ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్‌-19పై తాజా సమాచారం
విదేశాల నుంచి వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి సరఫరా ప్రారంభం
06 APR 2020 6:08PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్‌-19పై ముందువరుసన నిలిచి పోరాడుతున్న వారికోసం విదేశీ వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి (PPE) సరఫరా నేటినుంచి ప్రారంభమైంది. ఈ మేరకు భారత్‌కు విరాళం కింద చైనా పంపిన 1.7 లక్షల ‘కవరాల్స్‌’ (సంపూర్ణ శరీర రక్షకం) అందాయని ప్రభుత్వం నిర్ధారించింది. వీటితోపాటు దేశీయ సరఫరాల కింద అందుబాటులోగల 20,000 కలిపి మొత్తం 1.9 లక్షల కవరాల్స్‌ను ఆస్పత్రులకు పంపిణీ చేయనుంది. కాగా, దేశంలో ఇప్పటికే 3,87,473 వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి ఉందని, ఇప్పటిదాకా ఆరోగ్య సంరక్షణ విధుల్లో ఉన్నవారికి కేంద్ర ప్రభుత్వం 2.94 లక్షల కవరాల్స్‌ సరఫరా చేసింది. అలాగే దేశీయంగా ఉత్పత్తి చేసిన 2 లక్షల N95 మాస్కులను ప్రభుత్వం వివిధ ఆస్పత్రులకు అందజేసింది. దీంతో ఇప్పటిదాకా కేంద్ర ప్రభుత్వం సరఫరా చేసిన N95 మాస్కుల సంఖ్య 20 లక్షలకు చేరింది. ఇక దేశంలో ఈ మాస్కులు ఇంకా 16 లక్షలదాకా అందుబాటులో ఉండగా, తాజాగా మరో 2 లక్షలు అందనున్నాయి.
ఈ వ్యక్తిగత రక్షక సామగ్రి తాజా సరఫరాల్లో అధికశాతాన్ని సాపేక్షంగా కేసుల సంఖ్య అధికంగా ఉన్న తమిళనాడు, మహారాష్ట్ర, ఢిల్లీ, కేరళ, ఆంధ్రప్రదేశ్‌, తెలంగాణ, రాజస్థాన్‌ వంటి రాష్ట్రాలకు అందజేసింది. అలాగే ఎయిమ్స్‌ (AIIMS), సఫ్దర్‌జంగ్‌, RML, RIMS, NEIGRIHMS, BHU, AMU తదితర కేంద్రీయ ఆస్పత్రులు/సంస్థలకు ప్రభుత్వం సరఫరా చేసింది. కోవిడ్‌-19పై యుద్ధం కోసం వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి కొనుగోలుకు కృషిచేస్తున్న నేపథ్యంలో విదేశీ సరఫరాలు ప్రారంభం కావడాన్ని ఒక మైలురాయిగా పరిగణించవచ్చు. ప్రస్తుతం (N95 మాస్కులు సహా) 80 లక్షల పూర్తిస్థాయి వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి కోసం సింగపూర్‌లోని సంస్థకు ప్రభుత్వం ఆర్డర్‌ ఇచ్చింది. ఇందులో 2 లక్షలదాకా 2020 ఏప్రిల్‌ 11న అందనుండగా, వచ్చేవారం మరో 8 లక్షలు దేశానికి చేరుతాయని సమాచారం. అలాగే (N95 మాస్కులు సహా) మరో 60 లక్షల కిట్ల కోసం చైనాలోని సంస్థకు ఆర్డర్‌ ఇవ్వడంపై సంప్రదింపులు తుది దశలో ఉన్నాయి. ఇవేకాకుండా N95 మాస్కులతోపాటు రక్షణ కళ్లద్దాల కోసం కొన్ని విదేశీ కంపెనీలకు ఆర్డర్‌ ఇచ్చినట్లు ప్రభుత్వం పేర్కొంది.
