస్ కు మినహాయింపు ఇచ్చిన ప్రభుత్వం
09 APR 2020 10:42PM by PIB Hyderabad
దేశంలో ప్రస్తుతం నెలకొన్న కోవిడ్-19 పరిస్థితి కారణంగా రోగుల చికిత్సలో ఉపయోగించే వెంటిలేటర్లు, ఇతర చికిత్సా సాధనాల తక్షణ అవసరాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకుని ఆయా పరికరాల దిగుమతులకు బేసిక్ కస్టమ్స్ సుంకం, హెల్త్ సెస్ నుంచి ప్రభుత్వం మినహాయింపు ఇచ్చింది. ఇది తక్షణం అమలులోకి వస్తుంది. ఈ దిగువ పరికరాలకు ఈ మినహాయింపు వర్తిస్తుంది.
ఎ) వెంటిలేటర్లు
బి) ఫేస్ మాస్క్ లు, సర్జికల్ మాస్క్ లు
సి) వ్యక్తిగత రక్షణ పరికరాలు (పిపిఇ)
డి) కోవిడ్-19 కిట్లు
ఇ) పై వస్తువుల తయారీలో ఉపయోగించే ముడిపదార్ధాలు
2020 సెప్టెంబర్ 30 వవరకు ఈ బేసిక్ కస్టమ్స్ సుంకం మినహాయింపు వర్తిస్తుంది.

Ministry of Finance
Government Grants exemption from Basic Custom duty & Health Cess on import of Ventilators , PPE , COVID Test Kits &Face & Surgical Masks
09 APR 2020 10:42PM by PIB Delhi
In the context of Covid-19 situation, considering the immediate requirement of ventilators and other items,the Central Government has granted exemption from Basic Customs Duty and Health cess, on the import of the following goods, with immediate effect:
1. Ventilators,
2. Face masks, surgical Masks,
3. Personal protection equipment (PPE)
4. Covid-19 test kits
5. inputs for manufacture of the aboveitems
This basic customs duty exemption shall be available upto the 30th September, 2020.