ఇక దేశీయ సంస్థల సామర్థ్యానికి ఊపునిస్తూ- ఉత్తర రైల్వే విభాగం పీపీఈ ‘కవరాల్‌’ను రూపొందించింది. ఇంతకుముందు రక్షణ పరిశోధన-అభివృద్ధి సంస్థ (DRDO) తయారుచేసిన పీపీఈ కవరాల్స్‌, N99 మాస్కులకు ఉత్తర రైల్వే కృషి అదనం. ఈ మేరకు భారీస్థాయిలో సామగ్రి ఉత్పత్తికి ప్రయత్నాలు ప్రారంభమవుతున్నాయి. మరోవైపు ప్రస్తుత N95 మాస్కుల తయారీ కంపెనీలు కూడా తమ ఉత్పత్తి సామర్థ్యాన్ని రోజుకు 80,000 స్థాయికి పెంచాయి. కాగా, మొత్తం 112.76 లక్షల N95 మాస్కులుసహా 157.32 లక్షల పీపీఈ కవరాల్స్‌ కోసం ఆర్డర్లు ఇవ్వబడ్డాయి. వీటిలో 80 లక్షల పీపీఈ కిట్లలో N95 మాస్కులు కూడా భాగంగా ఉంటాయి. మొత్తంమీద వారానికి 10 లక్షల పీపీఈ కిట్ల సరఫరా లక్ష్యం కాగా, ప్రస్తుతం దేశంలోని రోగుల సంఖ్యతో పోలిస్తే తగినంత వ్యక్తిగత రక్షణ సామగ్రి అందుబాటులో ఉంది. ఈ నేపథ్యంలో తాజా సరఫరాలు ఈ వారాంతంలోగా ప్రారంభం కావచ్చునని అంచనా!

Ministry of Health and Family Welfare
Updates on COVID-19
Outsourced supplies of PPEs begin landing in India
06 APR 2020 6:08PM by PIB Delhi
Supply lines from abroad opened up today with the receipt of 1.70 lakh Personal Protection Equipment (PPE) coveralls from China which have been donated to the Government of India. Along with domestic supplies of 20,000 coveralls, a total of 1.90 lakh coveralls will now be distributed to hospitals and will add to the 3,87,473 PPEs already available in the country as of now. A total of 2.94 lakh PPE coveralls have been arranged and supplied by Government of India now.
In addition to this, 2 lakh domestically produced N95 masks are also being sent to various hospitals. Including these, over 20 lakh N95 masks have been supplied by Government of India. About 16 lakh N95 masks are presently available in the country, and this figure will increase with the fresh supply of 2 lakh masks.
Major portions of the fresh supplies are being sent to States with comparatively higher number of cases such as Tamil Nadu, Maharashtra, Delhi, Kerala, Andhra Pradesh, Telangana and Rajasthan. Supplies are also being sent to central institutions like AIIMS, Safdarjung and RML hospitals, RIMS, NEIGRIHMS, BHU and AMU.
The commencement of foreign supplies marks a major milestone in our efforts to procure personal protection equipment for the battle against COVID-19. An order for 80 lakh complete PPE kits (including N95 masks) had been placed on a Singapore based platform earlier and now it has been indicated that supplies will commence from 11th April, 2020 with 2 lakh, followed by 8 lakh more in a week. Negotiations are in final stages with a Chinese platform for placing an order of 60 lakh complete PPE kits, which will also include N95 masks. Separate orders for N95 masks and protective goggles are also being placed on some foreign companies.
Giving a further fillip to domestic capabilities, Northern Railways have developed a PPE coverall. This is in addition to the PPE coveralls and N99 masks developed by DRDO earlier. Efforts are now being made to start mass production of these products. Existing N95 mask producers have increased their capacity to about 80,000 masks per day.
Orders have been placed for 112.76 lakhs stand alone N95 masks and 157.32 lakhs PPE coveralls. Out of these, 80 lakh PPE kits will include N95 masks. The objective is to achieve a supply of about 10 lakh PPE kits per week. Looking at the number of patients in the country, sufficient quantities are available for the moment. Further supplies are expected within this week.